Trải nghiệm thực tế tại Liên hợp quốc, nữ sinh Việt lan tỏa nhiệt huyết tới thanh niên

Trang Trần
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Vừa qua, đại diện Việt Nam Phùng Trang Linh, 1 trong 10 quán quân thanh niên về giải trừ quân bị, đã có chuyến tham quan, học tập thực tế tại trụ sở Liên hợp quốc (LHQ) ở Geneva, Thuỵ Sỹ.
Nữ sinh viên Việt Nam trải nghiệm học tập thực tế tại trụ sở Liên hợp quốc
Các quán quân thanh niên về giải trừ quân bị đã có chuyến tham quan, học tập thực tế tại trụ sở Liên hợp quốc tại Geneva, Thuỵ Sỹ. (Ảnh: NVCC)

Cùng với các bạn trẻ đến từ Anh, Ai Cập, Canada, Đức, Lebanon, Nigeria, Thổ Nhĩ Kỳ, Rwanda, Nam Phi, đại diện thanh niên Việt Nam Phùng Trang Linh, sinh viên năm thứ tư, Á khôi Đại học Ngoại thương, đã vinh dự tham gia vào các hoạt động bổ ích này từ ngày 14-18/3 với vai trò là đại diện duy nhất tới từ Đông Nam Á.

Trải nghiệm hiếm có và ý nghĩa

Hành trình kéo dài 5 ngày đã trao cho các bạn trẻ cơ hội được tham quan trụ sở LHQ, đồng thời gặp gỡ và học hỏi từ các chuyên gia, chuyên viên của LHQ phụ trách chuyên biệt về từng hiệp định, hiệp ước về giải trừ quân bị như Công ước về một số loại vũ khí thông thường (CCW), Công ước về vũ khí sinh học (BWC), Công ước quốc tế cấm bom đạn chùm (CCM), Hiệp ước cấm thử hạt nhân toàn diện (CTBT), Hiệp ước cấm vũ khí hạt nhân (TPNW),…

Đoàn thanh niên về giải trừ quân bị cũng đã có cơ hội gặp gỡ các nhà ngoại giao đại diện cho Phái đoàn Thường trực Canada và Hàn Quốc tại Geneva.

Nhân dịp này, đại diện thanh niên Việt Nam Trang Linh cũng ghé thăm Phái đoàn Việt Nam bên cạnh LHQ, Tổ chức Thương mại thế giới và các tổ chức quốc tế khác tại Geneva và được Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai chào đón, cổ vũ và chia sẻ nhiều tâm huyết với công tác ngoại giao đa phương.

Đặc biệt, các đại diện thanh niên còn được lắng nghe những chia sẻ từ các tổ chức phi chính phủ hoạt động trong nỗ lực thúc đẩy xoá bỏ vũ khí hạt nhân và hỗ trợ nhân đạo khắc phục hậu quả chiến tranh như Chiến dịch quốc tế nhằm loại bỏ vũ khí hạt nhân ICAN, Small Arms Survey, Ủy ban Chữ thập đỏ quốc tế (ICRC), Youth Fushion, Viện nghiên cứu về giải trừ quân bị của LHQ (UNIDIR),…

Trở về sau chuyến đi tại trụ sở LHQ, nữ sinh Việt Nam chia sẻ: “Thực sự mình cảm thấy như đang mơ. Đây hoàn toàn là một trải nghiệm thay đổi cuộc đời với các bạn trẻ như mình, bởi rất hiếm có cơ hội tới trụ sở LHQ để gặp gỡ và nói chuyện với các chuyên gia, các nhà ngoại giao quốc tế hàng đầu, đặc biệt là trong lĩnh vực giải trừ quân bị, một vấn đề khá nóng hiện nay".

