Tin thế giới 4/11: Kết quả bầu cử Mỹ; tác động ở Biển Đông; ông Trump bị phản pháo vì 'đòi' ra tòa; Nga-Trung nói gì về tình hình Mỹ?

Hoàng Hà
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. TGVN. Bầu cử Mỹ 2020, Biển Đông, xung đột Armenia-Azerbaijan, tình hình Trung Đông, Địa Trung Hải và bán đảo Triều Tiên là một số sự kiện thế giới nổi bật 24 giờ qua.
tin the gioi 411 ket qua bau cu my va tac dong then chot o bien dong ong trump bi phan phao vi doi ra toa nga trung noi gi ve tinh hinh o my
Cạnh tranh giữa hai ứng viên trong cuộc bầu cử Mỹ 2020 vẫn gay cấn ở nhiều bang chiến địa. (Nguồn: AFP)

Bầu cử Mỹ 2020

Ông Biden tạm dẫn trước, cạnh tranh vẫn gay cấn ở nhiều bang chiến địa

Đến hiện tại, ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden đang tạm dẫn trước với 238 phiếu đại cử tri, trong khi Tổng thống Mỹ đương nhiệm Donald Trump - ứng viên đảng Cộng hòa - đang sở hữu 213 phiếu.

Ông Trump thắng tại các bang Alabama, Kentucky, Tennessee, Oklahoma, Arkansas, Mississippi, Tây Virginia, Indiana, Missouri, Nam Carolina, Lousiana, Nam Dakota, Bắc Dakota, Wyoming, Nebraska, Kansas, Utah, Idaho, Florida, Ohio, Texas, Iowa.

Ông Trump Ông Biden
213 238

Trong khi đó ông Biden thắng tại các bang Illinois, New Jersey, Virginia, Massachusetts, Connecticut, Rhode Island, Washington DC, Delaware, Vermont, New York, Colorado, New Hampshire, Oregon, Washington, California, New Mexico, Hawaii, Minnesota, khu vực quốc hội số hai Nebraska, Arizona, Maine.

Hiện công tác kiểm phiếu đang diễn ra tại 7 bang, trong đó Tổng thống Trump đang tạm dẫn trước tại 4 bang chiến địa gồm Pennsylvania (20 phiếu đại cử tri), Michigan (16 phiếu đại cử tri), Georgia (16 phiếu đại cử), North Carolina (15 phiếu đại cử tri).

Hai bang còn lại cũng đang tiến hành kiểm phiếu là Nevada (6 phiếu đại cử tri) và bang Alaska (3 phiếu đại cử tri).

Tại bang Wisconsin (10 phiếu đại cử tri), sau gần 1 ngày ông Trump có lợi thế, đã có dấu hiệu "ngả xanh" khi ông Biden vươn lên dẫn trước với chỉ 0,3 điểm % khi có thêm 1% phiếu được kiểm. Với 5% số phiếu còn lại đang kiểm đếm, kết quả ở bang chiến trường này vẫn là điều hết sức khó lường.

TIN LIÊN QUAN
Bầu cử Mỹ 2020: Nước Mỹ thức 'trắng đêm' chờ kết quả

Tổng thống Trump dọa kiện lên Tòa án Tối cao, phe ông Biden cảnh báo ngăn chặn

Ngày 4/11, Tổng thống Trump cho rằng,"một nhóm người rất đáng buồn" đang tìm cách tước quyền bầu cử của hàng triệu người ủng hộ ông, đồng thời tuyên bố sẽ khiếu nại lên Tòa án Tối cao về hoạt động kiểm phiếu trong cuộc bầu cử tổng thống.

Phản ứng lại tuyên bố này, nhóm vận động tranh cử của ông Biden cảnh báo, nếu ông Trump thực thi lời đe dọa, các đội ngũ pháp lý của họ đã chuẩn bị sẵn sàng. (Reuters)

TIN LIÊN QUAN
PHÂN TÍCH bầu cử Mỹ 2020: Phía trước đầy bất định

Trung Quốc nói gì về câu hỏi 'nếu ông Trump tái cử'?

Trong một cuộc họp báo thường kỳ tại Bộ Ngoại giao Trung Quốc khi các phóng viên nước ngoài yêu cầu nhận định về thông tin cho rằng, Tổng thống Trump sẽ tái cử, người phát ngôn Uông Văn Bân trả lời rằng, cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ đang được tiến hành và kết quả chưa được xác định.

