Tổng thống Trump: Không có hạn chót triển khai thêm các biện pháp áp thuế đối với hàng Trung Quốc

13/06/2019 09:53

Ngày 12/6, Tổng thống Mỹ Donald Trump bày tỏ tin tưởng rằng Mỹ và Trung Quốc sẽ đạt được một thỏa thuận về thương mại, nhằm sớm chấm dứt tình trạng tranh chấp kéo dài nhiều tháng qua, vốn tác động tiêu cực đến tăng trưởng kinh tế toàn cầu. 

TIN LIÊN QUAN
tin tuong se dat duoc thoa thuan voi trung quoc my chua co thoi han chot cho cac bien phap ap thue Kinh tế Trung Quốc bắt đầu sa sút vì cuộc chiến thương mại?
tin tuong se dat duoc thoa thuan voi trung quoc my chua co thoi han chot cho cac bien phap ap thue Tổng thống Trump 'linh cảm' Mỹ - Trung sẽ đạt thỏa thuận thương mại
tin tuong se dat duoc thoa thuan voi trung quoc my chua co thoi han chot cho cac bien phap ap thue
Mỹ chưa có thời hạn chót cho các biện pháp áp thuế hàng hóa Trung Quốc tiếp theo. (Nguồn: Politico)

Phát biểu với báo giới tại Nhà Trắng, ông Trump cho biết, ông không có thời hạn chót cho việc triển khai thêm các biện pháp áp thuế đối với hàng hóa Trung Quốc nhập khẩu vào Mỹ.

Tổng thống Trump đánh giá mối quan hệ giữa hai nền kinh tế hàng đầu thế giới đang trong giai đoạn có một chút thử thách.

Đến nay, Mỹ và Trung Quốc đã áp đặt các mức thuế mới đối với lượng hàng hóa trị giá hơn 360 tỷ USD của nhau, gây lo ngại cho các thị trường tài chính toàn cầu.

Các cuộc đàm phán thương mại đã đổ vỡ hồi tháng trước sau khi Tổng thống Trump cáo buộc Bắc Kinh không tuân thủ các cam kết của mình.

Trong một diễn biến khác, Văn phòng quản lý và ngân sách Nhà Trắng (OMB) đã thông báo với Quốc hội Mỹ rằng, họ sẽ đáp ứng thời hạn chót 2 năm để cấm các hợp đồng liên bang liên quan các công ty làm ăn với tập đoàn công nghệ Huawei của Trung Quốc, trong khuôn khổ một đạo luật quốc phòng được thông qua năm ngoái.

Trong bức thư gửi Chủ tịch Ủy ban quân lực Thượng viện Mỹ James Inhofe, Quyền Chủ nhiệm OMB Russ Vought nhấn mạnh: "Trong những ngày gần đây, Quốc hội Mỹ đã nêu rõ tầm quan trọng của việc thực thi đạo luật trên trong thời hạn 2 năm và chúng tôi sẽ (thực hiện được điều đó)

tin tuong se dat duoc thoa thuan voi trung quoc my chua co thoi han chot cho cac bien phap ap thue

 

Tránh phụ thuộc Trung Quốc, Mỹ hợp tác với Canada và Australia phát triển khoáng sản quan trọng

TGVN. Để tránh tình trạng phụ thuộc nguồn đất hiếm từ Trung Quốc, Mỹ sẽ hợp tác với Canada và Australia giúp các nước trên ...

tin tuong se dat duoc thoa thuan voi trung quoc my chua co thoi han chot cho cac bien phap ap thue

 

Nói Trung Quốc mong đạt thỏa thuận thương mại, ông Trump muốn Bắc Kinh thay đổi cấu trúc kinh tế

Ngày 11/6, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho hay, Trung Quốc hết sức mong muốn đạt được thỏa thuận thương mại nhưng ông sẽ không ...

tin tuong se dat duoc thoa thuan voi trung quoc my chua co thoi han chot cho cac bien phap ap thue

 

Trung Quốc tuyên bố đáp trả cứng rắn nếu Mỹ làm căng thẳng thương mại leo thang

Ngày 11/6, Bộ Ngoại giao Trung Quốc tuyên bố, Bắc Kinh sẽ đáp trả mạnh mẽ nếu Mỹ kiên quyết làm leo thang căng thẳng ...

(theo Reuters)