Nữ sinh viên Việt Nam trải nghiệm học tập thực tế tại trụ sở Liên hợp quốc
Trang Linh cùng Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại Geneva, Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai. (Ảnh: NVCC)

Thông qua các bài giảng, trao đổi tích cực từ các diễn giả, Trang Linh rút ra một cái nhìn tổng quan về hệ thống, cách thức các nước đàm phán thông qua các hiệp ước, hiệp định ràng buộc và tự nguyện để đảm bảo an ninh thế giới, cam kết cắt giảm hoặc huỷ bỏ nhiều loại vũ khí.

Ở mức độ nào đó sau chuyến đi, về quan điểm cá nhân, một bạn trẻ như Trang Linh cảm thấy có thêm sự tin tưởng tích cực khi hòa bình thế giới được bảo vệ bởi hệ thống chặt chẽ các quy tắc. Đó cũng là thành quả của ngoại giao, được đàm phán trong nhiều năm.

Mặt khác, lắng nghe chia sẻ về những khó khăn, bế tắc trong đàm phán và sự nổi lên các vấn đề giao tranh trong khu vực và trên thế giới, Trang Linh hiểu rằng, vẫn còn nhiều điều cần phải làm, nhiều hiệp định mới cần phát triển, đàm phán để ký kết và giám sát thực thi các cam kết đã có, nhất là trong bối cảnh phức tạp và khó lường như hiện nay.

Thông qua các dự án thuộc chủ đề giải trừ quân bị, các diễn giả đều bày tỏ quan điểm mong muốn thế hệ thanh niên trẻ có sự tham gia, tìm hiểu và hành động nhiều hơn. Điều đó cho thấy đối tượng người trẻ đang được quan tâm và ủng hộ tham gia sâu hơn vào lĩnh vực giải trừ quân bị.

Nữ sinh viên Việt Nam trải nghiệm học tập thực tế tại trụ sở Liên hợp quốc
Phùng Trang Linh là đại diện duy nhất tới từ Đông Nam Á tham gia vào chuyến đi này. (Ảnh: NVCC)

Tiếp "lửa" nhiệt huyết thanh niên Việt Nam

Vinh dự là đại diện thanh niên Việt Nam đầu tiên tham gia chương trình này, Trang Linh luôn nỗ lực thể hiện thật tốt và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ Văn phòng LHQ về giải trừ quân bị (UNODA) như việc trở thành 1 trong 4 bạn trẻ phát biểu tại Hội nghị Giải trừ quân bị, hay là người sáng lập và tổ chức dự án Lãnh đạo trẻ Việt Nam về giải trừ quân bị (Vietnamese Youth Leaders for Disarmament),...

Trong nhiệm kỳ 2 năm "Quán quân thanh niên về giải trừ quân bị" (Youth Champions for disarmament - Youth4disarmament), Trang Linh đã hoàn thành xuất sắc vai trò của mình và hy vọng trong tương lai, nhiều bạn trẻ Việt Nam sẽ có cơ hội được tham gia những chương trình bổ ích tương tự.

"Mình hy vọng có thể truyền tải thông tin, cơ hội từ LHQ, cũng như truyền cảm hứng tới các bạn trẻ Việt Nam và mong muốn có thêm nhiều đại diện trẻ Việt Nam cùng mình tham gia!”, Trang Linh nói.

Nhớ lại kỷ niệm đáng nhớ nhất chuyến đi, Trang Linh cho biết, đó là trải nghiệm được ngồi họp quan sát trực tiếp Phiên họp toàn thể của Hội nghị Giải trừ Quân bị đang diễn ra từ tháng 2 đến cuối tháng 3 tại Geneva.

Trang Linh hào hứng: “Tôi có mơ ước được trở thành một nhà ngoại giao và từng tham gia hội nghị mô phỏng LHQ tại Việt Nam để trau dồi tri thức và kỹ năng đàm phán. Bởi vậy, tôi thực sự hạnh phúc vì đã chạm tới ước mơ khi được ngồi dự trực tiếp trong phòng họp tại trụ sở LHQ và theo dõi phiên họp toàn thể".

