Tài năng piano Việt Nam đoạt giải cuộc thi quốc tế

14/12/2016 16:58

Tài năng piano trẻ Bùi Vũ Nguyệt Minh đã giành giải Ba (bảng dành cho các thí sinh dưới 16 tuổi) tại cuộc thi Piano quốc tế lần thứ 8 được tổ chức tại Serbia.

TIN LIÊN QUAN
tai nang piano viet nam doat giai cuoc thi quoc te Tiếng dương cầm của Célimène Daudet
tai nang piano viet nam doat giai cuoc thi quoc te Độc đáo đàn Fazioli

Cuộc thi piano quốc tế Isidor Bajic Piano Memorial lần thứ 8 được tổ chức từ ngày 7-9/12 tại Novi-Sad (Serbia).Tại đây, thí sinh Việt Nam Bùi Vũ Nguyệt Minh đến từ Nhạc viện thành phố Hồ Chí Minh đã thể hiện các tác phẩm gồm các bản Impropture và Sonate của F. Schubert (nhạc sĩ thời kỳ Lãng mạn của Đức).

tai nang piano viet nam doat giai cuoc thi quoc te
Nguyệt Minh biểu diễn tại cuộc thi (Nguồn: Dân Trí)

Để giành được giải thưởng trên, cô gái Việt 16 tuổi đã phải vượt qua vòng loại với hàng chục thí sinh đến từ các nước châu Âu và châu Á để lọt tốp 12 thí sinh vào vòng Chung kết.

Đây là một trong những cuộc thi được đánh giá là khó đối với các thí sinh Piano trẻ. Cuộc thi không có bảng giành cho lứa tuổi dưới 13 mà chỉ có 3 bảng A (từ 13 đến 16 tuổi), bảng B (từ 17 đến 20 tuổi)và C (dưới 35 tuổi).

tai nang piano viet nam doat giai cuoc thi quoc te
Cô gái Việt 16 tuổi nhận giải Ba tại cuộc thi piano quốc tế. (Nguồn: Dân Trí)

Trong nhiều năm gần đây hiếm các thí sinh Piano Việt Nam lứa tuổi từ 16 trở lên đoạt các giải thưởng tại các kỳ thi Piano quốc tế.

Trong số đó phải kể đến hai anh em Lưu Đức Anh, Lưu Hồng Quang, Hoàng Phạm Trà Mi và giờ đây là Bùi Vũ Nguyệt Minh. Tại cuộc thi này, Nguyệt Minh cũng là thí sinh Việt Nam đầu tiên tham dự vòng chung kết từ trước tới nay.

Hiện nay, Bùi Vũ Nguyệt Minh là học sinh khoa Piano năm thứ 8/9 hệ Trung cấp dưới sự hướng dẫn của PGS. TS. Tạ Quang Đông, Giám đốc Nhạc viện thành phố Hồ Chí Minh.

tai nang piano viet nam doat giai cuoc thi quoc te Hội sinh viên Việt Nam tại Singapore thúc đẩy công tác thiện nguyện

Tối 10/12, Hội sinh viên Việt Nam tại Singapore (VSS) đã tổ chức đêm thi “Sắc đẹp và tài năng”, nhằm tìm chọn gương mặt đại diện cho VSS ...

tai nang piano viet nam doat giai cuoc thi quoc te Tìm kiếm tài năng sinh viên Việt Nam ở Moscow

Chương trình đã thu hút sự tham gia của toàn thể sinh viên tại trường Đại học Tổng hợp Hữu nghị các Dân tộc Nga ...

tai nang piano viet nam doat giai cuoc thi quoc te Lễ khen thưởng các tài năng trẻ Việt Nam tại Czech

Ngày 19/11, nhân dịp kỷ niệm Ngày Hiến chương các Nhà giáo Việt Nam (20/11), Đại sứ quán Việt Nam tại CH Czech đã tổ ...

PV

(theo Dân Trí)