Đại hội Chi hội Nhà báo Báo Thế giới & Việt Nam nhiệm kỳ 2020-2022

15/06/2020 19:00

TGVN. Trong không khí phấn khởi hướng tới kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2020), sáng ngày 15/6, tại trụ sở Tòa soạn,  Báo Thế giới & Việt Nam (TG&VN) đã long trọng tổ chức Đại hội Chi hội Báo TG&VN nhiệm kỳ 2020 -2022.    

TIN LIÊN QUAN
Góp ý xây dựng danh mục nhân vật tiêu biểu trong lĩnh vực báo chí, truyền thông
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước gửi thư chúc mừng 70 năm thành lập Hội Nhà báo Việt Nam
dai hoi chi hoi nha bao bao the gioi viet nam nhiem ky 2020 2022
Bà Vũ Thị Hà, Phó Trưởng Ban Công tác Hội - thay mặt Hội Nhà báo Việt Nam trao tặng lẵng hoa chúc mừng Báo TG&VN nhân dịp kỷ niệm 95 năm Báo chí Cách mạng Việt Nam. (Ảnh: Tuấn Anh)

Tham dự Đại hội, có đại diện Hội Nhà báo Việt Nam, Ban lãnh đạo Báo TG&VN, các hội viên trong Chi hội và các phóng viên, biên tập viên của Báo.

Thư ký Chi hội, Phó Tổng Biên tập Đỗ Xuân Thông đã báo cáo hoạt động của Chi hội trong nhiệm kỳ vừa qua và nêu phương hướng công tác trong nhiệm kỳ 2020-2022, tập trung vào công tác chỉ đạo; công tác chuyên môn nghiệp vụ và giải pháp thực hiện nhiệm vụ của Chi hội nhiệm kỳ 2020–2022.

Báo cáo nêu rõ, dù có hạn chế nhất định, Chi hội đã vượt lên khó khăn, tiếp tục tham mưu và đóng góp giúp đơn vị hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị và chuyên môn được giao. Thể hiện rõ nét là các sản phẩm báo chí (báo in, báo điện tử, đặc san, chuyên trang...) không ngừng được cải thiện và nâng cao chất lược chuyên môn, thu hút thêm nhiều độc giả, ngày một khẳng định uy tín và vị thế trong làng báo. Đội ngũ những người làm báo được củng cố, phát triển với nhiều cây bút trẻ có sức sáng tạo tốt và thực hiện đúng các quy định của các cơ quan quản lý báo chí và Hội Nhà báo, cũng như chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước.

Thành tích đó được minh chứng qua các phần thưởng cụ thể cho đơn vị và cá nhân như sau: 5 Bằng khen cấp Bộ cho tập thể và 3 Bằng khen cho một số cá nhân xuất sắc trong giai đoạn từ 2017-2019; Cờ thi đua của Bộ Ngoại giao năm 2019; Giải ba tại Giải thưởng toàn quốc về Thông tin đối ngoại năm 2016 và Giải ba  tại Giải thưởng toàn quốc về Thông tin đối ngoại năm 2017; Giải B cho bìa báo Tết đẹp và Giải C cho Gian trưng bày ấn tượng đặc sắc (Hội Báo toàn quốc 2018); Giải C cho Gian trưng bày ấn tượng đặc sắc (Hội Báo toàn quốc 2019); Hai Kỷ niệm chương (2020).

Báo cáo nhấn mạnh trọng tâm hoạt động của Chi hội nhiệm kỳ tới là không ngừng tham mưu và tham gia lãnh đạo, góp phần đưa đơn vị phát triển toàn diện, nâng cao hơn nữa chất lượng nghiệp vụ của đội ngũ phóng viên, biên tập viên, chất lượng nội dung và hình thức các sản phẩm báo chí, nâng cao uy tín và vị thế trong độc giả và làng báo;  xây dựng Chi hội vững mạnh, là chỗ dựa tinh thần, nơi rèn luyện nhân cách đạo đức hội viên – nhà báo, nơi bảo vệ quyền lợi chính đáng của hội viên.

Các ý kiến tham luận đã bày tỏ sự nhất trí cao với Báo cáo của Chi hội, bày tỏ mong muốn Chi hội tiếp tục phát huy vai trò trong nhiệm kỳ tới, kiến nghị Hội Nhà báo cấp trên và các cơ quan có thẩm quyền tiếp tục hỗ trợ các hoạt động của Chi hội như bồi dưỡng, phát triển, đảm bảo quyền lợi mọi mặt cho các hội viên và thể hiện nguyện vọng sẽ tích cực tham gia hoạt động, nâng cao vai trò của Chi hội.