Khi trả lời câu hỏi của một phóng viên khác về cuộc bầu cử Mỹ, ông này khẳng định, cuộc bầu cử Mỹ là chuyện nội bộ của Mỹ và Trung Quốc "không có quan điểm gì về vấn đề này". (Global Times)

TIN LIÊN QUAN
Cạnh tranh Mỹ-Trung: Trung Quốc đã sẵn sàng tung con 'át chủ bài'?

Nga không kỳ vọng vào hợp tác với tân Tổng thống Mỹ

Ngày 3/11, hãng thông tấn RIA dẫn phát biểu của Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết, Moscow không quá kỳ vọng về sự hợp tác với vị Tổng thống mới của Mỹ.

Theo Ngoại trưởng Lavrov, Nga sẽ tôn trọng mọi sự lựa chọn của người dân Mỹ và sẽ sẵn sàng hợp tác mang tính xây dựng, song Moscow luôn thực tế trong đánh giá các triển vọng về mối quan hệ song phương. (Reuters)

TIN LIÊN QUAN
Quan hệ Mỹ-Nga: Ngoại giao chính trị ‘lạnh’, ngoại giao văn hóa 'ấm'

Mỹ chính thức rút khỏi Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu

Mỹ đã chính thức rút khỏi Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu vào ngày 4/11, theo đúng tuyên bố của Tổng thống Donald Trump về việc đưa quốc gia phát thải khí nhà kính nhiều thứ hai thế giới ra khỏi hiệp định này.

Tổng thống Trump lần đầu tiên công bố ý định rút khỏi Hiệp định Paris hồi tháng 6/2017 với lập luận rằng hiệp định này gây hại cho nền kinh tế Mỹ. Tuy nhiên, cho tới nay Mỹ mới có thể chính thức rút khỏi hiệp định này do những quy định ràng buộc.

Dù đã rút khỏi Hiệp định Paris, Mỹ vẫn là một thành viên của Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (UNFCCC) và cơ quan này khẳng định, "sẵn sàng hỗ trợ nếu Mỹ nỗ lực quay trở lại với Hiệp định Paris". Hiện Mỹ là quốc gia duy nhất rút khỏi Hiệp định Paris trong tổng số 197 nước ký kết hiệp định này. (Reuters)

TIN LIÊN QUAN
Biến đổi khí hậu: Nỗi lo của châu Á

Biển Đông

Philippines đánh giá kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ sẽ ảnh hưởng tới tình hình Biển Đông

Ngày 4/11, Cố vấn An ninh Quốc gia Philippines Hermogenes Esperon Jr. bày tỏ sự tin tưởng rằng, việc Tổng thống Donald Trump hay cựu Phó Tổng thống Joe Biden giành chiến thắng trong cuộc bầu cử sẽ có vai trò then chốt làm thay đổi tình hình ở Biển Đông.

Trong một cuộc họp báo trực tuyến, ông Esperon nói: "Nếu chúng ta có một Tổng thống Mỹ tái cử, thì các hoạt động hiện tại của Mỹ liên quan đến tự do hàng hải sẽ được tiếp tục". Đồng thời, ông nhấn mạnh "nếu chúng ta có một Tổng thống Mỹ mới, có lẽ sẽ có một số thay đổi trong chính sách".

Ngoài ra, ông Esperon xác nhận, tính tới thời điểm hiện tại, quân đội và tàu cá Trung Quốc vẫn được phát hiện gần đảo Thị Tứ và ở bãi cạn Scarborough.

Bên cạnh đó, ông Esperon cho rằng, Bộ Quy tắc Ứng xử ở Biển Đông (COC) giữa các nước ASEAN và Trung Quốc có thể được ký vào năm 2021. (Mannila Bulletin, GMA News)

TIN LIÊN QUAN
Chính sách của Mỹ về vấn đề Biển Đông sẽ thay đổi sau bầu cử?

Xung đột Armenia-Azerbaijan

Tổng thống Azerbaijan tuyên bố sẵn sàng chấm dứt chiến tranh ở Nagorno-Karabakh

Ngày 4/11, Tổng thống Azerbaijan Ilham Aliyev tuyên bố sẵn sàng ngừng chiến tranh ở Nagorno-Karabakh với điều kiện Armenia phải rút quân khỏi “các vùng lãnh thổ bị chiếm đóng”.

