Thúc đẩy kết nối, hợp tác giữa Việt Nam và các quốc gia Nam Mỹ trong lĩnh vực sản xuất tiền tệ

Ngọc Anh - Mỹ Duyền
Sáng 5/11, Công ty TNHH Công nghệ cao Polymer Q&T, nhà phát triển công nghệ vật liệu nền polymer hàng đầu của Việt Nam, đã tổ chức buổi tiếp đón và làm việc với phái đoàn Đại sứ các quốc gia Nam Mỹ tại Khu CNC Hòa Lạc.
Theo dõi Baoquocte.vn trên
Thúc đẩy kết nối, trao đổi giữa Việt Nam và các quốc gia Nam Mỹ trong lĩnh vực sản xuất tiền tệ
Ông Lương Ngọc Anh, Chủ tịch Công ty Q&T, chụp ảnh lưu niệm cùng các Đại sứ Nam Mỹ. (Ảnh: Ngọc Anh)

Tham dự chương trình có ông Lương Ngọc Anh, Chủ tịch Công ty Q&T; Đại sứ Argentina tại Việt Nam Marcos Antonio Bednarski; Đại sứ Colombia tại Việt Nam Camila María Polo Floréz; Đại sứ Cộng hòa Dominica tại Việt Nam Reinaldo Rafael Espinal Núñez; Đại sứ Panama tại Việt Nam Nubiela Yanarith Ayala Modes.

Phát biểu tại buổi gặp, Chủ tịch Q&T Lương Ngọc Anh bày tỏ vinh dự được chào đón các Đại sứ đến thăm nhà máy Q&T. Ông khẳng định, đây là cơ hội quý báu để Việt Nam và các nước Nam Mỹ kết nối, trao đổi và thảo luận về những bước tiến quan trọng trong lĩnh vực sản xuất tiền tệ, đặc biệt là xu hướng chuyển đổi từ tiền giấy sang tiền polymer.

Thúc đẩy kết nối, trao đổi giữa Việt Nam và các quốc gia Nam Mỹ trong lĩnh vực sản xuất tiền tệ
Ông Lương Ngọc Anh, Chủ tịch Công ty Q&T, khẳng định buổi làm việc là cơ hội quý báu để Việt Nam và các nước Nam Mỹ kết nối, trao đổi và thảo luận về những bước tiến quan trọng trong lĩnh vực sản xuất tiền tệ. (Ảnh: Ngọc Anh)

Theo ông Lương Ngọc Anh, “sự chuyển đổi này không chỉ là một xu hướng toàn cầu, mà còn là bước đi chiến lược nhằm tăng cường khả năng chống làm giả, kéo dài tuổi thọ đồng tiền, tối ưu chi phí phát hành, và góp phần bảo vệ môi trường. Tiền polymer có độ bền hơn tiền giấy rất nhiều, giúp giảm chi phí in ấn và bảo quản; đồng thời vật liệu thân thiện môi trường phù hợp với cam kết phát triển bền vững”.

More from WVR
Ra mắt công nghệ giấy nền in tiền polymer mới với nhiều ưu thế vượt trội Ra mắt công nghệ giấy nền in tiền polymer mới với nhiều ưu thế vượt trội

Tuy nhiên, Chủ tịch Q&T cũng chỉ ra một thực tế mang tính thách thức: Công nghệ sản xuất tiền polymer hiện nay vẫn đang bị chi phối bởi một số ít tập đoàn lớn, tạo ra rào cản đáng kể đối với những quốc gia mong muốn hiện đại hóa hệ thống tiền tệ. “Việc tiếp cận hạn chế công nghệ và nguồn lực đang khiến nhiều nước gặp khó khăn trong quá trình phát triển đồng tiền của mình”, ông nhấn mạnh.

