Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Vladivostok đón Xuân Canh Tý 2020

07/01/2020 11:53

TGVN. Chiều ngày 3/1, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Vladivostok đã tổ chức chương trình Tết Cộng đồng, chào đón Xuân Canh Tý 2020 tại Thành phố Vladivostok, Liên bang Nga.

TIN LIÊN QUAN
tong lanh su quan viet nam tai vladivostok don xuan canh ty 2020 Cộng đồng Việt Nam tại Australia tưng bừng đón Xuân Canh Tý 2020
tong lanh su quan viet nam tai vladivostok don xuan canh ty 2020 Tưng bừng lễ đón Năm mới 2020 của cộng đồng người Việt tại Thượng Hải
tong lanh su quan viet nam tai vladivostok don xuan canh ty 2020
Tổng lãnh sự Việt Nam tại Vladivostok trao tặng giấy khen cho các các nhân có đóng góp tích cực trong hoạt động xây dựng cộng đồng trong năm 2019.

Tham dự chương trình có gần 200 khách mời, gồm đại diện Hội người Việt Nam tại tỉnh Primorye và tỉnh Khabarovsk, đông đảo bà con cộng đồng, lưu học sinh, nghiên cứu sinh hiện đang sinh sống, làm ăn, học tập tại tỉnh Primorye cùng toàn thể cán bộ, nhân viên đang công tác tại Tổng lãnh sự quán và gia đình.

Phát biểu tại chương trình, Tổng lãnh sự Việt Nam tại Vladivostok Nguyễn Hoàng Việt đã điểm lại những thành tựu quan trọng trong công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và những bước phát triển mới trong quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống, đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Liên bang Nga nói chung, quan hệ giữa Việt Nam và vùng Viễn Đông nói riêng.

Tổng lãnh sự Nguyễn Hoàng Việt cũng nêu lên những sự kiện nổi bật trong năm 2019 tại Viễn Đông như: Long trọng tổ chức khánh thành tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Thành phố Vladivostok, đón tầu hộ vệ tên lửa Quang Trung 016 sang thăm Liên bang Nga và đón đoàn Đại biểu cấp cao của Việt Nam sang tham dự Diễn đàn kinh tế Phương Đông lần thứ 5 tại Vladivostok; bên cạnh các sự kiện trên, rất nhiều hoạt động đã được tổ chức nhân dịp Năm Chéo hữu nghị Nga tại Việt Nam và Việt Nam tại Nga.

tong lanh su quan viet nam tai vladivostok don xuan canh ty 2020
Tết Cộng đồng chào đón Xuân Canh Tý 2020 đã diễn ra trong không khí trang trọng, đầm ấm, phấn khởi, để lại cho bà con cộng đồng nhiều ấn tượng tốt đẹp.

Bên cạnh đó, Tổng lãnh sự Nguyễn Hoàng Việt cũng kính chúc bà con một Năm mới luôn khỏe mạnh, hạnh phúc, đoàn kết, giữ gìn bản sắc dân tộc, hướng về Tổ quốc và đóng góp vào việc củng cố, tăng cường mối quan hệ hợp tác, hữu nghị truyền thống giữa hai nướcViệt Nam và Liên bang Nga.

Thay mặt Hội người Việt Nam tại tỉnh Primorye, Phó Chủ tịch thường trực Nguyễn Thị Mai Dung gửi lời chúc mừng tới toàn thể cộng đồng nhân dịp đầu Năm mới 2020, chào đón Xuân Canh Tý và chúc Tết bà con bằng những vần thơ nhẹ nhàng, giàu cảm xúc.

Cũng tại chương trình, Chủ tịch Hội người Việt Nam tỉnh Khabarovsk Thái Khắc Việt đã thông tin về tình hình cộng đồng người Việt tại Khabarovsk, đồng thời khẳng định, Hội người Việt Nam tỉnh Khabarovsk sẽ luôn đoàn kết và hướng về Tổ quốc.

Nhân dịp này, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Vladivostok đã trang trọng tổ chức lễ trao tặng giấy khen cho Ban Chấp hành Hội người Việt Nam tỉnh Primorye, Khabarovsk và 26 cá nhân đã có đóng góp tích cực trong hoạt động xây dựng cộng đồng trong năm 2019.

Trong Chương trình Tết Cộng đồng, nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc đã được chính bà con cộng đồng và các sinh viên đang theo học tại Vladivostok biểu diễn, cùng với chương trình liên hoan ẩm thực hấp dẫn với các món ăn dân tộc truyền thống ngày Tết của Việt Nam.

tong lanh su quan viet nam tai vladivostok don xuan canh ty 2020

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Preah Sihanouk viếng Đài hữu nghị Campuchia-Việt Nam

TGVN. Ngày 20/12, Đoàn Tổng Lãnh sự quán Việt Nam và cộng đồng người Việt tại tỉnh Preah Sihanouk, Campuchia đã đến đặt vòng hoa tại Đài ...

tong lanh su quan viet nam tai vladivostok don xuan canh ty 2020

Tổng Lãnh sự tại Sihanoukville thăm và làm việc tại Kiên Giang, An Giang

TGVN. Tổng Lãnh sự tại Sihanoukville Vũ Ngọc Lý đã bày tỏ mong muốn hợp tác chặt chẽ với hai tỉnh, làm sâu sắc hơn quan ...

tong lanh su quan viet nam tai vladivostok don xuan canh ty 2020

Trao Giấy chấp nhận lãnh sự cho Tổng Lãnh sự Vanuatu tại TP Hồ Chí Minh

TGVN. Ngày 28/11, Cục trưởng Cục Lãnh sự Vũ Việt Anh đã tiếp nhận Giấy ủy nhiệm lãnh sự và trao Giấy chấp nhận lãnh ...

QT.

(theo Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Vladivostok)