Thái Lan: Hàng trăm con khỉ đói tràn ra đường

13/03/2020 11:42

TGVN.  Lượng khách du lịch sụt giảm mạnh, không có người cho ăn, khiến hàng trăm con khỉ đói khát phải tràn xuống đường tranh giành thực phẩm.

TIN LIÊN QUAN
thai lan hang tram con khi doi tran ra duong vi thieu an Thái Lan: Chú khỉ giúp chủ hái 1000 quả dừa mỗi ngày
thai lan hang tram con khi doi tran ra duong vi thieu an Con khỉ có gương mặt giống người 'cô đơn' trong tình yêu
thai lan hang tram con khi doi tran ra duong vi thieu an
Hàng trăm con khỉ lao xuống đường để tranh giành đồ ăn.

Cuộc sống của người dân ở Thành phố Lopburi, miền Trung Thái Lan, đang đảo lộn hoàn toàn, khi bị hàng trăm con khỉ đói khát tấn công, phá phách.

Trước kia, bầy khỉ vốn được khách du lịch thường xuyên tới cho ăn. Nhưng giờ đây, khi đại dịch Covid-19 hoành hành trên khắp thế giới, lượng khách sụt giảm mạnh, khiến bầy khỉ không còn ai cung cấp thực phẩm.

Chúng thường xuyên bị bỏ đói nên đã tràn xuống đường phố, nhà dân để xin ăn. Thậm chí, đàn khỉ hàng trăm con còn chia thành 2 "băng đảng" chuyên giành giật đồ ăn của nhau.

thai lan hang tram con khi doi tran ra duong vi thieu an
Khách du lịch sụt giảm khiến chúng không còn ai cho ăn.

Đoạn video do một người dân ghi lại cách đây không lâu cho thấy, đàn khỉ cả trăm con lao xuống đường chỉ để đuổi theo một con khỉ đang sở hữu một trái chuối. Chúng nghe thấy tiếng kêu của đồng loại nên đuổi dồn theo "đối thủ" để tranh cướp.

Người dân ở Lopburi vốn quá quen với bầy khỉ, nhưng sự hung tợn của chúng thời gian gần đây khiến họ thấy sốc nặng.

"Chúng giống bầy chó hoang hơn loài khỉ. Chúng phát điên lên vì miếng ăn. Chưa bao giờ tôi thấy đàn khỉ hung hăng như vậy. Chắc tất cả đều đói. Trước kia khách du lịch đông lắm. Họ tới và cho khỉ ăn. Còn bây giờ chẳng ai đến nữa", chị Sasaluk Rattanachai, một người dân địa phương cho biết.

thai lan hang tram con khi doi tran ra duong vi thieu an
Bầy khỉ lao tới một nhà dân để xin ăn.

Thành phố Lopburi vốn là nơi sinh sống của hàng nghìn con khỉ hoang dã. Chúng sống lang thang trên đường phố, thậm chí khuôn viên đền chùa.

Bầy khỉ tại đây chia thành "2 phe", một phe đường phố, còn một phe ở chùa chiền. Sự đói khát khiến những con khỉ vốn sống ở chùa giờ đây cũng xuống phố kiếm ăn. Điều này khiến xảy ra vô số những cuộc chiến "đụng độ" tranh giành thực phẩm không khoan nhượng.

Dịch Covid-19 đang ảnh hưởng nặng tới Thái Lan - quốc gia có ngành du lịch chiếm tới 18% GDP. Bộ trưởng du lịch Thái Lan từng cảnh báo một cuộc khủng hoảng quy mô lớn có thể gây thiệt hại ước tính 1,6 tỷ USD.

thai lan hang tram con khi doi tran ra duong vi thieu an Bất chấp dịch nCoV, Thái Lan vẫn sẵn lòng đón khách du lịch Trung Quốc

TGVN. Trong bối cảnh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (2019-nCoV) đang diễn biến ngày càng phức tạp, ...

thai lan hang tram con khi doi tran ra duong vi thieu an Du lịch Thái Lan 'lãnh đủ' vì virus corona

TGVN. Dịch viêm phổi cấp do chủng virus Corona mới (2019-nCoV) có thể gây tổn thất lên tới 100 tỷ Baht (3,26 tỷ USD) cho ...

thai lan hang tram con khi doi tran ra duong vi thieu an Trung Quốc: Nhân bản vô tính khỉ thành công

Theo RT, các nhà nghiên cứu tại Học viện Khoa học thần kinh Trung Quốc đã thành công trong việc tạo ra nhân bản của ...

Anh Nguyễn

(theo Dân trí, Daily Mail)