Tại phiên họp, các đại biểu thanh niên được tận mắt chứng kiến các vấn đề phát sinh thực tế trong quá trình đàm phán. Đặc biệt trong bối cảnh thời sự hiện nay, khi các vấn đề giao tranh giữa Nga-Ukraine đang là chủ đề gây tranh cãi giữa đại biểu các nước.

"Được tham gia trực tiếp cuộc họp thực sự là một may mắn với các thanh niên trẻ, giúp chúng tôi chuẩn bị hành trang vững vàng hơn cho tương lai sau này”, Trang Linh chia sẻ.

Chuyến đi của đại diện thanh niên Việt Nam càng ý nghĩa hơn khi diễn ra vào Tháng Thanh niên 2022. Trong suốt chiều dài lịch sử của đất nước, thanh niên Việt Nam đã có những đóng góp to lớn trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Từ câu chuyện của mình, Trang Linh mong muốn khẳng định vai trò của thanh niên trong tình hình mới, bối cảnh mới, tiếp "lửa" nhiệt huyết và sức trẻ để đem lại vẻ vang cho tuổi trẻ Việt Nam trong thời kỳ mới.

Nữ sinh Đại học Ngoại thương cho rằng, các bạn trẻ cần có niềm tin vào bản thân trước những điều tưởng như không thể. Vượt qua gần 7.000 hồ sơ để tham gia chương trình về giải trừ quân bị của LHQ, Trang Linh tin tưởng rằng chỉ khi bản thân nỗ lực đủ nhiều, sẵn sàng nắm lấy cơ hội thì mọi cánh cửa ra thế giới sẽ dần mở ra.

"Chúc các bạn trẻ Việt Nam có sức khỏe, có lý tưởng, có nhiệt huyết để cống hiến hết mình cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc!”, cô nhắn nhủ.

Nữ sinh viên Việt Nam trải nghiệm học tập thực tế tại trụ sở Liên hợp quốc
Đoàn đại biểu thanh niên tại Phòng họp Hội nghị Giải trừ Quân bị. (Ảnh: NVCC)

Hội nghị Giải trừ quân bị là diễn đàn đàm phán đa phương toàn cầu duy nhất về giải trừ quân bị với 65 quốc gia thành viên, đại diện hầu hết các khu vực, các nhóm nước với nhiều trình độ phát triển khác nhau. Việt Nam lần đầu tiên tham gia các cuộc họp của hội nghị năm 1993 và trở thành thành viên đầy đủ năm 1996.

Chương trình Youth4disarmament là sáng kiến của Văn phòng Giải trừ quân bị LHQ (UNODA) vào năm 2019, nhằm kết nối các thanh niên đến từ nhiều khu vực địa lý khác nhau với các chuyên gia để học hỏi, trao đổi về công việc của LHQ và những thách thức đối với an ninh quốc tế hiện nay.

Chương trình đã chọn ra 10 thanh niên xuất sắc từ 6.515 ứng cử viên đăng ký, gồm đại diện Anh, Lebanon, Đức, Nigeria, Ai Cập, Uganda, Thổ Nhĩ Kỳ, Canada, Nam Phi và Việt Nam.

Triển lãm về sự trưởng thành lớn mạnh của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh

Triển lãm về sự trưởng thành lớn mạnh của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh

Ngày 25/3, Triển lãm chuyên đề “Đoàn TNCS Hồ Chí Minh qua các kỳ Đại hội” chính thức khai mạc tại Khu Di tích Chủ ...

Xây dựng đội ngũ cán bộ ngoại giao trẻ bản lĩnh, chuyên nghiệp, hiện đại

Xây dựng đội ngũ cán bộ ngoại giao trẻ bản lĩnh, chuyên nghiệp, hiện đại

Ngày 23/3, tại Học viện Ngoại giao đã diễn ra buổi đối thoại giữa Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn với hơn 500 đoàn ...

