Thứ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung thăm và làm việc tại Thanh Hóa

Chu Văn
Theo dõi TGVN trên
TGVN. Sáng ngày 6/7, đoàn công tác của Bộ Ngoại giao do đồng chí Lê Hoài Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Biên giới quốc gia làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm tại tỉnh Thanh Hóa.
TIN LIÊN QUAN
Thứ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung làm việc với lãnh đạo tỉnh Nghệ An
Thứ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung làm việc với tỉnh Bình Dương về công tác đối ngoại
thu truong ngoai giao le hoai trung tham va lam viec tai thanh hoa 3
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung phát biểu tại hội nghị. (Nguồn: thanhhoa.gov.vn)

Làm việc với đoàn công tác của Bộ Ngoại giao, về phía tỉnh Thanh Hóa có đồng chí Nguyễn Đình Xứng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các ban, sở, ngành, đơn vị, địa phương liên quan.

Thay mặt đoàn công tác, Thứ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung cám ơn lãnh đạo tỉnh đã dành thời gian tiếp và làm việc với đoàn công tác của Bộ; đồng thời đánh giá cao sự phát triển kinh tế - xã hội của Thanh Hóa trong những năm gần đây.

Nhấn mạnh Thanh Hóa đang làm điểm sáng trong thu hút đầu tư trên bản đồ xúc tiến đầu tư của Việt Nam, Thứ trưởng Lê Hoài Trung mong muốn Thanh Hóa tiếp tục giữ vững đà phát triển như hiện nay. Bộ Ngoại giao sẽ nỗ lực hết sức trong việc quảng bá giới thiệu hình ảnh tỉnh Thanh ra bạn bè quốc tế cũng như kêu gọi xúc tiến đầu tư về địa phương.

Thứ trưởng Lê Hoài Trung lưu ý, Thanh Hóa cần quan tâm hơn nữa đến 4 nhóm vấn đề lớn về công tác ngoại giao, đó là: Công tác đối ngoại liên quan đến vấn đề an ninh chính trị; công tác đối ngoại liên quan đến việc phát triển kinh tế - xã hội; công tác đối ngoại liên quan đến vấn đề ngoại giao văn hóa và công tác đối ngoại liên quan đến vấn đề người Việt Nam ở nước ngoài.

Ngoài ra, Thanh Hóa cần chú trọng đến việc thúc đẩy sự hợp tác với các địa phương khác trong nước. Về những đề xuất, kiến nghị của tỉnh, thay mặt đoàn công tác; Thứ trưởng Lê Hoài Trung ghi nhận và giao các cục, vụ, đơn vị liên quan tổng hợp báo cáo lên Bộ trưởng và có phương hướng giải quyết, giúp đỡ địa phương.

thu truong ngoai giao le hoai trung tham va lam viec tai thanh hoa
Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Đình Xứng phát biểu tại hội nghị. (Nguồn: thanhhoa.gov.vn)

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Đình Xứng cũng đã thông tin thêm về sự phát triển cũng như các tiềm năng lợi thế của tỉnh trong công tác xúc tiến, thu hút đầu tư. Đặc biệt, Thanh Hóa là địa phương có hệ thống giao thông phát triển toàn diện cả đường thủy, đường bộ, đường sắt và đường hàng không.

Khu kinh tế Nghi Sơn được đầu tư nâng cấp về hạ tầng, là 1 trong 8 khu kinh tế của cả nước được Chính phủ ưu đãi nhất về cơ chế chính sách và nguồn vốn đầu tư. Nhiều nhà đầu tư Đài Loan (Trung Quốc), Nhật Bản, Kuwait, Hàn Quốc… đã và đang quan tâm tìm hiểu để đầu tư thực hiện các dự án lớn ở tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa mong muốn Bộ Ngoại giao quan tâm, giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh của Thanh Hóa với đại sứ quán các nước tại Việt Nam, các tổ chức quốc tế, các cơ quan phát triển, các nhà tài trợ nước ngoài để tỉnh kêu gọi được nhiều nhà đầu tư lớn vào triển khai thực hiện các dự án, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội của tỉnh ngày càng phát triển.

thu truong ngoai giao le hoai trung tham va lam viec tai thanh hoa 2
Giám đốc Sở Ngoại vụ Thanh Hóa báo cáo tại hội nghị. (Nguồn: thanhhoa.gov.vn)

Báo cáo tại buổi làm việc cho biết, mặc dù chịu tác động nặng nề của dịch bệnh, đặc biệt là dịch Covid-19, song được sự quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ của Trung ương, sự chỉ đạo quyết liệt, chủ động, sáng tạo, có hiệu quả của tỉnh trong thực hiện “nhiệm vụ kép” nên tình hình kinh tế - xã hội của Thanh Hóa trong 6 tháng đầu năm 2020 vẫn đạt nhiều kết quả nổi bật.

