Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ giao lưu cùng CLB Galileo Society, Học viện Ngoại giao

08/07/2020 09:18
Huy Sơn
08/07/2020 09:18

TGVN. Vừa qua, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ đã giao lưu với Câu lạc bộ Nghiên cứu Khoa học Galileo của Học viện Ngoại giao về chủ đề chính sách đối ngoại Việt Nam và công tác ngoại giao phục vụ đất nước hội nhập và phát triển.

TIN LIÊN QUAN
Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ thăm và chúc mừng Báo Thế giới & Việt Nam
Học viện Ngoại giao nhận Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục đại học
thu truong ngoai giao nguyen minh vu giao luu cung clb galileo society hoc vien ngoai giao
Thứ trưởng Nguyễn Minh Vũ chia sẻ tại buổi tọa đàm. (Ảnh: Tuấn Đạt)

Đây là buổi sinh hoạt lần thứ 10 trong chuỗi Đối thoại Toàn cầu Galileo (Galileo Global Dialogue) cũng là buổi hoạt động cuối cùng kết thúc niên học 2019-2020 của câu lạc bộ.

Sự kiện mở ra cơ hội giá trị để các sinh viên của Học viện Ngoại giao có thể tiếp cận những nội dung thực tiễn của công tác đối ngoại nói chung và nghề nghiệp ngoại giao nói riêng, đặc biệt gắn với những vấn đề đặt ra cho đối ngoại trong bối cảnh tình hình thế giới đang có nhiều biến động sâu sắc do tác động của dịch bệnh Covid-19.

Cuộc trao đổi diễn ra trong bầu không khí cởi mở và chân thành, những chia sẻ thẳng thắn và tâm huyết của Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ, GS. TS Nguyễn Vũ Tùng, Giám đốc Học viện Ngoại giao, và các cán bộ nghiên cứu, giảng viên của Học viện.

Sự kiện là đối thoại giữa các thế hệ ngoại giao trong đó thế hệ đi trước bày tỏ kỳ vọng vào các thế hệ đi sau luôn luôn nuôi dưỡng ngọn lửa đam mê, không ngừng rèn luyện và quyết tâm để phát triển nghề nghiệp, luôn chú ý bồi dưỡng cá nhân để góp phần tạo ra những giá trị mới, dấu ấn mới cho đối ngoại Việt Nam.

thu truong ngoai giao nguyen minh vu giao luu cung clb galileo society hoc vien ngoai giao
Các bạn sinh viên chụp ảnh lưu niệm cùng diễn giả và các thầy cô tại buổi đối thoại. (Ảnh: Tuấn Đạt)

Đối thoại Toàn cầu là diễn đàn thường kỳ do CLB Galileo chủ trì và tổ chức để sinh viên có cơ hội giao lưu, trao đổi với những chuyên gia, học giả đầu ngành về quan hệ quốc tế và chính sách đối ngoại của Việt Nam.

Các buổi đối thoại là “cầu nối” để sinh viên Học viện Ngoại giao tiếp cận, thảo luận các “vấn đề nóng” của chính sách và cuộc sống, gắn học với hành, lý thuyết với thực tiễn, qua đó không chỉ tích lũy kiến thức mà còn trau dồi kỹ năng.

Các hoạt động này không chỉ thu hút sự tham gia đông đảo sinh viên trong và ngoài Học viện, mà luôn có quan tâm của nhiều cán bộ, giảng viên đã có nhiều năm công tác.

Từ góc độ đó, Đối thoại Toàn cầu lần thứ 10 thực sự là một hoạt động giá trị và nhiều ý nghĩa để kết thúc năm học 2019-2020 với nhiều biến động.

Câu lạc bộ sinh viên nghiên cứu khoa học Galileo của Học viện Ngoại giao được thành lập tháng 9/2016 trên cơ sở truyền thống của CLB các nhà nghiên cứu viên trẻ của Học viện, và lấy tên theo nhà bác học người Ý Galileo Galilei (1564-1642).

CLB Galileo là một tổ chức phi lợi nhuận tập hợp, kết nối những sinh viên có năng lực, có ý chí, có đam mê với khoa học, theo đuổi sứ mệnh xây dựng một môi trường học thuật, nghiên cứu lành mạnh, tiến bộ tại Học viện. Là một tổ chức do sinh viên chủ trì với sự hỗ trợ của Ban Phát triển Kỹ năng Học thuật và Hội sinh viên, CLB chủ động kiến tạo các diễn đàn để kết nối giữa những sinh viên đam mê, yêu thích tìm tòi, nghiên cứu và sáng tạo; tổ chức hội thảo, toạ đàm hàng tuần trong các các kỳ học, tạo điều kiện để các hội viên và sinh viên của Học viện tiếp cận, trao đổi với các chuyên gia, học giả hàng đầu ở trong và ngoài nước, trên nhiều lĩnh vực khác nhau.

Bên cạnh đó, CLB đi tiên phong trong nâng cao nhận thức về đạo đức hàn lâm và liêm chính trong học thuật, cũng như phát triển khả năng phân tích, tổng hợp, phản biện, đào tạo các kỹ năng thuyết trình, đàm phán, chủ trì, điều hành sự kiện thông qua hoạt động thực tiễn như các cuộc thi viết và thi kiến thức, các bài tập mô phỏng, các trò chơi tương tác, các khoá đào tạo-huấn luyện, thực hành kỹ năng...

CLB có khoảng 25 hội viên từ các sinh viên năng lực, phẩm chất trong mỗi kỳ học. Các hoạt động tạo đàm, hội thảo của CLB thường thu hút đông đảo sinh viên, người quan tâm trong và ngoài Học viện Ngoại giao.

Học viện Ngoại giao tổ chức Đại hội Đảng bộ lần thứ XI nhiệm kỳ 2020-2025

Học viện Ngoại giao tổ chức Đại hội Đảng bộ lần thứ XI nhiệm kỳ 2020-2025

TGVN. Ngày 28/5, Đảng bộ Học viện Ngoại giao đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XI (nhiệm kỳ 2020-2025). Đồng chí Bùi ...

Học viện Ngoại giao công bố 3 phương thức tuyển sinh Đại học năm 2020

Học viện Ngoại giao công bố 3 phương thức tuyển sinh Đại học năm 2020

TGVN. Ngày 14/5, Học viện Ngoại giao công bố phương thức tuyển sinh hệ Đại học chính quy năm 2020 thông qua 3 phương thức ...

Học viện Ngoại giao trao Quyết định bổ nhiệm chức danh Giáo sư, Phó giáo sư năm 2019

Học viện Ngoại giao trao Quyết định bổ nhiệm chức danh Giáo sư, Phó giáo sư năm 2019

TGVN. Chiều ngày 24/12, Học viện Ngoại giao long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư, Phó Giáo ...

Huy Sơn

(theo Học viện Ngoại giao)