Tổng lãnh sự Việt Nam tại Fukuoka, Nhật Bản thăm, làm việc tại tỉnh Kumamoto và Kagoshima

Chu An
Vừa qua, Tổng lãnh sự Việt Nam tại Fukuoka, Nhật Bản Vũ Chi Mai đã có chuyến công tác, chào xã giao Thống đốc và Chủ tịch Hội đồng tỉnh Kumamoto và Thống đốc tỉnh Kagoshima.
Theo dõi Baoquocte.vn trên
Tổng lãnh sự Việt Nam tại Fukuoka, Nhật Bản Vũ Chi Mai đã có chuyến công tác, chào xã giao Thống đốc và Chủ tịch Hội đồng tỉnh Kumamoto.
Tổng lãnh sự Việt Nam tại Fukuoka, Nhật Bản Vũ Chi Mai đã có chuyến công tác, chào xã giao Thống đốc và Chủ tịch Hội đồng tỉnh Kumamoto.

* Ngày 22/2, tham dự cuộc chào xã giao Thống đốc và Chủ tịch Hội đồng tỉnh Kumamoto còn có bà Lê Thị Trâm, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại tỉnh Kumamoto; Sawamura Yuri, người đẹp truyền thông, Giám đốc công ty Viet Nam Trading-một trong những người đẹp của top 5 cuộc thi Hoa hậu Hữu nghị Việt-Nhật 2023 vào tháng 1/2023 vừa qua tại Fukuoka.

Tại cuộc gặp, Thống đốc và Chủ tịch Hội đồng tỉnh Kumamoto chúc mừng Tổng lãnh sự Vũ Chi Mai nhậm chức và mong muốn trong nhiệm kỳ công tác, Tổng lãnh sự sẽ quan tâm và tham dự các hoạt động lớn của tỉnh, thúc đẩy giao lưu, hợp tác về du lịch và nông nghiệp giữa tỉnh Kumamoto và Việt Nam.

Kumamoto là tỉnh đứng đầu về phát triển nông nghiệp tại Nhật Bản, dự kiến vào quý IV/2023, Tổng lãnh sự quán và Đại học Kyushu sẽ tổ chức Hội thảo Nông nghiệp Việt Nam-Kyushu và Thống đốc mong muốn tham dự với tư cách là một diễn giả.

Đáp lại, Tổng lãnh sự Vũ Chi Mai cảm ơn lãnh đạo Chính quyền và Hội đồng tỉnh Kumamoto trong thời gian vừa qua đã có nhiều chính sách thiết thực hỗ trợ người lao động nước ngoài nói chung và Việt Nam nói riêng tại tỉnh.

Tổng lãnh sự tin tưởng rằng, cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập, làm việc tại tỉnh Kumamoto sẽ là cầu nối gắn kết tình hữu nghị giữa hai nước, là một bộ phận góp phần vào việc hồi phục kinh tế, cũng như sự phát triển của Kumamoto sau 2 thảm họa thiên tai động đất năm 2016, ngập lụt năm 2020. Dưới sự lãnh đạo của Thống đốc và Chủ tịch Hội đồng, tỉnh Kumamoto đã nhanh chóng phục hồi và phát triển.

Tổng Lãnh sự đã đến làm tại công ty Viet Nam Trading, thăm các bạn thực tập sinh đang học tập tại công ty.
Tổng lãnh sự làm tại Công ty Viet Nam Trading, thăm các thực tập sinh đang học tập tại công ty.

Sau buổi chào xã giao, Tổng lãnh sự đã đến làm tại Công ty Viet Nam Trading, thăm các thực tập sinh đang học tập tại công ty.

Trong không khí ấm áp và vui vẻ, Tổng lãnh sự đã động viên và thăm hỏi các thực tập sinh, mong muốn các bạn “giữ gìn bản sắc, hình ảnh, văn hóa của Việt Nam, học tập và làm việc chăm chỉ, tuân thủ luật pháp sở tại. Các thực tập sinh chính là những nhịp cầu kết nối giữa Việt Nam và Nhật Bản”.

* Trước đó, ngày 9/2, Tổng lãnh sự tại Fukuoka, Nhật Bản Vũ Chi Mai chào xã giao Thống đốc tỉnh Kagoshima. Tham dự cùng Tổng lãnh sự có ông Nguyễn Hùng Cường, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Kagoshima.

