Tăng trưởng GRDP TP. Hồ Chí Minh thuộc nhóm ‘cầm đèn đỏ’

Là đầu tàu kinh tế của cả nước, tuy nhiên TP. Hồ Chí Minh lại nằm trong nhóm 10 tỉnh, thành có mức tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) thấp trong cả nước.
Theo dõi TGVN trên
TP. Hồ Chí Minh lọt top 10 điểm đến tuyệt vời nhất ở châu Á
TP. Hồ Chí Minh là một trong những trung tâm kinh tế lớn trên cả nước.

Ngày 1/4, Hội nghị về tình hình kinh tế - xã hội quý I và nhiệm vụ, giải pháp quý II/2023 của Ủy ban nhân dân TP. Hồ Chí Minh tổ chức, đã tập trung phân tích, chỉ rõ nguyên nhân của thực trạng trên; đồng thời đưa ra một số giải pháp để phục hồi tăng trưởng cho thời gian tới.

Khởi đầu quý I/2023, tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) TP. Hồ Chí Minh bất ngờ đạt thấp hơn nhiều so với dự báo, chỉ tăng 0,7% so với cùng kỳ năm 2022.

Là đầu tàu kinh tế của cả nước, thế nhưng TP. Hồ Chí Minh lại nằm trong nhóm “cầm đèn đỏ” 10 tỉnh, thành có mức tăng trưởng thấp trong cả nước. Điều này đặt ra nhiều thách thức cho chính quyền thành phố trong các quý còn lại.

Chưa tận dụng hiệu quả “3 công cụ” phục hồi

Theo số liệu của Ủy ban Nhân dân TP. Hồ Chí Minh, GRDP của Thành phố quý I/2023 chỉ tăng 0,7% so với cùng kỳ năm 2022; trong đó, khu vực nông lâm thủy sản tăng 2,06%; khu vực công nghiệp và xây dựng giảm 3,6%; khu vực thương mại dịch vụ tăng 2,07%; thuế sản phẩm tăng 1,14%.

Đáng chú ý, trong 9 ngành dịch vụ chủ yếu (chiếm 60,4% GRDP), thì có tới 4/9 ngành có mức tăng trưởng âm. Cụ thể, ngành vận tải kho bãi giảm 0,63%, thông tin và truyền thông giảm 2,7%, kinh doanh bất động sản giảm 16,2%, y tế và hoạt động cứu trợ xã hội giảm 4,82%.

Với kết quả trên, TP. Hồ Chí Minh là địa phương có mức tăng trưởng thấp nhất trong 5 thành phố trực thuộc Trung ương là TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ và thấp hơn mức trung bình chung của cả nước, xếp hạng 56/63 địa phương. Câu chuyện nền kinh tế năng động nhất và là đầu tàu kinh tế của cả nước rơi vào trình trạng này đáng được quan tâm.

Theo ông Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh, trong 3 năm gần đây tình hình diễn biến theo đúng tinh thần dự báo của các chuyên gia, đó là biến động, bất định, phức tạp và có những cái mơ hồ. TP. Hồ Chí Minh có mức độ hội nhập sâu rộng, do đó các hoạt động ít nhiều đều bị ảnh hưởng từ tình hình thế giới và trong nước. Dù đã lường trước khó khăn và đề ra chỉ tiêu tăng trưởng thấp hơn, nhưng không ngờ kết quả lại xuống sâu, thấp hơn dự đoán nhiều như vậy.

“Sau 'cơn bạo bệnh' của năm 2021, TP. Hồ Chí Minh đã bật dậy rất mạnh và đem lại nhiều kết quả. Tuy nhiên, sau đó lại tiếp tục khó khăn trở lại. Điều này có đúng quy luật không. Nguyên nhân do tác động từ bên ngoài là đương nhiên, nhưng 'sức khỏe' của thành phố rõ ràng vẫn còn có vấn đề. Với cơn bệnh này liệu "phác đồ điều trị" đã đúng chưa,” Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên đặt vấn đề.

Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh yêu cầu từng ngành, từng lĩnh vực cần xem lại mình một cách khách quan, nghiêm túc để đề ra việc cần làm cho quý II/2023, những quý còn lại của năm và các năm tiếp theo.

Tại hội nghị, chuyên gia Trần Du Lịch đã chỉ ra một số nguyên nhân chính khiến tăng trưởng GRDP của Thành phố sụt giảm sâu so với các dự báo trước đó.