Là một trong những địa phương xuất hiện bệnh nhân đầu tiên dương tính với virus SARS-CoV-2, nhưng Thanh Hóa đã kiểm soát tốt dịch bệnh, không để lây lan ra cộng đồng, được Trung ương đánh giá cao và xếp vào nhóm các tỉnh có nguy cơ thấp. Tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm (DRDP) trên địa bàn trong 6 tháng đầu năm 2020 ước đạt 3,7%, thấp hơn so với cùng kỳ những năm gần đây nhưng là mức tăng trưởng khá cao so với các tỉnh.

Huy động vốn đầu tư phát triển của tỉnh ước đạt 62.841 tỷ đồng, cao nhất từ trước đến nay, tăng 9,7% so với cùng kỳ, bằng 40% kế hoạch; giải ngân vốn đầu tư đạt 4.816 tỷ đồng, đứng thứ 6 cả nước về tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công. Thu ngân sách nhà nước ước đạt 14.485 tỷ đồng, bằng 50% dự toán năm và tăng 4% so với cùng kỳ.

Đặc biệt, Thanh Hóa là tỉnh đầu tiên trong cả nước tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2020. Tại hội nghị đã trao quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, ký biên bản ghi nhớ đầu tư cho 34 dự án với tổng mức đầu tư đăng ký 341.935 tỷ đồng, tương đương 15 tỷ USD.

Cùng với kết quả trên, Thanh Hóa đã tập trung chỉ đạo đẩy mạnh hoạt động đối ngoại, thông tin đối ngoại giới thiệu những tiềm năng, thế mạnh, thành tựu về kinh tế, văn hóa, xã hội, môi trường đầu tư kinh doanh và những nét tiêu biểu về lịch sử, văn hóa, con người xứ Thanh tới bạn bè trong nước và quốc tế.

Quan hệ hợp tác giữa tỉnh Thanh Hóa với các tỉnh, thành phố nước ngoài ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực, hiệu quả, nhất là quan hệ hợp tác với các tỉnh, thành phố đã ký thỏa thuận hợp tác hữu nghị như tỉnh Hủa Phăn (Lào), tỉnh Mittelsachsen (Đức), thành phố Seongnam (Hàn Quốc), tỉnh Farwaniyah (Kuwait); đã ký biên bản ghi nhớ thúc đẩy hợp tác với tỉnh Tula (Liên Bang Nga).

thu truong ngoai giao le hoai trung tham va lam viec tai thanh hoa 1
Các đại biểu trong đoàn công tác của Bộ Ngoại giao phát biểu tại Hội nghị. (Nguồn: thanhhoa.gov.vn)

Mối quan hệ hợp tác với các tổ chức quốc tế, các tổ chức tài chính lớn ngày càng được củng cố và mở rộng. Tỉnh phối hợp, liên hệ chặt chẽ với các bộ, ngành Trung ương, đại sứ quán các nước tại Việt Nam, các tổ chức quốc tế, các cơ quan phát triển, các nhà tài trợ để đẩy mạnh hoạt động xúc tiến, kêu gọi đầu tư vào tỉnh Thanh Hóa…

Công tác quản lý biên giới trên đất liền cũng đạt nhiều kết quả. Các đơn vị nghiệp vụ đã triển khai các biện pháp nắm chắc tình hình an ninh trật tự, kịp thời tổ chức phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, nhất là tội phạm ma túy, góp phần bảo đảm an ninh trật tự trên tuyến biên giới.

Trong công tác Biển Đông – hải đảo, các cơ quan chức năng đã tổ chức tuần tra, kiểm soát 8.569 lượt phương tiện với 38.977 lượt người; xử lý 6 vụ vận chuyển, tàng trữ trái phép vật liệu nổ; xử phạt hành chính 30 vụ, 31 đối tượng tàng trữ, sử dụng xung kích điện khai thác hải sản… Các cơ quan chức năng cũng đã ngăn chặn 258 người xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc, vận động 701 cá nhân ký cam kết không xuất cảnh lao động trái phép sang Trung Quốc, tuyên truyền 210 hộ vận động người thân đang lao động trái phép ở Trung Quốc về nước.

