Tết về cùng “Bông tuyết đỏ”

29/01/2019 10:39

Sự kiện Tết “GOM 2019: Bông tuyết đỏ” vừa được Dự án The 1% Fund tổ chức với mong muốn tạo một sân chơi, đem lại trải nghiệm thú vị về Tết cổ truyền cho các bạn trẻ, đồng thời gây quỹ giúp đỡ cho các mảnh đời bất hạnh nhân dịp Tết Kỷ Hợi 2019.

TIN LIÊN QUAN
tet ve cung bong tuyet do Thủ tướng tặng quà Tết cho bà con nghèo vùng bị thiên tai tỉnh Phú Yên
tet ve cung bong tuyet do Gói bánh chưng tặng người nghèo tại Làng Văn hóa

The 1% Fund được thành lập bởi các học sinh trường THPT Chuyên Hà Nội- Amsterdam, với sự tham gia của các bạn trẻ có độ tuổi từ 16-18 trên toàn thành phố Hà Nội. Hoạt động với phương châm “One percent, one change”, dự án hi vọng chỉ 1% sự giúp đỡ của mỗi người cũng có thể khiến cuộc sống chúng ta trở nên tốt đẹp hơn.

Khác với màu tuyết trắng lạnh lẽo, băng giá mà Thiên nhiên tạo ra trên những vùng núi cao hiểm trở, “Bông tuyết đỏ” là ngọn lửa ấm áp được thắp lên giữa trời đông giá rét, là ánh lửa sẻ chia của những tấm lòng nồng hậu và cũng là một món quà quý giá của tâm hồn. “Bông tuyết đỏ” gợi con người ta nhớ đến những thức quà mang đậm phong vị ngày Tết, với sắc thắm của những bản thư pháp, của những phong bao lì xì, của những hạt dưa đỏ...

tet ve cung bong tuyet do
Các bạn trẻ Hà Nội tự tay gói bánh chưng. (Nguồn: BTC)

Trước đó, tại tuần lễ gây quỹ, dự án The 1% Fund đã đem bán những món quà mang đậm phong vị Tết cổ truyền được chính các thành viên và tình nguyện viên dự án tự tay chuẩn bị nhằm gây quỹ giúp đỡ những số phận kém may mắn.

Vào ngày 27/1 vừa qua, các thành viên của nhóm để tổ chức hoạt động gói bánh chưng tại chùa Trung Kính Thượng (217 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hoà, Cầu Giấy). Mỗi chiếc bánh chưng được gói tỉ mỉ, vuông vắn là hiện thân của tình yêu thương và sự sẻ chia đến với những số phận kém may mắn.

tet ve cung bong tuyet do
Bánh chưng được trao tận tay những người vô gia cư ở Hà Nội. (Nguồn: BTC)

Tối cùng ngày, "chuyến xe hạnh phúc" của dự án The 1% Fund đã lăn bánh với mong muốn góp phần tạo nên một mùa Tết ấm áp cho người vô gia gia cư quanh Hà Nội. Toàn bộ số bánh chưng được gói tại sự kiện đã trao tận tay cho những người có mảnh đời bất hạnh tại Hà Nội với ước muốn góp phần lan tỏa những ý nghĩa, hành động đẹp đến với cộng đồng.

Với tên gọi “Bông tuyết đỏ”, GOM 2019 còn hứa hẹn thắp lên ngọn lửa ấm nóng nơi bản làng Sa Pa lạnh giá, cùng “gom yêu thương”, “gom sẻ chia”, “gom Tết” giúp đỡ những người dân nơi đây có một mùa Tết vui vẻ, sum vầy bên người thân, gia đình.

tet ve cung bong tuyet do Phong tục gói bánh chưng đón Tết sớm ở một làng cổ ven đô

Làng Yên Trường (xã Trường Yên, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) là một làng cổ với những di tích, phong tục cổ độc đáo... trong đó, phải ...

tet ve cung bong tuyet do “Gói bánh chưng, gói trọn yêu thương” cùng Hoa hậu H’Hen Niê

Ngày 25/1, Qũy Cộng đồng Phòng tránh Thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) đã phối hợp với Câu lạc bộ Liên ...

tet ve cung bong tuyet do Hàng trăm chiếc bánh chưng vượt đường xa đến tay người nghèo dịp Tết

Sáng 5/1, tại Làng Văn hóa- Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) đã diễn ra chương trình “Gói ...

 

 

 

A.B