Tân Trào kết nối tình hữu nghị quốc tế

HÀ ANH
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Những ngày giữa tháng Tư, Đoàn ngoại giao, các tổ chức quốc tế, các tổ chức phi chính phủ nước ngoài và các tổ chức thành viên của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) đã có chuyến đi ý nghĩa tại Khu Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Tân Trào, Tuyên Quang.
Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Đình Tân Trào. (Ảnh: Hồng Ninh)
Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Đình Tân Trào. (Ảnh: Hồng Ninh)

Đã trở thành truyền thống, hàng năm, VUFO đều phối hợp với các địa phương tổ chức chương trình thăm quan di tích lịch sử, các công trình văn hóa và giao lưu với đại diện các cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế và tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại Hà Nội.

Sau hai năm phải tạm dừng do đại dịch Covid-19, chương trình giao lưu năm nay đã trở lại trên mảnh đất Tuyên Quang, trong không khí nỗ lực khôi phục và phát triển kinh tế, đặc biệt là du lịch...

Về chiến khu cách mạng

Là mảnh đất “thủ đô kháng chiến”, Tuyên Quang có truyền thống văn hóa giàu bản sắc của nhiều dân tộc và là một trong những điểm du lịch văn hóa, sinh thái ấn tượng của vùng Việt Bắc.

Chương trình giao lưu hữu nghị quốc tế càng đặc biệt hơn khi được tổ chức đúng vào năm kỷ niệm 75 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh về lại Tuyên Quang chỉ đạo toàn quốc kháng chiến, cũng là Năm Du lịch Tuyên Quang.

Đã từ lâu, Khu Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Tân Trào đã trở thành niềm vinh dự, tự hào của nhân dân tỉnh Tuyên Quang nói riêng và nhân dân cả nước nói chung. Chính nơi đây, Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng các cơ quan Trung ương đã ở và làm việc trong thời kỳ tiền khởi nghĩa và thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp.

Về thăm lại chiến khu cách mạng năm xưa, Đoàn đại biểu do Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga làm Trưởng đoàn đã có chương trình giao lưu hấp dẫn và nhiều kỷ niệm đẹp. Đoàn được lãnh đạo UBND tỉnh, Sở Ngoại vụ, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Tuyên Quang và Ủy ban nhân dân huyện Sơn Dương đón tiếp thân tình và nồng hậu.

Địa điểm đầu tiên đoàn đặt chân đến là Lán Nà Nưa-nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ở và làm việc trong khoảng thời gian từ tháng 5 đến tháng 8/1945 để chỉ đạo chuẩn bị tổng khởi nghĩa và lãnh đạo cuộc tổng khởi nghĩa giành chính quyền.

Nằm trong khu rừng Nà Nưa, thuộc dãy núi Hồng, căn lán do Bác trực tiếp đi chọn địa điểm vẫn đơn sơ dưới các tán cây rậm rạp, bảo đảm bí mật và đáp ứng yêu cầu mà Bác đề ra: gần nước, gần dân, xa quốc lộ, thuận đường tiến, tiện đường thoái. Đây cũng là nơi Người đã nói câu bất hủ: “Lúc này thời cơ thuận lợi đã tới, dù hy sinh tới đâu, dù phải đốt cháy cả dãy Trường Sơn cũng phải kiên quyết giành cho được độc lập”.

Nơi tham quan tiếp theo là Đình Tân Trào-địa điểm mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đọc lời thề quyết tâm giành độc lập dân tộc trước Quốc dân Đại hội Tân Trào và Khu tưởng niệm các vị tiền bối cách mạng. Đặc biệt, các đại biểu còn được trực tiếp thưởng thức những làn điệu hát Then mượt mà, đằm thắm do các nghệ sĩ dân tộc Tày ở Tuyên Quang biểu diễn giữa khung cảnh thơ mộng trên hồ Nà Nưa.