Thứ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung làm việc với lãnh đạo tỉnh Bình Định

Thứ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung làm việc với lãnh đạo tỉnh Bình Định

TGVN. Trong khuôn khổ chuyến làm việc với các tỉnh Nam Trung Bộ, ngày 26/5, ông Lê Hoài Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ ...

Thứ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung làm việc với lãnh đạo chủ chốt thành phố Đà Nẵng

Thứ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung làm việc với lãnh đạo chủ chốt thành phố Đà Nẵng

TGVN. Ngày 25/5, Đoàn công tác của Bộ Ngoại giao do ông Lê Hoài Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, ...

Thứ trưởng Lê Hoài Trung làm việc với tỉnh Sơn La về công tác đối ngoại và quản lý biên giới

Thứ trưởng Lê Hoài Trung làm việc với tỉnh Sơn La về công tác đối ngoại và quản lý biên giới

TGVN. Ngày 3/3, Đoàn công tác của Bộ Ngoại giao do ông Lê Hoài Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, ...

(theo thanhhoa.gov.vn)

Có thể bạn quan tâm

Đọc thêm

Mitsubishi Việt Nam triệu hồi hơn 9.000 xe Mitsubishi Xpander và Outlander do lỗi

Mitsubishi Việt Nam triệu hồi hơn 9.000 xe Mitsubishi Xpander và Outlander do lỗi

Mitsubishi Việt Nam tiến hành triệu hồi để thay thế với bơm xăng mới cho xe Mitsubishi Xpander và Outlander miễn phí tại các nhà phân phối ủy quyền.
Chuyển nhượng cầu thủ Man Utd: Chốt thỏa thuận Nuno Mendes; Cứu vãn sự nghiệp, Jesse Lingard rời sân Old Trafford

Chuyển nhượng cầu thủ Man Utd: Chốt thỏa thuận Nuno Mendes; Cứu vãn sự nghiệp, Jesse Lingard rời sân Old Trafford

Man Utd tuyển thêm hậu vệ, mua cầu thủ 18 tuổi từ Sporting CP, 'người thừa' của Quỷ đỏ, Lingard sẽ là sự bổ sung giá trị cho Sheffield Utd.
Lễ khai mạc đợt khảo sát chính thức đánh giá ngoài 5 Chương trình  đào tạo tại Học viện Ngoại giao

Lễ khai mạc đợt khảo sát chính thức đánh giá ngoài 5 Chương trình đào tạo tại Học viện Ngoại giao

Chiều 18/1, Học viện Ngoại giao tổ chức Lễ khai mạc đợt khảo sát chính thức đánh giá ngoài đối với 5 Chương trình đào tạo tại Học viện Ngoại ...
Tin thế giới 18/1: Châu Âu dậy sóng vì Nga; Ông Trump tung 'đòn cuối', Trung Quốc khó chịu; Nhà Trắng cố vớt vát hình tượng Tổng thống

Tin thế giới 18/1: Châu Âu dậy sóng vì Nga; Ông Trump tung 'đòn cuối', Trung Quốc khó chịu; Nhà Trắng cố vớt vát hình tượng Tổng thống

Hậu bầu cử Mỹ 2020, vụ đầu độc chính trị gia đối lập Nga Alexei Navalny, quan hệ Mỹ-Trung Quốc, Mỹ-Iran... là một số tin thế giới nổi bật.
Tử vi 12 cung hoàng đạo thứ 3 ngày 19/1/2021: Ma Kết tiền bạc xuống dốc, Song Tử nhiều niềm vui trong tình cảm

Tử vi 12 cung hoàng đạo thứ 3 ngày 19/1/2021: Ma Kết tiền bạc xuống dốc, Song Tử nhiều niềm vui trong tình cảm

Tử vi hôm nay 19/1 của 12 cung hoàng đạo - Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên ...
Nhật Bản quyết tâm tổ chức Thế vận hội, cam kết đi đầu trong các nỗ lực số hóa

Nhật Bản quyết tâm tổ chức Thế vận hội, cam kết đi đầu trong các nỗ lực số hóa

Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide ngày 18/1 cam kết sớm kiểm soát Covid-19 ở nước này và quyết tâm tổ chức Thế vận hội Tokyo vào mùa Hè.
Công tác cán bộ Đại hội Đảng lần thứ XIII: Khâu then chốt trong nhiệm vụ then chốt

