95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam:

Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ thăm và chúc mừng Báo Thế giới & Việt Nam

17/06/2020 13:29
Tin/ảnh: Tuấn Anh
17/06/2020 13:29

TGVN. Nhân kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2020), sáng ngày 17/6, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ thay mặt Lãnh đạo Bộ đã đến thăm và chúc mừng Báo Thế giới & Việt Nam.

TIN LIÊN QUAN
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Báo chí góp phần quan trọng vào chiến thắng trong công tác phòng, chống Covid-19
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi thư chúc mừng nhân Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam
thu truong ngoai giao nguyen minh vu tham va chuc mung bao the gioi viet nam
Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ đã gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến tập thể lãnh đạo, biên tập viên, phóng viên Báo Thế giới & Việt Nam.

Cùng dự có Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng - Vụ trưởng Vụ Thông tin Báo chí.

Sau khi nghe ý kiến của một số cán bộ, phóng viên phát biểu tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ đã gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến tập thể lãnh đạo, biên tập viên, phóng viên Báo Thế giới & Việt Nam, cũng như các cán bộ đang làm việc trong lĩnh vực báo chí, thông tin đối ngoại.

Thứ trưởng nhấn mạnh, báo chí là công cụ quan trọng để thể hiện tiếng nói, quan điểm, lập trường về đường lối đối ngoại của Đảng, Nhà nước và cũng là công cụ đấu tranh chống lại những luận điệu, những thông tin không đúng, có hại cho đất nước, cho lợi ích của quốc gia.

Kể từ khi ra đời (năm 1989) đến nay - tuy chưa phải có “tuổi đời” dài nhưng Báo Thế giới & Việt Nam đã có quá trình phát triển rất vẻ vang, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, trở thành một lực lượng thông tin đối ngoại quan trọng của Bộ Ngoại giao, của ngành đối ngoại nói chung.

Thay mặt Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh và tập thể Lãnh đạo Bộ, Thứ trưởng Nguyễn Minh Vũ bày tỏ sự trân trọng đối với những đóng góp của các thế hệ cán bộ,  phóng viên, nhân viên của Báo Thế giới & Việt Nam - những người đã tâm huyết với nghề nghiệp trong suốt 31 năm hình thành và phát triển của Tờ báo.

Là người đồng hành với Báo, đặc biệt là trong giai đoạn 6 tháng vừa qua, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ chia sẻ, đây là giai đoạn rất khó khăn đối với báo chí nói chung, Báo Thế giới & Việt Nam nói riêng. “Nhưng chúng ta rất vững vàng, trong đó có Báo Thế giới & Việt Nam, Vụ Thông tin Báo chí đã thể hiện bản lĩnh, sự chủ động với ‘một trái tim nóng và cái đầu lạnh’, rất hiệu quả trong công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19”, Thứ trưởng nhấn mạnh.

thu truong ngoai giao nguyen minh vu tham va chuc mung bao the gioi viet nam 2
Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ trao lẵng hoa của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh chúc mừng Báo Thế giới & Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.

Nhân dịp này, Thứ trưởng Nguyễn Minh Vũ chúc mừng Vụ Thông tin Báo chí đã nhận được Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Báo Thế giới & Việt Nam nhận Bằng khen của Ban Tuyên giáo Trung ương vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác truyền thông về phòng, chống Covid-19. “Đó là nhờ sự nỗ lực của Tổng Biên tập, tập thể lãnh đạo Báo và toàn thể cán bộ, nhân viên đã làm báo 24/7, chuyển tải chính xác, kịp thời, khách quan và rất nhạy bén”, Thứ trưởng nói và đánh giá rất cao sự nỗ lực này của Báo.

