Tổng thống Putin: Mỹ sử dụng đồng tiền thách thức trật tự thế giới mới

08/06/2019 08:36

Ngày 7/6, Tổng thống Nga Vladimir Putin chỉ trích việc Mỹ sử dụng sức ép và các biện pháp trừng phạt để duy trì ưu thế kinh tế của mình, gây phương hại cho thương mại quốc tế và phá hoại sự ổn định toàn cầu.    

TIN LIÊN QUAN
tong thong putin my su dung dong tien thach thuc trat tu the gioi moi Tổng thống Putin: Moscow có quyền theo dõi các ứng cử viên Tổng thống Mỹ nói gì về Nga
tong thong putin my su dung dong tien thach thuc trat tu the gioi moi Buộc tội Moscow thử nghiệm hạt nhân, Mỹ đang bôi nhọ Nga?
tong thong putin my su dung dong tien thach thuc trat tu the gioi moi
Tổng thống Putin: Mỹ sử dụng đồng tiền thách thức trật tự thế giới mới. (Nguồn: AP)

Phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế quốc tế Saint Petersburg (SPIEF) lần thứ 23, nhà lãnh đạo Nga nhấn mạnh: "Mỹ đã biến đồng tiền của mình thành “công cụ gây sức ép”, làm mất lòng tin đối với đồng USD và gây phương hại cho chính các lợi ích của mình.

Nhà lãnh đạo Nga cũng cho rằng, nỗ lực của Mỹ là nhằm mở rộng quyền tài phán của họ ra khắp nơi trên thế giới, thách thức trật tự thế giới mới.

Theo ông Putin, hệ thống quan hệ kinh tế quốc tế hiện nay đang bị khủng hoảng, trong khi thương mại toàn cầu không còn là động cơ của nền kinh tế, chủ nghĩa bảo hộ mậu dịch gia tăng, xảy ra chiến tranh thương mại.

Nhà lãnh đạo Nga còn nhấn mạnh những hành động của Mỹ chống lại công ty Huawei của Trung Quốc là mưu toan trắng trợn đẩy công ty này ra khỏi thị trường toàn cầu, đồng thời coi đây là "cuộc chiến công nghệ đầu tiên trong kỷ nguyên số".

tong thong putin my su dung dong tien thach thuc trat tu the gioi moi

 

Trung Quốc sẽ chọn biện pháp trả đũa, nếu Mỹ leo thang căng thẳng

Ngày 6/6, Bộ Thương mại Trung Quốc tuyên bố, nước này sẽ "chiến đấu", nếu Mỹ quyết định leo thang căng thẳng thương mại.

tong thong putin my su dung dong tien thach thuc trat tu the gioi moi

 

Sách Trắng về thương mại Mỹ - Trung: Sư phải hay vãi hay?

TGVN. Trung Quốc vừa ra Sách trắng nói vì Mỹ mà đàm phán thương mại bất thành, xung khắc thương mại gia tăng. Ai đúng ...

(theo Thepublicsradio)