Công tác cán bộ Đại hội Đảng lần thứ XIII: Khâu then chốt trong nhiệm vụ then chốt

Chiều 18/1/, tại Hà Nội, đã diễn ra cuộc họp thông báo về Đại hội Đảng lần thứ XIII tới Đoàn Ngoại giao và các tổ chức quốc tế ...
Các Đại sứ, đại diện ngoại giao đoàn tin tưởng vào thành công của Đại hội Đảng lần thứ XIII

Các Đại sứ, đại diện ngoại giao đoàn tin tưởng vào thành công của Đại hội Đảng lần thứ XIII

Các Đại sứ, đại diện ngoại giao đoàn tại Hà Nội bày tỏ tin tưởng Đại hội Đảng lần thứ XIII của Việt Nam sẽ thành công tốt đẹp.
Covid-19 chiều 18/1 tại Việt Nam: 2 ca mắc mới, 48 ngày không ghi nhận ca lây nhiễm cộng đồng

Covid-19 chiều 18/1 tại Việt Nam: 2 ca mắc mới, 48 ngày không ghi nhận ca lây nhiễm cộng đồng

Bản tin 18h ngày 18/1 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết có 2 ca mắc mới Covid-19 ở Hà Nội và Đà Nẵng được ...
Lịch âm 19/1 - Xem âm lịch hôm nay thứ 3 ngày 19/1/2021 - Lịch vạn niên 19/1/2021

Lịch âm 19/1 - Xem âm lịch hôm nay thứ 3 ngày 19/1/2021 - Lịch vạn niên 19/1/2021

Lịch âm 19/1. Âm lịch hôm nay 19/1. Xem âm lịch hôm nay ngày 19/1/2021 chính xác nhất. Lịch vạn viên ngày 19 tháng 1 năm 2021 hôm nay.
Bộ Ngoại giao thông tin về việc đưa công dân về nước trước Tết Tân Sửu

Bộ Ngoại giao thông tin về việc đưa công dân về nước trước Tết Tân Sửu

Theo Người phát ngôn, việc đưa công dân về nước phải phù hợp với tình hình dịch bệnh diễn ra trên thế giới, ở trong nước và năng lực cách ly trong nước.
Bộ Ngoại giao sẵn sàng bảo hộ công dân Việt trên tàu Hàn Quốc ở Iran

Bộ Ngoại giao sẵn sàng bảo hộ công dân Việt trên tàu Hàn Quốc ở Iran

Bộ Ngoại giao và các cơ quan đại diện đang theo sát tình hình người Việt tại Myanmar, Iran và Hàn Quốc, sẵn sàng bảo hộ công dân khi cần thiết.
Đại sứ quán Việt Nam tại Lào mở link đăng ký cho công dân có nguyện vọng về nước dịp Tết

Đại sứ quán Việt Nam tại Lào mở link đăng ký cho công dân có nguyện vọng về nước dịp Tết

Đại sứ quán Việt Nam tại Lào ra thông báo hướng dẫn công dân Việt Nam tiếp tục đăng ký xuất cảnh Lào về nước trong dịp Tết Nguyên đán.
Đưa gần 280 công dân Việt Nam từ hơn 30 quốc gia ở châu Âu, châu Phi và Nam Mỹ về nước

Đưa gần 280 công dân Việt Nam từ hơn 30 quốc gia ở châu Âu, châu Phi và Nam Mỹ về nước

Các cơ quan chức năng phối hợp tổ chức chuyến bay đưa gần 280 công dân Việt Nam từ hơn 30 quốc gia ở châu Âu, châu Phi và Nam Mỹ về nước.
Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan khuyến cáo công dân không về nước bằng đường bộ

Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan khuyến cáo công dân không về nước bằng đường bộ

Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan khuyến cáo công dân chủ động thực hiện các biện pháp phòng ngừa để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cộng đồng.
Chuyến bay đưa gần 280 công dân Việt Nam từ Đức về nước hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất

Chuyến bay đưa gần 280 công dân Việt Nam từ Đức về nước hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất

Việc đưa công dân Việt Nam có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nước sẽ được sắp xếp theo nguyện vọng và phù hợp với tình hình trong nước.
Trong bữa tiệc, bạn đã biết cách dùng nước hoa quả?

Trong bữa tiệc, bạn đã biết cách dùng nước hoa quả?