Với Đại sứ Romania tại Việt Nam Cristina Romila, chuyến đi rất hữu ích bởi đã giúp bà và bạn bè quốc tế có thể hiểu thêm được về những địa danh lịch sử của Việt Nam cũng như góp phần giáo dục truyền thống yêu nước.

Đại sứ chia sẻ: “Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng đến thăm Romania và Người đã truyền cảm hứng về lòng yêu nước cho dân tộc chúng tôi cũng như nhiều nước trên thế giới. Chủ nghĩa yêu nước luôn được đề cao trên thế giới và giúp chúng ta chiến thắng, đạt nhiều thành tựu trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của mỗi quốc gia. Chính chủ nghĩa yêu nước cũng hun đúc và khơi dậy lòng tự hào dân tộc của người dân mỗi nước”.

Đoàn đại biểu tham quan và nghe giới thiệu về địa danh lán Nà Nưa. (Ảnh: Hồng Ninh)
Đoàn đại biểu tham quan và nghe giới thiệu về địa danh lán Nà Nưa. (Ảnh: Hồng Ninh)

Mở ra cơ hội hợp tác

Trở về thị trấn Sơn Dương, đoàn tiếp tục được thưởng thức nhiều tiết mục văn nghệ truyền thống cùng những món ăn đặc sản mang hương vị riêng của núi rừng... Những món quà nhỏ như chè shan tuyết cổ thụ Hồng Thái-Na Hang, mật ong hương rừng... gửi tới các đại biểu cũng ấm áp như tình người và mảnh đất nơi đây.

Bày tỏ niềm vinh dự là điểm đến của chương trình giao lưu hữu nghị quốc tế năm 2022, Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang Nguyễn Văn Sơn nhấn mạnh đây là hoạt động ý nghĩa, góp phần tăng cường tình hữu nghị, sự hiểu biết và hợp tác giữa nhân dân Việt Nam với nhân dân các nước, đồng thời tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá hình ảnh và nét đẹp văn hóa Việt Nam đến bạn bè quốc tế.

Ông Nguyễn Văn Sơn cho biết Tuyên Quang hiện có hơn 500 di tích lịch sử văn hóa, trong đó Khu di tích lịch sử cách mạng Tân Trào được xếp hạng Di tích quốc gia đặc biệt. Là tỉnh có 22 dân tộc cùng chung sống, Tuyên Quang chính là nơi giao thoa của những sắc thái văn hóa của các dân tộc thiểu số ở miền núi phía Bắc với những lễ hội, những làn điệu dân ca, dân vũ đặc sắc, đặc biệt có di sản Then nằm trong Di sản Thực hành Then của người Tày, Nùng, Thái ở Việt Nam được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Đến Tuyên Quang, đoàn có cơ hội khám phá Lễ hội Lồng Tông của dân tộc Tày tỉnh Tuyên Quang đã được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, Lễ hội Thành Tuyên, Danh thắng quốc gia đặc biệt Na Hang-Lâm Bình với những cánh rừng nguyên sinh và hệ sinh thái động, thực vật phong phú. Bên cạnh đó, tỉnh có nguồn suối khoáng nóng Mỹ Lâm nổi tiếng về giá trị chữa bệnh và nghỉ dưỡng với nhiệt độ nước khoáng trên 69 độ C.

Chủ tịch Nguyễn Văn Sơn hy vọng những giá trị về truyền thống cách mạng, bản sắc văn hóa, cảnh quan, nét đẹp của người Tuyên Quang sẽ để lại những ấn tượng tốt đẹp đối với các đại biểu. Ông hy vọng các đại biểu sẽ trở thành cầu nối, thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị giữa nhân dân các nước và tỉnh.

Đoàn đại biểu dâng hương tại lán Nà Nưa.
Đoàn đại biểu dâng hương tại lán Nà Nưa.

Đại sứ Armenia tại Việt Nam Vahram Kazhoyan cho biết ông rất xúc động khi được đến thăm những di tích lịch sử gắn liền với hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, của cuộc đấu tranh anh dũng của nhân dân Việt Nam vì độc lập, tự do.

