Tin thế giới 20/11: 'Drama' ở Michigan và cuộc gọi của ông Trump trước pha 'bẻ lái'; Trung Quốc nổi đóa dọa 'chọc mù' Ngũ Nhãn; Mỹ có tấn công Iran?

Hoàng Hà
Theo dõi TGVN trên
TGVN. Bầu cử Mỹ 2020, quan hệ Mỹ với Trung Quốc và Venezuela, Mỹ nói về đồn đoán quanh tham vấn của ông Trump về việc tấn công Iran, căng thẳng ngoại giao Nga-Đức, tình hình Nagorno-Karabakh và Trung Đông là một số sự kiện quốc tế nổi bật 24 giờ qua.
Tin thế giới 20/11: 'Drama' ở Michigan và cuộc gọi của ông Trump trước pha 'bẻ lái'; Trung Quốc nổi đóa dọa 'chọc mù' Ngũ Nhãn'; Mỹ có tấn công Iran?

Bầu cử Mỹ 2020

'Drama' của phe ông Trump ở Michigan

Hôm 17/11, Hội đồng kiểm phiếu hạt Wayne, bang Michigan, đã nhất trí công nhận kết quả kiểm phiếu tại địa phương ngay sau khi 2 thành viên đảng Cộng hòa thuộc Hội đồng này ngừng ngăn chặn việc xác nhận kết quả và quay ra đồng thuận.

Tuy nhiên, chưa đầy 24 giờ sau, hai thành viên này lại lật lại quyết định công nhận kết quả, tuyên bố rút lại phiếu thuận, một lần nữa ngăn chặn việc xác nhận kết quả.

Theo Fox News, hai nhân vật nói trên nói trong bản khai rằng, họ ghi nhận tình trạng thiếu nhất quán trong các phiếu bầu, tuy nhiên họ đã chịu những lời nhiếc móc, dọa nạt và cả thóa mạ từ các cử tri và nhân viên bầu cử, "ép" phải đồng thuận với phe Dân chủ.

Hiện vẫn chưa rõ quyết định mới nhất của hai thành viên đảng Cộng hòa có thể thay đổi được kết quả của cuộc biểu quyết trước đó hay không.

Trong khi đó, Guardian tiết lộ, trước khi rút lại phiếu thuận xác nhận kết quả bầu cử, Tổng thống Donald Trump đã gọi điện cho hai thành viên này.

Đến ngày 19/11, đội ngũ chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Trump cho biết, họ đã rút đơn kiện về kết quả bầu cử gây tranh cãi ở bang Michigan vì "đã đạt kết quả mong muốn: ngăn chặn kết quả bỏ phiếu ở Hạt Wayne được chứng nhận sớm, trước khi người dân có thể yên tâm rằng mỗi lá phiếu hợp pháp đã được kiểm và mỗi lá phiếu không hợp pháp bị loại ra". (Guardian, Fox News, Reuters)

TIN LIÊN QUAN
Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020: Liệu ông Biden có kiện chính quyền của ông Trump?

Truyền thông Mỹ: Con dâu của Tổng thống Trump có ý định tranh cử ghế Thượng viện

Ngày 11/9, truyền thông Mỹ đưa tin, con dâu của ông Trump, Lara Trump đang cân nhắc tham gia cuộc đua vào Thượng viện tại bang quê nhà North Carolina năm 2022.

Bà Lara Trump là nhà sản xuất truyền hình cho Inside Edition, kết hôn với ông Eric Trump - con trai thứ hai của Tổng thống Trump - vào năm 2014. Bà Lara là cố vấn cấp cao cho đội ngũ vận động tranh cử của Tổng thống Trump năm nay.

Tờ New York Times dẫn 3 nguồn tin thân cận với bà Lara cho hay, bà "đã nói với các cộng sự về ý định tranh cử ghế Thượng viện vào năm 2022".