Tăng trưởng GRDP TP. Hồ Chí Minh thuộc nhóm ‘cầm đèn đỏ’
Lượng khách du lịch quốc tế đến TP. Hồ Chí Minh vẫn chưa phục hồi so với lúc chưa có dịch Covid-19. (Nguồn: QĐND)

Theo ông Lịch, kể từ khi Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết riêng về phát triển TP. Hồ Chí Minh năm 1982, đây là lần đầu tiên tăng trưởng của thành phố nằm trong nhóm “cầm đèn đỏ” của cả nước. Dù các chuyên gia đã đưa ra dự báo kém khả quan vào quý IV/2022 nhưng kết quả thực tế còn xấu hơn.

Vị chuyên gia này cho rằng, quy luật đã được chứng minh khi các yếu tố vĩ mô, tình hình thế giới tích cực, thành phố sẽ khai thác vượt trội. Nhưng khi bối cảnh chung chuyển biến tiêu cực, thành phố cũng bị ảnh hưởng xấu nhiều hơn.

Rất không may cho kinh tế cả nước và TP. Hồ Chí Minh, trong quý IV/2022 vừa chịu 2 tác động lớn, từ bên ngoài là biến động thị trường tài chính thế giới và việc chấn chỉnh thị trường bất động sản, tài chính trong nước. Hai yếu tố cộng hưởng làm kinh tế cả nước cực kỳ khó khăn; trong đó TP. Hồ Chí Minh là địa bàn chịu tác động mạnh nhất.

Tuy nhiên, qua quý I/2023, tình hình trong cả nước đã dễ chịu hơn, kiểm soát được lạm phát, tỷ giá và ứng phó thị trường tài chính thế giới. Phân tích nguyên nhân tăng trưởng quý 1/2023 của TP. Hồ Chí Minh lại thấp như vậy, ông Trần Du Lịch cho rằng, có 3 động lực mà Chính phủ và Thành phố đã thống nhất đề ra để kéo nền kinh tế trở lại nhưng thành phố chưa làm được.

Một là giải ngân vốn đầu tư công, đây là yếu tố rất quan trọng để vực dậy nền kinh tế. Thế nhưng, TP. Hồ Chí Minh bỏ lỡ công cụ này khi quý I/2023 chỉ giải ngân đầu tư công được 2%. Thứ hai, Chính phủ đang tập trung tháo gỡ áp lực về vốn, tăng khả năng hấp thụ vốn của nền kinh tế, gồm cả đầu tư công, tư nhân, tháo gỡ các dự án tồn đọng. Tuy nhiên, vấn đề này ở thành phố đến nay vẫn "vô vọng." Và thứ ba, TP. Hồ Chí Minh chưa phát triển tốt thị trường nội địa.

“Như vậy, cả 3 trụ cột - 3 ‘liều thuốc’ để kinh tế tiếp tục phục hồi thì TP. Hồ Chí Minh vẫn chưa tận dụng được. Đây là nguyên nhân gốc khiến tăng trưởng chậm hơn so với cả nước,” ông Lịch phân tích.

Tháo gỡ điểm nghẽn về đầu tư công

Với dự báo tình hình chung sẽ khởi sắc hơn từ quý III/2023, các chuyên gia cho rằng, TP. Hồ Chí Minh cần có những giải pháp cụ thể, rõ ràng để thực sự tạo chuyển biến tích cực. Vấn đề quan trọng nhất là thành phố phải hấp thụ được vốn, đẩy mạnh đầu tư công, đầu tư tư nhân. Bên cạnh đó, TP. Hồ Chí Minh phải công khai minh bạch toàn bộ vấn đề. Đây được xem là mấu chốt để tạo niềm tin cho doanh nghiệp, góp phần phát triển thành phố.

Theo bà Lê Thị Huỳnh Mai, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Hồ Chí Minh, triển khai chương trình hành động về thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công là một trong những nhiệm vụ trong tâm của thành phố trong thời gian tới; trong đó, đề xuất đầu tư dự án xây dựng Nhà máy xử lý chất thải rắn và thu hồi năng lượng tại Khu Liên hợp xử lý chất thải rắn Tây Bắc theo phương thức PPP; đẩy nhanh tiến độ thực hiện nhà ga T3, Metro 1, dự án Rạch Xuyên Tâm, nút giao An Phú, mở rộng Quốc lộ 50... và các công trình đã khởi công.