Tại cuộc gặp, Thống đốc tỉnh Kagoshima Shiota Koichi chúc mừng Tổng lãnh sự Vũ Chi Mai nhậm chức và mong muốn trong nhiệm kỳ của mình Tổng lãnh sự sẽ thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ giao lưu hợp tác giữa tỉnh Kagoshima với Hải Dương nói riêng và Việt Nam nói chung.

Trong dịp kỷ niệm 50 năm quan hệ Ngoại giao giữa Việt Nam và Nhật Bản, tỉnh mong muốn trao đổi đoàn lãnh đạo và doanh nghiệp với tỉnh Hải Dương.

Ngoài ra, Thống đốc đặc biệt quan tâm đến việc mở đường bay của hãng hàng không Vietjet, kết nối giữa Việt Nam với Kagoshima sẽ sớm được khai trương để góp phần vào việc thúc đẩy hợp tác thương mại, du lịch.

Tổng lãnh sự Việt Nam tại Fukuoka, Nhật Bản thăm, làm việc tại tỉnh Kumamoto
Tổng lãnh sự tại Fukuoka, Nhật Bản Vũ Chi Mai chào xã giao Thống đốc tỉnh Kagoshima Shiota Koichi. (Nguồn: TLS Việt Nam tại Fukuoka)

Cảm ơn lãnh đạo chính quyền tỉnh Kagoshima trong thời gian vừa qua đã hỗ trợ, giúp đỡ cộng đồng hơn 5.000 người Việt Nam đang sinh sống, học tập, làm việc tại tỉnh Kagoshima có cuộc sống ổn định trong đại dịch Covid-19, Tổng lãnh sự tin tưởng dưới sự lãnh đạo của Thống đốc, là một người có kinh nghiệm trong các lĩnh vực ngoại giao, kinh tế, tỉnh Kagoshima sẽ phát huy được những thành tựu, ngày càng phát triển.

Tổng lãnh sự Vũ Chi Mai mong muốn chính quyền tỉnh Kagoshima tiếp tục quan tâm và hỗ trợ cho các bạn lưu học sinh Việt Nam tại tỉnh, thường xuyên tổ chức các diễn đàn kết nối các công ty có nhu cầu cần tuyển lao động với các bạn học sinh, sinh viên; công bố rộng rãi các tổ chức hỗ trợ về lao động cho người nước ngooài tại tỉnh để tạo điều kiện cho họ được tiếp cận tìm được việc làm sau khi học xong.

Đặc biệt, năm nay là kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao hai nước Việt Nam-Nhật Bản, là năm bản lề cho việc phát triển, xúc tiến hợp tác phục hồi kinh tế sau đại dịch Covid-19, Tổng lãnh sự thông báo, dự kiến vào tháng 10/2023, phía Việt Nam sẽ tổ chức Diễn đàn các doanh nghiệp kiều bào trên toàn thế giới lần thứ 2 tại Fukuoka.

Trong dịp này, Tổng lãnh sự mong muốn tỉnh sẽ phối hợp để giới thiệu và quảng bá các tiềm năng, thế mạnh của Kagoshima cũng như khu vực Kyushu.

Bên cạnh đó, bà Vũ Chi Mai mong muốn ông Shiota Koichi, trên cương vị là Thống đốc, tiếp tục ủng hộ và thúc đẩy phát triển hơn nữa quan hệ tình cảm, kinh tế giữa hai địa phương Kagoshima-Hải Dương và hai nước Nhật Bản-Việt Nam.

Nhật Bản chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ Việt Nam thúc đẩy tăng trưởng xanh

Nhật Bản chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ Việt Nam thúc đẩy tăng trưởng xanh

Ngày 15/2, Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương (CIEM) phối hợp với Trường Chính sách công – Đại học Tokyo, dưới sự ...

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang tiếp Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang tiếp Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đề nghị Việt Nam và Nhật Bản sớm ký kết thỏa thuận về ODA thế hệ mới với nhiều ...

Giao lưu văn hóa Kimono – Ao dai Fashion Show sẽ diễn ra tại Hà Nội tháng 3/2023

Giao lưu văn hóa Kimono – Ao dai Fashion Show sẽ diễn ra tại Hà Nội tháng 3/2023

Trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản (1973-2023), Tập đoàn BRG, tổ chức ...

JETRO: Doanh nghiệp Nhật Bản chuyển hướng đầu tư mới ở Việt Nam

JETRO: Doanh nghiệp Nhật Bản chuyển hướng đầu tư mới ở Việt Nam

Theo Văn phòng Tổ chức xúc tiến thương mại Nhật Bản (Jetro) tại Tp. Hồ Chí Minh, tại buổi làm việc với UBND tỉnh Vĩnh ...