Bà Mercedes Schlapp, một cố vấn tranh cử của ông Trump đánh giá, bà Lara là người "rất lôi cuốn và có bản năng tự nhiên đối với chính trị". Trong khi đó, cựu cố vấn Nhà Trắng Kellyanne Conway nhận định, bà Lara sẽ là một ứng cử viên "rất đáng gờm" khi "sở hữu khả năng ở cả 3 lĩnh vực: quyên góp tiền, nâng cao nhận thức về các vấn đề then chốt và gây chú ý tới cuộc đua của mình". (New York Times)

TIN LIÊN QUAN
Hậu bầu cử Mỹ 2020: Đường chia đôi ngả

Mỹ-Trung Quốc

Five Eyes chọc giận Trung Quốc, Bắc Kinh dọa 'chọc mù mắt'

Ngày 19/11, liên minh tình báo Five Eyes (Ngũ Nhãn) bao gồm 5 quốc gia Mỹ, Anh, Australia, Canada và New Zealand bày tỏ quan ngại và chỉ trích Trung Quốc về việc 4 nghị sĩ có tư tưởng không thân Bắc Kinh bị loại khỏi nghị viện Hong Kong.

Five Eyes cho rằng, Bắc Kinh muốn “bịt miệng” các chính trị gia đối lập ở Hong Kong, đồng thời kêu gọi Trung Quốc khôi phục vị trí cho 4 nghị sĩ này.

Phản ứng lại chỉ trích này, cùng ngày, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên đã cảnh cáo: “Dù họ có 5 mắt hay 10 mắt, nếu họ dám gây tổn hại tới chủ quyền, an ninh và các lợi ích phát triển của Trung Quốc, mắt của họ có thể bị chọc mù”.

Ông Triệu cho rằng, dưới sự chỉ đạo của Mỹ, Ngũ Nhãn đang “can thiệp trắng trợn” vào công việc nội bộ của Trung Quốc. Văn phòng liên lạc của Trung Quốc ở Hong Kong (HKSAR) cũng phản đối sự “can thiệp” của liên minh Ngũ Nhãn.

Cũng trong cuộc họp báo, Bắc Kinh cũng bày tỏ sự bất mãn khi Bộ Ngoại giao Mỹ công bố bản kế hoạch của Chính quyền ông Trump nhằm chống Trung Quốc “thay đổi trật tự thế giới”. (Guardian)

TIN LIÊN QUAN
Đối đầu ngoại giao Canada-Trung Quốc: Khúc mắc khó giải

Quan chức Mỹ chuẩn bị thăm Đài Loan, Trung Quốc phản đối

Ngày 20/11, quan chức Đài Loan Tô Trinh Xương cho biết, Giám đốc Cơ quan Bảo vệ môi trường (EPA) của Mỹ Andrew Wheeler sẽ tới thăm Đài Loan "để có các cuộc thảo luận song phương về hợp tác quốc tế liên quan tới vấn đề bảo vệ môi trường".

Phản ứng trước thông tin này, Bộ Ngoại giao Trung Quốc khẳng định phản đối tất cả hình thức tương tác chính thức nào giữa Mỹ và Đài Loan.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc đồng thời cho rằng, điều này buộc Bắc Kinh đưa ra các biện pháp đáp trả cần thiết trước bất cứ chuyến thăm nào tới hòn đảo này của ông Wheeler. (Reuters)

TIN LIÊN QUAN
Mỹ-Trung Quốc và quan hệ với Đài Loan: Chuyển thời không đổi hướng

Philippines-Trung Quốc

Đại sứ Philippines ca ngợi mối quan hệ hợp tác với Trung Quốc

Ngày 20/11, Đài truyền hình quốc tế Trung Quốc (CGTN) đăng tải đoạn ghi hình phỏng vấn Đại sứ Philippines tại Trung Quốc, ông Jose Santiago Sta. Romana.

Theo Đại sứ Romana, kể từ khi bùng phát đại dịch Covid-19, Trung Quốc và Philippines đã hợp tác chặt chẽ để kiểm soát tình hình dịch bệnh. Ông khẳng định, cuộc chiến chống Covid-19 đã trở thành yếu tố quan trọng nhất trong hợp tác song phương.

Đại sứ Romana nhận định thêm, kinh tế toàn cầu đang đối diện với nhiều thách thức và bất ổn nhưng kinh tế Trung Quốc đã tăng trưởng tích cực trở lại trong Quý III năm nay.

