Tìm hiểu kinh nghiệm sản xuất nông sản hữu cơ Thụy Sỹ

05/03/2018 23:35

Vừa qua, tại thành phố Basel (Thụy Sỹ), đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn do Thứ trưởng Trần Thanh Nam dẫn đầu đã làm việc với Liên đoàn các nhà sản xuất sản phẩm hữu cơ Thụy Sỹ (Bio Suisse) và Công ty Bio. Inspecta AG.

TIN LIÊN QUAN
tim hieu kinh nghiem san xuat nong san huu co thuy sy LHQ công bố Bản đồ toàn cầu về carbon hữu cơ trong đất
tim hieu kinh nghiem san xuat nong san huu co thuy sy Sắp có pin Mặt trời có thể giặt rửa như quần áo

Được biết,  Bio. Inspecta AG là một công ty lớn của Thụy Sỹ hoạt động trong lĩnh vực thanh tra - chứng nhận nông sản, trong đó có sản phẩm nông nghiệp hữu cơ (NNHC).

tim hieu kinh nghiem san xuat nong san huu co thuy sy
Đại sứ Việt Nam tại Thụy Sỹ Phạm Hải Bằng (trái) và Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Trần Thanh Nam (thứ hai, từ trái) chụp ảnh lưu niệm với đối tác Thụy Sỹ. (Nguồn: ĐSQ)

Tại các cuộc gặp, hai bên đã trao đổi thông tin liên quan đến quy trình xây dựng tiêu chuẩn, thanh tra, cấp chứng nhận sản phẩm NNHC cũng như vai trò của cơ quan quản lý nhà nước trong việc quản lý, giám sát các hoạt động trên.

Thứ trưởng Trần Thanh Nam cho biết, sản xuất và sử dụng sản phẩm NNHC đang là xu thế phát triển của thế giới và Việt Nam đang đón đầu xu hướng này. Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã được giao xây dựng Đề án phát triển NNHC Việt Nam giai đoạn 2018-2025 nhằm hoàn thiện cơ chế, chính sách về NNHC.

tim hieu kinh nghiem san xuat nong san huu co thuy sy
Đoàn Việt Nam nghe giới thiệu về công nghệ sản xuất sản phẩm hữu cơ Thụy Sỹ. (Nguồn: ĐSQ)

Thứ trưởng Trần Thanh Nam cho biết thêm, Việt Nam cũng đang có nhu cầu xây dựng đồng bộ hệ thống tiêu chuẩn, thanh tra và cấp chứng nhận cho sản phẩm hữu cơ tiêu thụ trong nước và phục vụ xuất khẩu.

Tại đây, đại diện các công ty Thụy Sỹ bày tỏ, với uy tín và truyền thống làm nông nghiệp hữu cơ lâu đời của mình, phía bạn sẵn sàng hợp tác, hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm và chuyển giao kỹ thuật cho Việt Nam trong lĩnh vực này.

tim hieu kinh nghiem san xuat nong san huu co thuy sy Giải nút thắt logistics cho nông sản

Chiều 18/12, tại Diễn đàn về lĩnh vực rau củ quả và logistics cho  nông nghiệp, Thủ tướng nhấn mạnh làm tốt quy hoạch sản ...

tim hieu kinh nghiem san xuat nong san huu co thuy sy ​Dự báo thế giới 2018: Triển vọng “sáng" cho nông sản

Triển vọng giá nông sản trong năm 2018 và đặc biệt là năm 2019 được dự báo khá sáng sủa.

tim hieu kinh nghiem san xuat nong san huu co thuy sy ​Việt Nam - thị trường tiềm năng cho hàng nông sản, ẩm thực Italy

Toàn cầu hóa - cơ hội phát triển của các doanh nghiệp vừa và nhỏ đang có những tác động đa chiều đến quan hệ ...

PV.