Thế giới ngập tràn tăng trưởng thấp, lạm phát cao nhưng kinh tế Việt Nam là một 'ngoại lệ'

Việt An
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Tờ The Australia Financial Review (AFR) đăng tải bài báo của tác giả Emma Connors ca ngợi tiềm năng phát triển của nền kinh tế Việt Nam. Bài báo khẳng định, Việt Nam là một "ngoại lệ" trong bối cảnh phần lớn thế giới đang rơi vào tình trạng ảm đạm hiện nay.
Thế giới ngập tràn tăng trưởng thấp và lạm phát cao, kinh tế Việt Nam là một 'ngoại lệ'
Báo Australia nhận định, Việt Nam là một thành công 'ngoại lệ' trong kinh tế toàn cầu hiện nay. (Nguồn: Nhân Dân)

Tác giả Emma Connors là phóng viên thường trú của AFR khu vực Đông Nam Á. Phóng viên này nhấn mạnh: "Chiến lược đa dạng hóa của Việt Nam mang lại nhiều cơ hội cho doanh nghiệp Australia".

"Tôi có thể làm được" và "không ngủ quên trên chiến thắng"

Theo bài viết, trong những con ngõ chật hẹp của khu phố cổ Hà Nội, một người bán hàng tạp hóa đang cặm cụi bên xô xi măng nhỏ và bắt đầu sửa lại phần vỉa hè bị bong hỏng phía ngoài cửa hàng của mình.

Chia sẻ với phóng viên, người bán hàng nói rằng, bà không muốn khách du lịch bị vấp ngã khi đi qua đây và sẽ cần thời gian để chờ chính quyền phản hồi thông tin, trong khi bà có thể tự mình làm điều đó.

Thái độ "tôi có thể làm được" của người lao động Việt Nam là một minh chứng rõ nét nhất, giải thích cho tốc độ tăng trưởng "thần kỳ" của nền kinh tế, đưa Việt Nam trở thành quốc gia nổi bật trong môi trường kinh tế thế giới ngập tràn tăng trưởng thấp và lạm phát cao.

Nhà đầu tư kiêm nhà văn Ruchir Sharma gần đây đã vinh danh Việt Nam là một trong bảy nền kinh tế bắt kịp xu hướng toàn cầu. Theo ông, thành công này là nhờ nền tảng chính sách đúng đắn đã được duy trì liên tục trong nhiều năm qua.

Ông Sharma, Chủ tịch của Công ty Rockefeller International cũng viết trên tạp chí The Financial Times rằng: "Bằng cách đầu tư mạnh mẽ vào cơ sở hạ tầng cần có của một cường quốc sản xuất hàng xuất khẩu và mở cửa hoàn toàn nền kinh tế, Việt Nam đang tăng trưởng gần 7% - tốc độ nhanh nhất trên thế giới".

Đối tác cấp cao Hà Đỗ của Công ty cung cấp dich vụ KPMG tại Hà Nội cho biết: "Người Việt Nam không ‘ngủ yên trên chiến thắng’. Chúng tôi xem thành công là động lực".

Đây chính là sức mạnh thúc đẩy mục tiêu táo bạo của Hà Nội là đưa Việt Nam trở thành quốc gia có mức thu nhập cao vào năm 2045, đòi hỏi nền kinh tế Việt Nam phải tăng trưởng trong khoảng 6,5-7,5%/năm.

Trở lại đúng hướng

Sau khi thành công tránh được suy thoái trong những năm đại dịch Covid-19 bùng phát, Việt Nam đã trở lại đúng hướng, đạt tốc độ tăng trưởng GDP thực tế 13,7% trong quý III/2022.

Mặc dù, tăng trưởng này dựa trên sự so sánh với một cơ sở thấp - Việt Nam đã rơi vào tình trạng bị phong tỏa trong cùng kỳ năm ngoái, nhưng đây là tiền đề thúc đẩy tổ chức xếp hạng tín nhiệm Fitch nâng dự báo tăng trưởng kinh tế năm 2022 của Việt Nam từ mức 6,8% lên 7,8%.

