Tiền thuế của Facebook tại Anh tăng đột biến

11/10/2016 08:33

Gã khổng lồ mạng xã hội của Mỹ đã đóng 4,17 triệu bảng Anh (5,18 triệu USD) tiền thuế doanh nghiệp tại Anh trong năm 2015.

TIN LIÊN QUAN
tien thue cua facebook tai anh tang dot bien Facebook phải nộp thuế hơn 5 triệu USD tại Anh
tien thue cua facebook tai anh tang dot bien "Tiến sĩ Đoàn Hương đã chỉ ra mặt trái của Facebook"

Bản kê khai tài chính chính thức cho thấy Facebook đã đóng 4,17 triệu bảng Anh (5,18 triệu USD) tiền thuế doanh nghiệp tại Anh trong năm ngoái, tăng mạnh so với mức đóng vỏn vẹn 4.327 bảng Anh tiền thuế trong năm 2014.

tien thue cua facebook tai anh tang dot bien
Người sáng lập mạng xã hội Facebook Mark Zuckerberg. (Nguồn: Reuters)

Mức đóng thuế tăng cao đột biến của Facebook cho thấy công ty đã thay đổi cách tính doanh thu quảng cáo tại “xứ sở sương mù” sau khi bị công luận chỉ trích. Các chuyên gia cho biết mỗi năm Facebook đã kiếm được hành trăm triệu USD doanh thu từ các khách hàng ở nước Anh, tuy nhiên tất cả các giao dịch thanh toán của gã khổng lồ công nghệ đều được "ghi sổ" ở Ireland. Điều này đã giảm tối thiểu mức thuế mà Facebook phải nộp ở Vương quốc Anh.

Các công ty đa quốc gia như Facebook, Apple và Google đều tiến hành phần lớn hoạt động của mình tại Ireland nhằm tránh việc đóng thuế cao tại các khu vực khác ở Vương quốc Anh cũng như trong Liên minh châu Âu (EU). Ireland đang đánh thuế doanh nghiệp 12,5% - mức thuế thấp nhất trong EU, trong khi mức thuế doanh nghiệp ở nước Anh là 20%.

Báo cáo tài chính thường niên của Facebook cho thấy trong năm ngoái công ty đạt lợi nhuận ròng đạt 3,7 tỷ USD trong khi doanh thu toàn cầu ở mức 17,9 tỷ USD. 

tien thue cua facebook tai anh tang dot bien Facebook ra mắt ứng dụng Messenger Lite siêu nhẹ

Facebook vừa phát hành ứng dụng tin nhắn mới được thiết kế cho thị trường mới, nơi có kết nối internet chậm.

tien thue cua facebook tai anh tang dot bien "Tẩu hỏa nhập ma" trên mạng xã hội

Người sử dụng mạng xã hội (MXH) cho đến lướt các báo hiện nay dường như đang bị ngộp thở giữa biển thông tin quá ...

tien thue cua facebook tai anh tang dot bien Doanh nghiệp thích nghi với mạng xã hội như thế nào?

Sự bùng nổ của internet, lượng người tiêu dùng sử dụng mạng xã hội (MXH) ngày càng lớn với tốc độ gia tăng nhanh chóng ...

PV.

(theo AFP, Reuters)