Gặp gỡ Hàn Quốc 2022: Thanh Hóa mong muốn thu hút đầu tư từ Xứ sở kim chi

Gia Phú
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Chiều ngày 24/3, tại TP Thanh Hóa đã diễn ra sự kiện ‘Gặp gỡ Thanh Hoá - Hàn Quốc 2022’ nhằm chia sẻ tiềm năng, cơ hội hợp tác giữa doanh nghiệp tỉnh với doanh nghiệp Hàn Quốc và kêu gọi các nhà đầu tư Xứ sở kim chi vào tỉnh.
Gặp gỡ Hàn Quốc 2022: Thanh Hóa mong muốn thu hút đầu tư từ Xứ sở kim chi
Tại Hội nghị 'Gặp gỡ Thanh Hóa-Hàn Quốc 2022' đã diễn ra lễ ký kết bản ghi nhớ hợp tác giữa UBND tỉnh Thanh Hoá và Cơ quan Xúc tiến thương mại và đầu tư Hàn Quốc (KOTRA). (Ảnh: Anh Sơn)

Tham dự sự kiện về phía tỉnh có: ông Đỗ Trọng Hưng, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hoá; ông Đỗ Minh Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành; các doanh nghiệp hàng đầu trong tỉnh.

Về phía khách mời có Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ; ông Park Noh-wan, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam; lãnh đạo Cơ quan xúc tiến thương mại và đầu tư Hàn Quốc (KOTRA) khu vực Đông Nam Á và châu Đại Dương; Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam (KORCHAM); Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) và các cộng sự của Đại sứ; các doanh nghiệp Hàn Quốc đang hoạt động đầu tư tại tỉnh Thanh Hóa…

Hội nghị Gặp gỡ Thanh Hóa-Hàn Quốc một lần nữa là minh chứng cho thấy mối quan hệ hợp tác ngày càng phát triển giữa tỉnh Thanh Hóa và các đối tác Hàn Quốc.

Cơ hội để Thanh Hóa thu hút các nhà đầu tư Hàn Quốc

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Đỗ Minh Tuấn nhấn mạnh, trên cơ sở quan hệ hợp tác Việt Nam-Hàn Quốc đã có những bước phát triển nhanh chóng, những năm qua, quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Thanh Hóa và Hàn Quốc đã được mở rộng trên nhiều lĩnh vực về ngoại giao, kinh tế, văn hóa - xã hội...

Hiệu quả trong hợp tác giữa Hàn Quốc và Thanh Hóa chính là điều kiện quan trọng để hai bên mở rộng và nâng tầm mối quan hệ hữu nghị, hợp tác ngày càng bền chặt.

Điểm lại những dấu ấn quan trọng trong quan hệ hợp tác giữa Thanh Hóa-Hàn Quốc gần 10 năm qua, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, những đóng góp của các doanh nghiệp, nhà đầu tư Hàn Quốc đã góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thanh Hóa trong những năm qua.

Trong thời gian tới, Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn chỉ rõ những kế hoạch, mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIX; Nghị quyết số 58 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Thanh Hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, đưa Thanh Hóa trở thành một cực tăng trưởng mới, cùng với Hà Nội, Hải Phòng và Quảng Ninh tạo thành tứ giác phát triển ở phía Bắc của Tổ quốc.

hủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Đỗ Minh Tuấn
Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Đỗ Minh Tuấn phát biểu khai mạc Hội nghị. (Ảnh: Anh Sơn)

Theo đó, Thanh Hóa sẽ phát triển theo định hướng là: Bốn trung tâm kinh tế động lực, gồm thành phố Thanh Hóa - thành phố Sầm Sơn; Khu Kinh tế Nghi Sơn; Thạch Thành - Bỉm Sơn; Lam Sơn - Sao Vàng.

Sáu trụ cột tăng trưởng, gồm: Công nghiệp chế biến, chế tạo, du lịch, y tế; nông nghiệp; phát triển hạ tầng; nguồn nhân lực. Sáu hành lang kinh tế, gồm: Hành lang kinh tế ven biển; hành lang kinh tế Bắc Nam; hành lang kinh tế đường Hồ Chí Minh; hành lang kinh tế Đông Bắc; hành lang kinh tế trung tâm; hành lang kinh tế quốc tế.

