Báo Thế giới & Việt Nam kỷ niệm 30 năm ngày ra số báo đầu tiên

Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. TGVN. Ngày 29/11, Báo Thế giới & Việt Nam đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập (29/11/1989 – 29/11/2019).
TIN LIÊN QUAN
bao the gioi viet nam ky niem 30 nam ngay ra so bao dau tien Đại sứ Nga tại Việt Nam: Thế giới & Việt Nam là một đối tác uy tín và tin cậy
bao the gioi viet nam ky niem 30 nam ngay ra so bao dau tien Người đưa tin, người bạn trung thành và người thầy
bao the gioi viet nam ky niem 30 nam ngay ra so bao dau tien
Bức ảnh kỷ niệm với sự hiện diện của các khách mời cùng thế hệ cán bộ nhân viên đã và đang công tác tại Báo Báo Thế giới & Việt Nam. (Ảnh: Tuấn Anh)

Tham dự sự kiện có nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Gia Khiêm; Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng; các nguyên Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Đình Bin, Nguyễn Phú Bình; các nguyên Tổng Biên tập Báo Nguyễn Ngọc Trường, Đinh Hoàng Thắng, Phạm Hải Bằng; các nguyên Phó Tổng Biên tập Nguyễn Danh Sáo, Đinh Nguyên Khiêm, Nguyễn Hồng Thạch, Ngô Tiến Long, đại diện các đơn vị trong Bộ Ngoại giao, cơ quan quản lý báo chí, doanh nghiệp cùng Lãnh đạo Báo Thế giới & Việt Nam và đông đảo cán bộ, nhân viên đã và đang công tác tại Báo.

bao the gioi viet nam ky niem 30 nam ngay ra so bao dau tien
Nguyên Lãnh đạo Bộ đến chung vui cùng Báo trong Lễ kỷ niệm 30 năm Báo Thế giới & Việt Nam. (Ảnh: Tuấn Anh)

Mở đầu chương trình, nhóm cán bộ Báo Thế giới & Việt Nam đã trình diễn tiết mục văn nghệ đặc sắc “Xuân về trên Bản Mèo”. Những điệu nhảy uyển chuyển trên nền tiếng sáo Tây Bắc du dương đã nhận được tràng pháo tay khen ngợi nhiệt liệt của các vị khách mời. Phóng viên Bùi Minh Hòa, với tiết mục độc diễn “Ngày xưa ơi” cùng giọng ca sâu lắng cũng góp phần khiến cho buổi lễ thêm phần ý nghĩa.

Bài hát “Những dòng tin sáng” do tốp ca Báo thể hiện đã khuấy động bầu không khí và thể hiện tâm huyết, niềm tin của những cán bộ trẻ về một tương lai tươi sáng của Báo sau 30 năm hình thành và phát triển.

bao the gioi viet nam ky niem 30 nam ngay ra so bao dau tien
Tốp ca Báo Thế giới & Việt Nam trình diễn ca khúc "Những dòng tin sáng" do nhạc sĩ Trung Nhật sáng tác dành riêng cho Báo. (Ảnh: Tuấn Anh)
bao the gioi viet nam ky niem 30 nam ngay ra so bao dau tien
Lễ chào cờ. (Ảnh: Tuấn Anh)

Sau lễ chào cờ, người dẫn chương trình Nguyên Bảo tuyên bố lý do buổi lễ, nhấn mạnh sau 30 năm phát hành số đầu tiên ngày 29/11/1989, Báo Thế giới & Việt Nam đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Bộ giao phó. Phóng sự do Báo chuẩn bị cho thấy quá trình thành lập, từ Tạp chí Quan hệ Quốc tế với vỏn vẹn 5 người “tay ngang” trong lĩnh vực báo chí, trở thành Tuần báo Quốc tế, Báo Quốc tế và hiện nay là Báo Thế giới & Việt Nam với 40 cán bộ, nhân viên, qua hồi ức của các nguyên Lãnh đạo Bộ, lãnh đạo Báo, đồng thời đề cập những cột mốc đáng nhớ trong quá trình hình thành và phát triển của Báo.

