Tranh nguyên bản của Bùi Xuân Phái được trưng bày tại Đức

21/11/2017 10:52

Những bức tranh nguyên bản của các họa sĩ tên tuổi Việt Nam, đậm chất Á đông và mang dấu ấn lịch sử nằm trong BST của bà Thẩm Thị Đôn Thư.

TIN LIÊN QUAN
tranh nguyen ban cua bui xuan phai duoc trung bay tai duc Vướng lùm xùm, tranh Bùi Xuân Phái vẫn đấu giá được 12.500 USD
tranh nguyen ban cua bui xuan phai duoc trung bay tai duc Việt Nam đương đại qua con mắt của nhà sưu tầm nghệ thuật

Ngày 12/11, tại Studio MC-Multimedia đã khai mạc cuộc triển lãm tranh của các họa sĩ người Việt Nam đã tốt nghiệp trường Mỹ thuật Đông Dương và trường Cao đẳng Mỹ thuật Hà Nội như: Bùi Xuân Phái, Lê Bá Đảng, Dương Bích Liên, Lê Huy Hòa, Nguyễn Quân, Trần Nguyên Đán, Trần Chắt, Đinh Lực, Hoàng Đình Tài, Nguyệt Nga, Thẩm Đức Tụ, Đặng Thu Hương, Vũ Dũng, Mai Hiên, Suối Hoa, Anh Khánh, Đỗ Ngọc Oanh, Nguyễn Tùng Ngọc...

Bà Thẩm Thị Đôn Thư, một trong số ít những người Việt sống tại Pháp và Đức đã mang đến cuộc triển lãm 1 phần trong bộ sưu tập tranh cá nhân của mình.

tranh nguyen ban cua bui xuan phai duoc trung bay tai duc
Không gian phòng triển lãm.

Những bức tranh nguyên bản có một không hai của các họa sĩ tên tuổi Việt Nam mang đậm chất Á đông và mang dấu ấn lịch sử nằm trong bộ sưu tập quý của bà Thẩm Thị Đôn Thư.

Khách mời là những trí thức người Việt, yêu mến hội họa. Tất cả đều trầm trồ thưởng thức những tác phẩm, những bút pháp rất đa dạng, từ những bức tranh được vẽ trên vỏ bao thuốc lá, vỏ cây, bìa sách và nhiều chất liệu khác như lụa, giấy gió, sơn dầu, sơn mài, khắc gỗ, khắc đồng...

tranh nguyen ban cua bui xuan phai duoc trung bay tai duc
Bà Thẩm Thị Đôn Thư.

Là nhân chứng sống, là bạn của những họa sĩ có tên tuổi đã khuất, bà Thẩm Thị Đôn Thư chia sẻ với khán giả những câu chuyện đời thường của các họa sĩ.

Với cách kể chuyện tự sự trầm ấm nhưng không thiếu tính khôi hài hiện đại, bà Thư giới thiệu cho khách xem tranh thấy được 1 bộ sưu tập tranh vô cùng lý thú và đa dạng và hơn thế nữa, nằm sau những bức tranh quý mang cả dấu ấn của lịch sử hội họa Việt Nam một thời.

tranh nguyen ban cua bui xuan phai duoc trung bay tai duc
Các bức tranh được trưng bày tại triển lãm.

Bà Thẩm Thị Đôn Thư và anh Trần Anh Tú (con trai nhà sưu tập) chia sẻ, việc khai trương phòng tranh Don Thu Multimedia Galerie là chín muồi và cần thiết.

Bà và con trai muốn kết hợp cùng công ty MC-Multimedia giới thiệu tới các khách yêu tranh người Đức và bạn bè quốc tế những tác phẩm nghệ thuật độc đáo của các họa sĩ Việt Nam qua các thời kỳ, tạo một mảng sinh hoạt mới cho cộng đồng người Việt yêu mến nghệ thuật sống xa quê.

tranh nguyen ban cua bui xuan phai duoc trung bay tai duc
Giới thiệu văn hóa Việt với cộng đồng người Đức.

Lớn hơn nữa là mong muốn lan tỏa nghệ thuật hội họa của Việt Nam đến với giới yêu nghệ thuật châu Âu và giới thiệu một mảng văn hóa của người Việt với cộng đồng người Đức.

Trong năm tới Don Thu Multimedia Galerie sẽ kết hợp cùng Hội Việt Đức và một số các bảo tàng khác để giới thiệu bộ sưu tập tranh này tới khán giả người Đức.

tranh nguyen ban cua bui xuan phai duoc trung bay tai duc Nhà địa lý Đức tiếp tục ra sách ảnh về Việt Nam

“Đà Nẵng: Coastal City” sẽ là cuốn sách thứ ba về các thành phố ở Việt Nam của TS. Michael Waibel.

tranh nguyen ban cua bui xuan phai duoc trung bay tai duc Giải thưởng Bùi Xuân Phái - Vì tình yêu Hà Nội lần 7

Mới đây, Hội đồng Giám khảo Giải thưởng Bùi Xuân Phái - Vì tình yêu Hà Nội 2014 đã có buổi họp ấn định 10 ...

tranh nguyen ban cua bui xuan phai duoc trung bay tai duc Triển lãm kỷ niệm 20 năm ngày mất của cố hoạ sỹ Việt Nam Bùi Xuân Phái

Tổ chức tại phòng triển lãm Trung tâm Văn hoá Hàn Quốc từ ngày 14 – 23/3/2008. - Triển lãm gồm 60 bức tranh sơn dầu, ...

(theo Mạnh Cường/VOV.VN)