Tết cộng đồng chào Xuân Mậu Tuất 2018 tại Vladivostok, Nga

19/01/2018 15:40

Vừa qua, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại thành phố Vladivostok, Liên bang Nga đã long trọng tổ chức Tết cộng đồng chào Xuân Mậu Tuất 2018.

TIN LIÊN QUAN
tet cong dong chao xuan mau tuat 2018 tai vladivostok nga Đậm đà Tết Việt ở Frankfurt am Main
tet cong dong chao xuan mau tuat 2018 tai vladivostok nga Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela tổ chức Tết cổ truyền

Tham dự buổi lễ có gần 200 khách mời gồm đại diện Hội người Việt tại tỉnh Primorye, các doanh nghiệp và người Việt Nam, sinh viên và lưu học sinh Việt Nam đang sinh sống, làm ăn và học tập tại tỉnh Primorye.

Phát biểu tại buổi lễ, trong không khí đầm ấm, vui vẻ đón chào Xuân mới, ông Huỳnh Minh Chính, Tổng lãnh sự Việt Nam tại Vladivostok, đã nêu bật ý nghĩa của ngày Tết quê hương, điểm lại những thành tựu quan trọng trong công cuộc phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ chủ quyền, an ninh của đất nước.

tet cong dong chao xuan mau tuat 2018 tai vladivostok nga
Ông Huỳnh Minh Chính, Tổng lãnh sự Việt Nam tại Vladivostok phát biểu. (Nguồn: TLSQ)

Tổng Lãnh sự đồng thời nêu những bước phát triển mới trong quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Nga, hợp tác kinh tế, thương mại giữa hai nước nói chung, giữa Việt Nam và vùng Viễn Đông Nga nói riêng trong năm 2017.

Điểm nổi bật trong quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và vùng Viễn Đông Nga năm 2017 là việc Tập đoàn TH true MILK đã ký thỏa thuận triển khai dự án chăn nuôi bò sữa và nhà máy chế biến sữa trị giá 270 triệu USD tại tỉnh Primorye, đưa Việt Nam trở thành một trong những nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất trong lĩnh vực nông nghiệp của vùng Viễn Đông Nga, góp phần nâng cao hình ảnh và vị thế của Việt Nam đối với sở tại.

Nhân dịp này, Tổng Lãnh sự cũng thể hiện lòng cảm kích trước tình cảm của bà con cộng đồng khi hết lòng ủng hộ đồng bào trong nước gặp những đợt thiên tai lũ lụt vừa qua.

tet cong dong chao xuan mau tuat 2018 tai vladivostok nga
Một tiết mục văn nghệ do các sinh viên Việt Nam tại trường đại học tại tỉnh Primorye thực hiện. (Nguồn: TLSQ)

Nhân dịp Năm mới 2018, Tổng Lãnh sự chúc bà con sức khỏe, hạnh phúc, thịnh vượng, luôn đoàn kết, giữ gìn bản sắc dân tộc và hướng về Tổ quốc, đồng thời hòa nhập tốt với sở tại và góp phần vun đắp cho tình hữu nghị và sự hợp tác hiệu quả giữa hai nước.

Bà Nguyễn Thị Mai Dung, đại diện Hội người Việt tại tỉnh Primorye, phát biểu chúc mừng toàn thể cộng đồng nhân ngày Tết đầu năm mới 2018.

Buổi lễ được tiếp nối bằng chương trình biểu diễn văn nghệ đặc sắc do sinh viên Việt Nam đang học tập tại các trường đại học ở tỉnh Primorye thực hiện.

tet cong dong chao xuan mau tuat 2018 tai vladivostok nga
Các khách mời tham dự buổi lễ chụp ảnh kỷ niệm. (Nguồn: TLSQ)

Những người tham dự cũng được thưởng thức các món ăn dân tộc ngày Tết như giò chả, bánh chưng... Buổi lễ diễn ra trong không khí vừa trang trọng, đầm ấm, vừa sôi động trẻ trung, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp đối với đông đảo cộng đồng người Việt ở tỉnh Primorye. 

tet cong dong chao xuan mau tuat 2018 tai vladivostok nga Đậm đà hương vị Tết Việt ở Mông Cổ

Ngày 25/1, Đại sứ quán Việt Nam tại Mông Cổ đã tổ chức Tết Cộng đồng nhân dịp Xuân Đinh Dậu 2017.

tet cong dong chao xuan mau tuat 2018 tai vladivostok nga Xuân yêu thương" tại Berlin

Trong không khí phấn khởi chào đón Tết Đinh Dậu, Đại sứ quán Việt Nam tại Đức đã phối hợp với Cộng đồng người Việt ...

tet cong dong chao xuan mau tuat 2018 tai vladivostok nga Tổ chức đón Tết mừng Xuân cho bà con cộng đồng tại Romania

Ngày 21/1, Đại sứ quán Việt Nam tại Romania đã phối hợp với Ban chấp hành hội người Việt tại Romania tổ chức đón Tết ...

(theo Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Vladivostok)