Thọ Xuân: Phát huy truyền thống cách mạng - mạch nguồn nội lực trong công cuộc xây dựng, phát triển quê hương

Lê Đình Hải
Theo dõi TGVN trên
Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Thọ Xuân
Baoquocte.vn. Truyền thống cách mạng luôn là mạch nguồn nội lực của sự đoàn kết, sáng tạo trong công cuộc xây dựng, phát triển quê hương Thọ Xuân.
Thị trấn Thọ Xuân.
Thị trấn Thọ Xuân.

Tiếp nối truyền thống lịch sử, phát huy truyền thống cách mạng, dù ở bất kỳ giai đoạn nào, Đảng bộ và Nhân dân huyện Thọ Xuân luôn giữ vững vai trò lãnh đạo, tập hợp được mọi thành phần, tầng lớp Nhân dân thực hiện thắng lợi nhiệm vụ cách mạng của Đảng.

Ngược dòng lịch sử

Thọ Xuân - vùng đất “địa linh nhân kiệt”, có truyền thống văn hiến, có bề dày lịch sử, văn hóa, là đất thang mộc của hai vương triều hiển hách (Tiền Lê và Hậu Lê) để lại những dấu son sáng chói trong lịch sử Việt Nam. Đất Thọ Xuân cũng là nơi sinh ra những vị anh hùng mở nước, giải phóng dân tộc, từ Lê Đại Hành Hoàng Đế (Lê Hoàn) đến Thái tổ Cao Hoàng Đế (Lê Lợi), Lê Thánh tông (Lê Tư Thành). Bên cạnh bề dày về lịch sử, văn hóa, Thọ Xuân còn là vùng đất nổi tiếng giàu truyền thống cách mạng.

Cách đây 91 năm, thực hiện chỉ đạo của Xứ ủy Bắc Kỳ, giữa tháng 6/1930, đồng chí Nguyễn Doãn Chấp đã về Thanh Hóa, chắp nối liên lạc với Hội Việt Nam cách mạng Thanh niên trong tỉnh, lựa chọn kết nạp các hội viên vào Đảng Cộng sản Việt Nam và xây dựng được 2 chi bộ cộng sản (Chi bộ Hàm Hạ ở Đông Sơn và Chi bộ Thiệu Hóa ra đời tại làng Phúc Lộc, xã Thiệu Tiến, huyện Thiệu Hóa). Đầu tháng 7/1930, đồng chí Nguyễn Doãn Chấp hai lần về Thọ Xuân, sau khi chắp nối liên lạc với các đồng chí trong Hội Việt Nam cách mạng Thanh niên ở Yên Trường đã lựa chọn kết nạp được 7 đảng viên ở các làng Yên Trường, Yên Lược và Chỉ Tín.

Ngày 22/7/1930, tại nhà đồng chí Lê Văn Sỹ, làng Yên Trường, xã Thọ Lập, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Doãn Chấp, hội nghị thành lập chi bộ Đảng Cộng sản đầu tiên của huyện Thọ Xuân được tiến hành, tham dự hội nghị có 7 đảng viên: Lê Văn Sỹ, Lưu Xuân Ngoạn, Trịnh Quang Lịch, Lê Văn Sỵ, Lê Đình Dương, Trịnh Khiếu, Nguyễn Văn Phúc. Đồng chí Lê Văn Sỹ được cử làm bí thư chi bộ. Hội nghị đã thảo luận và đề ra nhiệm vụ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, lựa chọn kết nạp đảng viên, xây dựng tổ chức cơ sở đảng, xây dựng tổ chức nông hội đỏ, phát triển đấu tranh chống áp bức bóc lột. Sự ra đời của Chi bộ Thọ Xuân góp phần tạo nên nền tảng để thành lập Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa. Ngày 29/7/1930, Hội nghị thành lập Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa do đồng chí Nguyễn Doãn Chấp chủ trì đã diễn ra tại nhà đồng chí Lê Văn Sỹ, làng Yên Trường (xã Thọ Lập). Hội nghị đã quyết định nhiều chủ trương đối với phong trào cách mạng trong tỉnh. Tại hội nghị, đồng chí Lê Văn Sỹ - Bí thư Chi bộ Thọ Xuân vinh dự được bầu vào Tỉnh ủy.