Đọc thêm

Tin thế giới 18/8: Nhà máy Zaporizhzhia có thể đóng cửa, Phần Lan nói MiG-31 Nga xâm nhập, Trung Quốc ‘rắn’ với Mỹ về vấn đề Đài Loan

Tin thế giới 18/8: Nhà máy Zaporizhzhia có thể đóng cửa, Phần Lan nói MiG-31 Nga xâm nhập, Trung Quốc ‘rắn’ với Mỹ về vấn đề Đài Loan

Baoquocte.vn. Nga cân nhắc đóng cửa nhà máy Zaporizhzhia, Phần Lan nói MiG-31 Nga xâm nhập, Trung Quốc ‘rắn’ với Mỹ về Đài Loan là tin thế giới nổi bật ngày ...
Ban hành Nghị định 53/2022/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật An ninh mạng 2018

Ban hành Nghị định 53/2022/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật An ninh mạng 2018

Baoquocte.vn. Ngày 15/8, Chính phủ đã ban hành Nghị định 53/2022/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật An ninh mạng 2018.
Tây Ban Nha 'đau đầu' vì vấn nạn lợn rừng

Tây Ban Nha 'đau đầu' vì vấn nạn lợn rừng

Baoquocte.vn. Cuộc sống của người dân tại nhiều thành phố ở Tây Ban Nha bị đảo lộn khi phải tiếp đón những 'vị khách không mời mà đến' là những đàn ...
Nhìn lại 55 năm ASEAN và định hướng tương lai

Nhìn lại 55 năm ASEAN và định hướng tương lai

Baoquocte.vn. Sáng 18/8, tại Hà Nội, ASEAN-ISIS, Học viện Ngoại giao đã tổ chức Tọa đàm quốc tế 'Nhìn lại 55 năm ASEAN và định hướng tương lai'.
Hưng Thịnh Corp và YOO hợp tác thiết kế dự án biệt thự bán đảo Hollywood Hills

Hưng Thịnh Corp và YOO hợp tác thiết kế dự án biệt thự bán đảo Hollywood Hills

Baoquocte.vn. Ngày 17/8/2022, tại Bangkok (Thái Lan), Hưng Thịnh Land – thành viên Tập đoàn Hưng Thịnh và YOO – Thương hiệu thiết kế nhà ở và khách sạn nổi tiếng ...
Covid-19 ngày 18/8: Gần 3.300 F0 mới; 8.877 bệnh nhân khỏi bệnh; không có trường hợp tử vong

Covid-19 ngày 18/8: Gần 3.300 F0 mới; 8.877 bệnh nhân khỏi bệnh; không có trường hợp tử vong

Baoquocte.vn. Bản tin phòng chống dịch ngày 18/8 của Bộ Y tế cho biết có 3.295 ca mới, tăng hơn 300 ca so với hôm qua; hơn 8.800 bệnh nhân điều ...
Điện chia buồn Phó Tổng thống Liên bang Micronesia

Điện chia buồn Phó Tổng thống Liên bang Micronesia

Baoquocte.vn. Được tin Phó Tổng thống Liên bang Micronesia Yosiwo Palikkun George qua đời, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã gửi điện chia buồn.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Kazakhstan

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Kazakhstan

Baoquocte.vn. Chủ tịch nước bày tỏ hài lòng với những bước phát triển tích cực trong quan hệ chính trị giữa hai nước, với việc duy trì thường xuyên trao đổi ...
Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Nguyễn Minh Hằng chào xã giao Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Lào

Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Nguyễn Minh Hằng chào xã giao Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Lào

Baoquocte.vn. Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Saleumsay Kommasith cho biết Bộ Ngoại giao Lào sẽ tập trung đẩy mạnh hơn nữa công tác ngoại giao kinh tế phục vụ phát triển.
Chuyển nhượng cầu thủ Man Utd ngày 18/8: Tìm ký mới, bổ sung hàng công, lên phương án mượn Todd Boehly; Chelsea tiếp cận Ronaldo