Mô hình nút giao thông An Phú - Nguồn TCIP
Mô hình nút giao thông An Phú. (Nguồn TCIP)

Để hỗ trợ nền kinh tế phục hồi, trong thời gian tới, TP. Hồ Chí Minh cũng sẽ triển khai cách làm minh bạch, lành mạnh thị trường bất động sản; có phương án xử lý các dự án chậm triển khai, đảm bảo quyền lợi của người sử dụng đất cũng như nhà đầu tư.

Trong bối cảnh kinh tế thành phố có nhiều khó khăn, ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP. Hồ Chí Minh nhìn nhận, mỗi sở ngành, quận huyện đơn vị cần suy nghĩ nghiêm túc, xác định, hành động quyết liệt để sớm thoát khỏi tình trạng này, tiếp tục vươn lên.

Người đứng đầu chính quyền Thành phố đặt câu hỏi liệu rằng có đơn vị nào đang bị rối, đang phải loay hoay, không biết bắt đầu từ đâu trong bối cảnh công việc tồn đọng, phát sinh rất nhiều. "Tôi không nghĩ TP. Hồ Chí Minh mất kiểm soát chỗ này. Chúng ta đã có các chương trình, kế hoạch trọng tâm, trọng điểm, kiểm tra và đảm bảo tiến độ, kết quả cụ thể. Với khối lượng, độ rộng lớn của nhiệm vụ, cường độ, năng suất làm việc cũng tăng cao hơn," ông Phan Văn Mãi khẳng định.

Lãnh đạo Ủy ban nhân dân TP. Hồ Chí Minh yêu cầu từng cơ quan, sở, ngành, địa phương, mỗi cán bộ, công chức, viên chức phải rà soát lại công việc với tinh thần trách nhiệm cao nhất.

Nêu rõ các đơn vị còn nhiều công việc tồn đọng như Sở Quy hoạch và Kiến trúc, Sở Tài nguyên - Môi trường, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Xây dựng, Sở Lao động và Thương binh xã hội và Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố, lãnh đạo Ủy ban nhân dân TP. Hồ Chí Minh đề nghị thủ trưởng các đơn vị này cần phân nhóm công việc để xử lý, đôn đốc tiến độ, không để kéo dài thời gian giải quyết. Đối với nhiệm vụ phối hợp, các đơn vị cần đẩy mạnh phối hợp, không chờ đợi và không để tình trạng một văn bản, mà chạy qua chạy lại nhiều lần.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP. Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi cũng đề nghị các sở, ban quản lý dự án cần sớm tháo gỡ và để các dự án công, dự án tư được triển khai; trong đó, các đơn vị cần lưu ý đến khó khăn của 138 dự án bất động sản được Hiệp hội Bất động sản TP. Hồ Chí Minh đề xuất tháo gỡ thời gian qua.

Ngoài ra, lãnh đạo Ủy ban nhân dân TP. Hồ Chí Minh cũng yêu cầu các sở ngành tập trung giải quyết thủ tục hành chính để dòng vốn lưu thông, dự án tiếp tục "chạy". Đây vốn là yếu tố kéo đà tăng trưởng của thành phố trong thời gian qua; đồng thời, tập trung tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp trong việc tiếp cận tín dụng, hoàn thuế giá trị gia tăng, thúc đẩy sản xuất công nghiệp phát triển...

TP. Hồ Chí Minh khuyến cáo về trò lừa đảo mới ở trường học

TP. Hồ Chí Minh khuyến cáo về trò lừa đảo mới ở trường học

Sở GD&ĐT TP. Hồ Chí Minh vừa có thông báo khẩn, khuyến cáo tới các đơn vị trực thuộc về trò lừa đảo mới với ...

Từ ngày 1/4, Honda Việt Nam tăng giá bán lẻ loạt xe máy tại thị trường Việt Nam

Từ ngày 1/4, Honda Việt Nam tăng giá bán lẻ loạt xe máy tại thị trường Việt Nam

Mới đây, Honda Việt Nam vừa ra thông báo trên website chính thức về việc điều chỉnh giá bán lẻ cho hàng loạt sản phẩm ...