Lễ hội Việt-Nhật lần thứ 8 tại TP. Hồ Chí Minh: Thúc đẩy tôn trọng và hiểu biết văn hóa, tăng cường giao lưu thế hệ trẻ

Lễ hội Việt-Nhật lần thứ 8 tại TP. Hồ Chí Minh: Thúc đẩy tôn trọng và hiểu biết văn hóa, tăng cường giao lưu thế hệ trẻ

“Cùng nắm chặt tay, hướng tới tương lai, vươn ra thế giới” là chủ đề của Lễ hội Việt-Nhật lần thứ 8 năm 2023, khai ...

(Nguồn: TLS Việt Nam tại Fukuoka)

Đọc thêm

Tỉnh Lâm Đồng bàn giao căn nhà đầu tiên trong chiến dịch hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả thiên tai

Tỉnh Lâm Đồng bàn giao căn nhà đầu tiên trong chiến dịch hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả thiên tai

Ngày 21/12, Công an tỉnh Lâm Đồng tổ chức bàn giao căn nhà đầu tiên trong 'Chiến dịch Quang Trung' hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả thiên tai.
Những nội dung quan trọng trong bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

Những nội dung quan trọng trong bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

Một số nội dung quan trọng trong bài viết 'Quân đội nhân dân vững bước dưới cờ Đảng quang vinh' của Tổng Bí thư Tô Lâm.
Công ty TNHH MTV Thoát nước Hải Phòng: Hành trình 30 năm vì sự phát triển đô thị Hải Phòng

Công ty TNHH MTV Thoát nước Hải Phòng: Hành trình 30 năm vì sự phát triển đô thị Hải Phòng

Công ty TNHH MTV Thoát nước Hải Phòng đã luôn khẳng định vai trò, vị trí là đơn vị chuyên ngành lớn nhất và đi đầu trong thành phố.
Israel phê duyệt xây dựng thêm 19 khu định cư mới tại Bờ Tây

Israel phê duyệt xây dựng thêm 19 khu định cư mới tại Bờ Tây

Nội các an ninh Israel đã phê duyệt việc thành lập 19 khu định cư mới tại Bờ Tây, nâng tổng số khu định cư được thông qua trong vòng ...
Tập đoàn quốc phòng Hàn Quốc mở đường xuất khẩu tàu ngầm ra Mỹ Latinh

Tập đoàn quốc phòng Hàn Quốc mở đường xuất khẩu tàu ngầm ra Mỹ Latinh

Ngày 21/12, tập đoàn HD Hyundai Heavy Industries (Hàn Quốc) cho biết đang hợp tác với Peru phát triển tàu ngầm thế hệ mới.
Dự báo thời tiết 10 ngày tới (21-31/12): Bắc Bộ trời rét, vùng núi có rét đậm; Quảng Trị đến TP. Đà Nẵng mưa vừa, cục bộ mưa to đến rất to

Dự báo thời tiết 10 ngày tới (21-31/12): Bắc Bộ trời rét, vùng núi có rét đậm; Quảng Trị đến TP. Đà Nẵng mưa vừa, cục bộ mưa to đến rất to

Thông tin dự báo thời tiết các khu vực trong 10 ngày tới (21-31/12) từ Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia.
Gắn kết người lao động làm việc cho tổ chức nước ngoài tại Việt Nam qua chương trình gặp mặt tại Cao Bằng

Gắn kết người lao động làm việc cho tổ chức nước ngoài tại Việt Nam qua chương trình gặp mặt tại Cao Bằng

Ngày 20/12, tại Cao Bằng, Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn tổ chức Chương trình gặp mặt người lao động Việt Nam làm việc cho các tổ chức nước ngoài tại Việt Nam.
Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng tiếp Vụ trưởng Vụ Á - Úc, Bộ Ngoại giao Pháp

Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng tiếp Vụ trưởng Vụ Á - Úc, Bộ Ngoại giao Pháp

Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng tiếp ông Benoit Guidée, Vụ trưởng Vụ Á - Úc, Bộ Ngoại giao Pháp nhân dịp sang thăm Việt Nam.
Việt Nam - Hàn Quốc thúc đẩy hợp tác trong các khuôn khổ APEC và Mekong

