Tiểu ban Lễ tân ASEAN 2020 họp phiên thứ ba

28/02/2020 14:00

TGVN. Sáng 28/2, tại Hà Nội, Tiểu ban Lễ tân (Uỷ ban Quốc gia ASEAN 2020) đã họp phiên thứ ba dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng, Tổng Thư ký Uỷ ban Quốc gia ASEAN 2020, Trưởng Tiểu ban Lễ tân.    

TIN LIÊN QUAN
tieu ban le tan asean 2020 hop phien thu ba ASEAN 2020: ASEAN+3 đạt nhiều thành tựu hợp tác
tieu ban le tan asean 2020 hop phien thu ba Tuyên bố báo chí của Chủ tịch Hội đồng Điều phối ASEAN về ứng phó dịch bệnh Covid-19
tieu ban le tan asean 2020 hop phien thu ba
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng, Tổng Thư ký Uỷ ban Quốc gia ASEAN 2020, Trưởng Tiểu ban Lễ tân phát biểu tại cuộc họp. (Ảnh: Nguyễn Hồng)

Với sự tham dự của đại diện các bộ, ban, ngành, địa phương có liên quan, cuộc họp nhằm kiểm điểm những việc đã làm được trong thời gian qua, rà soát lại công việc chuẩn bị cho Hội nghị Cấp cao ASEAN 36 tổ chức vào tháng 4 tới tại Đà Nẵng.

Tại cuộc họp, ông Mai Phước Dũng, Cục trưởng Cục Lễ tân Nhà nước (Bộ Ngoại giao) đã báo cáo tình hình công tác lễ tân hậu cần cho Hội nghị. Theo đó, việc tổ chức ăn ở, đi lại, lễ đón, an ninh an toàn, nơi tổ chức các hoạt động trong khuôn khổ Hội nghị và các hoạt động bên lề, đặc biệt là công tác phòng chống dịch Covid-19... cơ bản đang được Tiểu ban hoàn thiện.

Phát biểu chỉ đạo, Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng nhấn mạnh, công tác lễ tân hậu cần được đặc biệt chú trọng, nhất là trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp và nguy hiểm. Vì vậy, các đơn vị liên quan thuộc Tiểu ban cần chủ động và phối hợp chặt chẽ trong các mặt công tác để cùng nhau rà soát, quán triệt và thúc đẩy thực hiện tốt các công việc theo đề án, kế hoạch, lịch trình công tác đề ra; đồng thời, chủ động nắm bắt tình hình kịp thời tham mưu, báo cáo với Ủy ban Quốc gia ASEAN 2020.

Liên quan đến việc phòng tránh dịch Covid-19 trong Hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng đề nghị các thành viên Tiểu ban cần tích cực tham gia đóng góp xây dựng các phương án và đưa ra những biện pháp quyết liệt để phòng tránh dịch Covid-19 nhằm đảm bảo an toàn, giúp các đại biểu yên tâm khi dự Hội nghị tại Việt Nam.

tieu ban le tan asean 2020 hop phien thu ba
Toàn cảnh cuộc họp.

Tại cuộc họp, các thành viên Tiểu ban đã có những ý kiến, đóng góp xây dựng cho các kịch bản lễ tân chương trình; đào tạo liên lạc viên, tình nguyện viên; phương án xe cộ và nơi ở, tài liệu, phương án phòng chống dịch Covid-19...

Kết luận cuộc họp, Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng hoan nghênh những ý kiến trao đổi tích cực, coi đây là cuộc họp quan trọng trong cả năm ASEAN 2020, đặc biệt là đối với Hội nghị Cấp cao ASEAN 36 sắp tới tại Đà Nẵng. Thứ trưởng đề nghị Thường trực Tiểu ban Lễ tân tiếp thu các ý kiến đóng góp, bổ sung cho các dự thảo Báo cáo để phù hợp với thực tiễn.

Thứ trưởng mong rằng, các thành viên Tiểu ban Lễ tân và các cơ quan liên quan tích cực chung tay đóng góp ý kiến, xây dựng các phương án đảm bảo thành công cho nhiệm kỳ Chủ tịch ASEAN của Việt Nam năm 2020 vì một Cộng đồng ASEAN gắn kết và liên kết chặt chẽ, năng động, có khả năng thích ứng trước các biến chuyển của thời cuộc, có vai trò và vị thế ở khu vực và quốc tế.

tieu ban le tan asean 2020 hop phien thu ba

 

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh chủ trì Hội nghị đặc biệt Hội đồng Điều phối ASEAN

TGVN. Ngày 20/2, tại Vientiane, Lào, đã diễn ra các Hội nghị đặc biệt Hội đồng Điều phối ASEAN (ACC) và Hội nghị đặc biệt ...

tieu ban le tan asean 2020 hop phien thu ba

 

Việt Nam, ASEAN và Trung Quốc mở rộng hợp tác chống dịch Covid-19

TGVN. Việt Nam bày tỏ cảm thông, chia sẻ với những thiệt hại của Chính phủ và nhân dân Trung Quốc, đồng thời đang đẩy mạnh ...

tieu ban le tan asean 2020 hop phien thu ba

 

Tổng Thư ký ASEAN: Gắn kết và thích ứng để đối phó thách thức liên quan sức khỏe người dân

TGVN. Bên lề Hội nghị ADMM hẹp diễn ra tại Hà Nội ngày 19/2, Tổng Thư ký ASEAN Lim Jock Hoi trao đổi về nỗ ...

Minh Nhật