Tính năng hẹn hò - Facebook Dating chính thức ra mắt tại Việt Nam

02/05/2019 11:40

Sau một thời gian triển khai tại một số nước, hôm nay, tính năng hẹn hò (Facebook Dating) chính thức được Facebook ra mắt tại Việt Nam, nâng tổng số quốc gia trải nghiệm tính năng này lên con số 19.    

TIN LIÊN QUAN
tinh nang hen ho facebook dating chinh thuc duoc ra mat tai viet nam Facebook khẳng định không gỡ bỏ tính năng phát trực tiếp
tinh nang hen ho facebook dating chinh thuc duoc ra mat tai viet nam Facebook thử nghiệm tính năng hẹn hò tại Colombia

Facebook cho biết, tính năng này giúp người dùng dễ dàng gặp gỡ và trò chuyện với những người có cùng sở thích theo một cách an toàn và trong tầm kiểm soát.

Facebook Dating là một tính năng riêng biệt trong ứng dụng Facebook, giúp người dùng chủ động kiểm soát những trải nghiệm của họ. Người dùng có thể kết đôi (match) với những người có cùng sở thích và mối quan tâm.

tinh nang hen ho facebook dating chinh thuc duoc ra mat tai viet nam
Facebook chính thức ra mắt tính năng Facebook Dating tại Việt Nam. (Nguồn: Dân trí)

Bà Charmain Hung, Giám đốc sản phẩm Facebook Dating cho biết: “Hiện tại, có hơn 200 triệu người đang đặt trạng thái Độc thân trên Facebook. Chúng tôi nhận thấy đây là một cơ hội tuyệt vời để kết nối mọi người nếu họ muốn phát triển những mối quan hệ tình cảm nghiêm túc. Người dùng tại Việt Nam đã quen với việc sử dụng Facebook để kết nối và xây dựng các mối quan hệ, và chúng tôi rất vui mừng được mang đến cho người dùng những cách thức mới để thực hiện điều đó.”

Facebook Dating đưa ra những gợi ý kết đôi dựa trên sở thích và hoạt động của họ trên Facebook, giúp kết nối những người chia sẻ điểm chung với nhau.

Facebook cho biết, những người được gợi ý kết đôi với nhau mới có thể nhìn thấy Hồ sơ hẹn hò của đối phương. Bạn bè hiện tại và những người bị chặn (block) trên Facebook sẽ không được gợi ý, trừ khi người dùng lựa chọn tính năng này.

tinh nang hen ho facebook dating chinh thuc duoc ra mat tai viet nam
Facebook giúp kết nối. (Nguồn: Dân trí)

Người dùng có khả năng thêm hoặc ẩn bạn của bạn bè của mình trong danh sách gợi ý kết đôi, hoặc cũng có thể báo cáo, chặn người khác mà khiến họ cảm thấy khó chịu.

Để sử dụng tính năng này, người dùng phải tải về phiên bản mới nhất của ứng dụng Facebook, vào phần Menu lựa chọn dấu hiệu hình trái tim có màu hồng và tím có chữ Facebook Dating/Hẹn hò, sau đó tạo một hồ sơ (khác với hồ sơ chính trên Facebook). Người dùng sẽ được gợi ý những người cùng tham gia dựa trên sở thích và hoạt động trên Facebook. Người dùng có thể lựa chọn hoặc bỏ qua những hồ sơ được gợi ý, nhắn tin trò chuyện trực tiếp với những hồ sơ được lựa chọn ngay trên Facebook Dating.

tinh nang hen ho facebook dating chinh thuc duoc ra mat tai viet nam
Facebook giới thiệu tính năng Crush bí mật. (Nguồn: Dân trí)

Bên cạnh việc ra mắt Facebook Dating, Facebook cũng giới thiệu tuỳ chọn “Crush bí mật”. Với Facebook Dating, người dùng có thể lựa chọn tìm hiểu những hồ sơ kết đôi tiềm năng trong chính cộng đồng Facebook của mình thông qua các sự kiện, nhóm, bạn của bạn bè.

Đa số người dùng Facebook có danh sách bạn bè bao gồm những người ngoài bạn thân của mình. “Người dùng đã chia sẻ với chúng tôi rằng, họ tin vào cơ hội tìm ra một nửa của mình từ những mối quan hệ của bạn bè”, Facebook cho biết.

Đó là lý do Facebook giới thiệu tính năng Crush bí mật. Bà Charmain Hung cho biết: “Bạn có thể lựa chọn tối đa 9 người bạn trên Facebook mà bạn quan tâm. Nếu người ấy cũng sử dụng Facebook Dating, họ sẽ nhận được thông báo rằng, mình có một người hâm mộ bí mật. Nếu bạn cũng nằm trong danh sách Crush bí mật của họ - Hai bạn sẽ được kết đôi với nhau! Nếu người ấy không sử dụng Facebook Dating, không tạo danh sách Crush bí mật, hoặc không chọn bạn vào danh sách thì thông tin này cũng là riêng tư".

tinh nang hen ho facebook dating chinh thuc duoc ra mat tai viet nam Facebook siết chặt qui định sử dụng tính năng phát trực tiếp livestream

Ngày 29/3, mạng xã hội Facebook thông báo siết chặt các qui định sử dụng tính năng phát trực tiếp (livestream) sau khi tính năng ...

tinh nang hen ho facebook dating chinh thuc duoc ra mat tai viet nam Facebook sẽ cung cấp tính năng xóa lịch sử xem mạng xã hội vào năm 2019

Tính năng mới của Facebook sẽ tương tự như cách mà người dùng vẫn xóa lịch sử duyệt web trên trình duyệt của mình.

tinh nang hen ho facebook dating chinh thuc duoc ra mat tai viet nam Facebook sắp bổ sung tính năng "thu hồi" tin nhắn cho Messenger

Nút "unsend" (thu hồi tin nhắn) của Facebook Messenger có thể sắp được phát hành chính thức.

(theo Dân trí)