Trong khi đó, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) kỳ vọng Việt Nam sẽ tăng trưởng 7%.

Tin liên quan

Việt Nam - Một trong những điểm đầu tư sôi động nhất thế giới

Việt Nam - Một trong những điểm đầu tư sôi động nhất thế giới

Cũng theo chuyên gia Hà Đỗ, sự tham gia của lực lượng lao động nữ và các dấu hiệu bình đẳng giới tại Việt Nam, chẳng hạn như tỷ lệ phụ nữ trong đội ngũ quản lý cấp cao, được xếp vào hàng cao nhất trên thế giới.

Một yếu tố khác đó là Việt Nam, trong ba thập kỷ vừa qua, đã nắm bắt rất tốt các cơ hội tham gia vào nhiều hiệp định thương mại tự do, cũng như mở rộng thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài.

Hiện nay, Chính phủ Việt Nam đang quan tâm hơn đến việc đa dạng hóa trong lĩnh vực sản xuất, với nhận thức rằng mức lương cao hơn là chìa khóa để phát triển từ một nền kinh tế mới nổi trở thành nền kinh tế phát triển.

Bên cạnh đó, dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài đã cho thấy hiệu quả. Năm ngoái, tổng vốn điều chỉnh mới và vốn mua cổ phần của các nhà đầu tư nước ngoài đạt 31 tỷ USD, tăng 9,2% so với năm trước đó. Là đối tác tư vấn cho nhiều công ty đa quốc gia, vị chuyên gia của KPMG khẳng định đã nhìn thấy số tiền đầu tư này chảy về đâu.

Bà Hà Đỗ nói: "Các công ty Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan (Trung Quốc) hiện đều hướng đầu tư vào lĩnh vực sản xuất. Tầng lớp trung lưu ngày càng tăng của Việt Nam đã thúc đẩy sự quan tâm đến người tiêu dùng và bán lẻ, một chương trình nghị sự khử carbon đầy tham vọng kích thích sự chú ý vào lĩnh vực năng lượng và điện lực, trong khi bất động sản vẫn rất hấp dẫn và giáo dục cũng là một lĩnh vực phổ biến khác. Phần đông các bậc cha mẹ Việt Nam sẽ không bao giờ tiếc tiền để chi cho giáo dục".

Khoản đầu tư gần đây của công ty Corio, trực thuộc tập đoàn Macquarie của Australia, vào dự án khai thác điện gió ngoài khơi tại bờ biển của thành phố Hải Phòng và trung tâm phát triển công nghệ đặt tại Thủ đô Hà Nội của Ngân hàng Quốc gia Australia (NAB) cho thấy, một số công ty Australia đang bắt kịp xu thế mới.

Các doanh nghiệp này tham gia cùng nhà tiên phong BlueScope, công ty đã thiết lập một nhà máy sản xuất sơn và tấm kim loại phủ thép tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu vào năm 2005 và Đại học RMIT, đã mở cơ sở đầu tiên tại Thành phố Hồ Chí Minh hơn 20 năm trước.

Tuy nhiên, chuyên gia Hà Đỗ nhận thấy, vốn đầu tư của Australia vẫn còn rất khiêm tốn. Bà nói: "Chúng tôi muốn nhiều hơn nữa các quốc gia phương Tây đến với Việt Nam, bao gồm cả châu Âu, Mỹ và Australia".

Đây có lẽ cũng là mong muốn của Canberra. Australia và Việt Nam có nền kinh tế bổ sung cho nhau. Hơn nữa, hai nước đã có gần năm thập kỷ thiết lập quan hệ song phương và có mối quan tâm chung về khu vực ngày càng tăng.

Tiềm năng đã được giải phóng

Bên lề hội nghị về biến đổi khí hậu của Liên hợp quốc (LHQ), được tổ chức vào cuối năm 2021, tại thành phố Glasgow (Anh), Việt Nam và Australia đã ký Chiến lược tăng cường gắn kết kinh tế, với mục tiêu chung là tăng gấp đôi đầu tư hai chiều và trở thành tốp 10 đối tác thương mại hàng đầu của nhau.