‘Chim én báo hiệu mùa Xuân’ của Việt Nam-Kazakhstan

‘Chim én báo hiệu mùa Xuân’ của Việt Nam-Kazakhstan

Trao đổi với Báo TG&VN, Đại sứ Kazakhstan tại Việt Nam Yerlan Baizhanov nêu đề xuất thành lập Hội đồng Doanh nghiệp Kazakhstan-Việt Nam nhằm ...

Thay đổi tiêu chí xếp nhóm hạt giống ở Asian Cup 2023

Thay đổi tiêu chí xếp nhóm hạt giống ở Asian Cup 2023

Trong vài ngày qua, một số báo ở châu Á đã đưa tin Liên đoàn bóng đá ở châu Á (AFC) đã thay đổi tiêu ...

Nhà lãnh đạo Đài Loan (Trung Quốc) khởi động chuyến công du Trung Mỹ

Nhà lãnh đạo Đài Loan (Trung Quốc) khởi động chuyến công du Trung Mỹ

Nhà lãnh đạo Đài Loan (Trung Quốc) Thái Anh Văn thực hiện chuyến thăm Guatemala và Belize từ ngày 31/3.

(theo TTXVN)

Đọc thêm

Thời tiết hôm nay: Chiều tối 4/6, miền Bắc và Hà Nội mưa vừa, mưa to

Thời tiết hôm nay: Chiều tối 4/6, miền Bắc và Hà Nội mưa vừa, mưa to

Dự báo thời tiết, chiều tối và đêm ngày 4/6, khu vực Hà Nội có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.
Ngoại trưởng Hàn Quốc kêu gọi Triều Tiên đổi hỗ trợ kinh tế lấy các bước phi hạt nhân hóa

Ngoại trưởng Hàn Quốc kêu gọi Triều Tiên đổi hỗ trợ kinh tế lấy các bước phi hạt nhân hóa

Hàn Quốc kêu gọi Triều Tiên ngay lập tức ngừng các hành động khiêu khích và đưa ra lựa chọn "táo bạo" cho một tương lai tốt đẹp hơn.
Biểu cảm bất ngờ của David Beckham khi xem MU đá chung kết FA Cup

Biểu cảm bất ngờ của David Beckham khi xem MU đá chung kết FA Cup

Cựu tiền vệ David Beckham và hai con có tâm trạng lên xuống theo diễn biến trận chung kết FA Cup giữa đội bóng cũ MU và Man City tối ...
Ngắm hơn 6.000 người mặc áo dài, đội nón lá để tôn lên vẻ đẹp người phụ nữ Việt trên phố Nha Trang

Ngắm hơn 6.000 người mặc áo dài, đội nón lá để tôn lên vẻ đẹp người phụ nữ Việt trên phố Nha Trang

MC Quyền Linh mặc áo dài cùng hàng nghìn người diễu hành trên phố Nha Trang...
Tình hình Ukraine: Kiev nói về chiến dịch ở Bakhmut, Nga tấn công vào thành phố ở miền Trung, thông báo bắn hạ 5 UAV ở Crimea

Tình hình Ukraine: Kiev nói về chiến dịch ở Bakhmut, Nga tấn công vào thành phố ở miền Trung, thông báo bắn hạ 5 UAV ở Crimea

Cập nhật tình hình Ukraine: Kiev nói về chiến dịch ở Bakhmut, Nga tấn công vào thành phố ở miền Trung, thông báo bắn hạ 5 UAV ở Crimea.
Thi lớp 10: Đề môn Ngữ văn Trường THPT Chuyên Khoa học tự nhiên Hà Nội năm 2023

Thi lớp 10: Đề môn Ngữ văn Trường THPT Chuyên Khoa học tự nhiên Hà Nội năm 2023

Dưới đây là đề thi môn Ngữ văn điều kiện vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Khoa học tự nhiên - ĐHQGHN năm 2023.
Giá dầu giảm, các nhà sản xuất lớn do Saudi Arabia và Nga dẫn đầu sẽ tiếp tục cắt giảm sản lượng?

Giá dầu giảm, các nhà sản xuất lớn do Saudi Arabia và Nga dẫn đầu sẽ tiếp tục cắt giảm sản lượng?