Năm vùng liên huyện, gồm: vùng liên huyện trung tâm; vùng đồng bằng trung tâm; vùng liên huyện phía Bắc; vùng liên huyện phía Nam gắn với Khu kinh tế Nghi Sơn; vùng liên huyện khu vực miền núi.

Từ những định hướng trên, Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn các nhà đầu tư Hàn Quốc tiếp tục giới thiệu với bạn bè, đối tác của mình đầu tư vào tỉnh Thanh Hóa, đặc biệt trong các lĩnh vực chế biến, chế tạo công nghệ cao, như: Sản xuất thiết bị điện tử, điện lạnh, linh kiện điện tử, xây dựng thành phố thông minh, chính quyền điện tử...

Với phương châm “Thành công của doanh nghiệp cũng là thành công của tỉnh”, Thanh Hóa cam kết luôn đồng hành, là đối tác tin cậy, lâu dài của doanh nghiệp; hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi nhất để các nhà đầu tư đến đầu tư, hoạt động sản xuất kinh doanh có hiệu quả cao trên địa bàn tỉnh.

Thanh Hóa cũng sẽ tập trung rà soát, hoàn thiện hệ thống quy hoạch, cơ chế, chính sách liên quan đến thu hút FDI, đảm bảo phù hợp với quy định hiện hành của pháp luật và chiến lược phát triển của tỉnh...

Sự đồng hành, hỗ trợ của Bộ Ngoại giao với địa phương, doanh nghiệp

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ hoan nghênh và đánh giá cao tỉnh Thanh Hoá đã chủ động, tích cực lên ý tưởng và tổ chức Hội nghị “Gặp gỡ Thanh Hoá - Hàn Quốc”.

Hội nghị là dịp để các đại biểu trao đổi những thông tin hữu ích, các ý tưởng hợp tác cụ thể thiết thực, đáp ứng mong muốn của các bên, mở ra thời kỳ hợp tác mới, sâu sắc hơn giữa tỉnh Thanh Hoá và các đối tác Hàn Quốc.

Gặp gỡ Hàn Quốc 2022: Thanh Hóa mong muốn thu hút đầu tư từ Xứ sở kim chi
Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ phát biểu tại Hội nghị. (Ảnh: Anh Sơn)

Thứ trưởng Thường trực Nguyễn Minh Vũ cũng chỉ rõ, với chủ trương “Xây dựng nền ngoại giao kinh tế lấy người dân, địa phương và doanh nghiệp là trung tâm phục vụ”, Bộ Ngoại giao sẽ tiếp tục phát huy vai trò cầu nối để hỗ trợ các địa phương kết nối với các đối tác quốc tế tiềm năng.

Bộ cũng chủ động, tích cực hỗ trợ các địa phương, doanh nghiệp mở rộng nâng cao hiệu quả kinh tế đối ngoại, thu hút đầu tư chất lượng cao, khai thác các địa bàn Việt Nam có ký kết FTA, các thị trường tiềm năng; tăng cường công tác thông tin, cảnh báo rủi ro trong các hoạt động kinh tế quốc tế.

Thứ trưởng Thường trực tin tưởng rằng, với vị trí chiến lược và nhiều tiềm năng lớn cùng với những đường hướng đúng đắn, chính sách phù hợp trong công tác đối ngoại, thời gian tới Thanh Hóa sẽ có những đột phá để trở thành cực tăng trưởng mới ở phía Bắc của Việt Nam và sớm trở thành tỉnh “kiểu mẫu” như Chủ tịch Hồ Chí Minh hằng mong muốn.

Sau hội nghị này, Thứ trưởng Thường trực Nguyễn Minh Vũ mong muốn các đối tác của tỉnh Thanh Hóa và Hàn Quốc sẽ kết nối được nhiều cơ hội hợp tác trên các lĩnh vực mà tỉnh đang kêu gọi đầu tư và Hàn Quốc có thế mạnh như nông nghiệp sạch, điện tử, xây dựng thành phố thông minh, giáo dục… , đưa quan hệ hợp tác của Thanh Hóa-Hàn Quốc lên tầm cao mới.