Ông Romana khẳng định, Philippines coi Trung Quốc là động lực rất mạnh mẽ trong khu vực, qua đó có thể hỗ trợ nền kinh tế nước này trong thời gian tới. (CGTN)

TIN LIÊN QUAN
Philippines dừng kế hoạch đưa dân quân ra Biển Đông

Mỹ-Iran

Tướng Mỹ: Washington không có kế hoạch tấn công Iran

Ngày 19/11, tại một diễn đàn trực tuyến do Hội đồng Quốc gia về Quan hệ Mỹ-Arab tổ chức, chỉ huy lực lượng Mỹ tại Trung Đông, Tướng Frank McKenzie tuyên bố Mỹ không có kế hoạch tấn công Iran dù Washington đang tăng cường chiến dịch trừng phạt nhằm vào Tehran.

Hãng tin Argus Media dẫn lời Tướng McKenzie cho hay, "không có thành phần quân sự nào tham gia chiến dịch gây áp lực tối đa" mà hoàn toàn là tiếp cận về ngoại giao và kinh tế.

Trước đó, hôm 16/11, Reuters đưa tin, ông Trump từng tham khảo ý kiến của các cố vấn hàng đầu về khả năng tấn công nhà máy làm giàu uranium Natanz của Iran, nhưng đã bị họ thuyết phục từ bỏ phương án này. (Argus Media)

TIN LIÊN QUAN
Ông Trump muốn phát động chiến tranh với Iran để giữ quyền lực?

Nagorno-Karabakh

Nga nói Mỹ và Pháp cảm thấy "bị tổn thương" về thỏa thuận hòa bình ở Nagorno-Karabakh

Ngày 19/11, trong cuộc trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Reuters, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov cho biết Mỹ và Pháp cảm thấy "niềm tự hào bị tổn thương" về thỏa thuận ngừng bắn tại Nagorno-Karabakh do Moscow làm trung gian.

Ông Lavrov nói: "Trong các cuộc tiếp xúc của tôi với các đồng nghiệp Mỹ và Pháp, cũng như trong các cuộc tiếp xúc giữa Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Thống thống Vladimir Putin về vấn đề Nagorno-Karabakh trong vài ngày qua, một điều được thể hiện rõ là niềm tự hào bị tổn thương. Và điều đó thật đáng buồn".

Trong diễn biến liên quan, Azerbaijan và Armenia đã bắt đầu tiến hành trao trả lãnh thổ. (TASS)

TIN LIÊN QUAN
Thỏa thuận đình chiến lịch sử ở Nagorno-Karabakh: Liệu có bền vững?

Nga-Đức

Nga phẫn nộ, chỉ trích phát biểu của Đại sứ Đức liên quan Thế chiến II

Mới đây, Đại sứ Đức tại Lithuania Matthias Sonn cho biết, qua việc giải phóng nước Đức khỏi Chủ nghĩa quốc xã, Liên Xô trước đây đã tìm cách thiết lập chế độ áp bức ở quốc gia này.

Ngày 19/11, người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết, các tuyên bố mà Đại sứ Đức tại Lithuania đưa ra về các mục tiêu của Liên Xô trước đây trong Thế chiến II là một hành động khiêu khích.

Phát biểu trong cuộc họp báo thường kỳ, bà Zakharova nói: "Chúng tôi rất phẫn nộ trước những phát biểu của Đại sứ Đức... Căn cứ vào lịch sử của Thế chiến II và vai trò của nước Đức, cũng như những người dân Đức trong cuộc chiến đẫm máu nhất lịch sử, tuyên bố này nghe có vẻ rất giễu cợt và xấc xược".

"Tôi muốn nhấn mạnh rằng, chúng tôi mong muốn nước Đức đưa ra lời giải thích rõ ràng và tránh xa khỏi những lời nói bóng gió của một cá nhân, không may, đây không phải là sự cố cá biệt", bà Zakharova nói.