Chuyển nhượng cầu thủ Man Utd ngày 18/8: Tìm ký mới, bổ sung hàng công, lên phương án mượn Todd Boehly; Chelsea tiếp cận Ronaldo

Baoquocte.vn. Những tin tức chuyển nhượng cầu thủ Man Utd diễn ra trong 24 giờ qua được cập nhật thường xuyên trên Báo Thế giới và Việt Nam.
Nhìn lại 55 năm ASEAN và định hướng tương lai

Nhìn lại 55 năm ASEAN và định hướng tương lai

Baoquocte.vn. Sáng 18/8, tại Hà Nội, ASEAN-ISIS, Học viện Ngoại giao đã tổ chức Tọa đàm quốc tế 'Nhìn lại 55 năm ASEAN và định hướng tương lai'.
Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Nguyễn Minh Hằng chào xã giao Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Lào

Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Nguyễn Minh Hằng chào xã giao Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Lào

Baoquocte.vn. Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Saleumsay Kommasith cho biết Bộ Ngoại giao Lào sẽ tập trung đẩy mạnh hơn nữa công tác ngoại giao kinh tế phục vụ phát triển.
Trao Giấy chấp nhận lãnh sự cho Tổng Lãnh sự Thụy Sỹ tại TP. Hồ Chí Minh

Trao Giấy chấp nhận lãnh sự cho Tổng Lãnh sự Thụy Sỹ tại TP. Hồ Chí Minh

Baoquocte.vn. Ngày 18/8, Phó Cục trưởng Cục Lãnh sự Phạm Hoàng Tùng đã trao Giấy chấp nhận lãnh sự cho ông Werner Bardill, Tổng Lãnh sự mới của Thụy Sỹ tại TP. Hồ Chí Minh.
Kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập ASEAN tại Iran: Cùng nhau vững mạnh hơn

Kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập ASEAN tại Iran: Cùng nhau vững mạnh hơn

Baoquocte.vn. Ủy ban ASEAN Tehran tổ chức lễ kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) 8/8/1967-8/8/2022.
Tăng cường hiệu quả công tác văn thư, lưu trữ đối ngoại

Tăng cường hiệu quả công tác văn thư, lưu trữ đối ngoại

Baoquocte.vn. Ngày 17/8, đã diễn ra tập huấn nâng cao nghiệp vụ về công tác lưu trữ cho các cán bộ công chức làm công tác hồ sơ.
Đảng ủy Bộ Ngoại giao tổ chức lớp bồi dưỡng nhận thức về đảng năm 2022

Đảng ủy Bộ Ngoại giao tổ chức lớp bồi dưỡng nhận thức về đảng năm 2022

Baoquocte.vn. Sáng 17/8, Ban Tuyên giáo Đảng ủy Bộ Ngoại giao tổ chức lớp ‘Bồi dưỡng nhận thức về đảng’ cho các đoàn viên thanh niên và quần chúng ưu tú.
Thông tin mới nhất về công tác bảo hộ công dân liên quan tới vụ cháy tại Manchester, Anh

Thông tin mới nhất về công tác bảo hộ công dân liên quan tới vụ cháy tại Manchester, Anh

Baoquocte.vn. Ngày 17/8, cảnh sát Manchester thông báo đã phát hiện thêm một thi thể trong khu nhà bị cháy tại Oldham, Manchester.
Đức sẽ cấp thị thực cho hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam được bổ sung thông tin nơi sinh tại phần bị chú

Đức sẽ cấp thị thực cho hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam được bổ sung thông tin nơi sinh tại phần bị chú

Baoquocte.vn. Bộ Ngoại giao Đức thông báo về việc sẽ cấp thị thực cho hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam đã được bổ sung thông tin nơi sinh tại phần bị chú.
Hai công dân Việt Nam đã được rời Tây Ban Nha, Bộ Ngoại giao sẽ tiếp tục phối hợp xử lý tình hình