Thanh Hoá là điểm đầu tư tiềm năng

Phát biểu tại hội nghị, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Park Noh-wan bày tỏ tự hào về những thành quả mà hai nước Việt Nam và Hàn Quốc đã đạt được trong thời gian.

Đại sứ Park Noh-wan cho rằng, Thanh Hoá là trung tâm của ngành công nghiệp hóa dầu, có Khu kinh tế Nghi Sơn, cảng biển chuyên dụng. Nơi đây cũng là địa điểm thực hiện dự án Nhà máy nhiệt điện với công suất 1200MW, với sự tham gia của Tập đoàn điện lực Hàn Quốc và Doanh nghiệp công nghiệp nặng Doosan.

Đây cũng là khu vực trẻ và năng động với dân số trong độ tuổi lao động chiếm khoảng 64% tổng dân số. Đặc biệt, năm 2021, ngay cả trong bối cảnh đại dịch Covid-19, tăng trưởng kinh tế của tỉnh Thanh Hoá vẫn đạt mức 8,85%.

Gặp gỡ Hàn Quốc 2022: Thanh Hóa mong muốn thu hút đầu tư từ Xứ sở kim chi
Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Park Noh-wan phát biểu tại Hội nghị. (Ảnh: Tuấn Anh)

Nhằm hỗ trợ sự phát triển của tỉnh Thanh Hoá - nơi có tiềm năng tăng trưởng lớn như vậy, trong thời gian qua, Chính phủ Hàn Quốc đã thực hiện dự án EDCF với quy mô khoảng 120 triệu USD như: dự án phát triển nguồn nước, dự án phát triển kinh tế xã hội, và dự án KOICA. Điển hình như dự án hỗ trợ xây dựng hệ thống quản lý nguồn nước sông Mã với quy mô 9 triệu USD.

Trong thời gian tới, Chính phủ Hàn Quốc dự kiến tích cực xem xét các dự án ODA tại khu vực miền Trung nhằm hỗ trợ sự phát triển cân bằng của Việt Nam. Do đó, Đại sứ mong muốn tỉnh Thanh Hoá tích cực trao đổi với KOICA và cơ quan đại diện Hàn Quốc tại Việt Nam như Ngân hàng xuất nhập khẩu về các lĩnh vực cần thiết hợp tác với Chính phủ Hàn Quốc.

Đại sứ cũng nhấn mạnh, thời gian qua, có nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư nhưng chủ yếu ở miền Bắc và miền Nam Việt Nam, và hiện đang dần dần có kế hoạch mở rộng đầu tư ra miền Trung. Ngoài ra, có nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc đang dành quan tâm và xem xét lựa chọn Thanh Hoá là điểm đầu tư tiềm năng.

Do đó, sự kiện này được tổ chức là cơ hội tốt để các doanh nghiệp Hàn Quốc nhận thấy Thanh Hoá là điểm đến đầu tư hấp dẫn và địa phương đã sẵn sàng cho các kế hoạch hợp tác mới.

Trong khuôn khổ chương trình hội nghị, đại diện Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa, KOICA, KOTRAtại khu vực Đông Nam Á và châu Đại Dương; KORCHAM, đại diện các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào Thanh Hóa… đã phát biểu trao đổi, thảo luận tiềm năng, cơ hội hợp tác giữa doanh nghiệp Thanh Hóa và doanh nghiệp Hàn Quốc, môi trường đầu tư, kinh nghiệm về thu hút đầu tư; việc phát triển ngành công nghiệp phụ trợ...

Trên tinh thần cởi mở, hợp tác cùng phát triển, đại diện các tổ chức, nhà đầu tư Hàn Quốc cũng đã nêu lên những thế mạnh mà các doanh nghiệp Hàn Quốc quan tâm ở những lĩnh vực như: xây dựng hạ tầng khu công nghiệp kiểu mẫu, các dự án chế biến chế tạo, ứng dụng công nghệ cao, tiết kiệm nhiên liệu, công nghiệp phụ trợ, sản xuất linh kiện thiết bị điện tử...

