Tạo cầu nối kinh tế giữa tỉnh Tuyên Quang với Nam Phi

20/09/2017 15:43

Ngày 17/9, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại một số nước châu Phi, Đoàn lãnh đạo Tỉnh ủy Tuyên Quang do đồng chí Chẩu Văn Lâm - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Tuyên Quang làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Nam Phi. 

TIN LIÊN QUAN
tao cau noi kinh te giua tinh tuyen quang voi nam phi Tuyên Quang chuẩn bị cho lần đầu tiên tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư
tao cau noi kinh te giua tinh tuyen quang voi nam phi Đưa bạn bè quốc tế đến Tuyên Quang và Hà Giang nhiều hơn

Tiếp và làm việc với đoàn có Đại sứ Vũ Văn Dũng và toàn thể cán bộ, nhân viên đang công tác tại Đại sứ quán.

tao cau noi kinh te giua tinh tuyen quang voi nam phi
Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Tuyên Quang Chẩu Văn Lâm (phải) và Đại sứ Việt Nam tại Nam Phi Vũ Văn Dũng. (Nguồn: ĐSQ)

Tại buổi làm việc, đồng chí Chẩu Văn Lâm đã thông tin với các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán về tình hình phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh Tuyên Quang trong năm 2016 và những tháng đầu năm 2017, đặc biệt là những thế mạnh, tiềm năng phát triển kinh tế của tỉnh.

Đồng chí Bí thư  tỉnh Tuyên Quang bày tỏ mong muốn Đại sứ quán sẽ là cầu nối hỗ trợ tỉnh trong việc kêu gọi đầu tư và tạo điều kiện tốt để các sản phẩm của tỉnh có mặt tại thị trường Nam Phi cũng như thúc đẩy giúp đỡ các doanh nghiệp tỉnh tìm kiếm đối tác tại Nam Phi.

tao cau noi kinh te giua tinh tuyen quang voi nam phi
Đồng chí Chẩu Văn Lâm tặng quà lưu niệm cho Đại sứ quán Việt Nam tại Nam Phi. (Nguồn: ĐSQ)

Tiếp đoàn công tác, Đại sứ Vũ Văn Dũng bày tỏ niềm vui mừng khi được đón đoàn đến thăm và làm việc tại Nam Phi. Đại sứ cho biết, thời gian qua, mối quan hệ hợp tác giữa các doanh nghiệp của Việt Nam và Nam Phi đã từng bước phát triển, ngày càng nhiều doanh nghiệp Việt Nam sang Nam Phi tìm kiếm cơ hội hợp tác cũng như các doanh nghiệp bạn mong muốn nhập khẩu các sản phẩm Việt Nam.

Đại sứ đánh giá cao tiềm năng, thế mạnh của Tuyên Quang, nhất là ở các lĩnh vực du lịch, công nghiệp, nông nghiệp và thương mại... Trong thời gian tới, Đại sứ rất mong muốn mời các doanh nghiệp Tuyên Quang sang Nam Phi tìm hiểu, kiếm tìm cơ hội hợp tác đầu tư. Đồng thời, Đại sứ cũng tin tưởng, qua chuyến thăm này của đoàn, sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác giữa tỉnh Tuyên Quang và Nam Phi.

tao cau noi kinh te giua tinh tuyen quang voi nam phi
Đoàn lãnh đạo Tỉnh ủy Tuyên Quang chụp ảnh lưu niệm với Đại sứ Vũ Văn Dũng, cùng các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán. (Nguồn: ĐSQ)

Ngày 18/9, Đoàn đã rời thủ đô Pretoria đi khảo sát thực địa tại tỉnh Western Cape. Sau Nam Phi, đoàn sẽ đến Mozambique tham dự Đại hội XI Đảng Mặt trận giải phóng Mozambique (FRELIMO) và kết hợp thăm Tanzania.

tao cau noi kinh te giua tinh tuyen quang voi nam phi Tuần lễ Văn hóa, Du lịch, Ẩm thực Việt Nam tại Nam Phi

Từ ngày 3-10/8, Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Nam Phi đã tổ chức Tuần lễ Văn hóa, Du lịch và Ẩm thực ...

tao cau noi kinh te giua tinh tuyen quang voi nam phi Kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN tại Nam Phi

Ngày 8/8, tại Thủ đô Pretoria, Cộng hòa Nam Phi, Ủy ban các nước ASEAN tại Pretoria (APC) đã long trọng tổ chức Lễ kỷ ...

tao cau noi kinh te giua tinh tuyen quang voi nam phi Tăng cường hợp tác giữa các Đại sứ quán ASEAN tại Nam Phi

Ngày 23/3, Ủy ban ASEAN tại Pretoria (APC) đã họp thường kỳ với sự chủ trì của Chủ tịch đương nhiệm, Đại sứ Việt Nam ...

(theo ĐSQ Việt Nam tại Nam Phi)