Thái Lan xếp hạng các thành phố điểm đến hàng đầu trong nước

29/10/2019 10:35

Tổng cục Du lịch Thái Lan xếp hạng thành phố Bangkok là điểm đến thu hút du khách quốc tế hàng đầu nước này với việc đón 23,85 triệu du khách trong năm 2018.    

TIN LIÊN QUAN
thai lan duy tri la diem den hang dau doi voi du khach quoc te Đà Nẵng xúc tiến quảng bá du lịch, thu hút du khách Thái Lan
thai lan duy tri la diem den hang dau doi voi du khach quoc te 3 tour du lịch tâm linh kinh dị và hút khách nhất Đông Nam Á
thai lan duy tri la diem den hang dau doi voi du khach quoc te
Bãi biển tại Thái Lan. (Nguồn:PRD)

Dữ liệu thống kê của công ty Công nghệ và thanh toán toàn cầu Master cũng cho thấy thành phố này là điểm đến nổi tiếng được ưu chuộng nhất thế giới 4 năm liên tiếp.

Trong khi đó, thành phố được ưa thích thứ hai của Thái Lan là Nakhon Si Thammarat đã đón 3,88 triệu du khách trong năm 2018, mang lại cho thành phố 17.136 tỷ Baht doanh thu.

Trong số 77 thành phố được xếp hạng, Phukhet là điểm đến được du khách chi tiêu nhiều nhất với khoảng 4.951 Bath một người/1 ngày.

Nhờ những khu vui chơi thể thao, Buri Ram là điểm đến có tăng trưởng cao nhất về số du khách trong năm 2018 với 2,1 triệu chuyến thăm, tăng 21% so với năm 2017.

Theo thống kê, Trung Quốc tiếp tục duy trì là thị trường du khách hàng đầu của Thái Lan với 10,63 triệu lượt khách trong năm 2018. Trong khi đó, du khách từ Thụy Điển thường ở lại Thái Lan lâu nhất với trung bình 19 ngày lưu trú trong mỗi hành trình.

Những dữ liệu thống kê cũng cho thấy, du khách từ Kuwait chi tiêu thoải mái nhất với trung bình 95.330 Baht một người/một chuyến đi.

Có tới 95,98% du khách được phỏng vấn cho biết đồ ăn là điều ưa thích nhất của họ khi du lịch đất nước Đông Nam Á này.

thai lan duy tri la diem den hang dau doi voi du khach quoc te Thái Lan ‘xốc lại’ chất lượng thức ăn đường phố để thúc đẩy du lịch

Ngày 16/8, Bộ Y tế Thái Lan đã cam kết nâng cao chất lượng thực phẩm đường phố để thúc đẩy du lịch và tăng ...

thai lan duy tri la diem den hang dau doi voi du khach quoc te Tại sao Chiang Mai - "bông hồng phương Bắc" của Thái Lan không còn tỏa hương?

TGVN. Thành phố phát triển vượt tầm kiểm soát, ô nhiễm không khí ở mức báo động là lý do khiến "bông hồng phương Bắc" của ...

thai lan duy tri la diem den hang dau doi voi du khach quoc te Phuket một lần đến và không muốn về

Lần đầu tiên đến Phuket (Thái Lan) tôi đã ngỡ ngàng với vẻ đẹp của cảnh vật lẫn con người nơi đây.

NN

(theo Vietnamplus.vn)