Tiết lộ món quà đáp lễ của ông Trump dành cho ông Putin

17/07/2018 14:40

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tặng cho nhau những món quà ý nghĩa khi họ có cuộc họp thượng đỉnh đầu tiên tại thủ đô Helsinki của Phần Lan, ngày hôm qua 16/7.

TIN LIÊN QUAN
tiet lo mon qua dap le cua ong trump danh cho ong putin Trump: Nga không có lý do gì phải can thiệp bầu cử
tiet lo mon qua dap le cua ong trump danh cho ong putin Putin: "Cuộc gặp với Tổng thống Mỹ rất hữu ích"

"Tổng thống Trump đã tặng Tổng thống Putin chiếc áo của ngôi sao Ovechkin và một quả bóng khúc côn cầu", hãng tin TASS dẫn lời phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết với báo giới sau cuộc họp thượng đỉnh Nga - Mỹ ngày 16/7.

Alexander Ovechkin là một ngôi sao khúc côn cầu của Nga và đang thi đấu cho đội Washington Capitals (Mỹ). Dưới dự dẫn dắt của đội trưởng Ovechkin, đội Washington Capitals đã giành nhiều thành tích.

tiet lo mon qua dap le cua ong trump danh cho ong putin
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin trong cuộc họp báo chung. (Nguồn: Reutres))

Món quà của ông Trump được cho là khá ý nghĩa, bởi khúc côn cầu là một trong những môn thể thao yêu thích của Tổng thống Putin. Ông Putin từng gây ấn tượng với những màn thi đấu khúc côn cầu trên băng.

Trước đó, trong cuộc họp báo chung tại Dinh Tổng thống Phần Lan, ông Putin bất ngờ tặng ông Trump một quả bóng chính thức của World Cup 2018 và nói đùa rằng: "Bây giờ bóng đã ở bên sân của ngài". Ông Putin được cho là ngầm ý rằng Nga đã tổ chức thành công World Cup 2018 và Mỹ sẽ đăng cai tổ chức World Cup vào năm 2026.

Tổng thống Trump đã vui vẻ đón nhận món quà đặc biệt từ người đồng cấp Nga và nói rằng, sẽ tặng lại quả bóng cho cậu con trai út Barron vốn có đam mê đặc biệt với bóng đá. Ông Trump sau đó tung quả bóng về phía Đệ nhất phu nhân Melania đang ngồi ở hàng ghế khán giả.

tiet lo mon qua dap le cua ong trump danh cho ong putin Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ tiết lộ về cuộc gặp Trump - Putin

Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ kêu gọi Moscow phủ nhận việc can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016, khi ông Trump ...

tiet lo mon qua dap le cua ong trump danh cho ong putin Hai ông Trump - Putin có sớm gặp nhau?

Nga chưa bao giờ lạc quan rằng có thể cải thiện mối quan hệ Nga-Mỹ một cách nhanh chóng sau khi ông Trump lên cầm ...

tiet lo mon qua dap le cua ong trump danh cho ong putin Trump - Putin và cuộc gặp định hình thế giới

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ gặp nhau trong tuần này. Đây là một trong những cuộc gặp được ...

(theo Dân trí/TASS)