Gặp gỡ Hàn Quốc 2022: Thanh Hóa mong muốn thu hút đầu tư từ Xứ sở kim chi
Toàn cảnh Hội nghị. (Ảnh: Anh Sơn)

Bên cạnh đó, các nhà đầu tư Hàn Quốc cũng đối thoại, trao đổi một số vấn đề quan tâm trong việc đầu tư các lĩnh vực đầu tư mới như năng lượng sạch, sản xuất xe điện… cũng như những cơ chế, chính sách ưu đãi về mặt bằng, về thuế trong đầu tư các ngành nghề mới này.

Các đại biểu cũng quan tâm đến những hoạch định, lộ trình cụ thể của tỉnh Thanh Hóa trong đầu tư phát triển hạ tầng, nhất là chiến lược phát triển Cảng Hàng không Thọ Xuân, hạ tầng Khu Kinh tế Nghi Sơn phục vụ cho phát triển.

Thay mặt UBND tỉnh Thanh Hóa, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Văn Thi đã thẳng thắn trao đổi, giải đáp những băn khoăn, cũng như những cơ chế, chính sách ưu tiên của tỉnh Thanh Hóa dành cho những lĩnh vực cụ thể.

Hội nghị ‘Gặp gỡ Thanh Hóa - Hàn Quốc’ là điều kiện để Thanh Hóa nâng cao hiệu quả xúc tiến thu hút dòng vốn đầu tư Hàn Quốc vào tỉnh. Và đây cũng là cơ hội để các nhà đầu tư, doanh nghiệp trong tỉnh và các nhà đầu tư, doanh nghiệp lớn của Hàn Quốc đã đầu tư thành công tại Việt Nam nói chung, tỉnh Thanh Hóa nói riêng giao lưu, trao đổi, thiết lập quan hệ hợp tác, liên doanh, liên kết trong hợp tác đầu tư, hình thành chuỗi sản xuất có giá trị gia tăng.

Đây cũng chính là cơ hội để Hàn Quốc tìm cơ hội đầu tư mới hấp dẫn tại Thanh Hóa, tỉnh đang có những bước phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây và sẵn sàng là bạn, là đối tác tin cậy trong hợp tác đầu tư và phát triển bền chặt.

Gặp gỡ Hàn Quốc 2022: Thanh Hóa mong muốn thu hút đầu tư từ Xứ sở kim chi
Trung tâm Xúc tiến đầu tư và thương mại tỉnh Thanh Hóa và Viện Xúc tiến Kinh tế tỉnh Chungnam, Hàn Quốc. (Ảnh: Anh Sơn)

Tại Hội nghị, trước sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Ngoại giao, tỉnh Thanh Hóa và Đại sứ Hàn Quốc, đã diễn ra lễ ký kết bản ghi nhớ hợp tác giữa UBND tỉnh Thanh Hoá và Cơ quan Xúc tiến thương mại và đầu tư Hàn Quốc (KOTRA); Trung tâm Xúc tiến đầu tư và thương mại tỉnh Thanh Hóa và Viện Xúc tiến Kinh tế tỉnh Chungnam, Hàn Quốc.

Gặp gỡ Hàn Quốc 2022: Thanh Hóa mong muốn thu hút đầu tư từ Xứ sở kim chi
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm sau Hội nghị. (Ảnh: Anh Sơn)
Thanh Hóa giới thiệu tiềm năng thu hút các nhà đầu tư Hàn Quốc

Thanh Hóa giới thiệu tiềm năng thu hút các nhà đầu tư Hàn Quốc

Chiều ngày 24/3, tại TP Thanh Hóa, Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng đã tiếp đoàn công tác Đại sứ quán Hàn Quốc do ...

Bất động sản mới nhất: Nỗi lo thị trường mất thanh khoản, ‘chốt’ giá khởi điểm đất vàng Sầm Sơn, ám ảnh biển ‘cho thuê nhà’ ở phố cổ Hà Nội

Bất động sản mới nhất: Nỗi lo thị trường mất thanh khoản, ‘chốt’ giá khởi điểm đất vàng Sầm Sơn, ám ảnh biển ‘cho thuê nhà’ ở phố cổ Hà Nội

Chuyên gia nhận định, thị trường sẽ không có khả năng mua nếu diễn ra lạm phát, Thanh Hóa ‘chốt’ giá khởi điểm đấu giá ...

