Tìm kiếm tài năng sinh viên Việt Nam ở Moscow

06/12/2016 15:43

Chương trình đã thu hút sự tham gia của toàn thể sinh viên tại trường Đại học Tổng hợp Hữu nghị các Dân tộc Nga (RUDN) và cộng đồng người Việt ở thủ đô Moscow, Nga.

TIN LIÊN QUAN
tim kiem tai nang sinh vien viet nam o moscow Khánh thành Khu công nghiệp nhẹ Việt Nam tại Nga
tim kiem tai nang sinh vien viet nam o moscow Nước Nga không quên những chiến sĩ gốc Việt đã bảo vệ Moscow năm 1941

Vốn là ngôi trường có đông sinh viên Việt Nam theo học, Chi đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh của trường RUDN luôn chú trọng duy trì các hoạt động ngoại khóa.

Dịp nghỉ cuối tuần qua, để chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam, nằm trong khuôn khổ chương trình hoạt động Đoàn của Chi đoàn năm học 2016-2017, một cuộc thi và cũng là giao lưu văn nghệ trong các bạn trẻ Việt Nam đã được tổ chức với tên gọi “Nhân tố Bí ẩn Trường RUDN” (RUDN – X Factor).

tim kiem tai nang sinh vien viet nam o moscow
Một tiết mục trong cuộc thi “Nhân tố Bí ẩn Trường RUDN” (RUDN – X Factor).

Với 14 tiết mục “tự biên, tự diễn” nhưng cũng rất công phu cả về dàn dựng nghệ thuật, trang phục lẫn âm thanh, ánh sáng của sân khấu… chương trình nghệ thuật của các sinh viên và nghiên cứu sinh diễn ra khá ấn tượng.

Bí thư Chi đoàn Nguyễn Mạnh Hùng cho biết: “Hàng năm, Chi đoàn trường RUDN vẫn thường tiếp nối và phát huy những truyền thống tốt đẹp qua các hoạt động văn hóa, văn nghệ và năm nay cũng không là ngoại lệ, chúng ta tổ chức cuộc thi RUDN X-Factor 2016. Đây là sân chơi bổ ích để các bạn sinh viên, thạc sỹ, nghiên cứu sinh đang sinh sống, học tập tại RUDN có cơ hội học tập, giao lưu, đồng thời phát triển phong trào văn nghệ của RUDN”.

Chương trình đã thu hút sự tham gia của toàn thể sinh viên, thạc sĩ, nghiên cứu sinh đang nghiên cứu và học tập tại trường Đại học Tổng hợp hữu nghị các dân tộc Nga (RUDN). Nhiều bạn sinh viên các nước đang theo học tại đây cũng vui vẻ tham dự và cùng giao lưu với những người bạn thân thiết người Việt. Một số đại diện các chi đoàn, đoàn thể, đơn vị công tác trong địa bàn Moscow cũng tới tham dự và góp vui với những tiết mục văn nghệ sinh động.

tim kiem tai nang sinh vien viet nam o moscow
Chụp ảnh lưu niệm cùng sinh viên các nước.
tim kiem tai nang sinh vien viet nam o moscow
Nhóm đạt giải Nhất.

Một điều rất thú vị là các bạn sinh viên trẻ trung nhưng lựa chọn rất nhiều những điệu múa, hát mang đậm đà bản sắc truyền thống, dân tộc. Đó là các tiết mục múa hát như “Xuân về trên bản làng”; “Chiều lên Bản Thượng”… hay những bài hát, điệu nhảy sôi động, trẻ trung nhưng lại gắn bó với hình ảnh đất nước, quê hương Việt Nam thân yêu như tiết mục múa hát “Hãy đến với con người Việt Nam tôi”, “Hà Nội của Bố”, nhảy Flashmob “Tiến lên Việt Nam ơi”…

Diễn ra trong dịp tri ân các thầy cô giáo, một tiểu phẩm ngắn mang tên “Món quà ý nghĩa” do nhóm kịch của khối 2 đã thể hiện khá xúc động và mang tính giáo dục sâu sắc về đạo, nghĩa thầy – trò.

Kết thúc đêm diễn, các giải thưởng nhất, nhì, ba đã được trao cho các tiết mục xuất sắc, nhưng phần thưởng lớn hơn đối với toàn thể những ai tham gia thi tài và tham dự, cổ vũ là một buổi dạ hội đầy hào hứng, tươi trẻ và đầy tinh thần học hỏi của những sinh viên Việt Nam xa tổ quốc trên đất Nga.

tim kiem tai nang sinh vien viet nam o moscow
Nhiều sinh viên lựa chọn các tiết mục múa dân tộc để biểu diễn.
tim kiem tai nang sinh vien viet nam o moscow
Một tiểu phẩm nói về đạo nghĩa thầy - trò.
tim kiem tai nang sinh vien viet nam o moscow
Tiết mục múa "Xuân về trên bản làng".
tim kiem tai nang sinh vien viet nam o moscow
Một tiết mục ca ngợi đất nước, con người Việt Nam.
tim kiem tai nang sinh vien viet nam o moscow Đại sứ quán Việt Nam tại Nga quyên góp ủng hộ đồng bào Miền Trung

Ngày 24/10, tại Moscow, Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga đã tổ chức Lễ phát động quyên góp ủng hộ đồng bào ...

tim kiem tai nang sinh vien viet nam o moscow Nga tiếp tục siết chặt hoạt động nhập khẩu thực phẩm

Theo sắc lệnh đăng tải ngày 26/8, Moscow đưa ra danh mục 23 sản phẩm mà các cơ quan chính quyền cấp nhà nước và ...

tim kiem tai nang sinh vien viet nam o moscow Triển lãm sắc màu ASEAN tại Moscow

Đây là lần đầu tiên, một cuộc triển lãm tập hợp được các tác phẩm nghệ thuật do chính những họa sỹ Nga thực hiện ...

(theo Điệp Anh/VOV.VN)