Đưa Mùa Xuân đến sớm với Trường Sa

20/12/2018 16:10

Bộ lịch Tết với các bức ảnh về Trường Sa và nhà giàn DK1 là sản phẩm của các tay máy không chuyên, nhưng đong đầy cảm xúc và ẩn chứa sau đó là tình cảm của kiều bào và đất liền đã được đoàn công tác của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao chuyển đến các chiến sĩ Trường Sa trước thềm Năm mới 2019.

TIN LIÊN QUAN
dua mua xuan den som voi truong sa Trường Sa không xa
dua mua xuan den som voi truong sa Bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới, lãnh thổ
dua mua xuan den som voi truong sa Kiều bào và đại biểu Đoàn công tác số 10 tri ân chiến sỹ, đồng bào ở Trường Sa
dua mua xuan den som voi truong sa Khởi hành “Hành trình tuổi trẻ vì biển đảo quê hương”

Ngày 18/12/2018, đoàn công tác của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao, do ông Lương Thanh Nghị, Phó Chủ nhiệm Ủy ban làm Trưởng đoàn đã đến làm việc và tặng quà bộ đội Hải quân tại Hải Phòng.

Nhân dịp năm mới 2019, thay mặt kiều bào và ban tổ chức dự án “Lịch Trường Sa – Nhà giàn DK1, hành trình của trái tim”, ông Lương Thanh Nghị đã trao 1000 cuốn lịch và 2 tấn gạo nếp của kiều bào Thái Lan gửi tặng quân và dân huyện đảo Trường Sa.

dua mua xuan den som voi truong sa
Phó Chủ nhiệm Ủy ban NVNONN Lương Thanh Nghị  và Chuẩn Đô đốc Đặng Minh Hải, Phó Chính ủy Quân chủng Hải quân 

Thay mặt Bộ tư lệnh Hải quân và quân dân huyện đảo Trường Sa, Chuẩn đô đốc Đặng Minh Hải, Phó Chính ủy Quân chủng Hải quân cảm ơn món quà ý nghĩa mà bà con kiều bào và Ban tổ chức dự án Lịch Tết Trường Sa dành tặng cho các lực lượng và nhân dân trên huyện đảo Trường Sa. Ông cho biết, cán bộ chiến sĩ hải quân, quân dân huyện đảo Trường Sa và nhà giàn DK1 sẽ tiếp tục phát huy truyền thống, bảo vệ vững chắc biển đảo quê hương.

Tại buổi làm việc, ông Lương Thanh Nghị cho biết: Trong 7 năm qua, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài đã phối hợp với Quân chủng tổ chức 7 đoàn công tác cho gần 400 lượt kiều bào ở các nước trên thế giới đi thăm huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa và Nhà giàn DK1 trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc.

dua mua xuan den som voi truong sa
Ngày 18/12, Đoàn công tác của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao, do ông Lương Thanh Nghị, Phó Chủ nhiệm Ủy ban làm Trưởng đoàn đã đến làm việc và tặng quà bộ đội Hải quân tại Hải Phòng.

Qua các chuyến thăm, bà con kiều bào hiểu hơn về cuộc sống của quân, dân nơi đầu sóng ngọn gió; từ đó đã có những đóng góp thiết thực cả về tinh thần lẫn vật chất, trong đó có dự án “Lịch Tết Trường Sa – Nhà giàn DK1, Hành trình của trái tim”. Ban tổ chức mong muốn mỗi cuốn lịch “Trường Sa – Nhà giàn DK1, Hành trình của trái tim” sẽ mang hình ảnh về Trường Sa, về những người con đất Việt kiên trung đang ngày đêm bảo vệ chủ quyền lãnh thổ đến với mỗi gia đình, công sở, và đi khắp năm châu, đến với kiều bào ta ở nước ngoài và bạn bè quốc tế.

dua mua xuan den som voi truong sa
Chuẩn đô đốc Đặng Minh Hải, Phó Chính ủy Quân chủng Hải quân cảm ơn món quà ý nghĩa mà bà con kiều bào và Ban tổ chức dự án Lịch Tết Trường Sa dành tặng cho các lực lượng và nhân dân trên huyện đảo Trường Sa

Dự án “Lịch Tết Trường Sa – Nhà giàn DK1, hành trình của trái tim” do một nhóm các “chiến sĩ Trường Sa” thuộc đoàn công tác số 8/2017 và số 10/2018, những người đã đồng hành cùng bà con người Việt Nam ở nước ngoài từng đi thăm, tặng quà cho quân, dân Trường Sa và Nhà giàn DK1, khởi xướng và chủ trì thực hiện.

Bộ lịch treo tường (7 tờ) và lịch bàn (13 trang) gồm các bức ảnh về Trường Sa và nhà giàn DK1 là sản phẩm của các tay máy không chuyên, nhưng đong đầy cảm xúc và ẩn chứa sau đó là tình cảm của kiều bào và đất liền với các chiến sĩ đang ngày đêm bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

dua mua xuan den som voi truong sa
Đoàn Công tác cũng nhận được món quà vô cùng ý nghĩa từ Chuẩn Đô đốc Đặng Minh Hải, Phó Chính ủy Quân chủng Hải quân 

Chỉ trong thời gian ngắn, dự án đã nhận được sự ủng hộ rộng rãi không chỉ của các cơ quan, đơn vị, các doanh nghiệp, và các cá nhân trong và ngoài nước. Dự án đã hoàn thành với 5000 cuốn lịch tường và để bàn, 1000 cuốn trong đó đã được trao tặng lực lượng hải quân.

dua mua xuan den som voi truong sa Kiều bào và đại biểu Đoàn công tác số 10 tri ân chiến sỹ, đồng bào ở Trường Sa

Từ 19/4-28/4, Đoàn công tác số 10 năm 2018 do Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (UBNNVNVNONN) ...

dua mua xuan den som voi truong sa Bộ Ngoại giao, Đảng ủy Ngoài nước thăm làm việc với Bộ Tư lệnh Hải quân

Ngày 15/2, Bộ Ngoại giao và Đảng ủy Ngoài nước kết hợp tổ chức đoàn công tác đến thăm và làm việc với Bộ Tư ...

dua mua xuan den som voi truong sa Bộ Ngoại giao và bà con kiều bào ủng hộ biển đảo

Ngày 22/9, Đoàn cán bộ Bộ Ngoại giao do Thứ trưởng Ngoại giao Hồ Xuân Sơn dẫn đầu đã thăm, làm việc với Bộ Tư ...

dua mua xuan den som voi truong sa Trao tặng Kỷ niệm chương và quà tặng của kiều bào cho cán bộ chiến sĩ Hải quân

Sáng ngày 7/9, tại trụ sở Bộ Tư lệnh Hải quân, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Uỷ ban Nhà nước về người VN ...