Thực hiện chủ trương của Tỉnh ủy, chi bộ đã chỉ đạo các đảng viên đẩy mạnh hoạt động, tích cực bồi dưỡng những nhân tố tiêu biểu để phát triển Đảng và xây dựng tổ chức cơ sở đảng, tạo bước phát triển mạnh mẽ, lôi cuốn đông đảo quần chúng tham gia, như các cao trào 1930-1931, 1936-1939, 1939-1946. Các chiến sĩ cộng sản Thọ Xuân đã bền bỉ tuyên truyền, giáo dục, tập hợp, đoàn kết các tầng lớp Nhân dân tạo thành lực lượng cách mạng rộng lớn, lãnh đạo Nhân dân tiến hành cuộc tổng khởi nghĩa giành chính quyền ngày 19-8-1945.

Trải qua các giai đoạn đấu tranh cách mạng, Đảng bộ và Nhân dân huyện Thọ Xuân cùng cả nước thực hiện nhiệm vụ vừa kháng chiến vừa kiến quốc, động viên hàng chục ngàn người con ưu tú tham gia bộ đội, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến chiến đấu và phục vụ chiến đấu ở khắp các chiến trường. 40 năm đấu tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc (1945-1985), Đảng bộ và Nhân dân huyện Thọ Xuân đã động viên 42 nghìn lượt người tham gia kháng chiến và phục vụ kháng chiến. Hàng vạn người con Thọ Xuân đã chiến đấu anh dũng trên khắp các chiến trường B, C, K, trong đó 4.025 người đã hy sinh, 4.652 là thương binh, 5 Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân, 92 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng... Với những đóng góp to lớn đó, Nhà nước tặng thưởng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân cho 7 tập thể; tặng danh hiệu Anh hùng Lao động cho 2 tập thể và 3 cá nhân.

Hạ tầng giao thông của Thọ Xuân không ngừng được mở mang.
Hạ tầng giao thông của Thọ Xuân không ngừng được mở mang.

Khơi nguồn nội lực

Truyền thống cách mạng luôn là mạch nguồn nội lực của sự đoàn kết, sáng tạo trong công cuộc xây dựng, phát triển quê hương. Phát huy truyền thống cách mạng, dù ở bất kỳ giai đoạn lịch sử nào, Đảng bộ và Nhân dân huyện Thọ Xuân luôn giữ vững vai trò lãnh đạo, tập hợp được mọi thành phần, tầng lớp Nhân dân thực hiện thắng lợi nhiệm vụ cách mạng của Đảng. Đảng bộ luôn coi trọng giáo dục lý tưởng, lập trường giai cấp cho cán bộ, đảng viên, nêu cao tinh thần đấu tranh tự phê bình và phê bình, chăm lo, bồi dưỡng, bổ sung những quần chúng ưu tú cho Đảng, không ngừng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên, tăng cường sức chiến đấu của Đảng.

Bước vào thời kỳ đổi mới, Đảng bộ huyện Thọ Xuân đã thực hiện sáng tạo chủ trương của Đảng với nhiều cách làm hiệu quả, được các ngành Trung ương và tỉnh đánh giá cao, các huyện bạn, tỉnh bạn về Thọ Xuân tham quan, trao đổi, học tập kinh nghiệm. Đó là kinh nghiệm về phong trào thâm canh cây trồng, vật nuôi năng suất cao, về đổi điền dồn thửa, về chuyển dịch cơ cấu kinh tế tạo ra mô hình liên kết công – nông - trí thức... Đặc biệt, trong các nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh, Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện, Đảng bộ huyện Thọ Xuân đã chú trọng nâng cao năng lực lãnh đạo, trách nhiệm lãnh đạo, điều hành của các cấp ủy, chính quyền các cấp đối với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. Trong lãnh đạo, chỉ đạo, đã phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc, cùng cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, các tầng lớp Nhân dân trong huyện để huy động các nguồn lực đầu tư cho phát triển.

