Trang trọng kỷ niệm 74 năm Quốc khánh 2/9 tại Ba Lan

08/09/2019 17:28

TGVN. Ngày 5/9 tại Thủ đô Warszawa, Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan đã trang trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 74 năm Quốc khánh 2/9.  

TIN LIÊN QUAN
trang trong ky niem 74 nam quoc khanh 29 tai ba lan Lễ kỷ niệm 74 năm Quốc khánh 2/9 và trao phần thưởng cho học sinh - sinh viên tại Ba Lan
trang trong ky niem 74 nam quoc khanh 29 tai ba lan Ba Lan có Chủ tịch Quốc hội mới
trang trong ky niem 74 nam quoc khanh 29 tai ba lan
Đại sứ Vũ Đăng Dũng phát biểu khai mạc Lễ kỷ niệm.

Tới dự buổi lễ có Bộ trưởng Văn phòng Tổng thống Andrzej Dera, Đại diện Văn phòng Thủ tướng, Bộ Ngoại giao, Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Ba Lan-Việt Nam cùng hơn 300 quan khách các Bộ/ngành, Thành phố Warszawa, bạn bè Ba Lan, các Đại sứ, đại diện trong Ngoại giao đoàn và Cộng đồng người Việt Nam. Cùng tham dự còn có Đoàn công tác cấp cao của Bộ Công an do Thượng tướng, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành dẫn đầu.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Vũ Đăng Dũng nhấn mạnh ý nghĩa lịch sử của Ngày 2/9/1945 khi Chủ tịch Hồ Chí Minh long trọng đọc bản Tuyên ngôn Độc lập khai sinh ra nhà nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, nay là nước CHXHCN Việt Nam cũng như nêu bật những thành tựu to lớn về các mặt đã đạt được trong suốt 74 năm qua.

trang trong ky niem 74 nam quoc khanh 29 tai ba lan
Lễ chào cờ hai nước Việt Nam-Ba Lan.

Đại sứ điểm lại về những phát triển mới trong quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt giữa hai nước và bày tỏ tin tưởng với nền tảng quan hệ đối tác và tiềm năng sẵn có, quan hệ Việt Nam-Ba Lan sẽ tiếp tục phát triển năng động hơn nữa nhất là về kinh tế thương mại trong năm 2020 tới khi hai nước kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.

Tại Lễ kỷ niệm đầy ý nghĩa này, sau mở đầu giai điệu trang trọng và hào hùng Quốc ca hai nước do Nhóm nhạc cựu chiến binh Việt Nam tại Ba Lan trình bày, các vị khách mời đã được thưởng ngoại một chương trình nghệ thuật đặc sắc lần đầu tiên được tổ chức do Nghệ sỹ dương cầm Tạ Lan Phương và ca sỹ thính phòng Vũ Thị Thanh Huyền hiện đang là giảng viên và sinh viên đang sinh sống và học tập tại Ba Lan nơi chính vùng ”thánh địa” của âm nhạc cổ điển thế giới biểu diễn.

trang trong ky niem 74 nam quoc khanh 29 tai ba lan
Chương trình biểu diễn nghệ thuật tại Lễ kỷ niệm.

Sự kiện cũng là dịp để giới thiệu quảng bá văn hóa, tài năng con người Việt Nam, sự gắn bó tâm hồn Việt với đất nước và người dân Ba Lan thông qua những tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng.

Chương trình buổi lễ diễn ra trong không khí trang trọng, ấm áp và để lại nhiều ấn tượng khó quên cả về nghệ thuật và tình đoàn kết của Việt Nam với bàn bè quốc tế. Sau buổi biểu diễn, các khách mời được thưởng thức nhiều món ăn quốc tế và ẩm thực đặc trưng truyền thống của Việt Nam.

trang trong ky niem 74 nam quoc khanh 29 tai ba lan
trang trong ky niem 74 nam quoc khanh 29 tai ba lan

 

Việt Nam tham dự lễ kỷ niệm 52 năm ngày thành lập ASEAN tại Ba Lan

TGVN. Sáng 8/8, tại Warsaw đoàn cán bộ ngoại giao Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan do Đại sứ Vũ Đăng Dũng dẫn ...

trang trong ky niem 74 nam quoc khanh 29 tai ba lan

 

Kỷ niệm 72 năm ngày thương binh liệt sỹ tại Ba Lan

TGVN. Ngày 27/7 tại thủ đô Warszawa, Đại sứ quán và Câu lạc bộ Cựu chiến binh Việt Nam tại Ba Lan đã tổ chức ...

trang trong ky niem 74 nam quoc khanh 29 tai ba lan

 

Đại sứ quán gặp gỡ Ban Chấp hành mới Hội người Việt Nam tại Ba Lan

Ngày 18/7, tại Trụ sở Đại sứ quán đã diễn ra buổi gặp gỡ giữa Đại sứ quán với Ban Chấp hành mới được bầu ...

H.N

(tin từ ĐSQ Việt Nam tại Ba Lan)