Tổng Biên tập Nguyễn Văn Trung đã đọc thư chúc mừng của Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh. Phó Thủ tướng, Bộ trưởng ghi nhận những thành tựu mà Báo đã đạt được sau 30 năm hình thành và phát triển: Thời gian gần đây, Báo đã có nhiều cải tiến đáng kể, tạo dựng được uy tín, bản sắc và thương hiệu mới, trở thành kênh thông tin chính thức, vừa đa dạng, vừa chuyên sâu về chính trị quốc tế và chính sách đối ngoại Việt Nam, khẳng định chỗ đứng của mình trong làng báo và sự mến mộ của độc giả trong và ngoài nước.

Trong bối cảnh đó, để đáp ứng yêu cầu và nhiệm vụ mới của đất nước ta và của ngành Ngoại giao, với vai trò chủ đạo trong công tác thông tin đối ngoại của ngành, Báo Thế giới & Việt Nam cần tiếp tục kiên định với tôn chỉ, mục đích của mình, đồng thời đẩy mạnh đổi mới và sáng tạo, thể hiện cách làm báo nghiêm túc và chuyên nghiệp, kịp thời cung cấp thông tin chính thống, định hướng về đường lối đối ngoại của Đảng, phát huy vị thế là một trong những tờ báo đối ngoại mạnh của cả nước.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng cũng tin tưởng rằng với bề dày thành tích đã đạt được, trên cơ sở đúc kết bài học kinh nghiệm 30 năm qua, với tư duy nhạy bén, trí sáng tạo và đạo đức nghề nghiệp của nhà báo, đội ngũ phóng viên, biên tập viên và nhân viên của Báo Thế giới & Việt Nam sẽ tiếp tục nỗ lực để nâng cao hơn nữa uy tín của Báo Thế giới & Việt Nam, củng cố vai trò là cơ quan báo chí đối ngoại hàng đầu, đáp ứng tốt yêu cầu ngày càng cao của Bộ về truyền thông đối ngoại, xứng đáng với kỳ vọng của Bộ, cũng như sự tin cậy và mến mộ của đông đảo độc giả cả nước.

bao the gioi viet nam ky niem 30 nam ngay ra so bao dau tien
Tổng Biên tập Nguyễn Văn Trung phát biểu tại Lễ kỷ niệm 30 năm Báo Thế giới & Việt Nam. (Ảnh: Tuấn Anh)

Thay mặt Báo, Tổng Biên tập Nguyễn Văn Trung đã cảm ơn những lời chúc của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, đồng thời khẳng định sẽ tiếp tục duy trì đà tăng trưởng phát triển nhanh và mạnh hiện nay, xứng đáng với sự tin tưởng và trách nhiệm được Bộ giao phó.

Nhân dịp này, thay mặt Lãnh đạo Bộ, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng đã trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao cho Báo Thế giới & Việt Nam nhằm ghi nhận những đóng góp quan trọng của Báo trong công tác đối ngoại.

bao the gioi viet nam ky niem 30 nam ngay ra so bao dau tien
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao cho Báo Thế giới & Việt Nam. (Ảnh: Tuấn Anh)

Trong phát biểu chia sẻ tại sự kiện, Tổng Biên tập đầu tiên của Báo, TS. Nguyễn Ngọc Trường nhắc lại hoài niệm về những khó khăn trong thời kỳ thành lập tạp chí Quan hệ Quốc tế, tiền thân của Báo Thế giới & Việt Nam. Với tinh thần "vạn sự khởi đầu nan, gian nan không hề nản" cùng sự quan tâm sát sao, hỗ trợ của Lãnh đạo Báo, tờ báo đã vượt qua mọi thách thức và ngày càng phát triển đi lên.

