100 năm thành lập Đảng Cộng sản Trung Quốc:

Thế giới chờ Trung Quốc thể hiện trong mục tiêu ‘100 năm thứ hai’

Minh Anh
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. "Mục tiêu 100 năm" đầu tiên là xây dựng xã hội toàn diện khá giả đã hoàn thành, Bắc Kinh đang hướng đến việc chinh phục mục tiêu “100 năm thứ hai” là xây dựng Trung Quốc trở thành một nước xã hội chủ nghĩa hiện đại về mọi mặt.
Thế giới chờ Bắc Kinh thể hiện trong mục tiêu ‘100 năm thứ hai’. (Nguồn: Getty)
Cụ ông Trung Quốc cầm quốc kỳ trước khu vực quảng trường Thiên An Môn. (Nguồn: Getty)

Trong bài phát biểu trước 70.000 người tại quảng trường Thiên An Môn, đánh dấu kỷ niệm 100 năm thành lập Đảng Cộng sản Trung Quốc (CPC) vào ngày 1/7 vừa qua, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ca ngợi những thành tựu của CPC và tuyên bố Bắc Kinh sẵn sàng chống lại "các thế lực nước ngoài nào" bắt nạt, đàn áp hoặc khuất phục người dân nước này.

Nhà lãnh đạo này cũng khẳng định, Bắc Kinh "phản đối chủ nghĩa bá quyền" và "sẽ không bao giờ bắt nạt, đàn áp hoặc bắt người dân của bất kỳ quốc gia nào khác phải khuất phục". Chủ tịch Trung Quốc còn tuyên bố nước này luôn "nỗ lực để bảo vệ hòa bình thế giới, đóng góp vào sự phát triển toàn cầu và giữ gìn trật tự quốc tế".

Bảo vệ nền kinh tế đang bùng nổ

Theo ông Han Wenxiu, một quan chức của Ủy ban Tài chính và Kinh tế Trung ương, nền kinh tế Trung Quốc đã tiếp tục bùng nổ, với quy mô tăng vọt 189 lần kể từ năm 1949, nhờ vào sự lãnh đạo của CPC.

Phát biểu tại cuộc họp báo nhân kỷ niệm 100 năm ngày thành lập CPC, vị quan chức này phân tích, khi được thành lập vào năm 1949, Trung Quốc khi đó thậm chí không thể sản xuất nổi một cái máy kéo, nhưng hiện nay Trung Quốc trở thành quốc gia duy nhất trên thế giới có tất cả các ngành công nghiệp được liệt kê trong phân loại công nghiệp của Liên hợp quốc, với trên 220 sản phẩm công nghiệp, bao gồm ô tô và máy tính, đang dẫn đầu toàn cầu.

Trong vòng 70 năm qua, nền kinh tế Trung Quốc đã tăng khoảng 189 lần, với tổng quy mô kinh tế đã vượt quá 100 nghìn tỷ Nhân dân tệ, và trở thành nền kinh tế lớn thứ hai trên thế giới. Hiện nền kinh tế nước này cũng chiếm hơn 17% sản lượng kinh tế toàn cầu.

Ngoài ra, thu nhập bình quân đầu người của Trung Quốc đã vượt quá 10.000 USD so với chỉ hàng chục USD của 7 thập niên trước.

Theo như ông Han Wenxiu, kể từ khi CPC tiến hành cải cách và mở cửa vào năm 1978, Trung Quốc đã đưa khoảng 770 triệu nông dân nghèo khó thoát khỏi đói nghèo, chiếm hơn 70% tổng số dân trên thế giới.

Đây là một trong những thành tựu nổi bật được đánh giá là điểm nhấn trong thành quả 100 năm của CPC. Trong năm 2020, Trung Quốc tự tin công bố xóa sổ hoàn toàn “tình trạng nghèo đói cùng cực” tại khu vực nông thôn sau 40 năm cải cách và mở cửa.