Ngoài rượu, trà, cafe, nước khoáng... tại các bữa tiệc, người ta còn sử dụng nước hoa quả như chanh, cam, dứa, xoài, dừa...
Những món ăn gì không nên dùng trong tiệc chiêu đãi?

Những món ăn gì không nên dùng trong tiệc chiêu đãi?

Trong tiệc chiêu đãi, cần chú ý không nên đưa một số món ăn vào thực đơn, nhất là trong chiêu đãi khách châu Âu.
Bạn đã biết về 7 loại thư tín ngoại giao thường dùng? (Phần 2)

Bạn đã biết về 7 loại thư tín ngoại giao thường dùng? (Phần 2)

Tiếp tục chuyên mục Thường thức Ngoại giao kỳ trước, TG&VN giới thiệu 3 loại thư tín ngoại giao thường dùng.
Bạn đã biết về 7 loại thư tín ngoại giao thường dùng? (Phần 1)

Bạn đã biết về 7 loại thư tín ngoại giao thường dùng? (Phần 1)

Bảy loại thư tín ngoại giao thường dùng trong giao dịch giữa các Cơ quan đại diện với Bộ Ngoại giao hay một cơ quan chính quyền nước sở tại là những loại nào?
Sự giống và khác nhau về hình thức thư tín ngoại giao giữa các quốc gia?

Sự giống và khác nhau về hình thức thư tín ngoại giao giữa các quốc gia?

TGVN. Thư tín ngoại giao có một số nguyên tắc chung do tập quán quốc tế quy định và được tôn trọng trong hoạt động ngoại giao.
Những lưu ý về xưng hô trong hoạt động giao tiếp đối ngoại

Những lưu ý về xưng hô trong hoạt động giao tiếp đối ngoại

Việc gọi tên một người tưởng chừng đơn giản, nhưng trong thực tế giao tiếp đối ngoại lại là một việc đòi hỏi rất cẩn trọng.
‘Chất’ của cán bộ nữ ngoại giao hiện đại

‘Chất’ của cán bộ nữ ngoại giao hiện đại

Bài toán đang đặt ra với các cán bộ nữ ngoại giao hiện đại là cần có phong thái làm sao để vừa phù hợp với chuyên môn nhưng vẫn 'chất'.
'Mr. No' đã trở thành huyền thoại ngoại giao thế giới như thế nào?

'Mr. No' đã trở thành huyền thoại ngoại giao thế giới như thế nào?

Andrei Andreyevich Gromyko - một chính trị gia và nhà ngoại giao Liên Xô, từng giữ chức Bộ trưởng Ngoại giao và Chủ tịch Đoàn chủ tịch Xô viết Tối cao Liên Xô
Indonesia-Việt Nam: Quan hệ Đối tác chiến lược có nền tảng vững chắc với triển vọng xán lạn

Indonesia-Việt Nam: Quan hệ Đối tác chiến lược có nền tảng vững chắc với triển vọng xán lạn

Bước sang tuổi 65, quan hệ ngoại giao giữa Indonesia-Việt Nam đang đi đúng hướng.
Việt Nam-Indonesia: Tình hữu nghị ‘muôn thu vững bền’

Việt Nam-Indonesia: Tình hữu nghị ‘muôn thu vững bền’

Việt Nam-Indonesia thiết lập quan hệ ngoại giao vào ngày 30/12/1955. Indonesia là nước đầu tiên ở Đông Nam Á mà Việt Nam chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao.
Báo Mexico: Việt Nam là hình mẫu kiểm soát dịch bệnh với nguồn lực hạn chế

Báo Mexico: Việt Nam là hình mẫu kiểm soát dịch bệnh với nguồn lực hạn chế

Đại sứ Việt Nam tại Mexico trả lời phỏng vấn báo Tái thiết về vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam đối với những thắng lợi mà Việt Nam đạt được.
Muôn màu ngoại giao thời Covid-19: Dự tiệc qua Zoom hay chuyện cả đại sứ quán bị... cách ly

Muôn màu ngoại giao thời Covid-19: Dự tiệc qua Zoom hay chuyện cả đại sứ quán bị... cách ly

Những buổi tiệc Giáng sinh và Đêm Giao thừa, từng là ‘địa bàn hoạt động’ ưa thích của các nhà ngoại giao, nay trở thành hoài niệm do ảnh hưởng của Covid-19.
Phiên bản di động