Vị nguyên Tổng Biên tập cũng cho rằng các cán bộ, nhân viên Báo cần duy trì, quán triệt tinh thần đó, không ngừng cống hiến để Báo phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết, xứng đáng xuất hiện trên "mặt tiền" của mặt trận báo chí Việt Nam và thế giới.

bao the gioi viet nam ky niem 30 nam ngay ra so bao dau tien
Tổng Biên tập đầu tiên của Báo, TS. Nguyễn Ngọc Trường phát biểu tại Lễ kỷ niệm. (Ảnh: Tuấn Anh)

Đại diện cho các cán bộ trẻ, phóng viên Nguyễn Hồng đã chia sẻ về những ngày đầu chập chững bước vào nghề 3 năm trước và quá trình trưởng thành dưới sự dìu dắt của các anh chị cán bộ, nhân viên và lãnh đạo Báo, thể hiện lòng biết ơn và hứa rằng với "lòng trong tâm sáng", sẽ tiếp tục cống hiến cho Báo thời gian tới.

bao the gioi viet nam ky niem 30 nam ngay ra so bao dau tien
Thay mặt thế hệ trẻ của Báo, phóng viên trẻ Nguyễn Hồng chia sẻ cảm nghĩ tại Lễ kỷ niệm. (Ảnh: Tuấn Anh)

Phát biểu chỉ đạo, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng, thay mặt Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Phạm Bình Minh, gửi đến lời chúc mừng và tri ân tốt đẹp nhất. Thứ trưởng đánh giá cao quá trình phát triển mạnh mẽ của Báo, từ cách tiếp cận độc đáo, chất lượng thông tin tốt đến độ phủ sóng ngày một rộng và mong động lực này sẽ tiếp tục được duy trì trong kỷ nguyên 4.0.

Để thực hiện điều này, Thứ trưởng khẳng định Báo cần giữ vững tinh thần sáng tạo, đổi mới cùng lòng nhiệt huyết với nghề và nhấn mạnh, Bộ sẽ tiếp tục đồng hành cùng Báo trong hành trình sắp tới.

bao the gioi viet nam ky niem 30 nam ngay ra so bao dau tien
Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng phát biểu chỉ đạo tại sự kiện. (Ảnh: Tuấn Anh)

Thay mặt Báo, Tổng Biên tập Nguyễn Văn Trung tiếp thu những chỉ đạo, gửi gắm của Lãnh đạo Bộ, cam kết sẽ duy trì tinh thần đổi mới sáng tạo, tìm kiếm những "bàn thắng" mới trên mặt trận truyền thông Việt Nam và thế giới.

Nhân dịp này, nguyên Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập Trần Tam Giáp đã gửi tặng Báo Thế giới & Việt Nam một bài thơ đầy tinh tế:

Chào mừng tuần báo Ngoại giao

"Việt Nam & Thế giới" biết bao ân tình

Tròn 30 năm cuộc hành trình

Bạn đọc yêu mến chân tình ngợi khen

Ban Biên tập, cộng tác viên

Hết lòng hết sức dựng nên trưởng thành

"VIỆT NAM & THẾ GIỚI" thành danh

Chất lượng bài vở, phát hành tăng theo

Đề tài phong phú nhiều chiều

Bạn đọc tín nhiệm dõi theo từng ngày

Báo Điện tử thông tin ngay

Tình hình thế giới đổi thay khó lường

Chính sách đối ngoại kiên cường

Đa phương, đa dạng lập trường phân minh

Đánh giá, phân tích tình hình

Được Báo chuyển tải thông tin rất rành

Các bậc nhân sĩ đàn anh

Có bài đóng góp phần mình rất hay

Tô điểm cho Báo ngày nay

Càng thêm chất lượng mỗi ngày một cao

Hội Nhà báo, Bộ Ngoại giao

Ban Tuyên giáo... đều đón chào, hoan nghênh

Nhân ngày kỷ niệm quang vinh

Chúc báo Thế giới vươn mình tầm cao.

bao the gioi viet nam ky niem 30 nam ngay ra so bao dau tien
Nguyên Đại sứ tại Ai Cập Trần Tam Giáp đã gửi tặng Báo Thế giới & Việt Nam một bài thơ tinh tế. (Ảnh: Tuấn Anh)