Đại sứ chia sẻ, ông và các đại biểu rất ấn tượng trước sự phát triển kinh tế-xã hội của Tuyên Quang cùng thiên nhiên tươi đẹp và truyền thống lịch sử, văn hóa đa sắc màu của tỉnh. Ông khẳng định: “Đối ngoại nhân dân, giao lưu nhân dân có vai trò quan trọng trong tăng cường hợp tác quốc tế, tình hữu nghị giữa nhân dân các nước, góp phần quan trọng vào việc thúc đẩy hòa bình, hợp tác, phát triển trong khu vực và trên thế giới.

Chúng tôi đánh giá cao hoạt động của VUFO. Chúng tôi sẽ trở lại Tuyên Quang và sẽ giới thiệu cho các đồng nghiệp, bạn bè, người thân về Tuyên Quang”.

Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga bày tỏ vui mừng vì chương trình giao lưu năm nay đã đem đến cho bạn bè quốc tế nhiều trải nghiệm thú vị về Tuyên Quang. Bà tin rằng những cơ hội hợp tác mới giữa các bạn bè quốc tế với địa phương sẽ được mở ra trong thời gian tới.

Thành lập Hội Hữu nghị Việt Nam-Nepal: Bước phát triển mới trong quan hệ hữu nghị giữa hai nước

Thành lập Hội Hữu nghị Việt Nam-Nepal: Bước phát triển mới trong quan hệ hữu nghị giữa hai nước

Chiều 19/4, Đại hội thành lập Hội Hữu nghị Việt Nam-Nepal, trực thuộc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) đã được ...

VUFO trao tặng Kỷ niệm chương 'Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc' cho Đại sứ Canada tại Việt Nam

VUFO trao tặng Kỷ niệm chương 'Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc' cho Đại sứ Canada tại Việt Nam

Ngày 16/2, tại Hà Nội, Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) đã trao tặng Kỷ niệm chương 'Vì ...

Đọc thêm

Những hình ảnh của cầu thủ Lee Nguyễn trên sân tập CLB TP. Hồ Chí Minh

Những hình ảnh của cầu thủ Lee Nguyễn trên sân tập CLB TP. Hồ Chí Minh

Baoquocte.vn. Chiều 10/8, ngay sau khi vượt qua kiểm tra y tế, tiền vệ Lee Nguyễn ra sân tập luyện buổi đầu tiên cùng CLB TP. Hồ Chí Minh.
Các cơ quan đại diện tại một số địa bàn phối hợp triển khai công tác đối ngoại đa phương

Các cơ quan đại diện tại một số địa bàn phối hợp triển khai công tác đối ngoại đa phương

Baoquocte.vn. Việc tăng cường điều phối giữa các cơ quan đại diện cùng tham gia công tác đối ngoại đa phương là hết sức cần thiết.
Costa Rica đề nghị gia nhập CPTPP, muốn tăng cường quan hệ thương mại với châu Á

Costa Rica đề nghị gia nhập CPTPP, muốn tăng cường quan hệ thương mại với châu Á

Baoquocte.vn. Ngày 10/8, Tổng thống Costa Rica Rodrigo Chaves tuyên bố, nước này chính thức đề nghị gia nhập CPTPP.
Xuất siêu 7 tháng vọt lên 1,08 tỷ USD

Xuất siêu 7 tháng vọt lên 1,08 tỷ USD

Baoquocte.vn. Theo Tổng cục Hải quan, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu 7 tháng đạt 433,6 tỷ USD, xuất siêu sau 7 tháng của cả nước vọt lên 1,08 tỷ USD.
Nhiều bạn trẻ giỏi chuyên môn nhưng thất bại ở thị trường quốc tế, vì đâu?

Nhiều bạn trẻ giỏi chuyên môn nhưng thất bại ở thị trường quốc tế, vì đâu?