Tuy nhiên, song song với những bước phát triển tột bậc, với quy mô dân số khổng lồ, Trung Quốc vẫn còn những vấn đề cản trở tham vọng trở thành cường quốc thế giới. Chẳng hạn, sự cẩn trọng trong lựa chọn ngôn từ như “thắng nạn nghèo đói cùng cực” tại khu vực nông thôn đồng nghĩa với việc Bắc Kinh chưa giải quyết được nạn đói thông thường và mức sống khổ cực của người dân ở khu vực đô thị.

Trung Quốc đã tuyên bố chiến thắng toàn diện với vấn đề nghèo đói tại nông thôn. Nhưng theo nhiều chuyên gia, trong đó có Phó Giáo sư Khoa học Chính trị, Đại học Quản lý Singapore John Donaldson, chuyên nghiên cứu về nghèo đói khu vực nông thôn tại Trung Quốc trong 2 thập niên qua, thực tế vẫn còn hàng triệu người Trung Quốc chật vật để duy trì nhu cầu sống cơ bản.

Theo chuyên gia Donaldson, áp tiêu chuẩn của Ngân hàng Thế giới (WB), dựa trên GDP/người của Trung Quốc năm 2019, tiêu chuẩn xét nghèo tại Trung Quốc cần phải ở mức 5,5 USD/ngày, tức là cao gấp đôi so với mức 2,3 USD/ngày mà Bắc Kinh đang áp dụng.

Do đó, trong thời gian tới, Bắc Kinh vẫn chưa thể rời mắt khỏi một vấn đề lớn trong nền kinh tế là xóa đói giảm nghèo!

Bước ngoặt quan trọng

Tin liên quan
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình: Thời kỳ bị ức hiếp đã qua, sẽ không bao giờ cho phép bên ngoài áp bức Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình: Thời kỳ bị ức hiếp đã qua, sẽ không bao giờ cho phép bên ngoài áp bức

Bài diễn văn kéo dài khoảng 70 phút của Chủ tịch Trung Quốc có đoạn nhấn mạnh, Bắc Kinh đã hoàn thành "mục tiêu 100 năm" đầu tiên là xây dựng xã hội toàn diện khá giả, đạt vị thế trung lưu nhờ GDP bình quân đầu người tăng gấp đôi so với 10 năm trước và đang hướng đến việc chinh phục mục tiêu “100 năm thứ hai” là xây dựng Trung Quốc trở thành một nước xã hội chủ nghĩa hiện đại về mọi mặt.

Trên thực tế, kinh tế Trung Quốc hiện là một trong những đầu tàu của nền kinh tế thế giới, đóng góp quan trọng vào sự tăng trưởng của kinh tế toàn cầu.

Đặc biệt, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đã và đang tác động nặng nề tới các nền kinh tế và làm đứt gãy chuỗi cung ứng, Trung Quốc đã nhanh chóng kiểm soát tốt dịch bệnh, trở thành nền kinh tế lớn duy nhất trên thế giới đạt tốc độ tăng trưởng dương trong năm 2020.

Bên cạnh những thành quả vượt bậc về kinh tế - xã hội, khoa học - công nghệ, nỗ lực chống tham nhũng, làm trong sạch bộ máy chính trị được CPC tiến hành nhiều năm qua đã đem lại những kết quả rõ rệt, góp phần làm gia tăng uy tín.

Tuy nhiên, trong bối cảnh cục diện thế giới đang diễn biến khó lường, cạnh tranh chiến lược ngày càng gay gắt, đặc biệt là đại dịch Covid-19 vẫn đang ảnh hưởng nặng nề trên toàn cầu, Trung Quốc cũng đối mặt với nhiều thách thức ở phía trước, như sự phát triển không đồng đều, thiếu bền vững, kinh tế tăng trưởng chậm lại, dân số đang già đi, lực lượng lao động thu hẹp, tình trạng bất bình đẳng và khoảng cách giàu - nghèo gia tăng, ô nhiễm môi trường và nỗ lực đối phó sự trỗi dậy của Trung Quốc từ một số nước phương Tây...