Trong bối cảnh đó, ông Lương Ngọc Anh tự hào thông báo rằng vật liệu nền polymer do Q&T phát triển đã được Nhà máy In tiền quốc gia Việt Nam tin tưởng sử dụng. Sản phẩm đã chính thức đưa vào lưu thông và nhận được phản hồi rất tích cực từ người dân và giới chuyên môn. Đây là minh chứng rõ rệt cho năng lực tự chủ công nghệ cũng như tiềm năng hợp tác quốc tế của Việt Nam khi “chúng ta không còn phụ thuộc vào nguồn lực bên ngoài cho quy trình then chốt này - điều đó góp phần củng cố an ninh tiền tệ quốc gia”.

Bên cạnh đó, dựa trên phương châm “Cùng nhau để tốt hơn”, Chủ tịch Q&T kêu gọi hợp tác quốc tế với khát vọng xây dựng một thế giới công bằng hơn, nơi tri thức và công nghệ được chia sẻ để cùng vượt qua thách thức chung.

“Q&T sẵn sàng chia sẻ công nghệ, kinh nghiệm và hỗ trợ kỹ thuật cho các quốc gia mong muốn phát triển hệ thống sản xuất vật liệu nền polymer cho tiền. Chúng ta có thể cùng nhau nâng cao năng lực nội tại và xây dựng tương lai tự chủ, bền vững hơn”, ông Lương Ngọc Anh tin tưởng.

Đặc biệt, Chủ tịch Lương Ngọc Anh cũng nhấn mạnh vai trò trọng yếu của các nhà ngoại giao trong tiến trình này: “Các vị là cầu nối hữu nghị và hợp tác giữa các quốc gia, đồng thời là nhân tố quan trọng thúc đẩy môi trường đổi mới và phát triển. Sự ủng hộ và kết nối của các vị sẽ có ý nghĩa lớn trong việc định hình tương lai ngành tiền polymer tại khu vực”.

Thúc đẩy kết nối, trao đổi giữa Việt Nam và các quốc gia Nam Mỹ trong lĩnh vực sản xuất tiền tệ
Đại diện Công ty Q&T giới thiệu về một số giải pháp công nghệ tiên tiến. (Ảnh: Ngọc Anh)

Cũng trong buổi làm việc, đại diện Q&T đã giới thiệu một số giải pháp công nghệ tiên tiến của công ty, tiêu biểu như POLYSECURE® SHIELD, một cấu trúc “chống giả mạo” (tamper-proof) với các yếu tố bảo an được nhúng trực tiếp vào bên trong chất nền polymer, giúp tăng cường độ bền, bảo an và mang lại tự do thiết kế toàn diện. Có thể nói, năng lực của Q&T đã được khẳng định qua việc liên tiếp thắng thầu quốc tế cung cấp giấy in bảo an cho Nhà máy In tiền Quốc gia Việt Nam trong ba năm qua, cùng các chứng nhận ISO và sự công nhận từ nhiều đối tác in tiền uy tín trên thế giới.

Thúc đẩy kết nối, trao đổi giữa Việt Nam và các quốc gia Nam Mỹ trong lĩnh vực sản xuất tiền tệ
Đại sứ Argentina tại Việt Nam Marcos Antonio Bednarski bày tỏ quan tâm đến chiến lược của Q&T. (Ảnh: Ngọc Anh)

Sau khi lắng nghe những chia sẻ từ đại diện Công ty Q&T, Đại sứ Argentina tại Việt Nam Marcos Antonio Bednarski nhận định, việc chuyển đổi từ tiền giấy truyền thống sang polymer là một quá trình “khá thách thức” nhưng cũng “rất hấp dẫn” vì vòng đời sản phẩm dài hơn. Đại sứ cũng chỉ ra những thách thức tương đồng tại Argentina, nơi mệnh giá tiền giấy danh nghĩa tuy cao nhưng giá trị thực lại rất thấp (ví dụ tờ tiền cao nhất chưa đến 20 USD).