Bà Zakharova nhấn mạnh, đối với người dân Liên Xô trước đây, cuộc chiến chống phát xít Đức là một cuộc chiến giành tự do và độc lập trước nguy cơ bị bắt làm nô lệ và giết hại. (TASS)

TIN LIÊN QUAN
Quan hệ Đức-Nga: Thế khó xử của người Đức

Trung Đông

Bộ trưởng Quốc phòng Israel làm Thủ tướng tạm quyền

Ngày 20/11, Văn phòng Thủ tướng Israel thông báo Bộ trưởng Quốc phòng Israel Benny Gantz sẽ giữ cương vị quyền Thủ tướng trong thời gian Thủ tướng đương nhiệm Benjamin Netanyahu trải qua một cuộc kiểm tra y tế định kỳ.

Thủ tướng Netanyahu hiện đang trong tình trạng sức khỏe tốt và có thể quay lại hoạt động bình thường.

Trong những năm qua, ông Netanyahu thường chỉ định các bộ trưởng thuộc đảng Likud vào vị trí Thủ tướng tạm quyền khi ông đi công tác nước ngoài hoặc phải trải qua các đợt kiểm tra y tế. Tuy nhiên, Thủ tướng Netanyahu và Bộ trưởng Gantz đã nhất trí về vấn đề nhân sự khi thành lập chính phủ hồi đầu năm nay, sau 3 cuộc bầu cử căng thẳng. (AP)

TIN LIÊN QUAN
Trung Đông - Bản đồ mới và một lộ trình không có sẵn

Lebanon-Israel mâu thuẫn quan điểm về biên giới trên biển

Ngày 19/11, truyền thông Trung Đông đưa tin, Tổng thống Lebanon Michel Aoun đã xác định điểm bắt đầu để phân định biên giới trên biển với Israel trong khuôn khổ các cuộc đàm phán do Mỹ làm trung gian.

Theo tuyên bố của văn phòng tổng thống, ông Aoun đã chỉ thị cho đội ngũ Lebanon tham gia đàm phán rằng, đường phân định hàng hải với Israel cần được bắt đầu từ điểm đất liền thuộc mũi Ras Naqoura được xác định theo thỏa thuận năm 1923 và mở rộng ra biển.

Động thái của Lebanon có thể làm mở rộng khu vực tranh chấp trên biển với Israel từ khoảng 860 km² lên 2.300 km².

Trước động thái này, Bộ trưởng Năng lượng Israel Yuval Steinitz đã viết trên Twitter rằng: "Lebanon đã thay đổi lập trường về biên giới trên biển với Israel bảy lần... Quan điểm hiện tại của nước này không chỉ mâu thuẫn với những gì được đưa ra trước đó, mà còn mâu thuẫn với cả lập trường của Lebanon về biên giới trên biển với Syria, khi mà tính đến cả các đảo của Lebanon ở sát biên giới".

Israel đồng thời cảnh báo điều này có thể dẫn tới một "ngõ cụt" mà có thể ảnh hưởng xấu tới cả khu vực. (AFP)

TIN LIÊN QUAN
Israel-Lebanon: Bên lợi đơn, phía lợi kép

Mỹ-Venezuela

Tổng thống Venezuela tiết lộ kế hoạch hội đàm của Tổng thống Trump

Ngày 19/11, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro cho biết, người đồng cấp Mỹ Donald Trump đã cố gắng bắt đầu cuộc đàm phán song phương với ông nhiều lần, tuy nhiên không thể thực hiện được.

Trong một phát biểu trên kênh truyền hình nhà nước, ông Maduro nói: "Chúng tôi đã liên hệ thông qua các đặc phái viên. Tuy nhiên, thể chế của Mỹ không cho phép ông ấy làm điều đó".

Trước đó, Tổng thống Nicolas Maduro từng cho rằng, Washington đã dàn dựng một cuộc đảo chính tại Venezuela vào tháng 1/2019 và tuyên bố ông đã cắt đứt quan hệ ngoại giao với Mỹ. (TASS)

Cập nhật Covid-19 ngày 20/11: Số ca nhiễm toàn cầu vọt lên gần mức kỷ lục; Mỹ như 'ngồi trên lửa', số người mắc mới cao chưa từng có

Cập nhật Covid-19 ngày 20/11: Số ca nhiễm toàn cầu vọt lên gần mức kỷ lục; Mỹ như 'ngồi trên lửa', số người mắc mới cao chưa từng có

TGVN. Theo trang thống kê Worldometers, đến nay, toàn cầu ghi nhận 57.231.635 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 1.365.461 trường hợp tử vong và ...