“Chiến tranh càng kết thúc sớm càng tốt. Tôi đã nhiều lần khẳng định và tôi có thể nhắc lại một lần nữa rằng nếu Thủ tướng Armenia thực hiện cam kết giải phóng các vùng lãnh thổ còn lại thì chúng tôi sẵn sàng dừng cuộc chiến ngay hôm nay. Tuy nhiên, cho đến nay ông ấy đã không thực hiện các nghĩa vụ này”, ông Aliyev nói.

Nhà lãnh đạo Azerbaijan cũng nhắc lại rằng, theo nguyên tắc cơ bản trong các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, trước tiên phải giải phóng được 5 vùng lãnh thổ, sau đó là 2 vùng nữa.

Tổng thống Aliyev cho hay: “Chúng tôi đã đơn phương giải phóng 4 vùng. Vì vậy, quân đội Armenia nên rút khỏi các vùng Aghdam, Kelbejar, Lachin vẫn bị chiếm đóng. Thế nhưng, Thủ tướng Armenia Pashinyan không đưa ra tuyên bố như vậy, điều đó có nghĩa là ông ấy không muốn chiến tranh kết thúc”.

Trong khi đó, trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Al Arabiya, Thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan cho biết Yerevan sẵn sàng tham gia các cuộc đàm phán giải quyết xung đột ở Nagorno-Karabakh nhưng Baku đã không thực hiện cam kết. (Sputnik)

TIN LIÊN QUAN
Yếu tố Iran trong xung đột Armenia-Azerbaijan

Trung Đông

Quốc gia châu Phi đầu tiên tuyên bố mở Đại sứ quán tại Israel ở Jerusalem

Ngày 3/11, Bộ trưởng Ngoại giao Malawi Eisenhower Mkaka thông báo, nước này sẽ mở Đại sứ quán tại Jerusalem vào mùa Hè 2021, trở thành quốc gia châu Phi đầu tiên mở đại sứ quán tại thành phố này.

Tuyên bố chung được hai bên ký kết nêu rõ: "Ông Mkaka đã nhắc lại ý định của nước Cộng hòa Malawi về việc mở một Đại sứ quán chính thức tại Jerusalem".

Phát biểu trong cuộc họp báo chung với người đồng cấp Israel Gabi Ashkenazi tại Jerusalem, Ngoại trưởng Mkaka nhấn mạnh, quyết định này là một "bước đi táo bạo và quan trọng".

Ngoại trưởng Israel Gabi Ashkenazi cho biết ông mong muốn Malawi sẽ sớm mở đại sứ quán tại Jerusalem, đồng thời bày tỏ hy vọng rằng nhiều nhà lãnh đạo châu Phi cũng sẽ đưa ra quyết định tương tự.

Theo tuyên bố chung, Israel cam kết tăng cường hợp tác song phương trong các lĩnh vực nông nghiệp, du lịch, công nghệ đầu tư, giáo dục và thương mại. (Reuters)

TIN LIÊN QUAN
Bầu cử Mỹ 2020 tác động tới Trung Đông: Iran vào 'khuôn khổ', Mỹ tìm lại 'bóng dáng xưa'?

Các bên đối địch ở Libya nhất trí thực thi lệnh ngừng bắn

Ngày 3/11, Đặc phái viên tạm quyền của Liên hợp quốc tại Libya Stephanie Williams cho biết, các sĩ quan quân sự của các bên đối địch ở quốc gia Bắc Phi này đã thống nhất lộ trình thực thi thỏa thuận ngừng bắn đạt được hồi tháng trước.

Theo bà Williams, các bên đã nhất trí "thiết lập một tiểu ban quân sự chung để giám sát hoạt động rút lui của các lực lượng quân sự về các căn cứ của mỗi bên và sự rời đi của các lực lượng nước ngoài khỏi những khu vực tiền tuyến".

Ủy ban quân sự chung quyết định sẽ "gặp nhau ở Sirte sớm nhất có thể" và thiết lập trụ sở của Ủy ban ở thành phố duyên hải miền Trung này.

Bên cạnh đó, Ủy ban quân sự chung còn hối thúc Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc "nhanh chóng thông qua một nghị quyết mang tính ràng buộc để triển khai thỏa thuận ngừng bắn Geneva". (AFP)

TIN LIÊN QUAN
Tình hình Libya: Ngưỡng cửa hòa bình?