Cuối buổi lễ, các khách mời, thế hệ cán bộ nhân viên đã và đang công tác tại Báo Thế giới & Việt Nam đã có bức ảnh kỷ niệm, cùng tham dự bữa cơm thân mật giao lưu, ôn lại ký ức về "một thời để nhớ" và lạc quan về con đường phát triển trước mắt.

bao the gioi viet nam ky niem 30 nam ngay ra so bao dau tien Báo Thế giới & Việt Nam: Xứng đáng là cơ quan ngôn luận của ngành Ngoại giao

TGVN. Báo Thế giới & Việt Nam, tiền thân là Tạp chí Quan hệ Quốc tế (1989-1993), Tuần báo Quốc tế (1993-2006), dù mới chỉ đi ...

bao the gioi viet nam ky niem 30 nam ngay ra so bao dau tien 'Nơi tôi đặt niềm tin có thể vượt qua giông bão'

TGVN. Chính ý chí và tâm huyết của cả tập thể đã giúp cho tôi có niềm tin và quyết tâm, cùng Báo trăn trở ...

bao the gioi viet nam ky niem 30 nam ngay ra so bao dau tien Video báo Thế giới & Việt Nam 30 năm hình thành và phát triển

Ngày 29/11, báo Thế giới & Việt Nam kỷ niệm 30 năm ngày ra số báo đầu tiên, nhân dịp này trân trọng mời bạn ...

Minh Quân

Đọc thêm

Chủ nghĩa khủng bố và vấn đề phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt tiếp tục là mối đe dọa nghiêm trọng

Chủ nghĩa khủng bố và vấn đề phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt tiếp tục là mối đe dọa nghiêm trọng

Baoquocte.vn. Đại sứ Phạm Hải Anh tái khẳng định cam kết của Việt Nam thực hiện đầy đủ các Nghị quyết của HĐBA về chống khủng bố và phổ biến vũ ...
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt đại diện kiều bào Việt Nam tại LB Nga

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt đại diện kiều bào Việt Nam tại LB Nga

Baoquocte.vn. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ vui mừng khi cộng đồng người Việt tại Liên bang Nga đã vượt qua giai đoạn khó khăn nhất của đại dịch.
Thượng đỉnh Putin-Biden: Nga bắn tiếng sớm vào việc, Mỹ nói chưa sẵn sàng

Thượng đỉnh Putin-Biden: Nga bắn tiếng sớm vào việc, Mỹ nói chưa sẵn sàng

Baoquocte.vn. Nga hy vọng cuộc hội đàm giữa Tổng thống nước này Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Joe Biden sẽ diễn ra trong vài ngày tới.
Cứu trợ khẩn cấp cho người dân Bình Định, Phú Yên bị ảnh hưởng bởi mưa lũ

Cứu trợ khẩn cấp cho người dân Bình Định, Phú Yên bị ảnh hưởng bởi mưa lũ

Baoquocte.vn. Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam quyết định cứu trợ khẩn cấp bước đầu cho người dân tại tỉnh Bình Định và Phú Yên với số tiền, hàng ...
Hàn Quốc cứu hộ thành công 17 thủy thủ Việt Nam gặp nạn trên biển, một thủy thủ bị mất tích

Hàn Quốc cứu hộ thành công 17 thủy thủ Việt Nam gặp nạn trên biển, một thủy thủ bị mất tích

Baoquocte.vn. 17 người trong số 18 thuyền viên Việt Nam trên tàu Houei Crystal gặp nạn đã thoát ra trước khi tàu chìm, hiện còn một thủy thủ bị mất tích.
Xuất khẩu ngày 29/11-3/12: Tin vui từ xuất khẩu nông sản; dâu tây Sơn La sắp có mặt tại thị trường Malaysia, Singapore

Xuất khẩu ngày 29/11-3/12: Tin vui từ xuất khẩu nông sản; dâu tây Sơn La sắp có mặt tại thị trường Malaysia, Singapore