Điều đó đòi hỏi CPC tiếp tục khẳng định vai trò lãnh đạo, hoạch định đường hướng cũng như lộ trình cụ thể để vượt qua những khó khăn, thách thức, hoàn thành những mục tiêu đặt ra, đặc biệt là mục tiêu “100 năm thứ hai” vào năm 2049.

Trong bối cảnh hiện nay, từ sự kiện mang tính bước ngoặt này, một trong những câu hỏi chính mà thế giới đặt ra về tương lai của Trung Quốc là “Liệu Trung Quốc có thể trở thành một quốc gia đổi mới đẳng cấp thế giới?".

Ông Tập Cận Bình đã đặt phần lớn chiến lược phát triển kinh tế của mình vào việc biến Trung Quốc thành một quốc gia đổi mới tầm cỡ thế giới. Điều này lần đầu tiên đã trở nên rõ ràng trong chương trình “Made in China 2025 - Sản xuất tại Trung Quốc 2025”, được triển khai vào năm 2015 và gần đây hơn, là mệnh lệnh trở thành quốc gia “tự lực cánh sinh” trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Câu hỏi thực ra không phải là liệu Trung Quốc có đổi mới hay không - nước này đã và đang đổi mới trong nhiều lĩnh vực và công nghệ khác nhau, từ robot và trí tuệ nhân tạo, công nghệ thông tin, đường sắt tốc độ cao, thám hiểm không gian, xe điện, y sinh, thiết bị y tế… và sẽ tiếp tục làm như vậy.

Tuy nhiên, câu hỏi liên quan nảy sinh, đó là sự đổi mới của Trung Quốc sẽ có sức lan tỏa như thế nào và nó sẽ đến từ đâu? Liệu sự đổi mới của Trung Quốc có thể diễn ra trong một môi trường nửa cô lập hay không (tách biệt “tự lực cánh sinh”)?.

Trên bình diện quốc tế, sự trỗi dậy, tham vọng mở rộng tầm ảnh hưởng và thái độ ngày càng quyết đoán của Trung Quốc đã phần nào làm xói mòn danh tiếng của quốc gia này. Một thách thức lớn khác mà CPC phải đối mặt là sự cạnh tranh quyết liệt từ Mỹ và các nước đồng minh trong nhiều vấn đề từ kinh tế đến chính trị - xã hội.

Vậy, Trung Quốc sẽ là một cường quốc không an toàn và bất ổn, hay là một cường quốc tự tin và có trách nhiệm trong bối cảnh, như chuyên gia về chính trị Trung Quốc, Giáo sư David Shambaugh (Đại học George Washington) đã nêu ra, chủ nghĩa dân tộc nhiều khi sẽ không có lợi cho Bắc Kinh hoạt động như một cường quốc tích cực, tự tin và ổn định trong thế giới ngày nay.

TIN LIÊN QUAN
Nỗ lực kiềm chế ảnh hưởng của Trung Quốc, Đức 'quay lưng' với Viện Khổng Tử
Lần đầu tiên Hàn Quốc tập trận lớn với Mỹ và Australia - tín hiệu đến Trung Quốc?
Ngoại trưởng Trung Quốc cho rằng chiến lược Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương 'châm ngòi đối đầu'
Trung Quốc kêu gọi hợp tác quốc tế chống Covid-19
Sản xuất và dịch vụ suy giảm, 'kéo' đà tăng trưởng của Trung Quốc

Bài viết cùng chủ đề

Cạnh tranh Mỹ-Trung Quốc

Đọc thêm

Khai trương Văn phòng Lãnh sự danh dự đầu tiên của Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ

Khai trương Văn phòng Lãnh sự danh dự đầu tiên của Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ

Baoquocte.vn. Đại sứ Trần Quang Tuyến nhấn mạnh việc mở Văn phòng Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Istanbul sẽ hỗ trợ công tác bảo hộ công dân Việt Nam ...
Covid-19 ở Hà Nội ngày 30/11: Ghi nhận 468 ca mới; Thí điểm điều trị F0 thể nhẹ và không triệu chứng tại nhà

