Thủ tướng Merkel kêu gọi châu Âu phải 'tự chủ' trong sản xuất khẩu trang

07/04/2020 11:35

TGVN. Ngày 6/4, Thủ tướng Đức Angela Merkel cảnh báo, đại dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 là thử thách lớn nhất mà Liên minh châu Âu (EU) phải đối mặt trong lịch sử, đồng thời khẳng định Berlin sẵn sàng đóng góp để thúc đẩy Liên minh.

TIN LIÊN QUAN
canh bao covid 19 la thach thuc lon nhat trong lich su duc san sang dong gop de ho tro eu Dịch Covid-19: Pháp sẵn sàng chi hàng chục tỷ Euro để hỗ trợ các doanh nghiệp gặp khó khăn
canh bao covid 19 la thach thuc lon nhat trong lich su duc san sang dong gop de ho tro eu Dịch Covid-19: Hàng loạt biện pháp hỗ trợ doanh nghiệp vượt khó trong hoạt động thương mại
canh bao covid 19 la thach thuc lon nhat trong lich su duc san sang dong gop de ho tro eu
Thủ tướng Angela Merkel cho rằng, EU cần mạnh mẽ vượt qua cuộc khủng hoảng kinh tế do tác động của dịch Covid-19. (Nguồn: Reuters)

Phát biểu với báo giới tại Berlin trước thềm cuộc họp của các bộ trưởng tài chính Khu vực Đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) nhằm thảo luận một kế hoạch cứu trợ kinh tế cho khu vực, Thủ tướng Merkel cho rằng, EU đang đứng trước thử thách lớn nhất kể từ khi ra đời.

"Chúng ta có một thách thức lớn về y tế đang ảnh hưởng tới tất cả các quốc gia thành viên dù là theo những cách khác nhau", Thủ tướng Đức nhấn mạnh.

Theo bà Angela Merkel, điều quan trọng là EU cần mạnh mẽ vượt qua cuộc khủng hoảng kinh tế do tác động của dịch Covid-19, đồng thời khẳng định, Đức "sẵn sàng đóng góp" để thúc đẩy liên minh.

Thủ tướng Merkel cũng kêu gọi châu Âu phải "tự chủ" trong sản xuất khẩu trang, hoặc ít nhất là "tạo ra một trụ cột trong hoạt động sản xuất khẩu trang" ở Đức hoặc một nước nào đó trong EU.

Theo số liệu chính thức của hãng tin AFP, tính đến sáng ngày 7/4, số ca tử vong do dịch Covid-19 tại châu Âu đã vượt ngưỡng 50.000 người, trong đó phần lớn đều tại các nước Italy, Tây Ban Nha, Pháp và Anh.

canh bao covid 19 la thach thuc lon nhat trong lich su duc san sang dong gop de ho tro eu

Đại dịch Covid-19: Hơn 25 triệu người trên thế giới có nguy cơ mất việc

TGVN. Ngày 18/3, Liên hợp quốc (LHQ) cảnh báo đại dịch Covid-19 có thể kéo theo một cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu, đẩy 25 ...

canh bao covid 19 la thach thuc lon nhat trong lich su duc san sang dong gop de ho tro eu

Ngoại trưởng Italy: Tiềm ẩn nguy cơ khủng hoảng kinh tế do dịch Covid-19

TGVN. Ngoại trưởng Italy Luigi Di Maio ngày 3/3 cho rằng, dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 là một cuộc khủng hoảng y tế, song ...

canh bao covid 19 la thach thuc lon nhat trong lich su duc san sang dong gop de ho tro eu

Dịch Covid-19 có dẫn đến thảm họa kinh tế toàn cầu?

TGVN. Nhà kinh tế học người Mỹ Nouriel Roubini đã có những dự đoán đáng chú ý về hậu quả của dịch viêm đường hô ...

V.A

(theo AFP)