Nhiệm kỳ 2015-2020, trước yêu cầu của sự nghiệp đổi mới và thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, Đảng bộ huyện đã phát huy sức mạnh đoàn kết, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng tình ủng hộ của các tầng lớp Nhân dân; tập trung lãnh đạo, tổ chức thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra. Qua đó, đã đạt được những kết quả khá nổi bật và toàn diện trên tất cả các lĩnh vực, tạo nên diện mạo mới, sức sống mới cho quê hương Thọ Xuân. Nổi bật như: Kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội có bước phát triển vượt bậc, nhiều công trình trọng điểm của Trung ương, của tỉnh và của huyện trên địa bàn đã được thi công và đưa vào sử dụng như dự án mở rộng Cảng Hàng không Thọ Xuân; đường từ Cảng Hàng không Thọ Xuân đi Nghi Sơn; đường từ thị trấn Thọ Xuân đi Khu đô thị Lam Sơn - Sao Vàng; Nhà máy nước sạch đô thị Lam Sơn - Sao Vàng...; giá trị sản xuất duy trì tốc độ tăng trưởng cao, cơ cấu các ngành kinh tế tiếp tục chuyển dịch theo hướng tích cực; công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được thực hiện quyết liệt, khối đại đoàn kết toàn dân tộc được tăng cường; hoàn thành sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã, tạo sự đồng thuận cao trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân. Năm 2019, huyện Thọ Xuân đã được Thủ tướng Chính phủ công nhận đạt chuẩn nông thôn mới; được UBND tỉnh phê duyệt quy hoạch xây dựng vùng huyện đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2070; Quy hoạch chung Đô thị Lam Sơn - Sao Vàng, Quy hoạch các khu chức năng đặc thù. Năm 2021, kinh tế tiếp tục duy trì mức tăng trưởng cao, trong 35 chỉ tiêu, thì có 32 chỉ tiêu được đánh giá hoàn thành và vượt kế hoạch đề ra. Một số chỉ tiêu đạt cao là: Tốc độ tăng giá trị sản xuất đạt 16,5%, xếp thứ 2 toàn vùng; tổng sản lượng lương thực có hạt đạt 120,3 nghìn tấn; tổng giá trị xuất khẩu; giá trị sản xuất công nghiệp, xây dựng đạt 13.641 tỷ đồng, tăng 21,3% so với cùng kỳ; tổng huy động vốn đầu tư phát triển đạt 6.021 tỷ đồng, đến hết năm 2021 toàn huyện có thêm 8 xã nông thôn mới nâng cao, 2 xã nông thôn mới kiểu mẫu. Những thành tựu đã đạt được không chỉ là kết quả của tinh thần lao động bền bỉ, sáng tạo của Nhân dân các dân tộc trong huyện; ý thức trách nhiệm và sự kiên trì, quyết liệt theo đuổi những mục tiêu đã lựa chọn của nhiều thế hệ lãnh đạo huyện; sự vào cuộc đồng bộ của cả hệ thống chính trị, mà còn là sự kết tinh truyền thống hào hùng của ông, cha đã được hun đúc qua hàng ngàn năm lịch sử. Đó cũng là tiền đề vững chắc để Đảng bộ huyện Thọ Xuân quyết tâm thực hiện thắng lợi tất cả các mục tiêu, chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện đề ra; phấn đấu đến năm 2025 có hệ thống kết cấu hạ tầng đồng bộ theo hướng đô thị và trở thành một trong những huyện dẫn đầu cả tỉnh, đến năm 2030 trở thành thị xã Thọ Xuân.

Gặp gỡ Hàn Quốc 2022: Thanh Hóa mong muốn thu hút đầu tư từ Xứ sở kim chi

Gặp gỡ Hàn Quốc 2022: Thanh Hóa mong muốn thu hút đầu tư từ Xứ sở kim chi

Chiều ngày 24/3, tại TP Thanh Hóa đã diễn ra sự kiện ‘Gặp gỡ Thanh Hoá - Hàn Quốc 2022’ nhằm chia sẻ tiềm năng, ...

Thanh Hóa giới thiệu tiềm năng thu hút các nhà đầu tư Hàn Quốc

Thanh Hóa giới thiệu tiềm năng thu hút các nhà đầu tư Hàn Quốc

Chiều ngày 24/3, tại TP Thanh Hóa, Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng đã tiếp đoàn công tác Đại sứ quán Hàn Quốc do ...