Covid-19 ở Hà Nội ngày 30/11: Ghi nhận 468 ca mới; Thí điểm điều trị F0 thể nhẹ và không triệu chứng tại nhà

Baoquocte.vn. Ngày 30/11, Hà Nội ghi nhận số ca mắc mới gia tăng với 468 ca Covid-19 mới, trong đó có 274 ca cộng đồng, khu cách ly (138), khu phong ...
ASEAN: Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ ra 3 ưu tiên cần thúc đẩy trong hợp tác tiểu vùng

ASEAN: Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ ra 3 ưu tiên cần thúc đẩy trong hợp tác tiểu vùng

Baoquocte.vn. Thủ tướng Phạm Minh Chính đã dự khai mạc và có bài phát biểu quan trọng tại Diễn đàn cấp cao của ASEAN về hợp tác tiểu vùng.
Tin thế giới 30/11: Nga phát cảnh báo đanh thép 'dằn mặt' ai? Ukraine tung kế hoạch tương lai; Mỹ muốn lập rào an toàn với Trung Quốc

Tin thế giới 30/11: Nga phát cảnh báo đanh thép 'dằn mặt' ai? Ukraine tung kế hoạch tương lai; Mỹ muốn lập rào an toàn với Trung Quốc

Baoquocte.vn. Quan hệ Nga-Mỹ, Mỹ-Trung, Dòng chảy phương Bắc 2, tình hình Ukraine và cuộc đàm phán hạt nhân Iran là một số tin thế giới nổi bật 24 giờ qua.
NSND Thu Hà cùng anh em đồng nghiệp hỏi thăm sức khỏe NSND Công Lý

NSND Thu Hà cùng anh em đồng nghiệp hỏi thăm sức khỏe NSND Công Lý

Baoquocte.vn. NSND Thu Hà cùng nhiều đồng nghiệp khác đã tới nhà chúc mừng NSND Công Lý bình phục sau thời gian nằm viện.
Vai trò quan trọng của biển Việt Nam trong bảo vệ quốc phòng-an ninh của đất nước

Vai trò quan trọng của biển Việt Nam trong bảo vệ quốc phòng-an ninh của đất nước

Baoquocte.vn. Là quốc gia biển nên vấn đề an ninh biển vô cùng quan trọng đối với Việt Nam, tác động lớn đến phát triển kinh tế và bảo đảm quốc ...
XSCT 1/12, kết quả xổ số Cần Thơ hôm nay 1/12/2021. KQXSCT 01/12

XSCT 1/12, kết quả xổ số Cần Thơ hôm nay 1/12/2021. KQXSCT 01/12

Baoquocte.vn. XSCT 1/12. Trực tiếp kết quả xổ số Cần Thơ nhanh nhất hôm nay - XSCT 1/12/2021. KQXSCT. Ket qua xo so dong nai
XSST 1/12, kết quả xổ số Sóc Trăng hôm nay 1/12/2021. KQXSST 01/12

XSST 1/12, kết quả xổ số Sóc Trăng hôm nay 1/12/2021. KQXSST 01/12

Baoquocte.vn. XSST 1/12. Trực tiếp kết quả xổ số Sóc Trăng nhanh nhất hôm nay - XSST 1/12/2021. KQXSST. Ket qua xo so dong nai
XSDN 1/12, kết quả xổ số Đồng Nai hôm nay 1/12/2021. KQXSDN 01/12

XSDN 1/12, kết quả xổ số Đồng Nai hôm nay 1/12/2021. KQXSDN 01/12

Baoquocte.vn. XSDN 1/12. Trực tiếp kết quả xổ số Đồng Nai nhanh nhất hôm nay - XSDN 1/12/2021. KQXSDN. Ket qua xo so dong nai
XSMB 1/12, kết quả xổ số miền Bắc 1/12/2021. dự đoán xổ số miền Bắc hôm nay