Baoquocte.vn. Báo TG&VN điểm lại những tin nổi bật trong bản tin xuất khẩu ngày 29/11-3/12.
Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp 4/12/2021: Tuổi Tý thu nhập cao

Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp 4/12/2021: Tuổi Tý thu nhập cao

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay ngày 4/12/2021 của 12 con giáp - tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về công việc, tài lộc,...
Thúc đẩy bình đẳng giới, ASEAN bổ nhiệm 10 nữ Đại sứ thể thao: Hoa khôi làng võ Châu Tuyết Vân đại diện Việt Nam

Thúc đẩy bình đẳng giới, ASEAN bổ nhiệm 10 nữ Đại sứ thể thao: Hoa khôi làng võ Châu Tuyết Vân đại diện Việt Nam

Baoquocte.vn. ASEAN bổ nhiệm 10 vận động viên và quan chức thể thao nổi bật làm 'Nữ Đại sứ thể thao ASEAN'.
Đại hội đồng Liên hợp quốc thông qua Nghị quyết tổ chức Thế vận hội Olympics Bắc Kinh

Đại hội đồng Liên hợp quốc thông qua Nghị quyết tổ chức Thế vận hội Olympics Bắc Kinh

Baoquocte.vn. Nghị quyết năm nay do Trung Quốc chủ trì soạn thảo, chính thức mở đầu cho việc tổ chức Thế vận hội Bắc Kinh vào năm 2022.
Điểm danh những trường đại học cho sinh viên trở lại trường

Điểm danh những trường đại học cho sinh viên trở lại trường

Baoquocte.vn. Sau thời gian dài học trực tuyến, nhiều trường đại học trên cả nước bắt đầu thông báo cho phép sinh viên trở lại trường.
Chủ nghĩa khủng bố và vấn đề phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt tiếp tục là mối đe dọa nghiêm trọng

Chủ nghĩa khủng bố và vấn đề phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt tiếp tục là mối đe dọa nghiêm trọng

Baoquocte.vn. Đại sứ Phạm Hải Anh tái khẳng định cam kết của Việt Nam thực hiện đầy đủ các Nghị quyết của HĐBA về chống khủng bố và phổ biến vũ khí hủy diệt...
Đại hội đồng Liên hợp quốc thông qua Nghị quyết tổ chức Thế vận hội Olympics Bắc Kinh

Đại hội đồng Liên hợp quốc thông qua Nghị quyết tổ chức Thế vận hội Olympics Bắc Kinh

Baoquocte.vn. Nghị quyết năm nay do Trung Quốc chủ trì soạn thảo, chính thức mở đầu cho việc tổ chức Thế vận hội Bắc Kinh vào năm 2022.
Việt Nam chủ trì cuộc họp thường niên lần thứ 6 Nhóm làm việc Tiến trình Bali

Việt Nam chủ trì cuộc họp thường niên lần thứ 6 Nhóm làm việc Tiến trình Bali

Baoquocte.vn. Việt Nam và New Zealand tổ chức cuộc họp thường niên lần thứ 6 Nhóm làm việc về triệt phá mạng lưới đưa người di cư trái phép và mua bán người.
Việt Nam và Trung Quốc đàm phán về vấn đề trên biển

Việt Nam và Trung Quốc đàm phán về vấn đề trên biển

Baoquocte.vn. Việt Nam và Trung Quốc đã trình bày thực chất quan điểm của mỗi bên và đi sâu trao đổi ý kiến về vấn đề phân định vùng biển ngoài cửa Vịnh Bắc Bộ.
Cơ hội đầu tư tại Việt Nam cho doanh nghiệp New South Wales, Australia

Cơ hội đầu tư tại Việt Nam cho doanh nghiệp New South Wales, Australia

Baoquocte.vn. Ngày 2/12 diễn ra Hội thảo Cơ hội đầu tư tại Việt Nam năm 2021 nhằm thu hút đầu tư, tạo kết nối với các nhà đầu tư và doanh nghiệp Australia.
Lãnh đạo Bộ Ngoại giao chúc mừng Đại sứ quán Lào tại Việt Nam dịp Quốc khánh