Tình trạng này, cộng với lạm phát cao, đã gây nhiều khó khăn cho các giao dịch lớn và hệ thống ATM, khiến người dân phải dùng USD cho các giao dịch quan trọng. Do đó, nhà ngoại giao đặc biệt quan tâm đến chiến lược của Q&T và “năng lực sản xuất” hiện tại, bởi việc đảm bảo khả năng cung ứng ổn định trong suốt quá trình chuyển đổi đòi hỏi một khoản đầu tư rất lớn là mối quan tâm hàng đầu.

Thúc đẩy kết nối, trao đổi giữa Việt Nam và các quốc gia Nam Mỹ trong lĩnh vực sản xuất tiền tệ
Đại sứ Panama tại Việt Nam Nubiela Yanarith Ayala Modes bày tỏ sự quan tâm đặc biệt đến công nghệ của Q&T. (Ảnh: Ngọc Anh)

Trong khi đó, Đại sứ Panama tại Việt Nam Nubiela Yanarith Ayala Modes cũng bày tỏ sự quan tâm đặc biệt đến công nghệ của Q&T, hướng tới sự hợp tác tiềm năng trong tương lai liên quan đến nhu cầu giấy tờ có giá trị bảo an cao của nước này, đặc biệt là “giấy phép thuyền viên”. Đại sứ giải thích, đây là loại giấy tờ có tiêu chuẩn bảo an cao tương tự hộ chiếu, và hiện Panama đang nhập phôi từ một đối tác tại Tây Ban Nha, đồng thời mong muốn có những cuộc gặp gỡ trực tiếp trong tương lai với Q&T để trao đổi cụ thể, nhằm xúc tiến cơ hội hợp tác giữa hai nước.

Thúc đẩy kết nối, trao đổi giữa Việt Nam và các quốc gia Nam Mỹ trong lĩnh vực sản xuất tiền tệ
Đại sứ Colombia tại Việt Nam Camila María Polo Floréz đánh giá cao kinh nghiệm của Việt Nam trong lĩnh vực in ấn tiền tệ. (Ảnh: Ngọc Anh)

Về phần mình, Đại sứ Colombia tại Việt Nam Camila María Polo Floréz đánh giá cao kinh nghiệm của Việt Nam. Theo bà, Colombia đang rất cần sự tự chủ về công nghệ bảo an, vì hiện tại quốc gia này đang phải phụ thuộc vào một nhà cung cấp duy nhất cho các giấy tờ quan trọng như hộ chiếu, gây nhiều khó khăn trong quy trình mua sắm công. Đại sứ Floréz coi thành công của Q&T là cơ hội lớn cho hợp tác và mời Công ty xem xét đầu tư tại Colombia để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng, đồng thời giúp các nước cùng đạt được sự tự chủ về công nghệ.

Thúc đẩy kết nối, trao đổi giữa Việt Nam và các quốc gia Nam Mỹ trong lĩnh vực sản xuất tiền tệ
Các Đại sứ tham quan nhà máy sản xuất polymer của Công ty Q&T. (Ảnh: Ngọc Anh)

Cũng trong khuôn khổ buổi tiếp, các Đại sứ đã được tham quan nhà máy sản xuất polymer của Q&T. Tại đây, trả lời phỏng vấn Báo Thế giới và Việt Nam, Đại sứ Argentina tại Việt Nam Marcos Antonio Bednarski đã bày tỏ sự ấn tượng sâu sắc với công nghệ in tiền polymer. Đại sứ chia sẻ, đây là lần đầu tiên ông trải nghiệm công nghệ này, trong bối cảnh Argentina vẫn đang sử dụng tiền giấy truyền thống.

Thúc đẩy kết nối, trao đổi giữa Việt Nam và các quốc gia Nam Mỹ trong lĩnh vực sản xuất tiền tệ
Đại sứ Marcos Antonio Bednarski trả lời phỏng vấn Báo Thế giới và Việt Nam. (Ảnh: Ngọc Anh)

Một lần nữa nhấn mạnh công nghệ polymer “vô cùng thú vị” và có “một tương lai tươi sáng”, dù việc chuyển đổi công nghệ là một "thách thức", đòi hỏi quá trình, Đại sứ Bednarski tin tưởng, chuyến thăm đã mở ra “một lĩnh vực mới để hợp tác” và khẳng định sẽ “thông báo cho chính phủ về chuyến thăm rất tốt đẹp này”.