Cũng trong năm ngoái, ngoài việc hỗ trợ cho các doanh nghiệp lớn, Chính phủ Australia đã dành 1 triệu AUD (680.000 USD) để hỗ trợ các công ty nhỏ hơn mở rộng kinh doanh tại Việt Nam.

Phòng Thương mại và Công nghiệp Australia tại Việt Nam (AusCham) đang sử dụng một phần tài chính trong nguồn vốn đó, để thuê các chuyên gia ưu tú, chuẩn bị cho một trung tâm công nghiệp sẽ sớm đi vào hoạt động ở Việt Nam.

Giám đốc điều hành AusCham tại TP. Hồ Chí Minh Simon Fraser cho hay: "Kinh doanh là tất cả các mối quan hệ tại đây. Trung tâm công nghiệp sẽ cung cấp cho chúng tôi những mối liên kết mà các nhóm công nghiệp của Australia cần, để các công ty nhỏ và vừa có thể tạo ra mối quan hệ của riêng họ".

Ông Tom Streitberg, nhà sáng lập người Australia của MO Bat Battery - một công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Singapore, chuyên cung cấp các giải pháp pin sạc cho xe máy điện trên khắp khu vực Đông Nam Á cũng cho rằng, chưa có dấu hiệu "tan băng" trong mối quan hệ "băng giá" giữa Australia và Trung Quốc.

Trong khi, nước Anh, châu Âu và Mỹ đều đang rơi dần vào tình trạng suy thoái. Đây là thời cơ tốt để khai thác năng lượng của Việt Nam.

Ông Streitberg nói: "Chúng tôi phát triển ứng dụng của mình tại Việt Nam với một đội ngũ nhân viên địa phương và ứng dụng này đang hoạt động rất hiệu quả.

Rõ ràng có một sự chuyển dịch từ mô hình trước đại dịch là tiếp nhận các công việc sản xuất có kỹ năng thấp từ Trung Quốc sang một mô hình mới là nâng cao quy mô giá trị công nghệ. Tiềm năng đã được giải phóng và nhiều cơ hội lớn ở Việt Nam để phát triển".

Việt Nam - Một trong những điểm đầu tư sôi động nhất thế giới

Việt Nam - Một trong những điểm đầu tư sôi động nhất thế giới

“Việt Nam chắc chắn sẽ có vị thế tốt hơn trong hai hoặc ba năm tới nhờ việc chứng tỏ vị thế của mình trong ...

(Trực tuyến) Press Corner: Định vị Việt Nam trong chuỗi cung ứng tự cường và bền vững

(Trực tuyến) Press Corner: Định vị Việt Nam trong chuỗi cung ứng tự cường và bền vững

Press Corner chủ đề "Định vị Việt Nam trong chuỗi cung ứng tự cường và bền vững" do Báo Thế giới và Việt Nam thực ...

EuroCham: Việt Nam sẽ có vị trí thuận lợi để thu hút thêm nhiều công ty nước ngoài

EuroCham: Việt Nam sẽ có vị trí thuận lợi để thu hút thêm nhiều công ty nước ngoài

Trong quý III/2022, niềm tin của các doanh nghiệp châu Âu về môi trường đầu tư và kinh doanh của Việt Nam giảm xuống 62,2 ...

Việt Nam 'thăng hạng' uy tín toàn cầu - cơ hội cho doanh nghiệp bứt tốc năng lực cạnh tranh

Việt Nam 'thăng hạng' uy tín toàn cầu - cơ hội cho doanh nghiệp bứt tốc năng lực cạnh tranh

Xu hướng hội nhập ngày càng sâu rộng với thế giới đang tạo ra những cơ hội to lớn cho Việt Nam và cộng đồng ...

Việt Nam - nơi những 'ông lớn' công nghệ thế giới dừng chân

Việt Nam - nơi những 'ông lớn' công nghệ thế giới dừng chân

Ngày 6/10, trang mạng Al Jazeera đăng tải bài viết cho rằng, Apple, Google và Samsung là những "gã khổng lồ" công nghệ đang mở ...