Baoquocte.vn. Nhiều bạn trẻ rất giỏi về chuyên môn, có thái độ làm việc cầu tiến nhưng lại thất bại khi muốn vươn ra thử sức ở thị trường quốc tế.
UNESCO chính thức khởi động Chương trình Tìm kiếm ý tưởng sáng tạo vì một đại dương không nhựa

UNESCO chính thức khởi động Chương trình Tìm kiếm ý tưởng sáng tạo vì một đại dương không nhựa

Baoquocte.vn. UNESCO cùng với Khu dự trữ sinh quyển thế giới quần đảo Cát Bà chính thức phát động Chương trình Tìm kiếm Ý tưởng sáng tạo vì một đại dương ...
Lạm phát toàn cầu sắp đạt đỉnh?

Lạm phát toàn cầu sắp đạt đỉnh?

Baoquocte.vn. Tìm đỉnh của làn sóng lạm phát hiện nay là một bài tập khó đối với các nhà kinh tế và ngân hàng trung ương.
Samsung ra mắt điện thoại thông minh dạng gập Galaxy Z Flip4 và Z Fold4

Samsung ra mắt điện thoại thông minh dạng gập Galaxy Z Flip4 và Z Fold4

Baoquocte.vn. Samsung Electronics ra mắt điện thoại thông minh dạng gập Galaxy Z Flip4 và Z Fold4 mẫu mới nhưng vẫn giữ nguyên mức giá tương tự như năm ngoái.
Cải tổ nội các, chính phủ Nhật Bản được kỳ vọng sẽ mang lại luồng sinh khí mới

Cải tổ nội các, chính phủ Nhật Bản được kỳ vọng sẽ mang lại luồng sinh khí mới

Baoquocte.vn. Với nhiều gương mặt mới sau khi thay đổi nội các, chính phủ Nhật Bản được kỳ vọng sẽ giúp đưa đất nước vượt qua nhiều khó khăn.
Miss World Vietnam 2022: Điểm danh những thí sinh có bảng thành tích học tập 'đỉnh'

Miss World Vietnam 2022: Điểm danh những thí sinh có bảng thành tích học tập 'đỉnh'

Baoquocte.vn. Những người đẹp có học vấn 'khủng' tại Miss World Vietnam 2022 phải kể đến Huỳnh Nguyễn Mai Phương, Nguyễn Thùy Linh...
Các cơ quan đại diện tại một số địa bàn phối hợp triển khai công tác đối ngoại đa phương

Các cơ quan đại diện tại một số địa bàn phối hợp triển khai công tác đối ngoại đa phương

Baoquocte.vn. Việc tăng cường điều phối giữa các cơ quan đại diện cùng tham gia công tác đối ngoại đa phương là hết sức cần thiết.
Chung tay xúc tiến tiêu thụ nhãn và nông sản Hưng Yên tại thị trường Tây Nam Trung Quốc

Chung tay xúc tiến tiêu thụ nhãn và nông sản Hưng Yên tại thị trường Tây Nam Trung Quốc

Baoquocte.vn. Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Côn Minh vận động các doanh nghiệp tham dự kết nối với Hội nghị trực tuyến xúc tiến tiêu thụ nhãn và nông sản Hưng Yên.
Argentina luôn coi trọng mối quan hệ hữu nghị và hợp tác với các nước ASEAN

Argentina luôn coi trọng mối quan hệ hữu nghị và hợp tác với các nước ASEAN

Baoquocte.vn. Đại sứ quán các quốc gia ASEAN tại Argentina phối hợp với Bộ Ngoại giao nước chủ nhà tổ chức Lễ kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập ASEAN.
Chi bộ Phái đoàn Việt Nam tại LHQ tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025

Chi bộ Phái đoàn Việt Nam tại LHQ tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025

Baoquocte.vn. Bí thư Đảng ủy Bộ phận Khu vực New York Đặng Hoàng Giang đánh giá cao vai trò của Chi bộ trong lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ được giao.
Phái đoàn Việt Nam tại New York tiếp tục thúc đẩy hợp tác giữa Việt Nam với sàn giao dịch chứng khoán điện tử Nasdaq

