Thủ tướng Đức lần thứ ba xuất hiện trong tình trạng run rẩy

11/07/2019 06:36

TGVN. Một lần nữa, tình trạng sức khỏe của Thủ tướng Đức Angela Merkel lại trở thành tâm điểm chú ý của truyền thông Đức và thế giới khi bà xuất hiện trong tình trạng run rẩy ở một sự kiện quan trọng chỉ trong vòng chưa đầy một tháng qua.

TIN LIÊN QUAN
thu tuong duc lan thu ba xuat hien trong tinh trang run ray Cáo buộc Thủ tướng Đức từ chức là không có cơ sở
thu tuong duc lan thu ba xuat hien trong tinh trang run ray Thủ tướng Đức tuyên bố sẽ từ chức vào năm 2021
thu tuong duc lan thu ba xuat hien trong tinh trang run ray
Thủ tướng Đức lần thứ ba xuất hiện trong tình trạng run rẩy trong lúc đang thực hiện nghi thức chào cờ ở lễ đón Thủ tướng Phần Lan Antti Rinne tại Berlin. (Nguồn: The New York Times)

Ngày 10/7, người đứng đầu Chính phủ Đức tiếp tục run rẩy trong lúc đang thực hiện nghi thức chào cờ ở lễ đón Thủ tướng Phần Lan Antti Rinne tại Berlin.

Tuy nhiên, trong cuộc họp báo sau cuộc hội đàm với người đồng cấp Phần Lan ở Phủ Thủ tướng, bà Merkel bác bỏ những lo ngại về tình trạng sức khỏe của mình khi nhấn mạnh rằng, bà vẫn cảm thấy rất khỏe và không có gì phải lo lắng.

Nhà lãnh đạo 65 tuổi này cũng nói thêm rằng, bà đang trong quá trình điều trị chứng run rẩy chân tay và phải chấp nhận sống chung với nó trong một thời gian nhất định. Bà nói: “Một ngày nào đó, hiện tượng ấy sẽ mất đi”.

Hôm 18/6, trong lễ đón Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cũng ở Berlin, bà Merkel lần đầu tiên xuất hiện trong tình trạng run lẩy bẩy - được bà giải thích sau đó là do hiện tượng “mất nước”.

Ít ngày sau, bà lại xuất hiện trong tình trạng tương tự bên cạnh Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier ở một sự kiện tại Đức, ngay trước khi lên đường sang Nhật Bản dự Hội nghị Thượng đỉnh G20.

thu tuong duc lan thu ba xuat hien trong tinh trang run ray

 

Tổng thống Pháp và Thủ tướng Đức thừa nhận bất đồng

Tuy nhiên, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron gọi sự bất đồng đó là "sự đối đầu sinh lợi" với kết quả là những thỏa hiệp ...

thu tuong duc lan thu ba xuat hien trong tinh trang run ray

 

Ngoại trưởng Mỹ đột ngột tuyên bố muốn gặp Thủ tướng Đức

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo, người vừa đột ngột hủy chuyến thăm Berlin hôm 7/5 vừa qua, tuyên bố ông muốn gặp Thủ tướng Đức ...

thu tuong duc lan thu ba xuat hien trong tinh trang run ray

 

Tổng thống Pháp thừa nhận có bất đồng với Thủ tướng Đức

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ngày 25/4 thừa nhận có nhiều khác biệt về quan điểm với Thủ tướng Đức Angela Merkel trong chính sách ...

PV.

(theo Express)