Bên cạnh đó, chia sẻ với Báo Thế giới và Việt Nam, ông Lương Ngọc Anh, chủ tịch Q&T đánh giá cao buổi làm việc, đặc biệt khi nhiều quốc gia đang có xu hướng chuyển sang tiền polymer. Ông nhấn mạnh, Việt Nam có hơn 20 năm kinh nghiệm thành công với loại tiền này nhờ các ưu điểm vượt trội như độ bền cao, hiệu quả kinh tế và tỷ lệ làm giả rất thấp.

Từ chỗ lệ thuộc, Việt Nam nay đã hoàn toàn tự chủ công nghệ, và Q&T mong muốn chia sẻ kinh nghiệm này để mở rộng thị trường, đặc biệt là với các đối tác Trung Mỹ. Sắp tới, Công ty đang tích cực làm việc với nhiều nước và chuẩn bị cử đoàn chuyên gia sang hỗ trợ thiết kế, đồng thời khẳng định sẵn sàng đầu tư ra nước ngoài nếu có cơ chế hợp tác phù hợp.

Nhà máy In tiền Quốc gia ký kết hợp đồng mua bán giấy in bảo an với các đơn vị

Tiếp theo việc đàm phán, ký kết các hợp đồng giấy in bảo an phục vụ sản xuất năm 2025 do Ngân hàng Nhà nước ...

Nhà máy In tiền Quốc gia ký hợp đồng mua bán giấy in bảo an với Công ty Q&T

Nhà máy In tiền Quốc gia đã ký hợp đồng gói thầu thứ ba trong năm 2025 với Công ty Q&T.

Đại sứ El Salvador sẵn sàng làm cầu nối để công ty Q&T đầu tư vào Mỹ Latinh

Ngày 20/5, Đại sứ El Salvador tại Việt Nam Ruben Omar Orozco Burgos và ông Nguyễn Đức Cường - Chủ tịch Hội đồng thành viên ...

Đại sứ nước ngoài 'ngạc nhiên' khi đến thăm một nhà máy ở khu Công nghệ cao Hòa Lạc

Trong chuyến thăm Nhà máy Q&T tọa lạc tại khu công nghệ cao Hòa Lạc ngày 17/10, Đại sứ Cộng hòa Nam Phi tại Việt ...

Ngoại giao Bitcoin: Tiền ảo, hợp tác thật

Hợp tác phát triển Bitcoin gần đây giữa Pakistan và El Salvador cho thấy việc áp dụng tiền mã hóa có thể giúp các nền ...

Đọc thêm

Quan chức an ninh cấp cao Iran bất ngờ thăm Nga, thảo luận hai vấn đề quan trọng

Quan chức an ninh cấp cao Iran bất ngờ thăm Nga, thảo luận hai vấn đề quan trọng

Điện Kremlin thông báo, Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 30/1 đã gặp Chủ tịch Hội đồng An ninh quốc gia tối cao Iran, ông Ali Larijani.
Ngắm nhan sắc 'không tuổi' của Hoa hậu Giáng My

Ngắm nhan sắc 'không tuổi' của Hoa hậu Giáng My

Không chỉ sở hữu vẻ ngoài nổi bật, Hoa hậu Giáng My còn được ngưỡng mộ bởi lối sống kỷ luật và bí quyết dưỡng nhan bền bỉ qua năm ...
Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung điện đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Venezuela Yván Gil Pinto

Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung điện đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Venezuela Yván Gil Pinto

Tối ngày 30/1, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung đã điện đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Venezuela ...
Tổng thống Trump 'chốt' nhân sự cho chiếc ghế nóng Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ

