Tác giả “Con đường gốm sứ” chia sẻ về gốm Việt tại Đức

15/09/2016 18:02

Họa sĩ Nguyễn Thu Thủy, tác giả “Con đường gốm sứ sông Hồng” đại diện cho Việt Nam tham dự “Tuần lễ nghệ thuật quốc tế Berlin 2016” (Berlin Art Week 2016) diễn ra từ 13 – 18/9 tại Berlin, Đức.

TIN LIÊN QUAN
tac gia con duong gom su chia se ve gom viet tai duc Hà Nội tăng cường bảo trì “Con đường gốm sứ ven sông Hồng”
tac gia con duong gom su chia se ve gom viet tai duc Panama trên con đường gốm sứ thiên niên kỷ

"Tuần lễ nghệ thuật quốc tế Berlin 2016" do Bộ Ngoại giao Đức tổ chức đã thu hút sự tham gia của 20 nghệ sỹ đến từ 20 quốc gia trên thế giới. Họa sĩ Nguyễn Thu Thủy đại diện cho Việt Nam tham dự sự kiện nghệ thuật ý nghĩa này.

tac gia con duong gom su chia se ve gom viet tai duc
Hoạ sĩ Thu Thuỷ tặng đĩa gốm in biểu tượng tình hữu nghị Đức - Việt (thiết kế của Đại sứ quán Đức tại Việt Nam) cho chị Sophia Grigull, cán bộ phụ trách chương trình Khách mời của Viện Goethe Berlin. (Nguồn: TT)

Trong buổi giao lưu với các nghệ sỹ quốc tế và các giảng viên Viện Hàn lâm Nghệ thuật Weissensee, Hoạ sĩ Nguyễn Thu Thuỷ đã giới thiệu về Việt Nam và các dự án nghệ thuật công cộng được lấy ý tưởng từ gốm Việt mà chị đã thực hiện tại Hà Nội và Trường Sa trong thời gian qua như: Con đường gốm sứ, Đài phun nước Bông sen Vàng, Trái tim Tình yêu Hà Nội, Lá cờ Tổ quốc bằng gốm sứ lớn nhất ở Trường Sa, Công viên Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở Trường Sa...

tac gia con duong gom su chia se ve gom viet tai duc
Hoạ sĩ Thu Thuỷ giới thiệu về Việt Nam và các dự án nghệ thuật công cộng chị đã thực hiện tại Việt Nam với các nghệ sĩ quốc tế. (Nguồn: TT)

Các dự án nghệ thuật của nữ họa sĩ đã được các nghệ sĩ quốc tế khen ngợi và đánh giá cao. “Một số nghệ sĩ ngỏ ý được đến Hà Nội và thực hiện tiếp các đoạn đê còn lại trên Con đường gốm sứ (đoạn nối dài đến cầu Nhật Tân)”, Họa sĩ Thu Thủy chia sẻ. Nữ họa sĩ cũng hy vọng, một ngày không xa, những phong cách sáng tạo mới mẻ, những tác phẩm nghệ thuật của bạn bè nghệ sĩ khắp năm châu sẽ được giới thiệu tới đông đảo công chúng Việt Nam.

Khai mạc tối 13/9 tại Nhà hát Quốc tế KINO (đường Karl Marx, Berlin), “Tuần lễ nghệ thuật quốc tế Berlin 2016” được tổ chức rộng khắp thủ đô nước Đức trong các bảo tàng nghệ thuật và các trung tâm nghệ thuật đương đại. Hai sự kiện nổi bật của tuần lễ nghệ thuật năm nay là Hội chợ nghệ thuật đương đại ABC và Hội chợ nghệ thuật  "Những vị trí Berlin" hứa hẹn sẽ thu hút sự quan tâm của đông đảo công chúng Đức.

tac gia con duong gom su chia se ve gom viet tai duc
Nghệ sĩ Kerstin Honeit (Đức) giới thiệu về chương trình Nghệ sỹ lưu trú (Artist-in-residence Programme) tại xưởng sáng tác dành cho các nghệ sỹ quốc tế. (Nguồn: TT)

Được biết, “Tuần lễ nghệ thuật quốc tế Berlin 2016” sẽ đưa ra những nhìn nhận mới lạ về những bộ sưu tập nghệ thuật tư nhân, các không gian dự án nghệ thuật, các không gian công cộng và các tác phẩm nghệ thuật công cộng. Bên cạnh đó, triển lãm cũng tập trung giới thiệu các giải thưởng nghệ thuật, tổ chức các hội thảo, trình chiếu phim và các tour nghệ thuật...

Đông đảo các nhà hoạt động nghệ thuật, các hoạ sĩ, nhà điêu khắc, các nhà sưu tập, phê bình nghệ thuật từ khắp nước Đức và các nước trên thế giới đã tới thăm "Tuần lễ nghệ thuật quốc tế Berlin 2016".

tac gia con duong gom su chia se ve gom viet tai duc Chùm ảnh Trường Sa vào chung kết giải quốc tế

Sáu bức ảnh dự thi của họa sỹ Nguyễn Thu Thủy - tác giả của công trình Con đường gốm sứ tại Hà Nội đã ...

tac gia con duong gom su chia se ve gom viet tai duc Về đây hội tụ...

Từ nơi linh thiêng của vườn hoa Lý Thái Tổ, đắm chìm trên Con đường gốm sứ, rộn ràng với nhạc hội Festival cùng các ...

tac gia con duong gom su chia se ve gom viet tai duc 100m vuông tranh gốm đầu tiên

Những hình ảnh đầu tiên của Con đường gốm sứ ven sông Hồng - quà tặng Thăng Long Hà Nội 1000 năm đã hiện diện ...

Hoàng Nam