Lãnh đạo Bộ Ngoại giao chúc mừng Đại sứ quán Lào tại Việt Nam dịp Quốc khánh

Baoquocte.vn. Nhân dịp Quốc khánh Lào, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng đã dẫn đầu đoàn đại biểu Bộ Ngoại giao đến chúc mừng Đại sứ quán Lào tại Hà Nội.
Hàn Quốc cứu hộ thành công 17 thủy thủ Việt Nam gặp nạn trên biển, một thủy thủ bị mất tích

Hàn Quốc cứu hộ thành công 17 thủy thủ Việt Nam gặp nạn trên biển, một thủy thủ bị mất tích

Baoquocte.vn. 17 người trong số 18 thuyền viên Việt Nam trên tàu Houei Crystal gặp nạn đã thoát ra trước khi tàu chìm, hiện còn một thủy thủ bị mất tích.
Tích cực bảo hộ lao động Việt Nam tại Saudi Arabia và Serbia

Tích cực bảo hộ lao động Việt Nam tại Saudi Arabia và Serbia

Baoquocte.vn. Đại sứ quán Việt Nam tại Saudi Arabia đã tích cực xác minh thông tin, yêu cầu điều tra, xử lý tranh chấp, bảo đảm quyền lợi cho lao động Việt Nam.
Chuyến bay chở 275 công dân Việt Nam bị mắc kẹt vì Covid-19 tại Myanmar về nước an toàn

Chuyến bay chở 275 công dân Việt Nam bị mắc kẹt vì Covid-19 tại Myanmar về nước an toàn

Baoquocte.vn. Hành khách trên chuyến bay gồm trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người có bệnh nền, lao động hết hạn hợp đồng, khó khăn do mất việc...
Bộ Ngoại giao cập nhật chính sách lãnh sự với Cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam

Bộ Ngoại giao cập nhật chính sách lãnh sự với Cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam

Baoquocte.vn. Bộ Ngoại giao lần đầu tiên tổ chức Hội nghị gặp mặt các Cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam để cập nhật chính sách về công tác lãnh sự.
Bảo hộ công dân là nhiệm vụ rất quan trọng trong công tác đối ngoại

Bảo hộ công dân là nhiệm vụ rất quan trọng trong công tác đối ngoại

Baoquocte.vn. Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài đóng vai trò then chốt trong việc thực hiện hoạt động bảo hộ công dân.
Lần đầu tiên diễn ra Hội nghị Lãnh sự danh dự Việt Nam ở nước ngoài

Lần đầu tiên diễn ra Hội nghị Lãnh sự danh dự Việt Nam ở nước ngoài

Baoquocte.vn. Hội nghị có sự tham dự của 13 Đại sứ, 25 Lãnh sự danh dự Việt Nam ở nước ngoài, 15 ứng viên Lãnh sự danh dự với gần gần 150 điểm cầu ở nước ...
Một bộ Cutlery chuẩn châu Âu bao gồm những dụng cụ gì?

Một bộ Cutlery chuẩn châu Âu bao gồm những dụng cụ gì?

Baoquocte.vn. Cutlery là tên gọi chung của các dụng cụ cầm tay bằng kim loại được sử dụng để ăn trong văn hóa phương Tây, thường gồm dao, thìa, dĩa.
Sử dụng các loại đĩa ăn trên bàn tiệc như thế nào?

Sử dụng các loại đĩa ăn trên bàn tiệc như thế nào?

Baoquocte.vn. Trong một bữa tiệc, thường có rất nhiều loại dao kéo và đĩa ăn. Cần nhận biết được các loại và chức năng khác nhau của chúng để tránh bối rối.
Bạn đã biết dùng khăn ăn trên bàn tiệc đúng cách?

Bạn đã biết dùng khăn ăn trên bàn tiệc đúng cách?