XSMB 1/12, kết quả xổ số miền Bắc 1/12/2021. dự đoán xổ số miền Bắc hôm nay

Baoquocte.vn. XSMB 1/12. trực tiếp xổ số miền Bắc 1/12/2021. kết quả xổ số miền Bắc hôm nay 1/12/2021. xổ số miền Bắc thứ 2. xổ số hôm nay. KQXSMB.
Thị trường chứng khoán Việt Nam: Điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư nước ngoài

Thị trường chứng khoán Việt Nam: Điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư nước ngoài

Baoquocte.vn. Tại thời điểm 30/9, có 38 nghìn tài khoản từ nước ngoài đăng ký, mức vốn hóa thị trường chứng khoán đạt 6.861.000 tỷ đồng, tương đương 109% GDP.
Hỗ trợ hơn 100 doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số thành công

Hỗ trợ hơn 100 doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số thành công

Baoquocte.vn. Nhiều doanh nghiệp Việt Nam vẫn còn lúng túng với quá trình chuyển đổi số.
Hợp tác vì sự thành công của nền kinh tế tuần hoàn tại Việt Nam

Hợp tác vì sự thành công của nền kinh tế tuần hoàn tại Việt Nam

Baoquocte.vn. Ngày 30/11 đã diễn ra Hội thảo chuyên đề trực tuyến 'Tiếp cận đa bên – Chìa khóa thành công của nền kinh tế tuần hoàn'.
Lệ phí trước bạ giảm 50%, giá xe sản xuất trong nước lăn bánh giảm đến 300 triệu

Lệ phí trước bạ giảm 50%, giá xe sản xuất trong nước lăn bánh giảm đến 300 triệu

Baoquocte.vn. Với việc giảm 50% lệ phí trước bạ, người mua xe Kia Morning MT chỉ cần nộp 15,1 triệu đến 18,12 triệu đồng, giảm một nửa so với trước đây.
Giá cà phê hôm nay 30/11, Giá 'lao dốc' trên cả hai sàn, cơ hội củng cố vị trí của cà phê Việt

Giá cà phê hôm nay 30/11, Giá 'lao dốc' trên cả hai sàn, cơ hội củng cố vị trí của cà phê Việt

Baoquocte.vn. Giá cà phê trên cả hai sàn phiên đầu tuần ghi nhận những biến động mạnh, cả sàn London và New York đều một màu đỏ rực, với mức giảm "khủng".
Giá tiêu hôm nay 30/11, ổn định, cao nhất 85.000đ/kg, thị trường còn tiềm ẩn rủi ro

Giá tiêu hôm nay 30/11, ổn định, cao nhất 85.000đ/kg, thị trường còn tiềm ẩn rủi ro

Baoquocte.vn. Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước ổn định ở một số địa phương, giao dịch từ 82.000 - 85.000 đ/kg.
Bất động sản mới nhất: Đất Quảng Trị lại tăng vọt, thanh tra vào cuộc tại Lâm Đồng, nhà đầu tư cổ phiếu địa ốc cần lưu ý

Bất động sản mới nhất: Đất Quảng Trị lại tăng vọt, thanh tra vào cuộc tại Lâm Đồng, nhà đầu tư cổ phiếu địa ốc cần lưu ý

Baoquocte.vn. Đất Quảng Trị tăng vọt, thanh tra vào cuộc ‘loạn’ phân lô bán nền tại Lâm Đồng, Yên Bái sắp có khu đô thị mới… là những tin bất động sản mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Quy định về giá đất TPHCM năm 2022, FLC sắp ra mắt dự án tâm điểm ở Quy Nhơn, đầu cơ làm khan hiếm nguồn cung?

Bất động sản mới nhất: Quy định về giá đất TPHCM năm 2022, FLC sắp ra mắt dự án tâm điểm ở Quy Nhơn, đầu cơ làm khan hiếm nguồn cung?

Baoquocte.vn. TPHCM không tăng giá đất năm 2022, FLC sắp ra mắt dự án ở Quy Nhơn, nguyên nhân khan hiếm nguồn cung… là những tin bất động sản mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Hà Nội sắp có 'hàng hiệu' giá 35.000 USD/m2, shophouse hết thời hoàng kim, cuối năm nên chờ bắt đáy?