(theo Australia Financial Review)

Đọc thêm

Giá tiêu hôm nay 7/2/2023: Giá tiêu Việt xuất khẩu giảm, ‘cứ điểm’ hồ tiêu Gia Lai nỗ lực tìm lại thời hoàng kim

Giá tiêu hôm nay 7/2/2023: Giá tiêu Việt xuất khẩu giảm, ‘cứ điểm’ hồ tiêu Gia Lai nỗ lực tìm lại thời hoàng kim

Baoquocte.vn. Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước đi ngang ở một số địa phương trọng điểm, giao dịch từ 56.000 – 59.500 đ/kg.
Giá vàng hôm nay 7/2/2023: Giá vàng bất ngờ đổi chiều, nhà đầu tư vội ‘chộp’ lấy, vàng SJC nới rộng khoảng cách với thế giới

Giá vàng hôm nay 7/2/2023: Giá vàng bất ngờ đổi chiều, nhà đầu tư vội ‘chộp’ lấy, vàng SJC nới rộng khoảng cách với thế giới

Baoquocte.vn. Giá vàng hôm nay 7/2/2023, giá vàng phục hồi, các nhà đầu tư 'chộp' lấy kim loại quý này. Tuy nhiên, giá có thể đã đạt đỉnh. Vàng SJC giảm.
Tin thế giới 6/2: Động đất kinh hoàng tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria, Nga và Ukraine sẽ viện trợ

Tin thế giới 6/2: Động đất kinh hoàng tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria, Nga và Ukraine sẽ viện trợ

Baoquocte.vn. Nhật Bản nghiên cứu khinh khí cầu Trung Quốc, quan chức NATO nhận định về khả năng kết nạp thành viên… là một số tin thế giới đáng chú ý.
Chưa ghi nhận thông tin có công dân Việt Nam bị ảnh hưởng bởi trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

Chưa ghi nhận thông tin có công dân Việt Nam bị ảnh hưởng bởi trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

Baoquocte.vn. Bộ Ngoại giao chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ và Iran (kiêm nhiệm Syria) sẵn sàng triển khai các biện pháp bảo hộ công dân.
Tung 'đòn mới', Mỹ tiếp tục 'siết thòng lọng' quanh ngành công nghiệp bán dẫn Trung Quốc

Tung 'đòn mới', Mỹ tiếp tục 'siết thòng lọng' quanh ngành công nghiệp bán dẫn Trung Quốc

Baoquocte.vn. Theo chuyên gia, 'thòng lọng' siết quanh ngành công nghiệp bán dẫn của Trung Quốc sẽ còn thắt chặt hơn nữa, sau động thái mới của Mỹ, Nhật Bản và ...
Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tiếp Đại sứ Brazil chào từ biệt kết thúc nhiệm kỳ

Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tiếp Đại sứ Brazil chào từ biệt kết thúc nhiệm kỳ

Baoquocte.vn. Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đánh giá cao đóng góp của Đại sứ trong việc củng cố và phát triển mối quan hệ đối tác toàn diện ...
Giá vàng hôm nay 7/2/2023: Giá vàng bất ngờ đổi chiều, nhà đầu tư vội ‘chộp’ lấy, vàng SJC nới rộng khoảng cách với thế giới

Giá vàng hôm nay 7/2/2023: Giá vàng bất ngờ đổi chiều, nhà đầu tư vội ‘chộp’ lấy, vàng SJC nới rộng khoảng cách với thế giới

Baoquocte.vn. Giá vàng hôm nay 7/2/2023, giá vàng phục hồi, các nhà đầu tư 'chộp' lấy kim loại quý này. Tuy nhiên, giá có thể đã đạt đỉnh. Vàng SJC giảm.
Tung 'đòn mới', Mỹ tiếp tục 'siết thòng lọng' quanh ngành công nghiệp bán dẫn Trung Quốc

Tung 'đòn mới', Mỹ tiếp tục 'siết thòng lọng' quanh ngành công nghiệp bán dẫn Trung Quốc

Baoquocte.vn. Theo chuyên gia, 'thòng lọng' siết quanh ngành công nghiệp bán dẫn của Trung Quốc sẽ còn thắt chặt hơn nữa, sau động thái mới của Mỹ, Nhật Bản và Hà Lan.
Kinh tế Indonesia tăng trưởng cao nhất 9 năm nhờ lý do này