Baoquocte.vn. Khăn ăn là thứ không thể thiếu trong bàn tiệc, để bảo vệ quần áo khỏi bị vấy bẩn và lau miệng khi ăn. Vậy bạn đã biết sử dụng khăn ăn đúng cách?
Gợi ý 5 cách xếp khăn giấy ăn cho bàn tiệc thu hút ánh nhìn

Gợi ý 5 cách xếp khăn giấy ăn cho bàn tiệc thu hút ánh nhìn

Baoquocte.vn. Việc xếp khăn giấy ăn một cách đẹp mắt, thu hút cũng là một điểm nhấn, để lại ấn tượng cho quan khách, tạo nên sự thành công cho buổi tiệc.
Phân biệt các loại ly uống rượu thể hiện đẳng cấp

Phân biệt các loại ly uống rượu thể hiện đẳng cấp

Baoquocte.vn. Người thưởng rượu ngoài việc có hiểu biết về loại thức uống đặc biệt này còn phải biết nên sử dụng loại ly nào là phù hợp nhất.
5 bước thưởng thức rượu vang chuẩn người sành

5 bước thưởng thức rượu vang chuẩn người sành

Baoquocte.vn. Thưởng thức rượu vang đúng cách thì tất cả giác quan đều được đánh thức. Tại nhiều nước, rượu vang chính là tinh hoa, văn hóa và niềm đam mê.
Chủ tịch Hồ Chí Minh với việc xây dựng quan hệ hữu nghị Việt Nam-Trung Quốc

Chủ tịch Hồ Chí Minh với việc xây dựng quan hệ hữu nghị Việt Nam-Trung Quốc

Baoquocte.vn. Chủ tịch Hồ Chí Minh là người có nhiều cống hiến quan trọng trong việc xây dựng và phát triển mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và Trung Quốc.
Romania-Việt Nam: Với tình hữu nghị tốt đẹp, hãy cùng hành động để nắm bắt tương lai!

Romania-Việt Nam: Với tình hữu nghị tốt đẹp, hãy cùng hành động để nắm bắt tương lai!

Baoquocte.vn. Quan hệ ngoại giao Romania-Việt Nam được thành lập hơn 70 năm trước, vào ngày 3/2/1950.
Chủ tịch nước thăm Thụy Sỹ: Cơ hội tuyệt vời để tăng cường hợp tác năng động

Chủ tịch nước thăm Thụy Sỹ: Cơ hội tuyệt vời để tăng cường hợp tác năng động

Baoquocte.vn. Trước chuyến thăm chính thức Thụy Sỹ của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Đại sứ Thụy Sỹ Ivo Sieber đã chia sẻ những kỳ vọng về chuyến thăm.
Việt Nam-Đan Mạch: Nửa thế kỷ hợp tác bền vững, toàn diện

Việt Nam-Đan Mạch: Nửa thế kỷ hợp tác bền vững, toàn diện

Baoquocte.vn. Nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ Việt Nam-Đan Mạch (1971-2021), Đại sứ Phạm Thanh Dũng đã chia sẻ với TG&VN về mối quan hệ Đối tác toàn diện này.
Khóa họp 41 Đại hội đồng UNESCO: Kỳ họp lịch sử, thành quả nổi bật, tự hào hai tiếng 'Việt Nam'!

Khóa họp 41 Đại hội đồng UNESCO: Kỳ họp lịch sử, thành quả nổi bật, tự hào hai tiếng 'Việt Nam'!

Baoquocte.vn. Đại sứ Lê Thị Hồng Vân đã có những tổng kết, đánh giá toàn diện về Kỳ họp ĐHĐ UNESCO và sự tham gia của Việt Nam.
Na Uy cam kết tiếp tục là người bạn thực sự của Việt Nam

Na Uy cam kết tiếp tục là người bạn thực sự của Việt Nam

Baoquocte.vn. Ngày 25/11/1971, Na Uy là một trong những nước phương Tây đầu tiên thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam.
Phiên bản di động