Đọc thêm

Phối hợp tổ chức kỷ niệm Năm Đoàn kết Hữu nghị Việt Nam-Lào 2022 tại Philippines

Phối hợp tổ chức kỷ niệm Năm Đoàn kết Hữu nghị Việt Nam-Lào 2022 tại Philippines

Baoquocte.vn. Hai Đại sứ quán cùng nhau chúc mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam-Lào mãi mãi xanh tươi, đời ...
Việt Nam luôn coi trọng quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt với Kazakhstan

Việt Nam luôn coi trọng quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt với Kazakhstan

Baoquocte.vn. Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp xã giao Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Kazakhstan Mukhtar Tileuberdi nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam.
Đại sứ Nga: Hiện nay, ASEAN là tổ chức khu vực uy tín và quan trọng hơn cả

Đại sứ Nga: Hiện nay, ASEAN là tổ chức khu vực uy tín và quan trọng hơn cả

Baoquocte.vn. Đại sứ Nga tại Việt Nam Gennady Bezdetko khẳng định, chính những nguyên tắc cơ bản đã tạo nên tính hấp dẫn của ASEAN với bên ngoài.
An ninh của Afghanistan vẫn là vấn đề của châu Á

An ninh của Afghanistan vẫn là vấn đề của châu Á

Baoquocte.vn. Sau một năm nắm quyền ở Afghanistan, Taliban chưa thể làm được gì nhiều, đặc biệt là về an ninh và chống khủng bố.
Tin thế giới 18/8: Nhà máy Zaporizhzhia có thể đóng cửa, Phần Lan nói MiG-31 Nga xâm nhập, Trung Quốc ‘rắn’ với Mỹ về vấn đề Đài Loan

Tin thế giới 18/8: Nhà máy Zaporizhzhia có thể đóng cửa, Phần Lan nói MiG-31 Nga xâm nhập, Trung Quốc ‘rắn’ với Mỹ về vấn đề Đài Loan

Baoquocte.vn. Nga cân nhắc đóng cửa nhà máy Zaporizhzhia, Phần Lan nói MiG-31 Nga xâm nhập, Trung Quốc ‘rắn’ với Mỹ về Đài Loan là tin thế giới nổi bật ngày ...
Ban hành Nghị định 53/2022/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật An ninh mạng 2018

Ban hành Nghị định 53/2022/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật An ninh mạng 2018

Baoquocte.vn. Ngày 15/8, Chính phủ đã ban hành Nghị định 53/2022/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật An ninh mạng 2018.
Tây Ban Nha 'đau đầu' vì vấn nạn lợn rừng

Tây Ban Nha 'đau đầu' vì vấn nạn lợn rừng

Baoquocte.vn. Cuộc sống của người dân tại nhiều thành phố ở Tây Ban Nha bị đảo lộn khi phải tiếp đón những 'vị khách không mời mà đến' là những đàn ...
Nhìn lại 55 năm ASEAN và định hướng tương lai

Nhìn lại 55 năm ASEAN và định hướng tương lai

Baoquocte.vn. Sáng 18/8, tại Hà Nội, ASEAN-ISIS, Học viện Ngoại giao đã tổ chức Tọa đàm quốc tế 'Nhìn lại 55 năm ASEAN và định hướng tương lai'.
Hưng Thịnh Corp và YOO hợp tác thiết kế dự án biệt thự bán đảo Hollywood Hills

Hưng Thịnh Corp và YOO hợp tác thiết kế dự án biệt thự bán đảo Hollywood Hills

Baoquocte.vn. Ngày 17/8/2022, tại Bangkok (Thái Lan), Hưng Thịnh Land – thành viên Tập đoàn Hưng Thịnh và YOO – Thương hiệu thiết kế nhà ở và khách sạn nổi tiếng ...
Covid-19 ngày 18/8: Gần 3.300 F0 mới; 8.877 bệnh nhân khỏi bệnh; không có trường hợp tử vong