Phái đoàn Việt Nam tại New York tiếp tục thúc đẩy hợp tác giữa Việt Nam với sàn giao dịch chứng khoán điện tử Nasdaq

Baoquocte.vn. Đại sứ Đặng Hoàng Giang đề nghị Nasdaq giới thiệu các nhà đầu tư Hoa Kỳ có uy tín, kinh nghiệm trong các lĩnh vực ông nghệ thông tin, năng lượng...
Thúc đẩy hợp tác giữa Liên đoàn công nghiệp Đan Mạch với các đối tác Việt Nam

Thúc đẩy hợp tác giữa Liên đoàn công nghiệp Đan Mạch với các đối tác Việt Nam

Baoquocte.vn. Đại sứ quán Việt Nam sẵn sàng làm cầu nối gắn kết Liên đoàn công nghiệp Đan Mạch, giới doanh nghiệp Đan Mạch với Chính phủ và doanh nghiệp Việt Nam.
Hợp tác chặt chẽ với cảnh sát Anh để nhận dạng các nạn nhân người Việt trong vụ cháy ở Manchester

Hợp tác chặt chẽ với cảnh sát Anh để nhận dạng các nạn nhân người Việt trong vụ cháy ở Manchester

Baoquocte.vn. Cục Lãnh sự và Đại sứ quán Việt Nam tại Anh đang nỗ lực để nhận dạng và xác minh các nạn nhân người Việt trong vụ cháy tại Manchester.
Anh công bố danh tính 4 người Việt nghi mất tích trong vụ hoả hoạn tại Manchester

Anh công bố danh tính 4 người Việt nghi mất tích trong vụ hoả hoạn tại Manchester

Baoquocte.vn. Chiều 4/8, cảnh sát khu vực Greater Manchester (GMP) đã chính thức công bố danh tính 4 người Việt Nam được cho là mất tích trong vụ cháy xảy ra hôm 7/5.
Đại sứ quán Việt Nam tại CH Czech tích cực gỡ rối liên quan đến hộ chiếu mới

Đại sứ quán Việt Nam tại CH Czech tích cực gỡ rối liên quan đến hộ chiếu mới

Baoquocte.vn. Theo Đại sứ Thái Xuân Dũng, công dân có nhu cầu bổ sung nơi sinh vào hộ chiếu mới có thể đến Đại sứ quán Việt Nam tại CH Czech để được hỗ trợ.
Anh thông báo tiếp tục công nhận hộ chiếu mới của Việt Nam

Anh thông báo tiếp tục công nhận hộ chiếu mới của Việt Nam

Baoquocte.vn. Ngày 3/8, Đại sứ quán Anh tại Hà Nội ra thông báo khẳng định Vương quốc Anh tiếp tục công nhận mẫu hộ chiếu mới của Việt Nam.
Đại sứ quán Việt Nam tại Czech thông báo về việc cấp hộ chiếu mẫu mới

Đại sứ quán Việt Nam tại Czech thông báo về việc cấp hộ chiếu mẫu mới

Baoquocte.vn. Để tạo thuận lợi cho công dân, Đại sứ quán Việt Nam tại Czech sẽ cấp hộ chiếu mới và ghi bị chú 'nơi sinh' vào trang 4 của hộ chiếu mẫu mới.
Tích cực bảo hộ công dân tử vong do đuối nước ở Phuket, Thái Lan

Tích cực bảo hộ công dân tử vong do đuối nước ở Phuket, Thái Lan

Baoquocte.vn. Hiện Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đang tích cực triển khai các biện pháp bảo hộ công dân, hỗ trợ gia đình đưa thi hài nạn nhân về nước.
Hiệu lực và trách nhiệm thi hành Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại thuộc về ai?

Hiệu lực và trách nhiệm thi hành Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại thuộc về ai?