Đọc thêm

Giá vàng hôm nay 2/10, Giá vàng gây thất vọng, kim loại quý bị vùi dập, tìm ‘tia lửa’ kích hoạt giá ở đâu? Vàng SJC thuận đà lao dốc

Giá vàng hôm nay 2/10, Giá vàng gây thất vọng, kim loại quý bị vùi dập, tìm ‘tia lửa’ kích hoạt giá ở đâu? Vàng SJC thuận đà lao dốc

Baoquocte.vn. Giá vàng hôm nay 2/10, Giá vàng vẫn gây thất vọng. Vàng đối mặt khó khăn, nhưng việc giữ kim loại quý có ý nghĩa nhất định. Vàng SJC tiếp ...
Giá tiêu hôm nay 2/10, sụt giảm mạnh trên thị trường xuất khẩu, tiêu Việt ‘thống lĩnh’ thị phần tại Mỹ

Giá tiêu hôm nay 2/10, sụt giảm mạnh trên thị trường xuất khẩu, tiêu Việt ‘thống lĩnh’ thị phần tại Mỹ

Baoquocte.vn. Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước giảm nhẹ tại một số vùng trồng trọng điểm, giao dịch từ 63.000 - 65.500 đ/kg.
Cuộc thi “Em yêu biển đảo quê hương” góp phần bảo vệ chủ quyền của Tổ quốc

Cuộc thi “Em yêu biển đảo quê hương” góp phần bảo vệ chủ quyền của Tổ quốc

Baoquocte.vn. Cuộc thi “Em yêu biển đảo quê hương” được tổ chức tại Hải Dương với sự tham gia của 68 học sinh đến từ trường trung học cơ sở Văn ...
Cạn nguồn từ Nga, đường ống Baltic kịp thời chuyển khí đốt từ Na Uy đến Ba Lan

Cạn nguồn từ Nga, đường ống Baltic kịp thời chuyển khí đốt từ Na Uy đến Ba Lan

Nhà điều hành đường ống dẫn khí đốt của Ba Lan GAZ-System thông báo đường ống dẫn khí đốt Baltic bắt đầu vận hành, cung cấp khí đốt từ Na ...
Đức nối lại xuất khẩu vũ khí sang Saudi Arabia

Đức nối lại xuất khẩu vũ khí sang Saudi Arabia

Baoquocte.vn. Truyền thông Đức ngày 30/9 đưa tin, chính phủ liên minh nước này đã thông qua các thỏa thuận xuất khẩu vũ khí mới cho Saudi Arabia.
Tổng giám đốc nhà máy Zaporizhzhia bị bắt, IAEA hành động ngay

Tổng giám đốc nhà máy Zaporizhzhia bị bắt, IAEA hành động ngay

Baoquocte.vn. IAEA yêu cầu Nga làm rõ thông tin về việc Tổng giám đốc nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia bị Nga bắt giữ.
XSMB 2/10, kết quả xổ số miền Bắc hôm nay Chủ Nhật 2/10/2022. dự đoán XSMB 2/10/2022

XSMB 2/10, kết quả xổ số miền Bắc hôm nay Chủ Nhật 2/10/2022. dự đoán XSMB 2/10/2022

Baoquocte.vn. XSMB 2/10 - Trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay, Chủ Nhật 2/10/2022. kết quả xổ số hôm nay 2/10. xổ số miền Bắc Chủ Nhật. SXMB ...
HLV futsal Nhật Bản: Đấu tuyển futsal Việt Nam như chung kết

HLV futsal Nhật Bản: Đấu tuyển futsal Việt Nam như chung kết

Baoquocte.vn. HLV Kenichiro Kogure khẳng định mục tiêu của tuyển futsal Nhật Bản là giành ngôi vô địch giải futsal châu Á 2022, vì thế sẽ đánh bại tuyển futsal Việt ...
Link xem trực tiếp Chelsea vs Crystal Palace (21h00 ngày 1/10) vòng 9 Ngoại hạng Anh

Link xem trực tiếp Chelsea vs Crystal Palace (21h00 ngày 1/10) vòng 9 Ngoại hạng Anh

Baoquocte.vn. Cập nhật mới nhất các link xem trực tiếp Chelsea vs Crystal Palace vòng 9 Ngoại hạng Anh 21h00 ngày 1/10 trên tivi, điện thoại, máy tính, internet, website...
Link xem trực tiếp Liverpool vs Brighton (21h00 ngày 1/10) vòng 9 Ngoại hạng Anh

Link xem trực tiếp Liverpool vs Brighton (21h00 ngày 1/10) vòng 9 Ngoại hạng Anh

Baoquocte.vn. Cập nhật mới nhất các link xem trực tiếp Liverpool vs Brighton vòng 9 Ngoại hạng Anh 21h00 ngày 1/10 trên tivi, điện thoại, máy tính, internet, website...
Giá vàng hôm nay 2/10, Giá vàng gây thất vọng, kim loại quý bị vùi dập, tìm ‘tia lửa’ kích hoạt giá ở đâu? Vàng SJC thuận đà lao dốc