Hai công dân Việt Nam đã được rời Tây Ban Nha, Bộ Ngoại giao sẽ tiếp tục phối hợp xử lý tình hình

Baoquocte.vn. Ngày 11/8, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao thông tin, 2 công dân Việt Nam bị bắt giữ tại Tây Ban Nha đã rời sở tại và về nước.
Việt Nam chủ động phối hợp với các cơ quan đại diện nước ngoài nhằm tháo gỡ vướng mắc liên quan hộ chiếu mẫu mới

Việt Nam chủ động phối hợp với các cơ quan đại diện nước ngoài nhằm tháo gỡ vướng mắc liên quan hộ chiếu mẫu mới

Baoquocte.vn. Bộ Ngoại giao và Bộ Công an đề nghị các nước phối hợp trong việc tháo gỡ khó khăn, sớm cấp thị thực cho hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam.
Hợp tác chặt chẽ với cảnh sát Anh để nhận dạng các nạn nhân người Việt trong vụ cháy ở Manchester

Hợp tác chặt chẽ với cảnh sát Anh để nhận dạng các nạn nhân người Việt trong vụ cháy ở Manchester

Baoquocte.vn. Cục Lãnh sự và Đại sứ quán Việt Nam tại Anh đang nỗ lực để nhận dạng và xác minh các nạn nhân người Việt trong vụ cháy tại Manchester.
Anh công bố danh tính 4 người Việt nghi mất tích trong vụ hoả hoạn tại Manchester

Anh công bố danh tính 4 người Việt nghi mất tích trong vụ hoả hoạn tại Manchester

Baoquocte.vn. Chiều 4/8, cảnh sát khu vực Greater Manchester (GMP) đã chính thức công bố danh tính 4 người Việt Nam được cho là mất tích trong vụ cháy xảy ra hôm 7/5.
Một số điều cần lưu ý khi giao tiếp với người Lào

Một số điều cần lưu ý khi giao tiếp với người Lào

Baoquocte.vn. Văn hóa, đời sống của người Lào ảnh hưởng nhiều của Phật giáo. Chính vì vậy, khi giao tiếp với người Lào, cần lưu ý những điều sau đây.
Những điều 'bỏ túi' khi giao tiếp với người Ấn Độ (Phần 2)

Những điều 'bỏ túi' khi giao tiếp với người Ấn Độ (Phần 2)

Baoquocte.vn. Ấn Độ là nước đa dạng về văn hóa, tôn giáo và các quy tắc trong cuộc sống. Khi giao tiếp với người Ấn Độ, cần lưu ý một số điều để tránh hiểu lầm.
Những điều 'bỏ túi' khi giao tiếp với người Ấn Độ (Phần 1)

Những điều 'bỏ túi' khi giao tiếp với người Ấn Độ (Phần 1)

Baoquocte.vn. Ấn Độ là nơi tồn tại nhiều nền tôn giáo và các quy tắc trong cuộc sống hàng ngày. Khi giao tiếp với người Ấn Độ, cần lưu ý một số điều dưới đây.
Hiệu lực và trách nhiệm thi hành Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại thuộc về ai?

Hiệu lực và trách nhiệm thi hành Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại thuộc về ai?

Baoquocte.vn. Điều 43 và 44 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định về hiệu lực và trách nhiệm trong việc thi hành Nghị định.
Các cấp tham dự chiêu đãi kỷ niệm Quốc khánh nước ngoài, kỷ niệm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao

Các cấp tham dự chiêu đãi kỷ niệm Quốc khánh nước ngoài, kỷ niệm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao

Baoquocte.vn. Điều 41 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về cấp tham dự các cuộc chiêu đãi kỷ niệm Quốc khánh nước ngoài, kỷ niệm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao.
Trưởng Cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam tham dự các hoạt động

Trưởng Cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam tham dự các hoạt động

Baoquocte.vn. Điều 40 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định việc Trưởng Cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam tham dự các hoạt động.
Phiên bản di động