Baoquocte.vn. Điều 43 và 44 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định về hiệu lực và trách nhiệm trong việc thi hành Nghị định.
Các cấp tham dự chiêu đãi kỷ niệm Quốc khánh nước ngoài, kỷ niệm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao

Các cấp tham dự chiêu đãi kỷ niệm Quốc khánh nước ngoài, kỷ niệm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao

Baoquocte.vn. Điều 41 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về cấp tham dự các cuộc chiêu đãi kỷ niệm Quốc khánh nước ngoài, kỷ niệm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao.
Trưởng Cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam tham dự các hoạt động

Trưởng Cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam tham dự các hoạt động

Baoquocte.vn. Điều 40 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định việc Trưởng Cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam tham dự các hoạt động.
Những nước nào có Ngày Quốc khánh trong tháng 8?

Những nước nào có Ngày Quốc khánh trong tháng 8?

Baoquocte.vn. Trong tháng 8, có 25 quốc gia kỷ niệm Ngày Quốc khánh, trong đó có Thuỵ Sỹ, Bờ Biển Ngà, Singapore, Pakistan, Hàn Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Ukraine,...
Đại sứ chào xã giao, chào từ biệt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước

Đại sứ chào xã giao, chào từ biệt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước

Baoquocte.vn. Điều 38 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định việc Đại sứ chào xã giao, chào từ biệt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước.
Trình Quốc thư và Thư ủy nhiệm của Trưởng Cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam

Trình Quốc thư và Thư ủy nhiệm của Trưởng Cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam

Baoquocte.vn. Điều 37 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định việc trình Quốc thư và Thư ủy nhiệm của Trưởng Cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam.
Ngoại giao khoa học bảo vệ môi trường biển: Con đường khai thông những bế tắc ở Biển Đông?

Ngoại giao khoa học bảo vệ môi trường biển: Con đường khai thông những bế tắc ở Biển Đông?

Baoquocte.vn. Tranh chấp Biển Đông có thể được xoa dịu bằng ngoại giao khoa học nhằm giải quyết các vấn đề liên quan tới suy thoái môi trường biển.
2022 - Năm để vai trò trung tâm của ASEAN tỏa sáng

2022 - Năm để vai trò trung tâm của ASEAN tỏa sáng

Baoquocte.vn. 2022 là một năm đặc biệt với ASEAN khi các thành viên đảm nhận vai trò chủ tịch các tổ chức quan trọng, thể hiện tiềm năng thúc đẩy hội nhập.
ASEAN với vai trò tạo dựng môi trường hòa bình, phát triển

ASEAN với vai trò tạo dựng môi trường hòa bình, phát triển

Baoquocte.vn. Nguyên Phó Tổng Thư ký ASEAN Hoàng Anh Tuấn trả lời phỏng vấn Báo Thế giới & Việt Nam nhân kỷ niệm 55 năm thành lập ASEAN.
5 dấu ấn ngoại giao kinh tế trong chuyến công du Đông Á của Tổng thống Indonesia

5 dấu ấn ngoại giao kinh tế trong chuyến công du Đông Á của Tổng thống Indonesia

Baoquocte.vn. Mới đây, Tổng thống Indonesia Joko Widodo công du tới 3 đối tác Đông Á quan trọng, thể hiện chính sách ngoại giao kinh tế của nước này.
Đại sứ Peru kể chuyện đi xe máy và học tiếng Việt

Đại sứ Peru kể chuyện đi xe máy và học tiếng Việt

Baoquocte.vn. Nhân dịp Ngày Quốc khánh Peru (28/7/1821-28/7/2022), Đại sứ Peru tại Việt Nam Augusto Morelli đã có cuộc trao đổi với phóng viên TG&VN.
Năm Đoàn kết Hữu nghị 2022: Dấu mốc trọng đại của tình đoàn kết đặc biệt Việt Nam-Lào

Năm Đoàn kết Hữu nghị 2022: Dấu mốc trọng đại của tình đoàn kết đặc biệt Việt Nam-Lào

Baoquocte.vn. Năm Đoàn kết Hữu nghị 2022 có ý nghĩa vô cùng trọng đại trong quan hệ hai nước, là dấu mốc mới của quan hệ đặc biệt Việt Nam-Lào.
Phiên bản di động