Tin thế giới 19/11: Ông Biden phàn nàn kết quả bầu cử; Đặc nhiệm Australia bị nghi gây tội ác chiến tranh; Mỹ 'vạch đường' ngăn Trung Quốc vượt mặt

Tin thế giới 19/11: Ông Biden phàn nàn kết quả bầu cử; Đặc nhiệm Australia bị nghi gây tội ác chiến tranh; Mỹ 'vạch đường' ngăn Trung Quốc vượt mặt

TGVN. Bầu cử Mỹ 2020, tội ác chiến tranh ở Afghanistan, cạnh tranh Mỹ-Trung Quốc, quan hệ Trung Quốc-Australia, Hòa bình Trung Đông... là một ...

Bầu cử Mỹ 2020: 7 trụ cột trong chính sách đối ngoại của ông Joe Biden

Bầu cử Mỹ 2020: 7 trụ cột trong chính sách đối ngoại của ông Joe Biden

TGVN. Chưa công bố cụ thể nhưng 7 trụ cột trong chính sách đối ngoại của ông Joe Biden dường như đã được định hình ...

Có thể bạn quan tâm

Bài viết cùng chủ đề

Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020

Đọc thêm

Vụ ám sát nhà khoa học hạt nhân Iran: Tehran nói về trách nhiệm của Israel; tình báo phương Tây úp mở về 'vỏ bọc' của ông Fakhrizadeh

Vụ ám sát nhà khoa học hạt nhân Iran: Tehran nói về trách nhiệm của Israel; tình báo phương Tây úp mở về 'vỏ bọc' của ông Fakhrizadeh

Iran cho rằng có những dấu hiệu thực sự về trách nhiệm của Israel trong vụ ám sát nhà khoa học hạt nhân Mohsen Fakhrizadeh.
Việt Nam thúc đẩy quan hệ trên nhiều lĩnh vực với bang Jalisco của Mexico

Việt Nam thúc đẩy quan hệ trên nhiều lĩnh vực với bang Jalisco của Mexico

Đại sứ Nguyễn Hoài Dương, đã thực hiện chuyến thăm làm việc đến bang Jalisco thuộc khu vực miền Tây của Mexico để thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa ...
Giá vàng hôm nay 28/11: Giá vàng tiếp tục lao dốc khó tin, Black Friday vàng cũng bán tháo

Giá vàng hôm nay 28/11: Giá vàng tiếp tục lao dốc khó tin, Black Friday vàng cũng bán tháo

Giá vàng thế giới bốc hơi gần 30 USD/ounce tương đương hơn 800.000 đồng/lượng, xuống dưới 50 triệu đồng.
Hoàng thành Thăng Long: 10 năm gìn giữ và bảo tồn

Hoàng thành Thăng Long: 10 năm gìn giữ và bảo tồn

Tròn 10 năm Khu trung tâm Hoàng thành Thăng Long được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới nhờ những giá trị nổi bật toàn cầu.
Có một Maradona ‘chất lừ’ và giai thoại ‘Bàn tay của Chúa’

Có một Maradona ‘chất lừ’ và giai thoại ‘Bàn tay của Chúa’

Để tìm ra bàn thắng tranh cãi nhất lịch sử, nhiều người sẽ chỉ ra rằng đó là bàn thắng bằng tay của Maradona vào lưới tuyển Anh ở World ...
Covid-19: Vaccine Sputnik V chứng minh hiệu quả cao ở Belarus; Thổ Nhĩ Kỳ đàm phán mua

Covid-19: Vaccine Sputnik V chứng minh hiệu quả cao ở Belarus; Thổ Nhĩ Kỳ đàm phán mua

Các thử nghiệm lâm sàng đối với vaccine ngừa Covid-19 Sputnik V của Nga ở Belarus đã cho thấy hiệu quả lên đến khoảng 95%.
Bán thương hiệu Honor, Huawei tìm cách ‘giải thoát’ khỏi các lệnh trừng phạt của Mỹ?

Bán thương hiệu Honor, Huawei tìm cách ‘giải thoát’ khỏi các lệnh trừng phạt của Mỹ?