Địa Trung Hải

Hải quân Ai Cập và Pháp tập trận chung ở Địa Trung Hải

Ngày 3/11, người phát ngôn quân đội Ai Cập Tamer El-Refaie cho biết, các lực lượng hải quân nước này và Pháp đã tổ chức các hoạt động diễn tập chung ở khu vực hạm đội phương Bắc thuộc Địa Trung Hải. Khinh hạm Taba của Ai Cập và khinh hạm Jean Bart của Pháp tham gia cuộc tập trận này.

Theo ông El-Refaie, nội dung của cuộc tập trận bao gồm chương trình huấn luyện về các đội hình di chuyển trên biển và đánh giá các mối đe dọa trên mặt đất, trên không và tàu ngầm, đồng thời xây dựng các kịch bản để đối phó với những mối đe dọa đó.

Cuộc tập trận cũng tập trung vào các phương tiện đối phó với một số mối đe dọa trên không, đặc biệt là tình huống đối phó với những cuộc không kích do máy bay chiến đấu F-16 của Ai Cập thực hiện.

Cuộc tập trận diễn ra trong khuôn khổ hợp tác giữa các lực lượng vũ trang Ai Cập và Pháp, đồng thời nhằm mục đích hỗ trợ các nỗ lực đảm bảo duy trì ổn định và an ninh hàng hải trong khu vực. (THX)

TIN LIÊN QUAN
Căng thẳng Hy Lạp-Thổ Nhĩ Kỳ: Đối đầu cũ, nguy cơ mới

Bán đảo Triều Tiên

Hàn Quốc bắt giữ một người Triều Tiên vượt biên

Ngày 4/11, Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc cho biết, quân đội nước này đã bắt giữ một người đàn ông Triều Tiên vượt biên khi đang tiến hành hoạt động tìm kiếm xung quanh Khu phi quân sự.

Theo đó, đối tượng này dường như có ý định đào tẩu sang Hàn Quốc nhưng bị bắt sau 14 tiếng vượt qua đường biên giới phía đông trong đêm 3/11. Quân đội Hàn Quốc đã tiến hành tìm kiếm đối tượng ngay sau khi bị camera an ninh phát hiện.

Người đàn ông này dường như là một dân thường, không mang theo vũ khí và có ý định bỏ chạy về phía Hàn Quốc sau khi bị bắt.

Theo Hội đồng Tham mưu trưởng liên quan Hàn Quốc, hiện quân đội Triều Tiên chưa có động thái bất thường nào. (Yonhap)

Bầu cử Mỹ 2020 vào hồi gay cấn; Ông Biden liên tục dẫn trước; Ông Trump trên đà lội ngược dòng

Bầu cử Mỹ 2020 vào hồi gay cấn; Ông Biden liên tục dẫn trước; Ông Trump trên đà lội ngược dòng

TGVN. Báo TG&VN phản ánh diễn biến bầu cử Mỹ 2020. Ông Trump hay ông Biden sẽ nắm quyền Tổng thống Mỹ trong 4 năm ...

Bầu cử Mỹ 2020: Khi lá phiếu của cử tri là tâm điểm của thế giới

Bầu cử Mỹ 2020: Khi lá phiếu của cử tri là tâm điểm của thế giới

TGVN. Ngày 3/11 năm nay được cho là đặc biệt hơn cả, khi tin tức về cuộc bầu cử Mỹ tràn ngập mặt báo, không ...

Tin thế giới 3/11: Hai đối thủ 'khẩu chiến' trong đêm 'chào' ngày bầu cử Mỹ; Khủng bố kinh hoàng trên thế giới; Hàn Quốc lập đội giám sát Triều Tiên

Tin thế giới 3/11: Hai đối thủ 'khẩu chiến' trong đêm 'chào' ngày bầu cử Mỹ; Khủng bố kinh hoàng trên thế giới; Hàn Quốc lập đội giám sát Triều Tiên

TGVN. Ngày Bầu cử Mỹ 2020 chính thức bắt đầu, tấn công khủng bố ở Afghanistan, xả súng kinh hoàng ở Áo, quan hệ Nhật ...

