Thứ trưởng Vũ Hồng Nam tiếp Đoàn Cơ quan Biên phòng Thái Lan

18/08/2016 18:10

Ngày 18/8, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Vũ Hồng Nam đã có buổi tiếp Đoàn cơ quan Biên phòng Thái Lan.

TIN LIÊN QUAN
thu truong vu hong nam tiep doan co quan bien phong thai lan Vấn đề kinh tế sẽ là một thách thức đối với Thái Lan
thu truong vu hong nam tiep doan co quan bien phong thai lan Giao lưu văn hóa, hữu nghị Việt Nam – Thái Lan

Đoàn cơ quan Biên phòng Thái Lan do Thiếu tướng Opa Nốp Phin Cheng dẫn đầu sang thăm và làm việc ở Việt Nam.

Phát biểu tại buổi tiếp, Thứ trưởng Vũ Hồng Nam hoan nghênh và chào đón Đoàn sang thăm và làm việc tại Việt Nam.

thu truong vu hong nam tiep doan co quan bien phong thai lan
Quang cảnh buổi tiếp. (Ảnh: Cảnh Tiêu)

Thứ trưởng cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của Hoàng gia, Chính phủ Thái Lan cũng như các cấp chính quyền đã tạo điều kiện thuận lợi, giúp đỡ để cộng đồng người Việt Nam ổn định cuộc sống, hội nhập và thành đạt, giữ gìn bản sắc văn hoá dân tộc, gắn bó với quê hương, đất nước.

Thứ trưởng cho biết, cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan được Lãnh đạo hai nước đánh giá cao về vai trò cầu nối, vun đắp tình hữu nghị giữa hai dân tộc.

Đồng thời, ông khẳng định chủ trương nhất quán của Việt Nam là mong muốn và tạo điều kiện giúp cộng đồng người Việt Nam ở Thái Lan có cuộc sống ổn định, tôn trọng luật pháp Thái Lan; thương yêu đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau hội nhập; giữ gìn bản sắc văn hoá dân tộc và góp phần làm đẹp văn hoá Thái Lan; giữ mối liên hệ với quê hương đất nước và là cầu nối quan hệ hữu nghị giữa chính quyền và nhân dân hai nước.

thu truong vu hong nam tiep doan co quan bien phong thai lan
Thứ trưởng Vũ Hồng Nam chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn Cơ quan Biên phòng Thái Lan. (Ảnh: Cảnh Tiêu)

Thứ trưởng mong muốn Cơ quan Biên phòng Thái Lan cũng như chính quyền các cấp của Thái Lan tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi, hỗ trợ cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan để cộng đồng người Việt Nam hội nhập tốt hơn vào xã hội Thái Lan.

Thiếu tướng Opa Nốp Phin Cheng thay mặt Đoàn cơ quan Biên phòng Thái Lan cảm ơn Thứ trưởng Vũ Hồng Nam đã dành thời gian tiếp Đoàn. Ông cho biết, Cơ quan Biên phòng Thái Lan sẽ tiếp tục và làm tốt hơn công việc hỗ trợ cộng đồng người Việt tại Thái nhằm vun đắp tình hữu nghị bền chặt và lâu dài giữa hai dân tộc.

thu truong vu hong nam tiep doan co quan bien phong thai lan Thái Lan cam kết đảm bảo an toàn cho công dân và người nước ngoài

Ngày 12/8, sau khi các vụ nổ bom kép liên tiếp xảy ra, Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-ocha cam kết sẽ bảo đảm an ...

thu truong vu hong nam tiep doan co quan bien phong thai lan Không có công dân Việt Nam bị ảnh hưởng các vụ nổ bom ở Thái Lan

Ngay sau khi xảy ra những vụ đánh bom liên tiếp tại miền Nam Thái Lan, sáng 13/8, công ty Du lịch Vietravel đã cập ...

thu truong vu hong nam tiep doan co quan bien phong thai lan Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam gặp lãnh đạo Chính phủ Thái Lan

Trong chuyến thăm chính thức Thái Lan, chiều 11/8, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã chào xã giao Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha, ...

Cảnh Tiêu

(theo QuehuongOnline)