Tổng thống Trump 'chốt' nhân sự cho chiếc ghế nóng Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ

Ngày 30/1, Tổng thống Mỹ Donald Trump đề cử ông Kevin Warsh là người kế nhiệm ông Jerome Powell giữ chức Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed).
Kinh tế toàn cầu tiếp tục đối mặt với những thách thức lớn

Kinh tế toàn cầu tiếp tục đối mặt với những thách thức lớn

Theo nhận định chung của giới quan sát kinh tế, một số rủi ro chi phối kinh tế toàn cầu năm qua đã giảm bớt, nhưng nhiều thách thức lớn ...
Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Bảy ngày 31/1/2026: Song Tử nên nắm bắt cơ hội mới

Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Bảy ngày 31/1/2026: Song Tử nên nắm bắt cơ hội mới

Tử vi hôm nay 31/1/2026 của 12 cung hoàng đạo – Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên ...
Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung điện đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Venezuela Yván Gil Pinto

Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung điện đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Venezuela Yván Gil Pinto

Tối ngày 30/1, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung đã điện đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Venezuela Yván Gil Pinto.
Hội nghị Quan chức cao cấp ASEAN-Trung Quốc về Thực hiện Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông lần thứ 25

Hội nghị Quan chức cao cấp ASEAN-Trung Quốc về Thực hiện Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông lần thứ 25

Ngày 30/1, tại Cebu, Philippines đã diễn ra Hội nghị các Quan chức Cao cấp ASEAN-Trung Quốc về thực hiện Tuyên bố về Ứng xử của các bên ở Biển Đông lần thứ 25.
Khởi động các hoạt động hợp tác sôi nổi giữa tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) và ASEAN trong năm 2026

Khởi động các hoạt động hợp tác sôi nổi giữa tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) và ASEAN trong năm 2026

Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Quảng Châu đã tổ chức cuộc làm việc giữa Tổng lãnh sự các nước ASEAN và Lãnh đạo Văn phòng Ngoại vụ tỉnh Quảng Đông.
Đại sứ Phạm Thanh Bình hội kiến Hội trưởng Hội Hữu nghị đối ngoại nhân dân Trung Quốc Dương Vạn Minh

Đại sứ Phạm Thanh Bình hội kiến Hội trưởng Hội Hữu nghị đối ngoại nhân dân Trung Quốc Dương Vạn Minh

Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc Phạm Thanh Bình tiếp Hội trưởng Hội Hữu nghị đối ngoại nhân dân Trung Quốc Dương Vạn Minh dịp đầu năm mới 2026.
Việt Nam và Mozambique ký hiệp định hợp tác giáo dục đại học

Việt Nam và Mozambique ký hiệp định hợp tác giáo dục đại học

Đại sứ Việt Nam tại Mozambique và Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Văn hóa Mozambique ký Hiệp định giữa hai Chính phủ về hợp tác trong giáo dục đại học.
Lan tỏa thành công của Đại hội Đảng XIV tới cộng đồng người Việt vùng Viễn Đông, hướng về Tết cổ truyền Bính Ngọ 2026

Lan tỏa thành công của Đại hội Đảng XIV tới cộng đồng người Việt vùng Viễn Đông, hướng về Tết cổ truyền Bính Ngọ 2026

Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Vladivostok tổ chức Lễ kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và Chương trình 'Xuân Quê hương' 2026.
Khuyến cáo công dân Việt Nam về tình hình an ninh, trật tự ở Iran

Khuyến cáo công dân Việt Nam về tình hình an ninh, trật tự ở Iran

Trong những ngày qua, tình hình an ninh, trật tự ở Iran diễn biến phức tạp, Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao đưa ra khuyến cáo công dân.
Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela giữ liên lạc 24/7, triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn cho công dân

Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela giữ liên lạc 24/7, triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn cho công dân