Động thái bán Honor của Huawei được cho là cách "giải thoát" cho thương hiệu smartphone này khỏi các lệnh trừng phạt của chính phủ Mỹ.
Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020: Thêm một tòa phúc thẩm tại bang Pennsylvania bác bỏ khiếu nại, phe ông Trump quyết kháng cáo

Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020: Thêm một tòa phúc thẩm tại bang Pennsylvania bác bỏ khiếu nại, phe ông Trump quyết kháng cáo

Một hội đồng gồm 3 thẩm phán tại bang Pennsylvania đã bác bỏ khiếu nại của phe ông Trump về gian lận trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020.
Dự báo thời tiết ngày và đêm nay (28/11): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội rét về đêm và sáng sớm, Trung Bộ mưa rất to

Dự báo thời tiết ngày và đêm nay (28/11): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội rét về đêm và sáng sớm, Trung Bộ mưa rất to

Dự báo thời tiết Hà Nội nhiều mây, không mưa, gió đông bắc cấp 3. Sáng sớm và đêm sớm trời rét.
Vụ nhà khoa học hạt nhân hàng đầu bị ám sát: Iran tiếp tục cảnh báo về ‘sự trả thù tàn khốc’

Vụ nhà khoa học hạt nhân hàng đầu bị ám sát: Iran tiếp tục cảnh báo về ‘sự trả thù tàn khốc’

Tướng Mohammad Bagheri đã cảnh báo về sự trả thù tàn khốc nhằm vào những đối tượng đứng sau vụ ám sát nhà khoa học hạt Mohsen Fakhrizadeh.
Quan hệ EU-Thổ Nhĩ Kỳ lại căng thẳng: Chuyện mới, nợ cũ

Quan hệ EU-Thổ Nhĩ Kỳ lại căng thẳng: Chuyện mới, nợ cũ

Căng thẳng EU-Thổ Nhĩ Kỳ không lạ, nhưng diễn biến mới có thể khiến quan hệ song phương chạm đáy. Bình luận của TG&VN.
Israel-Saudi Arabia: Người thổi lửa, kẻ dập khói

Israel-Saudi Arabia: Người thổi lửa, kẻ dập khói

Đồn đoán của dư luận xung quanh cuộc gặp giữa lãnh đạo Israel và Saudi Arabia đã phản ánh và thực trạng 'người muốn kẻ chưa' của mối quan hệ này.
Kết quả Bầu cử Mỹ 2020: Đọc giữa dòng

Kết quả Bầu cử Mỹ 2020: Đọc giữa dòng

Bầu cử Mỹ, ông Donald Trump vẫn quyết tâm xoay chuyển tình thế, nhưng quá trình chuyển giao quyền lực thực tế đã khởi động. Bình Luận của TG&VN.
Hậu bầu cử Mỹ 2020: Ông Donald Trump và ‘di sản’ chính trị còn đó

Hậu bầu cử Mỹ 2020: Ông Donald Trump và ‘di sản’ chính trị còn đó

Dù thất bại hay may mắn lật ngược thế cờ hậu bầu cử, Tổng thống Donald Trump vẫn để lại dấu ấn đậm nét, với nhiều thay đổi bước ngoặt kéo dài tới chính trị ...
Hậu bầu cử Mỹ 2020: Đường chia đôi ngả

Hậu bầu cử Mỹ 2020: Đường chia đôi ngả

Trong khi ông Joe Biden lên kế hoạch tiếp nhận quyền lực, ông Donald Trump cho thấy mình sẽ không buông xuôi chiếc ghế Tổng thống. Bình luận của TG&VN.
Nhật Bản-Australia: Cùng hội trên nhiều thuyền

Nhật Bản-Australia: Cùng hội trên nhiều thuyền

Nhật Bản-Australia đều theo đuổi mục tiêu ở khu vực và thế giới. Cả hai cùng phe trong nhiều cuộc chơi và cùng hội trên nhiều thuyền. Bình luận của TG&VN.
Cơ quan Dịch vụ Tổng hợp (GSA) và tác động đến kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ

Cơ quan Dịch vụ Tổng hợp (GSA) và tác động đến kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ

Quyết định phê duyệt quá trình chuyển giao quyền lực cho đội ngũ ông Joe Biden của GSA có ảnh hưởng tới cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020?
Nguyên nhân nào dẫn đến căng thẳng giữa chính phủ Ethiopia và vùng Tigray?