Có thể bạn quan tâm

Bài viết cùng chủ đề

Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020

Đọc thêm

Tin thế giới 12/4: Hàng loạt binh sĩ Ukraine tử trận; Mỹ phủ đầu Nga; Động thái mới sau vụ 'khủng bố' ở Iran; Philippines 'nhắn nhủ' Trung Quốc

Tin thế giới 12/4: Hàng loạt binh sĩ Ukraine tử trận; Mỹ phủ đầu Nga; Động thái mới sau vụ 'khủng bố' ở Iran; Philippines 'nhắn nhủ' Trung Quốc

Baoquocte.vn. Nga-Ukraine, miền Đông Ukraine, Nga-Mỹ, Mỹ-Trung Quốc, vấn đề Iran, tình hình Myanmar, Biển Đông... là một số tin thế giới nổi bật 24 giờ qua.
Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ 3 ngày 13/4/2021: Ma Kết bị hãm hại, Song Ngư ‘cháy túi’

Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ 3 ngày 13/4/2021: Ma Kết bị hãm hại, Song Ngư ‘cháy túi’

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay 13/4 của 12 cung hoàng đạo - Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên ...
Lịch âm 13/4 - Xem âm lịch hôm nay thứ 3 ngày 13/4/2021 chính xác nhất - Lịch vạn niên 13/4/2021

Lịch âm 13/4 - Xem âm lịch hôm nay thứ 3 ngày 13/4/2021 chính xác nhất - Lịch vạn niên 13/4/2021

Baoquocte.vn. Lịch âm 13/4. Âm lịch hôm nay 13/4. Xem âm lịch hôm nay ngày 13/4/2021 chính xác nhất. Lịch vạn niên ngày 13 tháng 4 năm 2021 hôm nay.
XSMT 13/4 - Kết quả xổ số miền Trung hôm nay 13/4/2021 - SXMT 13/4 - xổ số hôm nay

XSMT 13/4 - Kết quả xổ số miền Trung hôm nay 13/4/2021 - SXMT 13/4 - xổ số hôm nay

Baoquocte.vn. XSMT 13/4. Trực tiếp kết quả xổ số miền Trung hôm nay thứ 3 ngày 13/4/2021. XSMT thứ 3. KQXSMT. SXMT 13/4.
XSMN 13/4 - Kết quả xổ số miền Nam hôm nay 13/4/2021 - SXMN 13/4 - xổ số hôm nay

XSMN 13/4 - Kết quả xổ số miền Nam hôm nay 13/4/2021 - SXMN 13/4 - xổ số hôm nay

Baoquocte.vn. XSMN 13/4. Trực tiếp kết quả xổ số miền Nam hôm nay thứ 3 ngày 13/4/2021. XSMN thứ 3. KQXSMN. SXMN 13/4.
XSMB 13/4 - Kết quả xổ số miền Bắc hôm nay 13/4/2021 - SXMB 13/4 - xổ số hôm nay

XSMB 13/4 - Kết quả xổ số miền Bắc hôm nay 13/4/2021 - SXMB 13/4 - xổ số hôm nay

Baoquocte.vn. XSMB 13/4. Trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay thứ 3 ngày 13/4/2021. XSMB thứ 3. KQXSMB. SXMB 13/4.
XSBL 13/4 - Kết quả xổ số Bạc Liêu hôm nay 13/4/2021 - SXBL 13/4 - KQXSBL thứ 3

XSBL 13/4 - Kết quả xổ số Bạc Liêu hôm nay 13/4/2021 - SXBL 13/4 - KQXSBL thứ 3

Baoquocte.vn. XSBL 13/4. KQXSBL 13/4. Xổ số Bạc Liêu hôm nay ngày 13 tháng 4 năm 2021. Xo so Bac Lieu. KQSXBL. SXBL 13/4.
Covid-19 ở Việt Nam chiều 12/4: Thêm 9 ca mắc mới tại Hà Nội, Bắc Ninh, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Kiên Giang

Covid-19 ở Việt Nam chiều 12/4: Thêm 9 ca mắc mới tại Hà Nội, Bắc Ninh, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Kiên Giang

Baoquocte.vn. Bản tin chiều 12/4 của Bộ Y tế cho biết có 9 ca mắc Covid-19 ghi nhận tại Hà Nội, Bắc Ninh, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Kiên ...
Ông Nguyễn Hồng Diên nhậm chức Bộ trưởng Bộ Công Thương

