Tàu Chandrayaan 2 của Ấn Độ đi vào quỹ đạo Mặt Trăng

20/08/2019 15:29

TGVN. Ngày 20/8, tàu vũ trụ Chandrayaan 2 của Ấn Độ đã đi vào quỹ đạo Mặt Trăng, thực hiện một trong những nhiệm vụ khó khăn nhất trong hành trình chinh phục Mặt Trăng.    

TIN LIÊN QUAN
tau chandrayaan 2 cua an do di vao quy dao mat trang Ấn Độ: Tàu vũ trụ Chandrayaan-2 rời quỹ đạo Trái đất
tau chandrayaan 2 cua an do di vao quy dao mat trang Tàu thăm dò Mặt Trăng của Ấn Độ gửi những hình ảnh đầu tiên về Trái Đất
tau chandrayaan 2 cua an do di vao quy dao mat trang
Hình ảnh minh họa tàu Chandrayaan 2 trên Mặt Trăng. (Nguồn: firstpost.com)

Theo thông báo của Tổ chức Nghiên cứu Không gian Ấn Độ (ISRO), sau 4 tuần "du lịch" giữa các vì sao, tàu vũ trụ Chandrayaan 2 đã đi vào quỹ đạo Mặt Trăng (LOI) đúng như kế hoạch, vào lúc 3h32 giờ GMT (10h32 giờ Việt Nam).

Nếu mọi kế hoạch diễn ra suôn sẻ, tàu Chandrayaan 2 sẽ đáp xuống cực Nam Mặt Trăng vào ngày 7/9.

Nếu thành công, Ấn Độ sẽ trở thành quốc gia thứ tư trên thế giới sau Nga, Mỹ và Trung Quốc thực hiện thành công việc hạ cánh xuống Mặt Trăng. Ấn Độ đặt mục tiêu lập bản đồ bề mặt và nghiên cứu bầu khí quyển Mặt Trăng, cũng như các nghiên cứu khác về bề mặt và dưới mặt đất của Mặt Trăng trong lần phóng này.

Theo ISRO, thông qua các nghiên cứu đo đạc chi tiết, phân tích khoáng vật học... với chi phí lên tới 140 triệu USD, sứ mệnh của Chandrayaan 2 sẽ giúp các nhà khoa học hiểu rõ hơn về nguồn gốc cũng như quá trình phát triển của Mặt Trăng.

ISRO cho biết, thông qua việc phóng tàu Chandrayaan 2, Ấn Độ muốn phát triển và trình diễn công nghệ một cách toàn diện từ đầu đến cuối trong nhiệm vụ Mặt Trăng, bao gồm cả việc hạ cánh mềm và di chuyển trên bề mặt Mặt Trăng.

tau chandrayaan 2 cua an do di vao quy dao mat trang Tàu thăm dò Mặt Trăng của Ấn Độ gửi những hình ảnh đầu tiên về Trái Đất

TGVN. Tàu thăm dò Mặt Trăng 2 của Ấn Độ có tên Chandrayaan-2 đã gửi những hình ảnh đầu tiên về Trái Đất sau khi được ...

tau chandrayaan 2 cua an do di vao quy dao mat trang Ấn Độ ấn định lại thời điểm phóng tàu thăm dò Mặt Trăng 2

Tổ chức nghiên cứu không gian Ấn Độ (ISRO) ngày 18/7 thông báo đã ấn định lại thời điểm phóng tàu thăm dò Mặt Trăng ...

tau chandrayaan 2 cua an do di vao quy dao mat trang Ấn Độ phóng thành công vệ tinh định vị INRSS-1I lên quỹ đạo

Ngày 12/4, Ấn Độ đã tuyên bố phóng thành công vệ tinh định vị INRSS-1I lên quỹ đạo nhờ tên lửa đẩy PSLV-C41.

(theo TTXVN)