Trải nghiệm thế giới phim Đức tại Việt Nam

05/09/2017 17:52

24 Weeks (24 tuần) – bộ phim gây tiếng vang ở Đức sẽ được chiếu khai màn cho Liên hoan phim Đức tại Việt Nam lần thứ 8 vào tối 6/9 ở Trung tâm Chiếu phim Quốc gia, Hà Nội.

TIN LIÊN QUAN
trai nghiem the gioi phim duc tai viet nam Liên hoan phim Đức lần thứ 8 với nhiều bộ phim hấp dẫn
trai nghiem the gioi phim duc tai viet nam Liên hoan phim Đức tại Việt Nam lần thứ 7

Tại buổi họp báo ngày 5/9, Viện trưởng Viện Goethe tại Hà Nội Wilfried Eckstein cho biết, Liên hoan phim Đức 2017 sẽ mang đến một chương trình chiếu phim đa dạng từ đề tài tâm lý, gia đình tới hài được trình chiếu tại Hà Nội, Hải Phòng, Huế, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh.

Năm nay cũng là năm đầu tiên Ban Tổ chức quyết định bán vé (giá 20.000 đồng/vé) tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh nhằm tạo cho khán giả có thói quen đầu tư cho văn hóa cũng như có trách nhiệm với tấm vé của mình. Ông Wilfried Eckstein tin với nhu cầu xem phim cao của khán giả tại hai thành phố này, phim Đức sẽ nhận được sự ủng hộ của công chúng.

trai nghiem the gioi phim duc tai viet nam
Viện trưởng Viện Goethe Wilfried Eckstein giới thiệu về Liên hoan phim. (Ảnh: T.T)

Đến giao lưu tại họp báo, Anne Zohra Berrached - nữ đạo diễn của bộ phim 24 Weeks  đã chia sẻ niềm vui khi được mời tới Việt Nam giới thiệu bộ phim đến nay đã mang lại cho cô 16 giải thưởng bao gồm ba giải Đạo diễn xuất sắc nhất. Bộ phim này từng tranh giải Gấu Vàng tại Liên hoan phim Berlin 2016, giành giải Bạc tại Liên hoan phim Đức 2017 và giải Bạc tại German Film Awards 2017.

Là bộ phim từng gây nhiều tranh cãi tại Đức, 24 Weeks là câu chuyện về một nữ diễn viên hài đang mang bầu đứa con thứ hai với người bạn đời. Tuy nhiên, khi biết được rằng đứa trẻ ra đời sẽ bị bệnh đao, nữ diễn viên đứng trước hai lựa chọn - một là giữ lại cái thai và đứa bé ra đời sẽ bị khuyết tật, hai là phải từ bỏ. Nhưng càng gần tới ngày sinh, nữ diễn viên càng lo lắng cho tương lai của đứa trẻ cũng như gia đình, sự nghiệp của mình. Cô đứng trước hai lựa chọn khó khăn khi mang bầu ở tháng thứ bảy...

trai nghiem the gioi phim duc tai viet nam
Nữ đạo diễn, diễn viên Anne Zohra Berrached. (Ảnh: T.T)

Anne Zohra Berrached tiết lộ khi bộ phim của cô chiếu tại Berlin, có khán giả sau khi xem xong đã đứng dậy phản đối rằng đây là một tác phẩm cổ súy cho chuyện phá thai. Tuy nhiên, Anne cho rằng cô là một nghệ sĩ và có quyền khai thác những vấn đề xã hội dưới các góc độ khác nhau. Bộ phim của cô sau đó đã dần nhận được sự đồng cảm của người xem và được tiếp nhận một cách tích cực. Đến Việt Nam không chỉ dưới vai trò đạo diễn, Anne Zohra Berrached còn là diễn viên chính của phim Millennials (Thế hệ Y) cũng chiếu trong dịp này.

Đặc biệt, trong 9 phim của Liên hoan năm nay, có hai bộ phim hài là Tschick và Familie Lotzmann. Viện trưởng Viện Goethe cho rằng người Đức từ xưa đến nay vẫn bị ấn tượng là hơi nghiêm túc, lạnh lùng nên ban giám tuyển của Liên hoan cũng muốn đem tới vài bộ phim hài để cho thấy là người Đức cũng có khiếu hài hước.

“Chúng tôi đã lựa chọn ra một chùm phim hết sức thú vị để giới thiệu đến các bạn. Những bộ phim này không vẽ lên một thế giới hoàn hảo hay một nước Đức lý tưởng mà chúng đặt ra câu hỏi và đi tìm lời giải đáp. Điện ảnh trao cho ta thông tin và lay động ta. Thế giới điện ảnh với những hình ảnh, những câu chuyện lôi cuốn ta, đưa ta vào một cuộc hành trình phiêu lưu. Liệu những gì bạn thấy có phải điển hình của nước Đức hay không thì bản thân các bạn mới là người đánh giá chính xác nhất. Có lẽ đây đó sẽ có những trải nghiệm tương đồng với những quan sát và suy ngẫm của bạn“, ông Wilfried Eckstein chia sẻ.

trai nghiem the gioi phim duc tai viet nam Liên hoan phim Đức dành cho trẻ em lần đầu tiên tại Việt Nam

Liên hoan phim Đức dành cho trẻ em 2017 sẽ diễn ra từ ngày 25-28/5 tại Rạp Kim Đồng (số 19 Hàng Bài, Hà Nội). 

trai nghiem the gioi phim duc tai viet nam DJ Đức góp 'Gió mùa' tại Việt Nam

Nam nghệ sĩ Brezel Göring đến từ Berlin sẽ biểu diễn tại đêm khai mạc Lễ hội Âm nhạc quốc tế Gió mùa 2016 vào ngày ...

trai nghiem the gioi phim duc tai viet nam Thưởng thức phim Đức tại Việt Nam

Từ ngày 4/9 - 21/9, Liên hoan phim Đức lần thứ 5 tại Việt Nam do Viện Goethe tổ chức sẽ được trình chiếu tại ...

 

T.T