Giá vàng hôm nay 2/10, Giá vàng gây thất vọng, kim loại quý bị vùi dập, tìm ‘tia lửa’ kích hoạt giá ở đâu? Vàng SJC thuận đà lao dốc

Baoquocte.vn. Giá vàng hôm nay 2/10, Giá vàng vẫn gây thất vọng. Vàng đối mặt khó khăn, nhưng việc giữ kim loại quý có ý nghĩa nhất định. Vàng SJC tiếp tục giảm.
Kinh tế Việt Nam phát triển nhanh, mạnh và ấn tượng

Kinh tế Việt Nam phát triển nhanh, mạnh và ấn tượng

Baoquocte.vn. Trong điều kiện dịch bệnh được kiểm soát tốt, tình hình kinh tế Việt Nam tiếp tục đà phục hồi, phát triển nhanh, mạnh, ấn tượng.
Malaysia cấp hạn ngạch tuyển dụng hơn 500.000 lao động nước ngoài

Malaysia cấp hạn ngạch tuyển dụng hơn 500.000 lao động nước ngoài

Baoquocte.vn. Kinh tế Malaysia đang phục hồi đồng nghĩa với nhu cầu tuyển dụng lao động nước ngoài tăng cao.
Tăng cường nguồn cung, giá khí đốt châu Âu giảm đáng kể

Tăng cường nguồn cung, giá khí đốt châu Âu giảm đáng kể

Baoquocte.vn. Theo dữ liệu của Sở giao dịch hàng hóa London ICE, giá khí đốt trong tháng 9/2022 giảm 24% so với cuối tháng 8, xuống khoảng 1.884 USD trên mỗi 1.000 m3.
Mỹ thông qua dự luật quan trọng về ngân sách, có khoản viện trợ cho Ukraine

Mỹ thông qua dự luật quan trọng về ngân sách, có khoản viện trợ cho Ukraine

Baoquocte.vn. Với 226 phiếu thuận và 200 phiếu chống, Hạ viện Mỹ ngày 30/9 thông qua dự luật quan trọng nhằm cấp ngân sách giúp chính phủ liên bang duy trì hoạt động đến ngày 16/12.
Ứng phó ‘cú sốc lương thực’, IMF phê duyệt cơ chế cho vay khẩn cấp mới

Ứng phó ‘cú sốc lương thực’, IMF phê duyệt cơ chế cho vay khẩn cấp mới

Baoquocte.vn. Cơ chế cho vay của IMF được phê duyệt trong bối cảnh đời sống của 345 triệu người đang bị đe dọa do tình trạng mất an ninh lương thực trầm trọng.
Bất động sản mới nhất: Người vay ngân hàng mua nhà ‘ngồi trên đống lửa’, bỏ quy định 80% đồng ý là thu hồi đất, lý do hủy kết quả 5 gói thầu

Bất động sản mới nhất: Người vay ngân hàng mua nhà ‘ngồi trên đống lửa’, bỏ quy định 80% đồng ý là thu hồi đất, lý do hủy kết quả 5 gói thầu

Baoquocte.vn. Lãi suất tăng, người vay mua nhà lo ngay ngáy, không thu hồi khi 80% người có đất đồng ý… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Nhà đầu tư có dấu hiệu ‘đuối sức’, Vingroup tiếp tục 'rót' tiền sản xuất Pin Lithium, 3 phân khúc được ưa chuộng

Bất động sản mới nhất: Nhà đầu tư có dấu hiệu ‘đuối sức’, Vingroup tiếp tục 'rót' tiền sản xuất Pin Lithium, 3 phân khúc được ưa chuộng

Baoquocte.vn. Lựa chọn phân khúc an toàn, xuất hiện dấu hiệu bắt đáy lướt sóng, cách xác định diện tích đất vi phạm… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Giá chung cư Hà Nội cao gấp đôi TP.HCM, dòng tiền trở lại khu vực phía Nam, địa ốc công nghiệp sôi động

Bất động sản mới nhất: Giá chung cư Hà Nội cao gấp đôi TP.HCM, dòng tiền trở lại khu vực phía Nam, địa ốc công nghiệp sôi động

