Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp chuyên gia kinh tế Philipp Rosler

13/03/2019 15:46

Chiều 13/3, tại trụ sở Chính phủ, tiếp chuyên gia kinh tế Philipp Rosler, Thủ tướng đề nghị ông tiếp tục đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam, nhất là phát triển cộng đồng doanh nghiệp. 

TIN LIÊN QUAN
thu tuong nguyen xuan phuc tiep chuyen gia kinh te philipp rosler Thủ tướng tiếp Bộ trưởng Hợp tác quốc tế Myanmar
thu tuong nguyen xuan phuc tiep chuyen gia kinh te philipp rosler Thủ tướng họp về phát triển công nghiệp ô tô

Vui mừng được gặp lại ông Philipp Rosler tại Hà Nội sau Hội nghị thường niên Diễn đàn Kinh tế thế giới tại Davos, Thụy Sỹ năm 2019 (WEF Davos 2019), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trân trọng cảm ơn ông Philipp Rosler và phía WEF đã tổ chức buổi đối thoại của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam với lãnh đạo các tập đoàn toàn cầu về kinh tế Việt Nam tại thành phố Zurich, bên lề Hội nghị WEF Davos 2019.

thu tuong nguyen xuan phuc tiep chuyen gia kinh te philipp rosler
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và chuyên gia kinh tế Philipp Rosler.

Chia sẻ thêm thông tin về tình hình kinh tế - xã hội Việt Nam thời gian gần đây, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, những năm qua, kinh tế vĩ mô của Việt Nam phát triển căn bản tốt. Việt Nam có thể chế, chính sách tạo điều kiện cho sự phát triển, tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh. Cùng với đó, môi trường kinh doanh của Việt Nam cũng được cải thiện mạnh mẽ. Hiện nay, tại Việt Nam có 26.000 dự án FDI đang hoạt động với tổng vốn đăng ký gần 350 tỷ USD. Đặc biệt, ngày càng có nhiều nhà đầu tư lớn đến với Việt Nam bằng những dự án đầu tư quy mô lớn.

Tại buổi tiếp, ông Philipp Rosler trân trọng cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dành thời gian tiếp, chúc mừng Việt Nam tổ chức thành công Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần 2 tại Hà Nội.

Ông Philipp Rosler cũng vui mừng cho biết, trước trong và sau hội nghị quan trọng này, báo chí khắp nơi trên thế giới đều đăng tải rất nhiều thông tin về hội nghị, về đất nước và con người Việt Nam.

thu tuong nguyen xuan phuc tiep chuyen gia kinh te philipp rosler
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chụp ảnh chung với các đại biểu.

Điều này cũng thể hiện vai trò ngày càng lớn mạnh của Việt Nam trong thời sự chính trị toàn cầu. Ông Philipp Rosler cũng cho rằng, Việt Nam đã tạo dựng được một vị thế mới, quan trọng trong bản đồ địa chính trị thế giới.

Ông Philipp Rosler bày tỏ cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tham dự buổi đối thoại với các nhà đầu tư tại thành phố Zurich, Thụy Sỹ, bên lề Hội nghị WEF Davos 2019; đồng thời cho biết các nhà đầu tư quốc tế rất ấn tượng về vai trò và những đóng góp quan trọng của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các thành viên của Đoàn Việt Nam trong sự kiện WEF-Davos 2019.  

Ông Philipp Rosler đánh giá cao chính sách của Chính phủ Việt Nam trong việc tích cực hỗ trợ các nhà đầu tư quốc tế đến với Việt Nam triển khai các dự án sản xuất kinh doanh. Ông Philipp Rosler chia sẻ, thời gian tới sẽ tiếp tục đẩy mạnh những hoạt động hợp tác, hỗ trợ Việt Nam thông qua các chương trình, dự án của mô hình “Ngôi nhà Đức” (German House) tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh và đánh giá cao hiệu quả hoạt động của mô hình và “Ngôi nhà Đức” tại Việt Nam với nhiều chương trình, dự án cụ thể, thiết thực đóng góp quan trọng vào việc tăng cường hiểu biết và giao lưu văn hóa, hợp tác kinh tế giữa nhân dân và doanh nghiệp hai nước Việt Nam và Đức.

Nhấn mạnh ông Philipp Rosler là người có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh tế thế giới, Thủ tướng đề nghị ông Philipp Rosler tiếp tục có những đóng góp  hiệu quả hơn đối với tiến trình phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam, nhất là về việc phát triển cộng đồng doanh nghiệp.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết rất quan tâm đến khởi nghiệp, do đó, Thủ tướng mong muốn ông Philipp Rosler chia sẻ nhiều hơn  nữa với Việt Nam trong lĩnh vực này để các chương trình, dự án thúc đẩy khởi nghiệp ở Việt Nam ngày càng hiệu quả và thiết thực hơn hơn trong thời gian tới.

thu tuong nguyen xuan phuc tiep chuyen gia kinh te philipp rosler Tạo bước đột phá mạnh mẽ vào tư duy giấy tờ, quan liêu kiểu cũ

Chiều nay, 12/3, tại Hà Nội, ấn nút khai trương Trục liên thông văn bản quốc gia, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đặc biệt nhấn ...

thu tuong nguyen xuan phuc tiep chuyen gia kinh te philipp rosler Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khai trương Trục Liên thông văn bản quốc gia

Chiều 12/3, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự và phát biểu tại Lễ khai trương Trục liên thông văn bản quốc gia.

thu tuong nguyen xuan phuc tiep chuyen gia kinh te philipp rosler Thủ tướng: Học viện Quân Y cần sớm đạt tiêu chí trường trọng điểm quốc gia

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh điều này khi phát biểu tại Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống và đón ...

(theo TTXVN)