Thái Lan: Người đàn ông sống chung nhà với cá sấu suốt 20 năm

26/12/2018 11:19

Đã hai thập kỷ trôi qua nhưng ông Kanathip Nathip, 53 tuổi, ở Thái Lan vẫn cảm thấy vô cùng tự nhiên và thoải mái khi ở chung nhà với một con cá sấu.

TIN LIÊN QUAN
thai lan nguoi dan ong song chung nha voi ca sau suot 20 nam Pháp: Ông lão nuôi hơn 400 con cá sấu, bò sát ngay trong nhà
thai lan nguoi dan ong song chung nha voi ca sau suot 20 nam Australia bắt cá sấu khổng lồ sau 8 năm săn lùng

Ông Kanathip Nathip, 53 tuổi, ở Phitsanulok, Thái Lan chẳng bao giờ phải lo lắng đề phòng trộm cắp mỗi khi ra ngoài vì đã có một người bạn đặc biệt làm "người giữ cửa". Thậm chí, những ai có ý định trộm cướp sẽ phải hối hận khi chạm trán với chú cá sấu to lớn ông Kanathip Nathip nuôi trong nhà.

Hai thập kỷ trước, ông Nathip đã đưa các con tới trang trại cá sấu ở Nakorn Sawan. Vì các con mình quá yêu thích loài bò sát máu lạnh này nên ông Nathip đã quyết định mua về tận hai con cá sấu và đặt tên chúng là Thong (nghĩa là Vàng) và Ngern (nghĩa là Bạc).

thai lan nguoi dan ong song chung nha voi ca sau suot 20 nam
Người đàn ông Thái Lan nhiều năm làm bạn với cá sấu. (Nguồn: Sanook)

Ban đầu cả hai chú cá sấu đều sống cùng gia đình ông Nathip nhưng sau một thời gian, chú cá sấu Ngern có vẻ không thích hợp với vai trò làm vật nuôi trong nhà. Vì vậy, ông Nathip đã xây một cái ao nhỏ và chuyển Ngern tới đó.

Trong khi đó, chú cá sấu Thong thì lại rất thoải mái và nhanh chóng thích nghi với cảnh sống "gia đình". Chú cá sấu này rất nghe lời và chưa bao giờ làm hại ai. Vì vậy, ông Nathip thường để Thong tự do đi lại trong nhà. Miễn là có đầy đủ thức ăn và nước uống, chú cá sấu này tỏ ra vô cùng thích thú và dành phần lớn thời gian nằm thư giãn dưới gầm bàn.

Tính đến nay, chú cá sấu Thong đã sống cùng gia ông Nathip được hai thập kỷ. Ngay cả khi hai người con của ông Nathip đã trưởng thành rồi dọn ra ngoài sinh sống, Thong vẫn tiếp tục gắn bó với gia đình và được ông Nathip coi như người con thứ ba trong nhà.

Tuy vậy, ông Nathip cũng thừa nhận rằng cá sấu không phải là loài thú cưng thân thiện của con người. Do đó, ông rất hạn chế chạm vào người Thong để đảm bảo an toàn.

thai lan nguoi dan ong song chung nha voi ca sau suot 20 nam Người đàn ông liều lĩnh ngồi lên đầu con cá sấu đi lạc

Theo tờ Orlando Weekly, khi thấy một con cá sấu xuất hiện ở khu vườn gần nhà, ông Michael Stauffer tại Bokeelia, tiểu bang Florida ...

thai lan nguoi dan ong song chung nha voi ca sau suot 20 nam Cá sấu ở Mỹ làm thế nào để sống sót qua "bom bão tuyết"?

Công viên đầm lầy Shallotte River ở bang North Carolina, Mỹ đã có một bài viết thú vị chia sẻ về cách những con cá ...

thai lan nguoi dan ong song chung nha voi ca sau suot 20 nam Thái Lan: Nuôi cá sấu, một vốn mười lời

Nuôi cá sấu hiện là một ngành kinh doanh phát đạt ở Thái Lan. Chúng không chỉ được nuôi vì những lợi ích dinh dưỡng ...

(theo Dân trí/OD)