Baoquocte.vn. Giá chung cư Hà Nội cao gấp đôi TPHCM, đấu giá đất ngoại thành Thủ đô giá khởi điểm thấp nhất 1 triệu đồng/m2… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Nghịch lý hàng ế nhưng giá vẫn ‘trên trời’, sốt đất có thể ‘tái diễn’ vào cuối năm, thêm dự án bị thu hồi đất

Bất động sản mới nhất: Nghịch lý hàng ế nhưng giá vẫn ‘trên trời’, sốt đất có thể ‘tái diễn’ vào cuối năm, thêm dự án bị thu hồi đất

Baoquocte.vn. Dự đoán diễn biến thị trường sau quyết định ‘nới room’ tín dụng, giá nhà cao ngất ngưởng dù thanh khoản kém… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Cảnh báo mua nhà trên giấy, chốt thời điểm bàn giao mặt bằng tuyến Vành đai 4-Vùng Thủ đô; thêm 1 thành phố dừng tách thửa

Bất động sản mới nhất: Cảnh báo mua nhà trên giấy, chốt thời điểm bàn giao mặt bằng tuyến Vành đai 4-Vùng Thủ đô; thêm 1 thành phố dừng tách thửa

Baoquocte.vn. Chốt thời điểm bàn giao mặt bằng sạch toàn tuyến Vành đai 4, chi tiết thủ tục đo đạc, xác định lại ranh giới đất… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản tại Đồng Nai hưởng lợi từ kinh tế phát triển

Bất động sản tại Đồng Nai hưởng lợi từ kinh tế phát triển

Baoquocte.vn. Trước những thông tin được nới room tín dụng cho thị trường BĐS, nhiều chuyên gia kinh tế cho rằng thị trường BĐS vẫn chịu nhiều tác động từ những thách thức chung về ...
Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 10/2022?

Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 10/2022?

Baoquocte.vn. Lãi suất ngân hàng tăng mạnh thời gian qua, thậm chí, nhiều ngân hàng tung thêm ưu đãi về cộng lãi suất hay tặng quà hấp dẫn để thu khách.
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 30/9: Tỷ giá USD, Euro, Yen Nhật, Bảng Anh...GDP của Mỹ giảm, đồng bạc xanh không có phao cứu sinh, rớt tiếp xuống mốc 111,77

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 30/9: Tỷ giá USD, Euro, Yen Nhật, Bảng Anh...GDP của Mỹ giảm, đồng bạc xanh không có phao cứu sinh, rớt tiếp xuống mốc 111,77

Baoquocte.vn. Cập nhật tỷ giá ngoại tệ hôm nay 30/9, tỷ giá USD, tỷ giá Euro, tỷ giá hối đoái, tỷ giá đồng đô la Canada, Bảng Anh, Yên Nhật Bản...GDP của Mỹ giảm, đồng bạc ...
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 29/9: BOE ra tay làm đồng Bảng Anh tăng vọt, USD mất đà rớt giá

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 29/9: BOE ra tay làm đồng Bảng Anh tăng vọt, USD mất đà rớt giá

Baoquocte.vn. Cập nhật tỷ giá ngoại tệ hôm nay 29/9: BOE của Anh 'ra tay'; đồng USD mất đà rớt xuống mốc 112,75.
Quy định mới về chào bán, giao dịch trái phiếu doanh nghiệp

Quy định mới về chào bán, giao dịch trái phiếu doanh nghiệp

Baoquocte.vn. Nghị định 65/2022/NĐ-CP quy định về chào bán, giao dịch trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ tại thị trường trong nước và chào bán trái phiếu ra thị trường quốc tế.
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 28/9: Tỷ giá USD, Euro, Yen Nhật, Bảng Anh... Sức ép đổ dồn vào đồng NDT Trung Quốc

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 28/9: Tỷ giá USD, Euro, Yen Nhật, Bảng Anh... Sức ép đổ dồn vào đồng NDT Trung Quốc

Baoquocte.vn. Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 28/9: Tỷ giá USD, Euro, Yen Nhật, Bảng Anh... sức ép đang đổ dồn vào đồng NDT Trung Quốc.
Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh một số mức lãi suất

Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh một số mức lãi suất

Baoquocte.vn. Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa ban hành các quyết định điều chỉnh một số mức lãi suất có hiệu lực từ ngày 23/9.
Phiên bản di động