"Thiên đường du lịch" Kenya phấn đấu đạt doanh thu 1 tỷ USD

05/09/2016 10:39

Ngày 4/9, Chính phủ Kenya thông báo hiện nước này đang nỗ lực đạt doanh thu 1 tỷ USD từ ngành công nghiệp "không khói" trong năm nay.

 TIN LIÊN QUAN
thien duo ng du li ch kenya phan dau dat doanh thu 1 ty usd Mỹ và châu Phi họp bàn về an ninh khu vực
thien duo ng du li ch kenya phan dau dat doanh thu 1 ty usd “Bà mối” cho thương mại Mỹ - Phi

Nỗ lực trên bao gồm các giải pháp cấp thiết như khuyến khích đầu tư, cải thiện cơ sở hạ tầng, môi trường sinh thái, đơn giản hóa thủ tục thị thực... để thu hút nhiều hơn khách du lịch quốc tế, nhất là du khách châu Á và châu Phi, đến tham quan "thiên đường du lịch" có một không hai này.

Phát biểu tại Hội nghị du lịch quốc tế đang được tổ chức tại thành phố biển Mombasa (Kenya), Thư ký nội các phụ trách du lịch Kenya, ông Najib Balala cho biết trong 6 tháng đầu năm 2016, quốc gia Đông Phi này đã thu được 470 triệu USD từ lĩnh vực du lịch và hy vọng 6 tháng cuối năm, được coi là mùa cao điểm, Kenya sẽ đạt doanh số 1 tỷ USD từ ngành công nghiệp "không khói" đầy tiềm năng.

thien duo ng du li ch kenya phan dau dat doanh thu 1 ty usd
Hình minh họa. (Nguồn: The Afrika Market)

Theo ông Balala, hiện nay Kenya đang triển khai các chính sách ưu tiên nhằm khuyến khích, thu hút các nguồn đầu tư trong nước và nước ngoài vào lĩnh vực du lịch, môt ngành kinh tế mũi nhọn, để cải thiện cơ sở hạ tầng, nhất là hệ thống giao thông, vấn đề tiếp thị và bước đầu đạt được một số tiến bộ khả quan.

Đặc biệt, Kenya đang phối hợp với các nước láng giềng như Somalia, Uganda, Tanzania và Ethiopia để cải thiện tình hình an ninh tại đây. Ông Balala nhấn mạnh, hiện Chính phủ Kenya đã cho phép các doanh nghiệp tư nhân trong nước được phép đầu tư vào lĩnh vực kinh tế quan trọng này. Quốc gia Đông Phi này cũng đang có kế hoạch mở rộng du lịch sinh thái sang các nước láng giềng như Uganda và Tanzania. 

Theo các chuyên gia du lịch thế giới, đất nước Kenya, với nhiều điều kiện thiên nhiên phong phú, được coi là "thiên đường du lịch". Ở đây có nhiều động vật hoang dã quý hiếm nên hàng năm thu hút hàng triệu du khách thế giới đến đây du lịch sinh thái. Tuy nhiên, những năm gần đây số lượng khách du lịch, nhất là từ châu Âu, đến đây tham quan, nghỉ dưỡng đã giảm mạnh do lo ngại về vấn đề an ninh, nhất là các cuộc tấn công khủng bố của lực lượng Hồi giáo cực đoan al-Shaabab ở nước láng giềng Somalia và cơ sở hạ tầng xuống cấp.

thien duo ng du li ch kenya phan dau dat doanh thu 1 ty usd Italy: Hoàn tiền cho du khách nếu… trời mưa

Đó là lời cam kết của một khu nghỉ mát bên bờ biển ở Italy nếu trời mưa làm hỏng ngày nghỉ của du khách ...

thien duo ng du li ch kenya phan dau dat doanh thu 1 ty usd Đường bay Vinh - Bangkok: “Địa phương hóa” tour Thái Lan

Điểm mới của đường bay này là mức giá tốt nhất thị trường, chất lượng dịch vụ tốt nhất, khách sạn tiêu chuẩn từ 3 ...

thien duo ng du li ch kenya phan dau dat doanh thu 1 ty usd Nepal lần đầu tiên công bố “Năm Du lịch”

Ngày 11/4, Ủy ban Du lịch Nepal (NTB) đã chính thức tuyên bố “Năm Du lịch” (Travel Year) nhằm quảng bá du lịch trong nước.

P.V

(tổng hợp)