Tổng Biên tập Nguyễn Văn Trung đã phát biểu, đánh giá cao vai trò của Chi hội và Hội Nhà báo trong việc giúp trau dồi và nâng cao nghiệp vụ chuyên môn, giáo dục chính trị tư tưởng, đóng góp vào viêc phát triển đơn vị. Ông cũng nêu rõ, thời gian tới, Chi hội TG&VN cần kiện toàn và có chương trình hành động cụ thể, có tác phẩm tham dự và đạt Giải Báo chí Quốc gia…

dai hoi chi hoi nha bao bao the gioi viet nam nhiem ky 2020 2022
Bà Vũ Thị Hà, Phó Trưởng Ban Công tác Hội  (Hội Nhà báo Việt Nam) phát biểu tại Đại hội. (Ảnh: Tuấn Anh)

Phát biểu tại Đại hội, bà Vũ Thị Hà, Phó Trưởng Ban Công tác Hội  (Hội Nhà báo Việt Nam) bày tỏ vui mùng trước những thành tích mà Chi hội và Báo TG &VN đạt được, mong muốn Chi hội nhiệm kỳ tới sẽ tiếp tục khẳng định vai trò, đóng góp nhiều hơn nữa vào việc phát triển tờ báo, xây dựng đội ngũ hội viên theo tinh thần trung thực, nhân văn và hiện đại…Hiện Hội Nhà báo Việt Nam có 300 tổ chức với trên 2.000 hội viên và thường xuyên có nhiều khóa học bồi dưỡng về báo chí. Bà mong muốn đội ngũ cán bộ của Báo được tham gia đào tạo và Báo sẽ tham dự và đạt giải thưởng tại các Giải Báo chí Quốc gia với thế mạnh là các bài bình luận, chuyên luận quốc tế và sẽ thường xuyên được Hội Nhà báo vinh danh…Bà cũng mong muốn Báo sẽ cùng báo chí cả nước làm tốt nhiệm vụ tuyên truyền trong năm 2020 là năm có nhiều sự kiện lớn như Đại hội Đảng Toàn quốc lần thứ XIII và Đại hội Hội Nhà Báo Việt Nam lần thứ XI…

dai hoi chi hoi nha bao bao the gioi viet nam nhiem ky 2020 2022
Ban Thư ký chi hội Báo Thế giới & Việt Nam nhiệm kỳ 2020-2022. (Ảnh: Nguyễn Hồng)

Đại hội đã tín nhiệm bầu ra Ban Thư ký nhiệm kỳ 2020-2022 gồm ba đồng chí, đồng thời giao cho Ban Thư ký xây dựng chương trình và kế hoạch cụ thể tổ chức triển khai, kiểm tra, đôn đốc thực hiện Nghị quyết Đại hội Chi hội đề ra.

Nhân dịp này, đại diện Hội Nhà báo và lãnh đạo Báo TG&VN đã trao tặng Kỷ niệm chương cho hai hội viên của Chi hội Báo TG&VN là ông Đỗ Xuân Thông và ông Hoàng Trung Hiếu.

dai hoi chi hoi nha bao bao the gioi viet nam nhiem ky 2020 2022
Trao Kỷ niệm chương của Hội Nhà báo Việt Nam cho hai hội viên của Chi hội Báo TG&VN. (Ảnh: Tuấn Anh)
Cuộc thi ảnh 'Tương lai tôi muốn' hướng tới kỷ niệm 75 năm thành lập Liên hợp quốc

 

Cuộc thi ảnh 'Tương lai tôi muốn' hướng tới kỷ niệm 75 năm thành lập Liên hợp quốc

TGVN. Liên hợp quốc (LHQ) tại Việt Nam phát động cuộc thi ảnh “Tương lai tôi muốn” như một phần của sáng kiến ​​kỷ niệm 75 ...

Toàn cảnh Lễ kỷ niệm 30 năm Báo Thế giới & Việt Nam ra số đầu tiên qua ảnh

 

Toàn cảnh Lễ kỷ niệm 30 năm Báo Thế giới & Việt Nam ra số đầu tiên qua ảnh

TGVN. Ngày 29/11, Báo Thế giới & Việt Nam đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập (29/11/1989 - 29/11/2019).

Báo Thế giới & Việt Nam kỷ niệm 30 năm ngày ra số báo đầu tiên

 

Báo Thế giới & Việt Nam kỷ niệm 30 năm ngày ra số báo đầu tiên

TGVN. Ngày 29/11, Báo Thế giới & Việt Nam đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập (29/11/1989 – 29/11/2019).

 

Xuân Thông - Minh Hòa