Việt Nam - Hàn Quốc thúc đẩy hợp tác trong các khuôn khổ APEC và Mekong

Trong hai ngày 18 - 19/12, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Minh Hằng đã dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự các hoạt động tại Hàn Quốc trong khuôn khổ hợp tác MKC.
Định hình tiêu chuẩn quyền con người mới tại Liên hợp quốc và hàm ý chính sách cho Việt Nam

Định hình tiêu chuẩn quyền con người mới tại Liên hợp quốc và hàm ý chính sách cho Việt Nam

Ngày 19/12 tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo khoa học 'Định hình tiêu chuẩn quyền con người mới tại Liên hợp quốc và hàm ý chính sách cho Việt Nam'.
Bộ Ngoại giao lên tiếng về Báo cáo cập nhật về Việt Nam của Hoa Kỳ

Bộ Ngoại giao lên tiếng về Báo cáo cập nhật về Việt Nam của Hoa Kỳ

Ngày 19/12, Người phát ngôn Phạm Thu Hằng trả lời về phản ứng của Việt Nam trước việc USCIRF công bố Báo cáo cập nhật về Việt Nam.
Việt Nam sơ kết 5 năm thực hiện Kế hoạch triển khai Thỏa thuận toàn cầu về di cư hợp pháp, an toàn và trật tự

Việt Nam sơ kết 5 năm thực hiện Kế hoạch triển khai Thỏa thuận toàn cầu về di cư hợp pháp, an toàn và trật tự

Ngày 19/12, tại Hà Nội diễn ra Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Kế hoạch triển khai Thỏa thuận toàn cầu về di cư hợp pháp, an toàn và trật tự (GCM).
Khuyến cáo công dân Việt Nam về tình hình xung đột tại biên giới Thái Lan-Campuchia

Khuyến cáo công dân Việt Nam về tình hình xung đột tại biên giới Thái Lan-Campuchia

Trước diễn biến gia tăng của tình hình xung đột vũ trang tại biên giới giữa Thái Lan và Campuchia, Bộ Ngoại giao khuyến cáo công dân Việt Nam.
Bộ Ngoại giao thông tin về tình hình công dân Việt Nam tại khu vực biên giới Campuchia-Thái Lan

Bộ Ngoại giao thông tin về tình hình công dân Việt Nam tại khu vực biên giới Campuchia-Thái Lan

Chiều ngày 11/12, Người phát ngôn Phạm Thu Hằng đã thông tin về tình hình công dân Việt Nam tại khu vực biên giới Campuchia-Thái Lan.
Giải cứu 13 thuyền viên Việt Nam trên tàu gặp sự cố tại vùng biển Malaysia

Giải cứu 13 thuyền viên Việt Nam trên tàu gặp sự cố tại vùng biển Malaysia

Ngày 6/12, Việt Nam vừa phối hợp giải cứu an toàn 13 thuyền viên Việt Nam trên tàu hàng Kayo gặp sự cố nghiêm trọng tại vùng biển Malaysia.
Tư vấn lãnh sự Việt Nam-Trung Quốc lần thứ 13: Tăng cường hiểu biết và hiệu quả hợp tác về lãnh sự, bảo hộ công dân

Tư vấn lãnh sự Việt Nam-Trung Quốc lần thứ 13: Tăng cường hiểu biết và hiệu quả hợp tác về lãnh sự, bảo hộ công dân

Ngày 30/10, tại thành phố Trùng Khánh (Trung Quốc) đã diễn ra cuộc họp Tư vấn lãnh sự lần thứ 13 giữa Việt Nam và Trung Quốc.
Xác lập số định danh cá nhân cho công dân Việt Nam ở nước ngoài: Khoảng cách địa lý đã không còn là vấn đề trở ngại

Xác lập số định danh cá nhân cho công dân Việt Nam ở nước ngoài: Khoảng cách địa lý đã không còn là vấn đề trở ngại

Từ 25/8, qua các cơ quan đại diện, công dân Việt Nam ở nước ngoài được cập nhật thông tin vào Cơ sở dữ liệu quốc gia và xác lập số định danh cá nhân.
Bộ Ngoại giao thông tin về tình hình người Việt tại Nepal

Bộ Ngoại giao thông tin về tình hình người Việt tại Nepal

Chiều ngày 11/9, Người phát ngôn Phạm Thu Hằng đã thông tin tình hình người Việt tại Nepal trong thời điểm biểu tình, bạo động phức tạp ở sở tại.
Trắc nghiệm về Việt Nam – Thành viên Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2026-2028