Bất động sản mới nhất: Hà Nội sắp có 'hàng hiệu' giá 35.000 USD/m2, shophouse hết thời hoàng kim, cuối năm nên chờ bắt đáy?

Baoquocte.vn. Việt Nam sắp có 2 dự án hàng hiệu, shophouse ế ẩm, cuối năm có nên ‘xuống tiền’ mua đất,… là những tin bất động sản mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Siết hoạt động mua bán đất nền ở khu tái định cư sân bay Long Thành, tác động của đường sắt Cát Linh-Hà Đông tới địa ốc Hà Nội

Bất động sản mới nhất: Siết hoạt động mua bán đất nền ở khu tái định cư sân bay Long Thành, tác động của đường sắt Cát Linh-Hà Đông tới địa ốc Hà Nội

Baoquocte.vn. Giá nhà đất Hà Nội sẽ tăng nhờ tuyến đường sắt Cát Linh-Hà Đông, T&T muốn đầu tư 5 khu đô thị tại Hòa Bình,…là những tin bất động sản mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Thị trường TP.HCM đìu hiu, start-up địa ốc gọi vốn 30 triệu USD; khó khăn trong thu hồi đất dự án sân bay Long Thành

Bất động sản mới nhất: Thị trường TP.HCM đìu hiu, start-up địa ốc gọi vốn 30 triệu USD; khó khăn trong thu hồi đất dự án sân bay Long Thành

Baoquocte.vn. Thị trường TP.HCM đìu hiu, start-up địa ốc tại Việt Nam được quỹ ngoại rót 30 triệu USD,… là những tin bất động sản mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Phân khúc nhà ở hút vốn FDI, dấu ấn BRG tại Tây Hà Nội, sắp có siêu đô thị Becamex VSIP tại Bình Thuận

Bất động sản mới nhất: Phân khúc nhà ở hút vốn FDI, dấu ấn BRG tại Tây Hà Nội, sắp có siêu đô thị Becamex VSIP tại Bình Thuận

Baoquocte.vn. Phân khúc nhà ở tiếp tục hút nhà đầu tư quốc tế, Bình Thuận sắp có ‘siêu’ khu công nghiệp, dịch vụ ,đô thị,… là những tin bất động sản mới nhất.
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 12/11 - Rung lắc chọn cổ

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 12/11 - Rung lắc chọn cổ

Baoquocte.vn. Báo Thế giới & Việt Nam liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán Việt Nam đầu giờ và cuối phiên giao dịch hàng ngày
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 11/11 - Tích cực

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 11/11 - Tích cực

Baoquocte.vn. Báo Thế giới & Việt Nam liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán Việt Nam đầu giờ và cuối phiên giao dịch hàng ngày
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 10/11 - Kiên nhẫn

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 10/11 - Kiên nhẫn

Baoquocte.vn. Báo Thế giới & Việt Nam liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán Việt Nam đầu giờ và cuối phiên giao dịch hàng ngày
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 9/11 - Đua lệnh thì coi chừng!

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 9/11 - Đua lệnh thì coi chừng!

Baoquocte.vn. Báo Thế giới & Việt Nam liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán Việt Nam đầu giờ và cuối phiên giao dịch hàng ngày
Nhận định thị trường chứng khoán tuần 08/11 - 12/11 - Cơ cấu danh mục

Nhận định thị trường chứng khoán tuần 08/11 - 12/11 - Cơ cấu danh mục

Baoquocte.vn. Báo Thế giới & Việt Nam liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán Việt Nam đầu giờ và cuối phiên giao dịch hàng ngày.
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 5/11 - Một phiên không làm nên xu hướng

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 5/11 - Một phiên không làm nên xu hướng

Baoquocte.vn. Báo Thế giới & Việt Nam liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán Việt Nam đầu giờ và cuối phiên giao dịch hàng ngày.
Phiên bản di động