Đại sứ Việt Nam tại Venezuela Vũ Trung Mỹ cho biết hiện nay công dân Việt Nam ở sở tại đều an toàn và giữ liên lạc thường xuyên với Đại sứ quán.
Mọi công dân Việt Nam tại Venezuela đều an toàn, Đại sứ quán lập kênh liên lạc khẩn cấp

Mọi công dân Việt Nam tại Venezuela đều an toàn, Đại sứ quán lập kênh liên lạc khẩn cấp

Đại sứ Việt Nam tại Venezuela Vũ Trung Mỹ thông tin về tình hình người Việt Nam tại đây và công tác bảo hộ công dân sau khi Mỹ tấn công Venezuela rạng sáng 3/1.
Khuyến cáo công dân Việt Nam về vụ hỏa hoạn nghiêm trọng tại Thụy Sỹ

Khuyến cáo công dân Việt Nam về vụ hỏa hoạn nghiêm trọng tại Thụy Sỹ

Rạng sáng 1/1 (giờ địa phương), một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng đã xảy ra tại quán bar Le Constellation, thuộc khu nghỉ dưỡng trượt tuyết Crans-Montana, Thụy Sỹ.
Khuyến cáo công dân Việt Nam về tình hình xung đột tại biên giới Thái Lan-Campuchia

Khuyến cáo công dân Việt Nam về tình hình xung đột tại biên giới Thái Lan-Campuchia

Trước diễn biến gia tăng của tình hình xung đột vũ trang tại biên giới giữa Thái Lan và Campuchia, Bộ Ngoại giao khuyến cáo công dân Việt Nam.
Bộ Ngoại giao thông tin về tình hình công dân Việt Nam tại khu vực biên giới Campuchia-Thái Lan

Bộ Ngoại giao thông tin về tình hình công dân Việt Nam tại khu vực biên giới Campuchia-Thái Lan

Chiều ngày 11/12, Người phát ngôn Phạm Thu Hằng đã thông tin về tình hình công dân Việt Nam tại khu vực biên giới Campuchia-Thái Lan.
Trắc nghiệm về Việt Nam – Thành viên Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2026-2028

Trắc nghiệm về Việt Nam – Thành viên Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2026-2028

Nhân dịp Việt Nam tái trúng cử Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2026-2028, mời các bạn tham gia trắc nghiệm dưới đây.
Ngoại giao âm nhạc: Khi giai điệu kết nối các nền văn hoá

Ngoại giao âm nhạc: Khi giai điệu kết nối các nền văn hoá

Tối 18/11, tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, buổi hòa nhạc kỷ niệm 75 năm quan hệ ngoại giao Hungary – Việt Nam đã diễn ra, tôn vinh mối quan hệ hữu ...
Những ưu điểm vượt trội về nội dung cam kết tại Công ước Hà Nội

Những ưu điểm vượt trội về nội dung cam kết tại Công ước Hà Nội

Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng (Công ước Hà Nội) vừa được mở ký. Vậy Công ước này có những ưu điểm vượt trội gì về nội dung cam kết?
Trắc nghiệm về Lễ mở ký Công ước Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng

Trắc nghiệm về Lễ mở ký Công ước Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng

Nhân dịp Việt Nam đăng cai Lễ mở ký Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng, mời các bạn tham gia trắc nghiệm tìm hiểu thêm về sự kiện này.
Trắc nghiệm về Hội nghị P4G 2025 tại Việt Nam

Trắc nghiệm về Hội nghị P4G 2025 tại Việt Nam

Mời các bạn tham gia trắc nghiệm để tìm hiểu thêm về Hội nghị thượng đỉnh P4G lần thứ tư do Việt Nam đăng cai từ ngày 14-17/4.
Trắc nghiệm về các Đối tác chiến lược toàn diện của Việt Nam

Trắc nghiệm về các Đối tác chiến lược toàn diện của Việt Nam

Mời các bạn tham gia trắc nghiệm để tìm hiểu thêm về các Đối tác chiến lược toàn diện mà Việt Nam đã thiết lập quan hệ cho đến nay.
Phiên bản di động