Trao giải cho 200 thí sinh chiến thắng cuộc thi Olympic 2020

06/06/2020 12:41
Hoàng Anh
06/06/2020 12:41

TGVN. Ngày 5/6, Lễ trao giải dành cho thí sinh chiến thắng các cuộc thi Olympic 2020 môn tiếng Nga, Toán học, Vật lý, Tin học, nhân kỷ niệm Ngày ngôn ngữ Nga đã diễn ra tại Trung tâm Khoa học và Văn hoá Nga (TTKH&VH Nga) tại Hà Nội.

TIN LIÊN QUAN
trao giai cho 200 thi sinh chien thang cuoc thi olympic 2020 Khai mạc tháng chiếu phim đương đại Nga tại Hà Nội
trao giai cho 200 thi sinh chien thang cuoc thi olympic 2020 Dạ hội Pushkin kỷ niệm 220 năm ngày sinh của “mặt trời thi ca Nga”
trao giai cho 200 thi sinh chien thang cuoc thi olympic 2020
Các học sinh chiến thắng Cuộc thi Olympic tiếng Anh năm 2020. (Ảnh: H.A)

Trong năm 2020, do tình hình dịch bệnh phức tạp trên thế giới, cuộc Olympic lần đầu tiên được tổ chức bằng hình thức thi trực tuyến, với sự tham dự của hơn 2.000 thí sinh từ 3 miền Bắc, Trung, Nam.

Tham dự sự kiện, về phía Nga có Tham tán công sứ Đại sứ quan Nga tại Việt Nam V.V. Bublikov, một số cán bộ của Đại sứ quán Nga tại Việt Nam và và trưởng Trung học Phổ thông thuộc Đại sứ quán Nga tại Việt Nam.

Phía Việt Nam có sự tham dự của Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội Hoàng Thị Hoa; Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội Trần Thị Phương, Phó Trưởng Ban Quan hệ Quốc tế Đại học Quốc gia Hà Nội Lê Tuấn Anh, chuyên viên chính Cục Hợp tác Quốc tế - Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam Đỗ Thị Vân Phương.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Quyền Giám đốc TTKH&VH Nga tại Hà Nội E.A. Vishnitskaia đã chia sẻ về sự hợp tác khoa học - giáo dục giữa Nga và Việt Nam, bày tỏ lòng biết ơn tới Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam vì sự ủng hộ về mọi mặt trong phong trào Olympic và các dự án giáo dục của TTKH&VH Nga, đồng thời chúc mừng tất cả các thí sinh chiến thắng cuộc thi Olympic năm nay.

Quyền Giám đốc E.A. Vishnitskaia nhấn mạnh, cuộc thi góp phần xây dựng mối quan hệ giữa hai nước Việt Nam và Liên bang Nga.

trao giai cho 200 thi sinh chien thang cuoc thi olympic 2020
Một tiết mục văn nghệ tại buổi lễ. (Ảnh: H.A)

Phó Chủ nhiệm Ủy ban, Văn hóa, Giáo dục, Thanh, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội Hoàng Thị Hoa nhấn mạnh về mối quan tâm của thanh niên Việt Nam đến nước Nga và nền giáo dục Nga; chúc mừng các thí sinh chiến thắng cuộc thi Olympic sẽ đạt được nhiều thành công trên con đường học tập tại Nga.

Cuộc thi Olympic do TTKH&VH Nga tổ chức là một trong những hoạt động quan trọng nhằm quảng bá và phổ biến rộng rãi tiếng Nga và văn hóa Nga tại Việt Nam. Năm nay, tổng số thí sinh chiến thắng Olympic là 200 thí sinh. Thí sinh chiến thắng trong Cuộc thi Olympic sẽ nhận được học bổng của Chính phủ Nga, theo diện Hiệp định, sang học tập tại một trường đại học của Nga và nhận cấp bù sinh hoạt phí của Chính phủ Việt Nam nếu đáp ứng đầy đủ điều kiện theo quy định về học bổng của Chính phủ Việt Nam.

Theo truyền thống, thí sinh chiến thắng đã được nhận bằng khen cũng như tác phẩm “Cánh buồm đỏ thắm” của A. Grin bằng tiếng Việt.

Buổi lễ trao giải đã diễn ra với nội dung thú vị khác như đọc một số tác phẩm thơ của A.S. Pushkin bao gồm: “Anh nhớ mãi phút giây huyền diệu”, “Tượng đài kỷ niệm” bằng tiếng Nga, cũng như các tiết mục hát mang biểu tượng kết thúc tháng năm học trò “Cánh buồm đỏ thắm”, “Mái trường”, “Tiếng chuông”. Ngoài ra, tất cả khách mời đã được xem một clip ngắn, đầy màu sắc về nước Nga, thiên nhiên và văn hóa đặc sắc của nước Nga.

trao giai cho 200 thi sinh chien thang cuoc thi olympic 2020

Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga trao giải cho 200 học sinh chiến thắng Olympic 2019

Chiều tối 24/5, Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội đã tổ chức kỷ niệm Ngày Văn tự Slavơ và trao ...

trao giai cho 200 thi sinh chien thang cuoc thi olympic 2020

Hơn 1.000 khách mời tham dự Lễ tưởng niệm “Binh đoàn Bất tử” tại Hà Nội

Nhân kỷ niệm ngày Thống nhất đất nước Việt Nam (30/4), Chiến thắng trong cuộc chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (9/5), sáng 8/5, Đại ...

trao giai cho 200 thi sinh chien thang cuoc thi olympic 2020

Trao Kỷ niệm chương cho Giám đốc Trung tâm Khoa học và Văn hoá Nga tại Hà Nội

Sáng 13/3, tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga thay mặt Đoàn Chủ tịch đã ...