Tổng thống Trump lệnh bắn hạ bất kỳ tàu Iran nào 'có hành động khiêu khích', giá dầu Mỹ tăng gần 20%

24/04/2020 07:27

TGVN. Ngày 23/4, giá dầu của Mỹ đã tăng gần 20% trong bối cảnh gia tăng lo ngại về căng thẳng giữa Washington và Tehran ở vùng Vịnh.

TIN LIÊN QUAN
gia dau my tang gan 20 sau khi tong thong trump lenh tan cong bat ky tau iran nao quay roi Giá dầu thế giới giảm sâu tác động thế nào đến thị trường trong nước?
gia dau my tang gan 20 sau khi tong thong trump lenh tan cong bat ky tau iran nao quay roi Giải mã cú sốc giá dầu đối với ngành năng lượng Mỹ
gia dau my tang gan 20 sau khi tong thong trump lenh tan cong bat ky tau iran nao quay roi
Giá dầu Mỹ tăng gần 20% ngày 23/4. (Nguồn: Reuters)

Giá dầu thô ngọt nhẹ West Texas Intermediate (WTI) của Mỹ giao tháng 6 đã tăng thêm 2,72 USD, tương đương 19,7%, lên 16,50 USD/thùng tại Sàn giao dịch hàng hóa New York (NYMEX), trong khi giá dầu thô Brent giao tháng tháng 6 tăng thêm 0,96 USD, tương đương 4,7%, lên gần mức 21,33 USD/thùng tại tại Sàn giao dịch London ICE.

Giá dầu khởi sắc trên thị trường một phần được cho là do những tuyên bố ngày 22/4 của Tổng thống Donald Trump về việc chỉ thị lực lượng hải quân "bắn hạ" các tàu của Iran nếu "có hành động khiêu khích" các tàu Mỹ tại vùng Vịnh.

Theo các nhà phân tích, giá dầu thường tăng khi căng thẳng xảy ở vùng Vịnh do những lo ngại về nguy cơ gián đoạn các nguồn cung. Các nhà phân tích cũng cho rằng, những tuyên bố như vậy của Tổng thống Mỹ sẽ có tác động lớn tới giá dầu trong thời gian tới.

Trong diễn biến liên quan, phản ứng lại tuyên bố của Tổng thống Trump, Tư lệnh Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) Hossein Salami tuyên bố: "Tôi đã chỉ thị cho lực lượng hải quân tiêu diệt mọi lực lượng khủng bố Mỹ tại Vịnh Persia đe dọa tới an ninh của các tàu quân sự hoặc phi quân sự của Iran. An ninh Vịnh Persia là một phần trong ưu tiên chiến lược của Iran".

gia dau my tang gan 20 sau khi tong thong trump lenh tan cong bat ky tau iran nao quay roi

 

Giá dầu - Cơn ác mộng của các công ty năng lượng Mỹ

TGVN. Trong bối cảnh ngành năng lượng Mỹ đang đối mặt với cuộc khủng hoảng chưa từng có, giới chuyên gia nhận định, có thể hàng ...

gia dau my tang gan 20 sau khi tong thong trump lenh tan cong bat ky tau iran nao quay roi

 

Giá dầu thời Covid-19: Người bán trả tiền cho người mua, sự ngược đời nguy hiểm

TGVN. Những biến động không mong muốn về kinh tế kể từ khi đại dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 bùng phát đều đã ...

gia dau my tang gan 20 sau khi tong thong trump lenh tan cong bat ky tau iran nao quay roi

 

Khi giá dầu là đầu câu chuyện

TGVN. Trong những ngày tới, bên cạnh Covid-19, giá dầu thế giới sẽ là tâm điểm của thế giới, sau khi giảm mạnh, rơi xuống mức ...

Thế Việt

(theo Reuters)