Tàu xuất bến mang quà Tết đến với chiến sĩ và nhân dân Trường Sa

05/01/2019 11:43

16h chiều 4/1, những chuyến tàu đã chính thức rời quân cảng Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, đưa hàng trăm tấn hàng Tết ra các đảo thuộc quần đảo Trường Sa.

TIN LIÊN QUAN
tau xuat ben mang qua tet den voi chien si va nhan dan truong sa Đưa Mùa Xuân đến sớm với Trường Sa
tau xuat ben mang qua tet den voi chien si va nhan dan truong sa Việt Nam yêu cầu Trung Quốc không làm phức tạp tình hình Biển Đông

Những đặc sản ở khắp các vùng, miền trên cả nước, cùng hàng ngàn phần quà và hơn 20.000 bức thư, thiệp chúc tết của các em học sinh… Đây là những món quà chứa đầy tình cảm thân thương của cán bộ và nhân dân đất liền gửi đến quân và dân huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hoà mừng Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

tau xuat ben mang qua tet den voi chien si va nhan dan truong sa
Ảnh minh họa. (Nguồn: VTV.vn)

Ngoài những món quà khá quen thuộc góp phần mang hương vị truyền thống của tết cổ truyền dân tộc đến với đảo xa, năm nay, những chuyến tàu còn mang đến cho quân và dân huyện đảo Trường Sa một món quà vô cùng bất ngờ và thú vị. Đó là món quà tinh thần quý giá của đội tuyển bóng đá Việt Nam vừa vô địch AFF Cup 2018. Toàn thể Ban huấn luyện và các cầu thủ của đội tuyển đều đã ký lên 5 lá cờ tổ quốc, 1 chiếc áo đấu vô địch và 1 quả bóng để gửi đến những người lính biển.

Trong chuyến đi này đa phần là những chiến sĩ lần đầu ra đảo, nhưng cũng có những chiến sĩ đã lập gia đình. Dù cận Tết phải xa nhà, nhưng ở các chiến sĩ đều chung một quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian công tác của mình.

tau xuat ben mang qua tet den voi chien si va nhan dan truong sa
Trường Sa không xa

Lần đầu tiên cùng đoàn kiều bào đi thăm Trường Sa và Nhà giàn DK1, cũng giống như nhiều thành viên trên con tàu KN-491, ...

tau xuat ben mang qua tet den voi chien si va nhan dan truong sa
Bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới, lãnh thổ

Việt Nam có đường biên giới trên đất liền dài gần 5.000 km tiếp giáp với Trung Quốc ở phía Bắc, với Lào ở phía ...

tau xuat ben mang qua tet den voi chien si va nhan dan truong sa
Yêu cầu Trung Quốc chấm dứt diễn tập máy bay ném bom tại Hoàng Sa

Ngày 21/5, trả lời câu hỏi của phóng viên về việc Trung Quốc cho máy bay ném bom tiến hành các hoạt động diễn tập ...

(theo VTV.vn)