Trang trọng lễ kỷ niệm 74 năm Quốc khánh 2/9 tại Algeria

03/09/2019 16:05
QT
03/09/2019 16:05

TGVN. Ngày 2/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria đã tổ chức tiếp khách và chiêu đãi nhân dịp kỷ niệm 74 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam.

TIN LIÊN QUAN
trang trong le ky niem 74 nam quoc khanh 29 tai algeria Học tập phong cách ngoại giao Hồ Chí Minh tại Algeria
trang trong le ky niem 74 nam quoc khanh 29 tai algeria Quảng bá văn hóa và ẩm thực Việt Nam tại Algeria
trang trong le ky niem 74 nam quoc khanh 29 tai algeria
Đại sứ Việt Nam tại Algeria Phạm Quốc Trụ phát biểu tại lễ kỷ niệm. (Nguồn: ĐSQ)

Tham dự buổi lễ có khoảng 500 khách mời, gồm một số Bộ trưởng và nhiều quan chức Nhà nước Algeria, Đại sứ và đại diện cơ quan Ngoại giao các nước, các tổ chức quốc tế tại Algeria cùng nhiều đại diện các tổ chức chính trị, kinh tế, xã hội cũng như đại diện cộng đồng người Việt Nam và bạn bè sở tại.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Đại sứ Phạm Quốc Trụ đã nêu bật ý nghĩa lịch sử của cuộc Cách mạng tháng Tám và điểm lại chặng đường lịch sử vẻ vang 74 năm với những thành tựu quan trọng mà Việt Nam đã giành được trong công cuộc bảo vệ độc lập dân tộc và phát triển đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh, đặc biệt là sự nghiệp đổi mới và hội nhập quốc tế toàn diện hiện nay.

Đại sứ cũng nhấn mạnh mối quan hệ hữu nghị truyền thống lâu đời giữa Việt Nam và Algeria, sự hợp tác chặt chẽ ngày càng phát triển giữa hai nước trên nhiều lĩnh vực, cảm ơn sự ủng hộ và giúp đỡ quý báu của nhân dân và Chính phủ Algeria cũng như bạn bè quốc tế dành cho Việt Nam.

Nhân dịp này, Đại sứ Phạm Quốc Trụ cùng các Bộ trưởng Algeria đã long trọng trao tặng "Kỷ niệm chương vì sự nghiệp Văn hóa, Thể thao và Du lịch" của Bộ trưởng Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch Việt Nam dành cho 14 cá nhân người Algeria đã có thành tích xuất sắc đóng góp vào sự nghiệp phát triển phong trào học và luyện tập võ cổ truyền Việt Nam tại Algeria và một số nước châu Phi trong nhiều năm qua. Đại sứ cũng biểu dương và tặng Giấy khen cho 3 cá nhân trong Ban Liên lạc Cộng đồng Việt Nam tại Algeria đã có những đóng góp tích cực trong công tác cộng đồng ở sở tại.

Sau lễ kỷ niệm, các đại biểu và khách mời tham quan không gian trưng bày ảnh về đất nước, con người và văn hóa Việt Nam, đồng thời thưởng thức ẩm thực Việt Nam với nhiều món ăn mang đậm hương vị truyền thống.

Trước đó, ngày 27/8, Đại sứ quán cũng đã phối hợp với Bộ Văn hóa Algeria tổ chức triển lãm trưng bày bộ ảnh “Khám phá Việt Nam” và buổi chiếu ra mắt bộ phim tài liệu “Việt Nam, bảo vật của châu Á” do hãng Lotus Film Production của Algeria thực hiện năm 2019 với sự hợp tác và hỗ trợ của Bộ Thông tin-Truyền thông Việt Nam và Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

trang trong le ky niem 74 nam quoc khanh 29 tai algeria
Các đại biểu thực hiện nghi thức chào cờ. (Nguồn: ĐSQ)
trang trong le ky niem 74 nam quoc khanh 29 tai algeria
Quang cảnh lễ kỷ niệm. (Nguồn: ĐSQ)
trang trong le ky niem 74 nam quoc khanh 29 tai algeria
Đại sứ Phạm Quốc Trụ trao tặng "Kỷ niệm chương vì sự nghiệp Văn hóa, Thể thao và Du lịch" của Bộ trưởng Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch Việt Nam dành cho 14 cá nhân người Algeria đã đóng góp vào sự nghiệp phát triển phong trào học và luyện tập võ cổ truyền Việt Nam tại Algeria. (Nguồn: ĐSQ)
trang trong le ky niem 74 nam quoc khanh 29 tai algeria Võ cổ truyền đóng góp vào quan hệ gắn bó Việt Nam - Algeria

Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria đã chúc mừng ban lãnh đạo và vận động viên các Liên đoàn Sơn Long quyền thuật đã ...

trang trong le ky niem 74 nam quoc khanh 29 tai algeria Quảng bá văn hóa và ẩm thực Việt Nam tại Algeria

Tham dự với tư cách nước khách mời danh dự tại Hội chợ từ thiện quốc tế Algeria 2019 do Hiệp hội IHCEN SOS tổ ...

trang trong le ky niem 74 nam quoc khanh 29 tai algeria Xúc tiến hợp tác thương mại và đầu tư tại tỉnh Blida

Ngày 27/2, đoàn công tác của Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria do Đại sứ Phạm Quốc Trụ dẫn đầu, đã đến thăm và ...

(theo ĐSQ Việt Nam tại Algeria)