Nguyên nhân nào dẫn đến căng thẳng giữa chính phủ Ethiopia và vùng Tigray?

Tình hình Ethiopia đang ngày càng trở nên căng thẳng và khả năng về một cuộc nội chiến đẫm máu giữa chính phủ và vùng Tigray ngày một rõ hơn.
Ngày tàn của Covid-19 đã chớm cận kề?

Ngày tàn của Covid-19 đã chớm cận kề?

Nếu vaccine mRNA có thể chấm dứt đại dịch Covid-19 và khôi phục cuộc sống bình thường, chúng cũng có thể mở ra kỷ nguyên mới cho sự phát triển vaccine.
Thổ Nhĩ Kỳ và chính sách vĩ đại trở lại

Thổ Nhĩ Kỳ và chính sách vĩ đại trở lại

Chính sách nhằm đưa Thổ Nhĩ Kỳ vĩ đại trở lại khiến quốc gia này đối mặt với nhiều vấn đề, kể cả việc kết thêm một số kẻ thù...
Vì sao ông Trump bất ngờ sa thải Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper?

Vì sao ông Trump bất ngờ sa thải Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper?

Cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper được cho là có nhiều bất đồng với Tổng thống Trump. Đó cũng là nguyên nhân khiến ông bị đột ngột sa thải.
Cách mạng Tháng Mười Nga - cuộc cách mạng vĩ đại nhất của nhân loại

Cách mạng Tháng Mười Nga - cuộc cách mạng vĩ đại nhất của nhân loại

Cách mạng Tháng Mười Nga - Sự kiện lịch sử vĩ đại của thế kỷ XX. Đây là cuộc cách mạng vĩ đại nhất của nhân loại trong thế kỷ XX.
Cái nhìn mới mẻ của EU về Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương

Cái nhìn mới mẻ của EU về Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương

Các chiến lược mới của Đức và Hà Lan có thể là sự khởi đầu cho lập trường chung của Liên minh châu Âu (EU) về khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.
Bầu cử Mỹ 2020: Antony Blinken - người được ông Biden đề cử vào vị trí Ngoại trưởng Mỹ là ai?

Bầu cử Mỹ 2020: Antony Blinken - người được ông Biden đề cử vào vị trí Ngoại trưởng Mỹ là ai?

Ứng cử viên Tổng thống Mỹ Joe Biden đã đề cử ông Antony Blinken vào vị trí Ngoại trưởng Mỹ. Vậy ông Antony Blinken là ai?
Thấy 'Bóng dáng Obama' trong quyết tâm đưa nước Mỹ 'sang trang' của ông Joe Biden?

Thấy 'Bóng dáng Obama' trong quyết tâm đưa nước Mỹ 'sang trang' của ông Joe Biden?

Ông Joe Biden đang nỗ lực từ những viên gạch đầu tiên như xây dựng nội các với mong muốn đưa nước Mỹ "sang trang mới".
'Việt Nam là quốc gia thành công kinh tế duy nhất ở Đông Nam Á thời Covid-19'

'Việt Nam là quốc gia thành công kinh tế duy nhất ở Đông Nam Á thời Covid-19'

Thế giới đang hứng chịu sự tàn phá kinh tế do Covid-19, nhưng Việt Nam đang trở thành câu chuyện thành công về kinh tế duy nhất ở Đông Nam Á.
Ông Biden có thể cứu vãn Hiệp ước Bầu trời Mở?

Ông Biden có thể cứu vãn Hiệp ước Bầu trời Mở?

Theo các chuyên gia, ông Biden nhiều khả năng sẽ không quay lại chủ đề Hiệp ước Bầu trời Mở.
Né tránh 'lời tạm biệt', Ngoại trưởng Pompeo tự tin trong chuyến công du 'bất thường' nhất

Né tránh 'lời tạm biệt', Ngoại trưởng Pompeo tự tin trong chuyến công du 'bất thường' nhất

Chuyến công du nước ngoài 10 ngày của Ngoại trưởng Pompeo vừa qua dường như không phải để nói một lời tạm biệt.
Phiên bản di động