Ông Nguyễn Hồng Diên nhậm chức Bộ trưởng Bộ Công Thương

Baoquocte.vn. Ông Nguyễn Hồng Diên chính thức nhận nhiệm vụ từ ngày 12/4, sau khi được Quốc hội phê chuẩn và Chủ tịch nước ký quyết định bổ nhiệm Bộ trưởng ...
Tòa tháp nghiêng 136 tuổi ở Malaysia

Tòa tháp nghiêng 136 tuổi ở Malaysia

Baoquocte.vn. Tháp Tehuk Intan bị nghiêng sau một trận lụt và được mệnh danh là tháp nghiêng Pisa của Malaysia.
EU-Thổ Nhĩ Kỳ: Mối quan hệ lạ kỳ!

EU-Thổ Nhĩ Kỳ: Mối quan hệ lạ kỳ!

Baoquocte.vn. Cuộc gặp tại Ankara ngày 6/4 một lần nữa cho thấy sự lạ kỳ trong mối quan hệ nhiều thăng trầm giữa Liên minh châu Âu (EU) và Thổ Nhĩ Kỳ.
Tàu Iran bị tấn công trên Biển Đỏ: Tình cờ, không bất ngờ

Tàu Iran bị tấn công trên Biển Đỏ: Tình cờ, không bất ngờ

Baoquocte.vn. Việc tàu Iran bị tấn công trên Biển Đỏ cùng lúc diễn ra đàm phán Mỹ-Iran về JCPOA là tình cờ, song lại không bất ngờ. Bình luận của TG&VN.
Căng thẳng Nga-Ukraine tại Đông Ukraine: Dễ nóng, khó nguội

Căng thẳng Nga-Ukraine tại Đông Ukraine: Dễ nóng, khó nguội

Baoquocte.vn. Căng thẳng Nga-Ukraine đang leo thang, đặc biệt sau khi Nga điều 8.500 quân tới biên giới, miền Đông Ukraine. Có gì đáng chú ý quanh chuyện này? Bình luận của TG&VN.
Quan hệ Canada-Trung Quốc: Căng thẳng cũ, xu hướng mới

Quan hệ Canada-Trung Quốc: Căng thẳng cũ, xu hướng mới 1

Baoquocte.vn. Phát biểu của quan chức Trung Quốc về Canada báo hiệu thay đổi mới trong hành xử của Bắc Kinh. Bình luận của TG&VN.
EU rối bời chuyện vaccine Covid-19

EU rối bời chuyện vaccine Covid-19

Baoquocte.vn. Không phải ngẫu nhiên mà chuyện xuất khẩu, phân bố và hộ chiếu vaccine Covid-19 lại là tâm điểm thảo luận của EU. Bình luận của TG&VN.
Triều Tiên lại phóng tên lửa: Chiêu cũ có đủ với người mới?

Triều Tiên lại phóng tên lửa: Chiêu cũ có đủ với người mới?

Baoquocte.vn. Việc Triều Tiên sử dụng các vụ phóng tên lửa đạn đạo như một công cụ chính sách là không mới, nhưng liệu chiến thuật này có hiệu quả với ông Joe Biden?
Chiến lược 'con sói đơn độc' nguy hiểm của các tổ chức khủng bố ở Indonesia

Chiến lược 'con sói đơn độc' nguy hiểm của các tổ chức khủng bố ở Indonesia

Baoquocte.vn. Hành động đơn lẻ kiểu “con sói đơn độc” và đánh bom liều chết là những lựa chọn chiến lược của Tổ chức khủng bố Jamaah Ansharut Daulah (JAD).
Nga - Italy: Nội tình vụ việc 'nghiêm trọng nhất' kể từ Chiến tranh Lạnh

Nga - Italy: Nội tình vụ việc 'nghiêm trọng nhất' kể từ Chiến tranh Lạnh

Baoquocte.vn. Giới thạo tin đang phỏng đoán về hệ lụy căng thẳng trong quan hệ NATO-Nga và Nga - Italy sau vụ bê bối gián điệp vừa bị phanh phui tại Rome.
Thỏa thuận JCPOA quan trọng với quan hệ Mỹ-Iran như thế nào?

Thỏa thuận JCPOA quan trọng với quan hệ Mỹ-Iran như thế nào?