Covid-19 ngày 18/8: Gần 3.300 F0 mới; 8.877 bệnh nhân khỏi bệnh; không có trường hợp tử vong

Baoquocte.vn. Bản tin phòng chống dịch ngày 18/8 của Bộ Y tế cho biết có 3.295 ca mới, tăng hơn 300 ca so với hôm qua; hơn 8.800 bệnh nhân điều ...
Được 'tiếp lửa' từ Nhà nước, thu nhập hộ gia đình Hàn Quốc tăng cao kỷ lục trong quý II/2022

Được 'tiếp lửa' từ Nhà nước, thu nhập hộ gia đình Hàn Quốc tăng cao kỷ lục trong quý II/2022

Baoquocte.vn. Thu nhập hộ gia đình Hàn Quốc tăng cao kỷ lục là nhờ việc làm tiếp tục tăng trưởng và quỹ cứu trợ của nhà nước cho các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi Covid-19.
Czech ứng phó thế nào nếu Nga 'khóa van' hoàn toàn khí đốt?

Czech ứng phó thế nào nếu Nga 'khóa van' hoàn toàn khí đốt?

Baoquocte.vn. Czech có nguy cơ đối mặt với tình trạng không có khí đốt trên thị trường châu Âu, bất kể giá cả mặt hàng này như thế nào.
Thủ tướng Lý Khắc Cường thừa nhận ổn định kinh tế đang ở 'thời điểm khó khăn nhất'

Thủ tướng Lý Khắc Cường thừa nhận ổn định kinh tế đang ở 'thời điểm khó khăn nhất'

Baoquocte.vn. Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường nhìn nhận, hiện là thời điểm khó khăn nhất trong việc ổn định nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.
Hãng công nghệ Tencent chấm dứt chuỗi bất bại về doanh thu kể từ khi niêm yết

Hãng công nghệ Tencent chấm dứt chuỗi bất bại về doanh thu kể từ khi niêm yết

Baoquocte.vn. Ngày 17/8, công ty công nghệ Tencent cho biết doanh thu theo quý của hãng đã giảm lần đầu tiên kể từ khi doanh nghiệp này niêm yết trên sàn chứng khoán.
Không chỉ châu Âu, giá khí đốt tự nhiên cũng đang tăng đột biến tại Mỹ

Không chỉ châu Âu, giá khí đốt tự nhiên cũng đang tăng đột biến tại Mỹ

Baoquocte.vn. Giá khí đốt tự nhiên của Mỹ đã tăng vọt lên mức chưa từng thấy kể từ ngày 1/8/2008.
Walmart, Walgreens và CVS chi hơn 650 triệu USD giải quyết cuộc khủng hoảng thuốc giảm đau

Walmart, Walgreens và CVS chi hơn 650 triệu USD giải quyết cuộc khủng hoảng thuốc giảm đau

Baoquocte.vn. Một thẩm phán liên bang đã yêu cầu Walmart, Walgreens và CVS chi 650,6 triệu USD cho hai hạt của bang Ohio (Mỹ) do ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng thuốc giảm đau opioid.
Viettel tăng tốc phủ sóng di động toàn khu Merryland Quy Nhơn và bán đảo Hải Giang

Viettel tăng tốc phủ sóng di động toàn khu Merryland Quy Nhơn và bán đảo Hải Giang

Baoquocte.vn. Viettel đẩy mạnh phủ sóng mạng di động tại MerryLand Quy Nhơn, bán đảo Hải Giang đảm bảo kết nối thông suốt cho người dân, du khách, khách hàng.
Bất động sản mới nhất: Đất nền không còn được săn đón, điều kiện tách thửa ở Hà Nội, loạt dự án chưa đủ điều kiện huy động vốn

Bất động sản mới nhất: Đất nền không còn được săn đón, điều kiện tách thửa ở Hà Nội, loạt dự án chưa đủ điều kiện huy động vốn