Về những thách thức, khó khăn trong hoạt động báo chí hiện nay mà các cán bộ, phóng viên đã nêu, Thứ trưởng chia sẻ đây là những khó khăn chung của các đơn vị sự nghiệp, tự chủ trong ngành nói riêng và các cơ quan báo chí, truyền thông nói chung. Thứ trưởng khẳng định, Lãnh đạo Bộ sẽ sát cánh cùng Báo Thế giới & Việt Nam, ủng hộ và cam kết về cơ chế, chính sách… để giúp Báo phát triển.

Trong thời gian tới, Thứ trưởng mong muốn, các cán bộ, nhân viên của Báo Thế giới & Việt Nam tiếp tục nỗ lực, quyết tâm, cố gắng để Báo tiến tới tự chủ hoàn toàn “bởi phía trước là thị trường, là một thế giới rộng lớn… cần đến Báo”. Thứ trưởng cho rằng, còn nhiều dư địa để Báo tăng tính hấp dẫn, tính kịp thời, để chứng minh rằng mình có giá trị với độc giả, với doanh nghiệp.

Thứ trưởng đề nghị, một trong nhiệm vụ trọng tâm của Báo là tiếp tục nâng cao năng lực nhiều hơn cho mỗi cán bộ, phóng viên, biên tập viên. “Mỗi người cần học liên tục, có chiến lược để tự trau dồi bản thân mình, nâng cao trình độ của mình lên để trở thành những phóng viên “chiến binh”, nhà báo tên tuổi…”.

“Cần tạo phong trào liên tục học tập, chia sẻ lẫn nhau, từ đó nảy ra những cây bút sắc sảo, tự tin có thể viết nhanh, xử lý các tình huống truyền thông. Bộ sẽ tạo điều kiện, hỗ trợ cho Báo trong công tác đào tạo này”, Thứ trưởng nói.

thu truong ngoai giao nguyen minh vu tham va chuc mung bao the gioi viet nam
Tổng Biên tập Nguyễn Văn Trung phát biểu tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ.

Tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của Thứ trưởng Nguyễn Minh Vũ, Tổng Biên tập Nguyễn Văn Trung cám ơn sự ưu ái cũng là sự kỳ vọng và những định hướng quý báu của Thứ trưởng và tập thể Lãnh đạo Bộ đối với Báo Thế giới & Việt Nam.

Khẳng định sự gắn bó, quyết tâm của tập thể cán bộ, nhân viên, phóng viên cùng với các định hướng, sự quan tâm hỗ trợ của Bộ, các đơn vị trong Bộ đối với sự phát triển của Tờ báo, Báo Thế giới & Việt Nam sẽ nỗ lực để phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới.

Nhân dịp này, Tổng Biên tập Nguyễn Văn Trung cũng gửi lời cảm ơn sự phối hợp, hỗ trợ rất lớn của Vụ Thông tin Báo chí đối với Báo trong thời gian qua và mong muốn tiếp tục nhận được sự phối hợp, hỗ trợ trong thời gian tới.

Toàn cảnh Lễ kỷ niệm 30 năm Báo Thế giới & Việt Nam ra số đầu tiên qua ảnh

 

Toàn cảnh Lễ kỷ niệm 30 năm Báo Thế giới & Việt Nam ra số đầu tiên qua ảnh

TGVN. Ngày 29/11, Báo Thế giới & Việt Nam đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập (29/11/1989 - 29/11/2019).

Báo Thế giới & Việt Nam kỷ niệm 30 năm ngày ra số báo đầu tiên

 

Báo Thế giới & Việt Nam kỷ niệm 30 năm ngày ra số báo đầu tiên

TGVN. Ngày 29/11, Báo Thế giới & Việt Nam đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập (29/11/1989 – 29/11/2019).

Đại hội Chi hội Nhà báo Báo Thế giới & Việt Nam nhiệm kỳ 2020-2022

 

Đại hội Chi hội Nhà báo Báo Thế giới & Việt Nam nhiệm kỳ 2020-2022

TGVN. Trong không khí phấn khởi hướng tới kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2020), sáng ngày 15/6, tại trụ sở ...