Baoquocte.vn. Từng được gọi là 'thỏa thuận hạt nhân của thế kỷ', JCPOA đã phải trải qua nhiều thăng trầm và suýt chút nữa đẩy quan hệ Mỹ-Iran xuống vực thẳm.
Jordan: 'Sóng ngầm âm ỉ' và khủng hoảng trong khủng hoảng

Jordan: 'Sóng ngầm âm ỉ' và khủng hoảng trong khủng hoảng

Baoquocte.vn. Jordan vừa đập tan một âm mưu đe dọa tới ‘an ninh và ổn định’ quốc gia. Những người bị bắt giữ đều có quan hệ mật thiết với Hoàng tộc.
Có gì đáng chú ý trong cuộc điều tra nguồn gốc Covid-19 của WHO?

Có gì đáng chú ý trong cuộc điều tra nguồn gốc Covid-19 của WHO?

Baoquocte.vn. Liệu Covid-19 có thực sự bắt nguồn từ chợ hải sản Vũ Hán hay là một sản phẩm từ một phòng thí nghiệm? Những giả thuyết đó hiện vẫn chưa được làm sáng tỏ.
2 năm 4 cuộc bầu cử. Khủng hoảng chính trị Israel có thể kết thúc?

2 năm 4 cuộc bầu cử. Khủng hoảng chính trị Israel có thể kết thúc?

Baoquocte.vn. Với cuộc bầu cử lần này, Israel đang tràn đầy hy vọng sớm thoát khỏi cuộc khủng hoảng ‘kép’ do tình trạng bế tắc chính trị và đại dịch Covid-19.
Căng thẳng Iran-Israel: Bóng đen thủy chiến Vịnh Persia vẫn bao trùm Trung Đông

Căng thẳng Iran-Israel: Bóng đen thủy chiến Vịnh Persia vẫn bao trùm Trung Đông

Baoquocte.vn. Vụ tấn công hôm 6/4 nhằm vào tàu bán quân sự Iran ở ngoài khơi Vịnh Persia, đã làm gia tăng nguy cơ bùng phát một cuộc thủy chiến.
Báo Mỹ đánh giá sự thành công trong việc kiện toàn bộ máy lãnh đạo của Việt Nam

Báo Mỹ đánh giá sự thành công trong việc kiện toàn bộ máy lãnh đạo của Việt Nam

Baoquocte.vn. Mới đây, báo Mỹ The Washington Times đăng tải bài viết liên quan tới việc kiện toàn bộ máy lãnh đạo của Việt Nam.
Lãnh sự danh dự Sandra Scagliotti tin tưởng ban lãnh đạo mới của Việt Nam tiếp tục khẳng định vai trò trên trường quốc tế

Lãnh sự danh dự Sandra Scagliotti tin tưởng ban lãnh đạo mới của Việt Nam tiếp tục khẳng định vai trò trên trường quốc tế

Baoquocte.vn. Lãnh sự danh dự Sandra Scagliotti tin tưởng ban lãnh đạo mới của Việt Nam sẽ tiếp nối những thành công của nhiệm kỳ trước.
Giới học giả và truyền thông Nga đặt niềm tin vào ban lãnh đạo mới của Việt Nam

Giới học giả và truyền thông Nga đặt niềm tin vào ban lãnh đạo mới của Việt Nam

Baoquocte.vn. Giới chuyên gia, học giả và truyền thông Nga đã dành sự quan tâm lớn đến quá trình kiện toàn nhân sự ban lãnh đạo cấp cao của Việt Nam.
Chính sách của Mỹ đối với Trung Quốc: Bình mới, rượu cũ?

Chính sách của Mỹ đối với Trung Quốc: Bình mới, rượu cũ?

Baoquocte.vn. Nhà nghiên cứu Ryan Hass cho rằng dù có một số thay đổi nhưng chính sách của chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden với Trung Quốc chưa khác nhiều so với trước.
CEO tập đoàn tài chính JPMorgan: Cạnh tranh Mỹ-Trung đang ở giai đoạn bước ngoặt

CEO tập đoàn tài chính JPMorgan: Cạnh tranh Mỹ-Trung đang ở giai đoạn bước ngoặt

Baoquocte.vn. Giám đốc điều hành JPMorgan mổ xẻ những điểm mạnh, điểm yếu của Washington và Bắc Kinh, cho rằng cạnh tranh Mỹ-Trung đang ở giai đoạn bước ngoặt.
Phiên bản di động