Trắc nghiệm về Việt Nam – Thành viên Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2026-2028

Nhân dịp Việt Nam tái trúng cử Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2026-2028, mời các bạn tham gia trắc nghiệm dưới đây.
Ngoại giao âm nhạc: Khi giai điệu kết nối các nền văn hoá

Ngoại giao âm nhạc: Khi giai điệu kết nối các nền văn hoá

Tối 18/11, tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, buổi hòa nhạc kỷ niệm 75 năm quan hệ ngoại giao Hungary – Việt Nam đã diễn ra, tôn vinh mối quan hệ hữu ...
Những ưu điểm vượt trội về nội dung cam kết tại Công ước Hà Nội

Những ưu điểm vượt trội về nội dung cam kết tại Công ước Hà Nội

Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng (Công ước Hà Nội) vừa được mở ký. Vậy Công ước này có những ưu điểm vượt trội gì về nội dung cam kết?
Trắc nghiệm về Lễ mở ký Công ước Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng

Trắc nghiệm về Lễ mở ký Công ước Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng

Nhân dịp Việt Nam đăng cai Lễ mở ký Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng, mời các bạn tham gia trắc nghiệm tìm hiểu thêm về sự kiện này.
Trắc nghiệm về Hội nghị P4G 2025 tại Việt Nam

Trắc nghiệm về Hội nghị P4G 2025 tại Việt Nam

Mời các bạn tham gia trắc nghiệm để tìm hiểu thêm về Hội nghị thượng đỉnh P4G lần thứ tư do Việt Nam đăng cai từ ngày 14-17/4.
Trắc nghiệm về các Đối tác chiến lược toàn diện của Việt Nam

Trắc nghiệm về các Đối tác chiến lược toàn diện của Việt Nam

Mời các bạn tham gia trắc nghiệm để tìm hiểu thêm về các Đối tác chiến lược toàn diện mà Việt Nam đã thiết lập quan hệ cho đến nay.
Đại sứ Bùi Văn Nghị: Việt Nam đạt nhiều thành tựu đối ngoại nổi bật tại Mỹ Latinh trong năm 2025

Đại sứ Bùi Văn Nghị: Việt Nam đạt nhiều thành tựu đối ngoại nổi bật tại Mỹ Latinh trong năm 2025

Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil long trọng tổ chức chương trình Gặp mặt hữu nghị cuối năm 2025 và kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Guyana.
Âm vang khúc ca của tình yêu và hữu nghị Việt Nam-Sri Lanka

Âm vang khúc ca của tình yêu và hữu nghị Việt Nam-Sri Lanka

Ca khúc 'Song of Love, Peace and Frienship' của nhạc sĩ người Sri Lanka đã vinh dự được trao giải Ba tại Lễ trao Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ ...
Nhà ngoại giao nào của Anh sẽ trở thành tân Đại sứ tại Mỹ?

Nhà ngoại giao nào của Anh sẽ trở thành tân Đại sứ tại Mỹ?

Trong bối cảnh London chuẩn bị bổ nhiệm tân Đại sứ Anh tại Mỹ, một số chi tiết về nhà ngoại giao cấp cao này đang dần được hé lộ.
Hợp tác ngành Ngoại giao Việt Nam-Lào: Minh chứng điển hình cho sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả

Hợp tác ngành Ngoại giao Việt Nam-Lào: Minh chứng điển hình cho sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả

Chuyến thăm chính thức Việt Nam của Bộ trưởng Ngoại giao Lào Thongsavanh Phomvihane có ý nghĩa vô cùng quan trọng.
Ôn cố tri ân những câu chuyện về Đại tướng Võ Nguyên Giáp, bện chặt tình hữu nghị đoàn kết Việt Nam-Algeria

Ôn cố tri ân những câu chuyện về Đại tướng Võ Nguyên Giáp, bện chặt tình hữu nghị đoàn kết Việt Nam-Algeria

Từ 9-14/12, Hội những người bạn quốc tế của Cách mạng Algeria và ông Võ Hồng Nam, con Đại tướng Võ Nguyên Giáp, UVBCH Hội, đã có nhiều hoạt động tại Algiers.
Hiện thực hóa một quyết tâm chiến lược

Hiện thực hóa một quyết tâm chiến lược

Đại sứ Nguyễn Mạnh Thắng chia sẻ ý nghĩa của việc thành lập Đại sứ quán Việt Nam tại Bồ Đào Nha cũng như quyết tâm tạp đột phá cho hợp tác song phương.
Phiên bản di động