Baoquocte.vn. Thị trường đất nền bớt nóng, đất tách thửa tại quận nội thành Hà Nội phải đủ 40m2... là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Hà Nội ‘mất hút’ căn hộ giá rẻ, giá chung cư leo thang kỷ lục, thu hồi 240ha đất dự án sân golf tại Vân Đồn

Bất động sản mới nhất: Hà Nội ‘mất hút’ căn hộ giá rẻ, giá chung cư leo thang kỷ lục, thu hồi 240ha đất dự án sân golf tại Vân Đồn

Baoquocte.vn. Thị trường căn hộ cho thuê nhộn nhịp, giá chung cư ngày càng tăng, thu hồi 240ha đất dự án HDMon Vân Đồn… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Chung cư Hà Nội thiết lập mặt bằng giá mới, thị trường theo hình tháp ngược, nhà có thể giảm giá 30%?

Bất động sản mới nhất: Chung cư Hà Nội thiết lập mặt bằng giá mới, thị trường theo hình tháp ngược, nhà có thể giảm giá 30%?

Baoquocte.vn. Dự báo xu hướng giá nhà đất 6 tháng cuối năm, khan hiếm chung cư, Hà Nội cấm tách thửa liên quan Vành đai 4… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Xu hướng ‘chuộng’ căn hộ sơ cấp ở Hà Nội

Xu hướng ‘chuộng’ căn hộ sơ cấp ở Hà Nội

Baoquocte.vn. Nhiều người vẫn luôn ưu tiên căn hộ sơ cấp bởi đây là sản phẩm mới hoàn toàn, chưa bị khấu hao qua thời gian sử dụng và có giá thành hợp lý.
Bất động sản mới nhất: Khan hiếm nguồn cung, giá đều đặn tăng, nỗi lo nợ xấu; thị trường địa ốc Bắc Ninh sẽ hạ nhiệt?

Bất động sản mới nhất: Khan hiếm nguồn cung, giá đều đặn tăng, nỗi lo nợ xấu; thị trường địa ốc Bắc Ninh sẽ hạ nhiệt?

Baoquocte.vn. Nguồn cung căn hộ ngày càng giảm, giá bán tăng đều, nợ xấu có nhiều biến động… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Gói giao dịch SME - bảo bối giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí

Gói giao dịch SME - bảo bối giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí

Baoquocte.vn. Sau gần 2 tháng ra mắt, gói giao dịch SME tích hợp trên ngân hàng số VCB DigiBiz được gần 28.400 doanh nghiệp tin dùng.
Ứng xử với tiền tệ và tài khóa khi lạm phát Việt Nam thấp bậc nhất thế giới

Ứng xử với tiền tệ và tài khóa khi lạm phát Việt Nam thấp bậc nhất thế giới

Baoquocte.vn. Chính sách tiền tệ và tài khóa dường như được thắt chặt để chống lạm phát thay vì để phục hồi sản xuất, thúc đẩy tăng trưởng.
Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 8/2022?

Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 8/2022?

Baoquocte.vn. Lãi suất ngân hàng tháng 8/2022 ghi nhận, tiền gửi ở những kỳ hạn dài từ 12-36 tháng, SCB là ngân hàng chiếm thứ hạng lãi suất cao nhất.
Thị trường chứng khoán ASEAN có nhiều tín hiệu tích cực hậu mở cửa

Thị trường chứng khoán ASEAN có nhiều tín hiệu tích cực hậu mở cửa

Baoquocte.vn. Theo nhóm nghiên cứu và quản lý danh mục đầu tư tại FSMOne.com, thị trường chứng khoán khu vực ASEAN sẽ tiếp tục có nhiều dấu hiệu lạc quan.
Công ty Thái Lan khuyến nghị đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt Nam

Công ty Thái Lan khuyến nghị đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt Nam

Baoquocte.vn. Bà Chavinda Hanratanakool, Giám đốc điều hành Công ty KTAM đã đưa ra khuyến nghị nên đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt Nam
Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 7/2022?

Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 7/2022?

Baoquocte.vn. Lãi suất ngân hàng VietinBank ở mức 0,25%, áp dụng cho gửi tiền trực tuyến và là mức cao nhất so với các ngân hàng.
Phiên bản di động