Kinh tế Indonesia tăng trưởng cao nhất 9 năm nhờ lý do này

Baoquocte.vn. Tăng trưởng kinh tế Indonesia đã ở mức cao, nhờ thúc đẩy chi tiêu phục hồi sau khi dỡ bỏ các hạn chế về đại dịch Covid-19.
Nhật Bản áp trần giá dầu Nga 'cao hơn mức cận biên'

Nhật Bản áp trần giá dầu Nga 'cao hơn mức cận biên'

Baoquocte.vn. Ngày 6/2, Bộ Ngoại giao Nhật Bản thông báo nước này đã tham gia biện pháp áp giá trần đối với các sản phẩm dầu mỏ của Nga.
Trung tâm khí đốt thay thế Dòng chảy phương Bắc sắp hoàn tất, Thổ Nhĩ Kỳ tiết lộ điều quan trọng

Trung tâm khí đốt thay thế Dòng chảy phương Bắc sắp hoàn tất, Thổ Nhĩ Kỳ tiết lộ điều quan trọng

Baoquocte.vn. Bộ trưởng Năng lượng Thổ Nhĩ Kỳ thông báo việc thiết lập một trung tâm khí đốt quốc tế trên lãnh thổ nước này đã bước vào giai đoạn cuối cùng.
Dính 'bom tổng lực' từ phương Tây, Nga không hề hấn? Dầu diesel có cửa né trừng phạt?

Dính 'bom tổng lực' từ phương Tây, Nga không hề hấn? Dầu diesel có cửa né trừng phạt?

Baoquocte.vn. Ngày 5/2, G7, Liên minh châu Âu (EU) và Australia thống nhất áp giá trần đối với các sản phẩm dầu tinh chế của Nga.
Bất động sản mới nhất: Một phân khúc vẫn vững vàng giữa ‘tâm bão’; Hà Nội thanh tra hoạt động xây dựng; thị trường 2023 không dành cho số đông

Bất động sản mới nhất: Một phân khúc vẫn vững vàng giữa ‘tâm bão’; Hà Nội thanh tra hoạt động xây dựng; thị trường 2023 không dành cho số đông

Baoquocte.vn. Địa ốc công nghiệp là điểm sáng của thị trường, điều chỉnh giá đất nền, Hà Nội thanh tra hoạt động xây dựng… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Giật mình về giao dịch đất nền năm 2022, danh sách dự án chậm tiến độ, đề xuất gỡ rối cho thị trường

Bất động sản mới nhất: Giật mình về giao dịch đất nền năm 2022, danh sách dự án chậm tiến độ, đề xuất gỡ rối cho thị trường

Baoquocte.vn. Đề xuất một số giải pháp gỡ rối cho thị trường, giật mình với báo cáo giao dịch đất nền 2022… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Nhà đầu tư bấn loạn dò đỉnh và đáy thị trường; nên dồn tiền vào đất nền hay chung cư sau Tết?

Bất động sản mới nhất: Nhà đầu tư bấn loạn dò đỉnh và đáy thị trường; nên dồn tiền vào đất nền hay chung cư sau Tết?

Baoquocte.vn. Thời cơ có 1 không hai để đầu tư địa ốc, dự đoán thị trường 2023; sau Tết, nên đầu tư vào phân khúc nào?… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Gấp gáp ‘giải vây’ cho thị trường, khó bắt đáy, đề xuất giảm tiếp tiền thuê đất năm 2023

Bất động sản mới nhất: Gấp gáp ‘giải vây’ cho thị trường, khó bắt đáy, đề xuất giảm tiếp tiền thuê đất năm 2023

Baoquocte.vn. Ồ ạt rao bán cắt lỗ, nhà đầu tư khó xác định đáy thị trường, Bộ Tài chính đề xuất giảm tiếp 30% tiền thuê đất… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Ghi sổ 4 lưu ý khi mua đất, tránh bị lừa; chung tay gỡ khó cho thị trường, lo tình trạng đầu cơ