Ngày càng có nhiều dấu hiệu cho thấy các nhà sản xuất dầu lớn do Saudi Arabia và Nga dẫn đầu - đang xem xét tiếp tục cắt giảm sản lượng.
Trung Quốc, Argentina làm giàu hợp tác chiến lược thông qua BRI

Trung Quốc, Argentina làm giàu hợp tác chiến lược thông qua BRI

Trung Quốc và Argentina ký kế hoạch hợp tác để cùng thúc đẩy việc xây dựng Sáng kiến ​​vành đai và con đường (BRI).
Giá vàng hôm nay 4/6/2023, Giá vàng gặp 'cơn gió ngược' giữa mùa thấp điểm, kim loại quý vẫn đáng để xuống tiền, vàng SJC tăng

Giá vàng hôm nay 4/6/2023, Giá vàng gặp 'cơn gió ngược' giữa mùa thấp điểm, kim loại quý vẫn đáng để xuống tiền, vàng SJC tăng

Giá vàng hôm nay 4/6/2023, giá vàng đối mặt 'cơn gió ngược'. Tuy nhiên, mọi người sẽ quay trở lại với kim loại quý. Vàng SJC tăng nhẹ.
Vừa được Mỹ dỡ trừng phạt, du thuyền của tỷ phú Nga đã có tới 20 khách hàng hỏi mua

Vừa được Mỹ dỡ trừng phạt, du thuyền của tỷ phú Nga đã có tới 20 khách hàng hỏi mua

OFAC (Mỹ) đã dỡ bỏ lệnh trừng phạt đối với du thuyền trị giá 120 triệu USD của tỷ phú Nga Andrei Guryev.
Khí đốt khiến Nga-EU lâm thế tiến thoái lưỡng nan, nút thắt sẽ được gỡ trong một sớm một chiều?

Khí đốt khiến Nga-EU lâm thế tiến thoái lưỡng nan, nút thắt sẽ được gỡ trong một sớm một chiều?

Mặc dù EU dùng nhiều cách nhằm giảm nhu cầu đối với khí đốt của Nga, nhưng Moscow vẫn là nhà cung cấp khí tự nhiên hóa lỏng lớn thứ hai cho khối.
Giá vàng hôm nay 3/6/2023: Giá vàng liên tục đi lên, xu hướng phi USD gia tăng, kim loại quý được 'trọng dụng'

Giá vàng hôm nay 3/6/2023: Giá vàng liên tục đi lên, xu hướng phi USD gia tăng, kim loại quý được 'trọng dụng'

Giá vàng hôm nay 3/6/2023 tiếp tục tăng khi nhiều người tin rằng, Fed sẽ tạm dừng thắt chặt chính sách tiền tệ tại cuộc họp sắp tới.
Bất động sản mới nhất: Giá chung cư tăng sốc, Hà Nội sắp có thêm dự án nhà ở xã hội, thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất

Bất động sản mới nhất: Giá chung cư tăng sốc, Hà Nội sắp có thêm dự án nhà ở xã hội, thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất

Chung cư lập mặt bằng giá mới, có nơi tăng gấp đôi; Hà Nội cấp chủ trương đầu tư cho dự án nhà ở xã hội mới… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
5 tháng đầu năm 2023, hơn 30% doanh nghiệp bất động sản giải thể

5 tháng đầu năm 2023, hơn 30% doanh nghiệp bất động sản giải thể

Nhiều doanh nghiệp bất động sản (BĐS) dừng triển khai các dự án mới, giảm đến 50% lực lượng lao động để ứng phó với điều kiện khó khăn hiện tại.
Bất động sản mới nhất: Chung cư ở lâu bán vẫn lời, Hà Nội sẵn sàng khởi công đường Vành đai 4, 12 dự án trọng điểm chậm tiến độ

Bất động sản mới nhất: Chung cư ở lâu bán vẫn lời, Hà Nội sẵn sàng khởi công đường Vành đai 4, 12 dự án trọng điểm chậm tiến độ

Chuyên gia giải thích lý do chung cư ở lâu bán vẫn lời, mức phạt khi xây nhà trên đất nông nghiệp… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Thị trường bất động sản gặp khó khăn, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo tháo gỡ

Thị trường bất động sản gặp khó khăn, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo tháo gỡ

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký ban hành Công điện 469/CĐ-TTg về tháo gỡ và thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển an toàn, lành mạnh.
Bất động sản mới nhất: ‘Tia sáng nhỏ’ tại Hà Nội, thu hồi đất 5 biệt thự ở Khánh Hòa, giá chung cư giảm, vì sao nhà đầu tư còn đắn đo?

