Tổng Giám đốc WIPO đánh giá cao hợp tác với Việt Nam

03/03/2020 15:32

TGVN. Ngày 2/3, tại trụ sở Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) ở Geneva, Thụy Sỹ, Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai, Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam bên cạnh Liên hợp quốc, WTO và các tổ chức quốc tế khác tại Geneva đã tới chào xã giao Tổng Giám đốc WIPO Francis Gurry.  

TIN LIÊN QUAN
tong giam doc wipo danh gia cao hop tac giua wipo va viet nam Bảo vệ và thúc đẩy các quyền con người trong thời đại số và biến đổi khí hậu
tong giam doc wipo danh gia cao hop tac giua wipo va viet nam Việt Nam tham dự Hội nghị Giải trừ quân bị tại Geneva
tong giam doc wipo danh gia cao hop tac giua wipo va viet nam
Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai và Tổng Giám đốc WIPO Francis Gurry. (Nguồn: Phái đoàn Việt Nam tại Geneva)

Trong cuộc trao đổi, Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai chúc mừng Tổng Giám đốc Francis Gurry đã có 2 nhiệm kỳ lãnh đạo thành công, đóng góp tích cực cho công tác của WIPO và bày tỏ cảm ơn sự hỗ trợ quý báu của WIPO nói chung và sự quan tâm hỗ trợ nhiệt tình của cá nhân Tổng Giám đốc nói riêng dành cho Việt Nam, nhất là trong việc xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật về sở hữu trí tuệ (IP), đào tạo nhân lực, các dự án hỗ trợ kỹ thuật về phát triển môi trường sở hữu trí tuệ và cải thiện Chỉ số đổi mới sáng tạo, nâng cao nhận thức của công chúng về sở hữu trí tuệ.

Đại sứ Tuyết Mai cũng cảm ơn sự hỗ trợ của cá nhân Tổng Giám đốc WIPO, tạo điều kiện thuận lợi để Việt Nam hoàn thành tốt vai trò Chủ tịch Đại hội đồng WIPO 2018-2019 và khẳng định Phái đoàn Việt Nam tại Geneva sẽ tiếp tục tích cực hợp tác chặt chẽ với WIPO, thúc đẩy sự tham gia của Việt Nam trong công tác của WIPO, góp phần thúc đẩy phát triển khoa học công nghệ, kinh tế, xã hội.

Về phần mình, Tổng Giám đốc Francis Gurry đánh giá cao quan hệ hợp tác giữa WIPO và Việt Nam thời gian qua, hoan nghênh những thành tựu của Việt Nam về IP và kết quả bước đầu của các dự án hỗ trợ kỹ thuật của WIPO dành cho Việt Nam.

Ông Francis Gurry cho rằng, trong bối cảnh khoa học công nghệ cũng như IP đang phát triển với tốc độ nhanh chóng, đóng vai trò ngày càng quan trọng đối với sự phát triển kinh tế, xã hội của các nước, các hoạt động đổi mới sáng tạo và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ ngày càng quan trọng, có nhiều cơ hội nhưng cũng rất nhiều thách thức lớn lao.

Bên cạnh đó, Tổng Giám đốc Francis Gurry cũng hoan nghênh những đóng góp của Việt Nam cho WIPO trên cương vị Chủ tịch WIPO 2028-2019 và bày tỏ hy vọng, Việt Nam sẽ tiếp tục có những đóng góp tích cực cho WIPO.

WIPO được thành lập năm 1967, là một tổ chức quốc tế chuyên môn của Liên hợp quốc (từ 1974), hiện nay có 192 quốc gia thành viên.

WIPO hoạt động nhằm mục tiêu thúc đẩy phát triển hệ thống sở hữu trí tuệ quốc tế cân bằng và hiệu quả, tạo điều kiện cho đổi mới và sáng tạo vì lợi ích của mọi thành viên. WIPO hỗ trợ các chính phủ các nước thành viên, doanh nghiệp và các tổ chức xã hội hiện thực hóa các lợi ích của sở hữu trí tuệ. Việt Nam gia nhập WIPO từ năm 1976.

tong giam doc wipo danh gia cao hop tac giua wipo va viet nam

Cao ủy Nhân quyền LHQ đánh giá cao thành tựu của Việt Nam về thúc đẩy và bảo vệ quyền con người

TGVN. Cao ủy Nhân quyền Liên hợp quốc (LHQ) Michelle Bachelet đánh giá cao vai trò, sự hợp tác của Việt Nam với các cơ ...

tong giam doc wipo danh gia cao hop tac giua wipo va viet nam

Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai trình Thư ủy nhiệm đến Tổng Giám đốc WTO

TGVN. Ngày 17/2, tại trụ sở Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) ở Geneva, Thụy Sỹ, Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai, Trưởng Phái đoàn ...

tong giam doc wipo danh gia cao hop tac giua wipo va viet nam

Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai trình Thư Ủy nhiệm lên Tổng Giám đốc Văn phòng Liên hợp quốc tại Geneva

TGVN. Chiều 10/2, tại trụ sở Liên hợp quốc (LHQ) tại Geneva (Thụy Sỹ), Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam Lê Thị Tuyết Mai, ...

QT.

(theo Phái đoàn Việt Nam tại Geneva)