Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai trình Thư ủy nhiệm đến Tổng Giám đốc WTO

18/02/2020 08:39

TGVN. Ngày 17/2, tại trụ sở Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) ở Geneva, Thụy Sỹ, Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai, Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam, Liên hợp quốc, WTO và các tổ chức quốc tế khác tại Geneva đã trình Thư ủy nhiệm của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Nguyễn Phú Trọng đến Tổng Giám đốc WTO Roberto Azevedo.    

TIN LIÊN QUAN
dai su le thi tuyet mai trinh thu uy nhiem den tong giam doc wto Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai trình Thư Ủy nhiệm lên Tổng Giám đốc Văn phòng Liên hợp quốc tại Geneva
dai su le thi tuyet mai trinh thu uy nhiem den tong giam doc wto Việt Nam chuẩn bị tốt, đảm nhận vai trò thành viên UNCITRAL
dai su le thi tuyet mai trinh thu uy nhiem den tong giam doc wto
Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai trình Thư ủy nhiệm đến Tổng Giám đốc WTO Roberto Azevedo.

Trong cuộc trao đổi với Tổng Giám đốc WTO nhân dịp trình Thư ủy nhiệm, Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai khẳng định, Việt Nam kiên trì chính sách mở cửa, hội nhập quốc tế, là một Thành viên tích cực và có trách nhiệm của WTO, luôn coi trọng và ủng hộ hệ thống thương mại đa phương với nòng cốt là WTO.

Đại sứ nhắc lại cam kết của Việt Nam tiếp tục phối hợp tích cực, chặt chẽ với Ban thư ký WTO và các Thành viên khác nhằm thúc đẩy công tác của WTO, đạt được kết quả đàm phán có ý nghĩa, đặc biệt là về trợ cấp thủy sản và cải cách WTO tại Hội nghị Bộ trưởng WTO lần thứ 12 vào tháng 6 tới, đồng thời hoàn thành nghĩa vụ Rà soát chính sách thương mại lần thứ 2 của Việt Nam vào tháng 12 năm nay.

Tổng Giám đốc WTO Roberto Azevedo bày tỏ ấn tượng về những thành tựu phát triển kinh tế, xã hội và đánh giá cao chủ trương mở cửa, hội nhập quốc tế và sự tham gia tích cực của Việt Nam trong hệ thống WTO, cũng như thương mại thế giới nói chung.

dai su le thi tuyet mai trinh thu uy nhiem den tong giam doc wto
Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai và một số cán bộ Phái đoàn sau Lễ trình Thư ủy nhiệm.

Tổng Giám đốc WTO chúc mừng Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai nhận nhiệm vụ mới tại WTO và là một trong số ít Đại sứ nữ tại WTO. Ông cũng bày tỏ hy vọng Việt Nam sẽ có những đóng góp tích cực cho tiến trình cải cách WTO, đặc biệt trong bối cảnh hệ thống thương mại đa phương này đang trong giai đoạn đầy thử thách, với nhiều vấn đề cần có sự thay đổi để phù hợp hơn với bối cảnh mới, tiếp tục khẳng định vai trò trụ cột của thương mại toàn cầu.

WTO, với 164 quốc gia và vùng lãnh thổ là Thành viên, hoạt động nhằm nâng cao mức sống của người dân, bảo đảm việc làm, mở rộng sản xuất, thương mại hàng hóa và dịch vụ, vì các mục tiêu phát triển bền vững của các Thành viên.

Việt Nam trở thành Thành viên thứ 150 của tổ chức này vào ngày 11/01/2007. Sau 13 năm, tư cách Thành viên WTO đã tạo sân chơi bình đẳng để Việt Nam chủ động, tích cực triển khai hội nhập kinh tế quốc tế, đóng góp quan trọng cho sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

dai su le thi tuyet mai trinh thu uy nhiem den tong giam doc wto

​Phái đoàn Việt Nam tại Geneva kỷ niệm 73 năm Quốc khánh

Ngày 4/9, tại trụ sở Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới, Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam bên cạnh Liên hợp ...

dai su le thi tuyet mai trinh thu uy nhiem den tong giam doc wto

Phái đoàn Việt Nam tại Geneva góp phần chuẩn bị Hội nghị Nghị viện các nước châu Á - Thái Bình Dương

Ngày 5/5, Đại sứ Dương Chí Dũng, Trưởng Đại diện thường trực Việt Nam tại Geneva (Thụy Sỹ), đã tới chào xã giao Tổng Thư ...

dai su le thi tuyet mai trinh thu uy nhiem den tong giam doc wto

Khánh thành Trụ sở Phái đoàn Việt Nam tại Geneva

Tối 15/9 (giờ Việt Nam), Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đã cắt băng khánh thành Trụ sở mới của Phái đoàn Việt Nam tại ...

QT.

(theo Phái đoàn Việt Nam tại Geneva)