Bất động sản mới nhất: Ghi sổ 4 lưu ý khi mua đất, tránh bị lừa; chung tay gỡ khó cho thị trường, lo tình trạng đầu cơ

Baoquocte.vn. Nhận định triển vọng thị trường năm 2023, những điều cần lưu ý khi mua đất nền phân lô... là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Ồ ạt rao bán giảm giá, cơ cấu sản phẩm bất hợp lý, quy định diện tích tối thiểu để tách thửa

Bất động sản mới nhất: Ồ ạt rao bán giảm giá, cơ cấu sản phẩm bất hợp lý, quy định diện tích tối thiểu để tách thửa

Baoquocte.vn. Lượng nhà ở xã hội quá thấp so với nhu cầu, Quảng Ngãi tìm được nhà đầu tư thực hiện dự án hơn 3.300 tỷ đồng… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 6/2/2023: Tỷ giá USD, Euro, Yen Nhật, CAD, AUD, Bảng Anh... Điều gì đã giúp đồng bạc xanh tăng cao?

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 6/2/2023: Tỷ giá USD, Euro, Yen Nhật, CAD, AUD, Bảng Anh... Điều gì đã giúp đồng bạc xanh tăng cao?

Baoquocte.vn. Cập nhật tỷ giá ngoại tệ hôm nay 6/2, tỷ giá USD, Euro, AUD, CAD, Bảng Anh, Yen Nhật, tỷ giá hối đoái... Điều gì đã giúp đồng bạc xanh tăng và Yen Nhật giảm?
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 3/2: Tỷ giá USD, Euro, Yen Nhật, CAD, AUD, Bảng Anh... Chỉ số việc làm tăng tỷ lệ thuận với đồng bạc xanh

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 3/2: Tỷ giá USD, Euro, Yen Nhật, CAD, AUD, Bảng Anh... Chỉ số việc làm tăng tỷ lệ thuận với đồng bạc xanh

Baoquocte.vn. Cập nhật tỷ giá ngoại tệ hôm nay 3/2, tỷ giá USD, Euro, AUD, CAD, Bảng Anh, Yen Nhật, tỷ giá hối đoái...Chỉ số việc làm tăng tỷ lệ thuận với đồng bạc xanh.
BIDV đồng hành cùng doanh nghiệp xuất nhập khẩu với Trade Booming

BIDV đồng hành cùng doanh nghiệp xuất nhập khẩu với Trade Booming

Baoquocte.vn. BIDV luôn dành ưu tiên cấp tín dụng cho đối tượng doanh nghiệp xuất, nhập khẩu với các gói tín dụng ưu đãi và các điều kiện tín dụng linh hoạt.
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 2/2: Tỷ giá USD, Euro, Yen Nhật, CAD, AUD, Bảng Anh... Fed tăng lãi suất, đồng bạc xanh mất đà lao dốc

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 2/2: Tỷ giá USD, Euro, Yen Nhật, CAD, AUD, Bảng Anh... Fed tăng lãi suất, đồng bạc xanh mất đà lao dốc

Baoquocte.vn. Cập nhật tỷ giá ngoại tệ hôm nay 2/2, tỷ giá USD, Euro, AUD, CAD, Bảng Anh, Yen Nhật, tỷ giá hối đoái...
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 1/2: Tỷ giá USD, Euro, Yen Nhật, CAD, AUD, Bảng Anh... Thị trường trầm lắng, đồng bạc xanh giảm nhẹ

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 1/2: Tỷ giá USD, Euro, Yen Nhật, CAD, AUD, Bảng Anh... Thị trường trầm lắng, đồng bạc xanh giảm nhẹ

Baoquocte.vn. Cập nhật tỷ giá ngoại tệ hôm nay 1/2, tỷ giá USD, Euro, AUD, CAD, Bảng Anh, Yen Nhật, tỷ giá hối đoái...
Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 2/2023?

Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 2/2023?

Baoquocte.vn. Hong Leong, VPBank, BAC A BANK... là những ngân hàng có lãi suất cao nhất, tính đến ngày 31/1.
Phiên bản di động