Thứ trưởng Ngoại giao Đặng Minh Khôi làm việc với Lãnh đạo Đài Tiếng nói Việt Nam

24/07/2020 14:40
Hoàng Trung Hiếu
24/07/2020 14:40

TGVN. Sáng ngày 24/7, tại trụ sở Đài Tiếng nói Việt Nam (Hà Nội) đã diễn ra buổi làm việc giữa lãnh đạo Đài Tiếng nói Việt Nam và Bộ Ngoại giao Việt Nam.

TIN LIÊN QUAN
Thứ trưởng Ngoại giao Đặng Minh Khôi tiếp Đại sứ Thổ Nhĩ Kỳ và Đại sứ Israel  
Thứ trưởng Ngoại giao Đặng Minh Khôi trao tặng tiền quyên góp cho Quỹ phòng, chống dịch Covid-19
thu truong ngoai giao dang minh khoi lam viec voi lanh dao dai tieng noi viet nam
Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Nguyễn Thế Kỷ phát biểu tại buổi làm việc. (Ảnh: Trung Hiếu)

Chủ trì buổi làm việc là PGS.TS. Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam và Thứ trưởng Ngoại giao Đặng Minh Khôi, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài.

Tham dự buổi làm việc, về phía Đài Tiếng nói Việt Nam còn có ông Ngô Minh Hiển, Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam, đại diện lãnh đạo các Phòng, Ban, và các đơn vị trực thuộc (VOV5, VTC10).

Về phía Bộ Ngoại giao có ông Lương Thanh Nghị, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài và đại diện lãnh đạo một số đơn vị trong Bộ Ngoại giao.

thu truong ngoai giao dang minh khoi lam viec voi lanh dao dai tieng noi viet nam
Thứ trưởng Ngoại giao Đặng Minh Khôi phát biểu tại buổi làm việc. (Ảnh: Trung Hiếu)

Tại cuộc họp, Thứ trưởng Ngoại giao Đặng Minh Khôi, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài đã trình bày một số nội dung liên quan đến công tác thông tin tuyên truyền đối với người Việt Nam ở nước ngoài, và công tác phối hợp thực hiện Chỉ thị 45 CT-TW giữa Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài và Đài Tiếng nói Việt Nam.

Về Hội nghị người Việt Nam ở nước ngoài lần thứ tư và Hội nghị sơ kết Chỉ thị 45/CT-TW (Quý IV/2020), Thứ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban có lời mời Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam tham dự.

Về thực hiện sơ kết Chỉ thị 45/CT-TW, hai bên nhất trí tăng cường hợp tác, trao đổi thông tin về kết quả thực hiện Chỉ thị 45/CT-TW, đặc biệt về những hoạt động do Ủy ban chủ trì tổ chức thời gian qua và góc nhìn của kiều bào ta về những thành tựu đất nước đạt được sau gần 35 năm đổi mới.

Về công tác phối hợp trong thời gian tới, Ủy ban giao Vụ Thông tin Văn hóa xây dựng, ký kết các Biên bản ghi nhớ với VOV5 và VTC10 nhằm cụ thể hóa Thoả thuận về hợp tác trong công tác Thông tin tuyên truyền với người Việt Nam ở nước ngoài giữa Ủy ban và Đài Tiếng nói Việt Nam, đồng thời thúc đẩy gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, tăng cường việc dạy và học tiếng Việt trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài.

Số lượng người Việt Nam ở nước ngoài có xu hướng gia tăng, trong đó số thanh niên sinh viên, du học sinh Việt Nam ở nước ngoài có tỷ lệ ngày càng lớn. Đây cũng chính là đối tượng non trẻ dễ bị các thế lực phản động, cơ hội lợi dụng. Vì vậy, Ủy ban mong muốn Đài Tiếng nói Việt Namquan tâm thúc đẩy hơn nữa công tác tuyên truyền, giáo dục đối với thế hệ trẻ nói chung, thanh niên sinh viên Việt Nam ở nước ngoài nói riêng. Về việc này, Ủy ban sẵn sàng tham mưu, phối hợp với Đài Tiếng nói Việt Nam trong những chương trình hoạt động cụ thể.

thu truong ngoai giao dang minh khoi lam viec voi lanh dao dai tieng noi viet nam
Toàn cảnh buổi làm việc. (Ảnh: Trung Hiếu)

Về thực hiện đại đoàn kết, Ủy ban kiến nghị Đài Tiếng nói Việt Nam xem xét khả năng hợp tác, tranh thủ một số báo và kênh phát thanh truyền hình (PTTH) của kiều bào, giúp đồng bào ta ở nước ngoài có cái nhìn khách quan, sâu sắc hơn về mọi mặt đời sống ở trong nước, đồng thời tạo điều kiện để nhân dân trong nước có thể dõi theo, gần gũi hơn với cuộc sống của người Việt Nam ở nước ngoài, thông qua: Đưa các tin, bài,chương trình PTTH của kiều bào trên sóng PTTH của Đài Tiếng nói Việt Nam; và cho phép các báo và kênh truyền thông của kiều bào sử dụng tin, bài, phóng sự PTTH của Đài Tiếng nói Việt Nam để đăng phát.

Về việc này, Thứ trưởng Đặng Minh Khôi cho biết Ủy ban sẵn sàng hỗ trợ kết nối với các kênh truyền thông của kiều bào, giới thiệu những nhân vật, hội đoàn có tiếng nói, ảnh hưởng trong cộng đồng NVNONN.

PGS.TS. Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam phát biểu khẳng định vị thế của phát thanh đối ngoại trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị, xã hội.

Ông nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đáp ứng nhu cầu thông tin của người Việt Nam ở xa Tổ quốc. Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam khẳng định, Đài Tiếng nói Việt Nam hiện nay là “binh chủng tổng hợp”, với 13 ngôn ngữ được phát sóng, với các kênh chính thống bao gồm báo điện tử VOV.vn, báo tiếng Anh VOV NEWS,và các đơn vị trực thuộc (VOV5, VTC10)…

Buổi làm việc đã diễn ra hiệu quả trong không khí nghiêm túc, khẩn trương và ấm áp tình đồng chí.

thu truong ngoai giao dang minh khoi lam viec voi lanh dao dai tieng noi viet nam
Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm sau buổi làm việc. (Ảnh: Trung Hiếu)
Thứ trưởng Ngoại giao Đặng Minh Khôi trao tiền quyên góp của kiều bào ủng hộ phòng, chống Covid-19

 

Thứ trưởng Ngoại giao Đặng Minh Khôi trao tiền quyên góp của kiều bào ủng hộ phòng, chống Covid-19

TGVN. Ngày 27/4, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Đặng Minh Khôi đã ...

Thứ trưởng Ngoại giao Đặng Minh Khôi tiếp Hiệp hội doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài

 

Thứ trưởng Ngoại giao Đặng Minh Khôi tiếp Hiệp hội doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài

TGVN. Chiều 18/2, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Ngoại giao Đặng Minh Khôi, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ...

Thứ trưởng Ngoại giao Đặng Minh Khôi tiếp Cao ủy phụ trách kinh tế của Ủy ban Liên minh châu Phi

 

Thứ trưởng Ngoại giao Đặng Minh Khôi tiếp Cao ủy phụ trách kinh tế của Ủy ban Liên minh châu Phi

TGVN. Ngày 5/12 tại Nhà khách Chính phủ, Thứ trưởng Đặng Minh Khôi tiếp xã giao ông Victor Harison, Cao ủy phụ trách kinh tế ...