Bất động sản mới nhất: ‘Tia sáng nhỏ’ tại Hà Nội, thu hồi đất 5 biệt thự ở Khánh Hòa, giá chung cư giảm, vì sao nhà đầu tư còn đắn đo?

Nhà đầu tư còn đắn đo dù giá chung cư giảm, Khánh Hòa thu hồi đất 5 biệt thự, đất nền ven đô có sốt trở lại?… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Tìm giải pháp xúc tiến đầu tư bất động sản du lịch nông nghiệp Việt Nam

Tìm giải pháp xúc tiến đầu tư bất động sản du lịch nông nghiệp Việt Nam

Chiều 25/5, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị Giải pháp phát triển và Xúc tiến đầu tư: Bất động sản Du lịch Nông nghiệp Việt Nam.
Thanh khoản thị trường chứng khoán ấn tượng, VN-Index vượt mốc mới, một mã tăng hết biên độ

Thanh khoản thị trường chứng khoán ấn tượng, VN-Index vượt mốc mới, một mã tăng hết biên độ

Dòng tiền mạnh mẽ chảy vào thị trường chứng khoán giúp nhiều nhóm cổ phiếu tăng mạnh và chỉ số VN-Index vượt mốc 1.090 điểm.
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 2/6: Tỷ giá USD, EUR, AUD, CAD, Yên Nhật, Bảng Anh...FED có thể bỏ qua tăng lãi suất, đồng bạc xanh giảm mạnh

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 2/6: Tỷ giá USD, EUR, AUD, CAD, Yên Nhật, Bảng Anh...FED có thể bỏ qua tăng lãi suất, đồng bạc xanh giảm mạnh

Cập nhật tỷ giá ngoại tệ hôm nay 2/6, tỷ giá USD, EUR, AUD, CAD, Bảng Anh, Yen Nhật, tỷ giá hối đoái... Kinh tế Mỹ sắp ổn định, đồng bạc xanh tăng nhẹ.
Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 6/2023?

Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 6/2023?

Hình thức gửi tiết kiệm trực tiếp có mức lãi suất tiền gửi các ngân hàng hiện nay hấp dẫn hơn gửi tiền mặt tại quầy.
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 1/6: Tỷ giá USD, EUR, AUD, CAD, Yên Nhật, Bảng Anh... Kinh tế Mỹ sắp ổn định, đồng bạc xanh tăng nhẹ

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 1/6: Tỷ giá USD, EUR, AUD, CAD, Yên Nhật, Bảng Anh... Kinh tế Mỹ sắp ổn định, đồng bạc xanh tăng nhẹ

Cập nhật tỷ giá ngoại tệ hôm nay 1/6, tỷ giá USD, EUR, AUD, CAD, Bảng Anh, Yen Nhật, tỷ giá hối đoái... Kinh tế Mỹ sắp ổn định, đồng bạc xanh tăng nhẹ.
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 31/5: Tỷ giá USD, EUR, AUD, CAD, Yên Nhật, Bảng Anh... Nợ trần đợi Quốc hội Mỹ, đồng bạc xanh giảm

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 31/5: Tỷ giá USD, EUR, AUD, CAD, Yên Nhật, Bảng Anh... Nợ trần đợi Quốc hội Mỹ, đồng bạc xanh giảm

Cập nhật tỷ giá ngoại tệ hôm nay 31/5, tỷ giá USD, EUR, AUD, CAD, Bảng Anh, Yen Nhật, tỷ giá hối đoái... Nợ trần đợi Quốc hội Mỹ, đồng bạc xanh giảm.
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 30/5: Tỷ giá USD, EUR, AUD, CAD, Yên Nhật, Bảng Anh... Mỹ tạm thời gỡ bỏ giới hạn nợ công, đồng bạc xanh tiếp tục tăng

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 30/5: Tỷ giá USD, EUR, AUD, CAD, Yên Nhật, Bảng Anh... Mỹ tạm thời gỡ bỏ giới hạn nợ công, đồng bạc xanh tiếp tục tăng

Cập nhật tỷ giá ngoại tệ hôm nay 30/5, tỷ giá USD, EUR, AUD, CAD, Bảng Anh, Yen Nhật, tỷ giá hối đoái... Mỹ tạm thời gỡ bỏ giới hạn nợ công, đồng bạc xanh ...
Phiên bản di động